Những điều cần biết về POSM

Trang trí trưng bày tại điểm bán hàng (point of sales material) viết tắt là POSM, là những vật dụng quảng cáo hỗ trợ bán hàng tại các điểm bán lẻ. POSM xuất hiện nhiều ở các siêu thị, cửa hàng: Standee, Wobbler, Poster, kệ trưng bày sản phẩm .., các vật dụng này có tác dụng hỗ trợ tối đa điểm bán trong việc nhận dạng thương hiệu, qua đó thúc đẩy tăng doanh số lên 200 – 300%.

Các nghiên cứu về marketing gần đây cho thấy đối với mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), 70% quyết định mua hàng được đưa ra trong cửa hàng (do USP), 68% việc mua sắm trong cửa hàng dựa trên sự thôi thúc (shopper marketing), 5% là do sự trung thành đối với thương hiệu. Rõ ràng một điều rằng, chính những vật trang trí tại điểm bán hàng POSM góp phần làm thăng hoa cảm xúc và thôi thúc khách hàng ra quyết định mua hàng ngay tại các điểm bán lẻ.

 

 

Shopper marketing là gì? Đó chính là marketing thôi thúc tại điểm bán hàng hay còn gọi là point of sale call to action marketing. Như vậy tại POS thì SM (shopper marketing) bao gồm các POSM (trang trí điểm bán) và các hoạt động khác nữa như bao bì, combo sản phẩm theo hành vi, chính sách giá, chính sách khuyến mãi, bố trí luồng đi nếu ở siêu thị lớn, đội ngũ bán hàng trực tiếp hay tư vấn sản phẩm.

 

 

Bao bì ấn tượng để vượt trội đối thủ xung quanh cũng chính là một trong những chiêu thức sáng tạo của quảng cáoPOSM. POSM không chỉ có trong hoạt động bán hàng cạnh tranh tại điểm bán, nó còn có thể áp dụng concept POSM để thu hút khách từ bên ngoài điểm bán như các biển quảng cáo ngoài trời. Ngày nay shopper marketing được các nhãn hàng FMCG (tiêu dùng nhanh) quan tâm mạnh mẽ và coi đó là một trong những chiến lượng quan trọng nhất của hoạt động marketing và họ coi đó là chiến lược cạnh tranh điểm bán.

 

 

Unique Outdoor Agency là công ty tiên phong với dịch vụ tư vấn chiến lược, lập kế hoạch và thực thi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời trên 63 tỉnh thành tại Việt Nam

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc Quý khách hàng có nhu cầu quảng cáo POSM xin Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

UNIQUE ADVERTISING

Address: Room C6, 5th Fl, Pullman Hotel, 40 Cat Linh Str,

Dong Da Dist, Hanoi, Vietnam

Tel: 04-6686 3579 / 6687 2345

Email: info@uniquegroup.vn

Hotline: 0986 268 555

Website: http://quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial