5 Lý do doanh nghiệp nên chọn quảng cáo trên xe bus

Xe bus là một phần không thể thiếu của giao thông công cộng trong các thành phố với hoạt động dày đặc và liên tục tạo nên mạng lưới giao thông phủ kín. Rõ ràng đây là một “không gian” rộng lớn để các doanh nghiệp, nhất là các hãng hàng tiêu dùng khai thác quảng cáo ngoài trời.

Dưới đây là 05 lý do mà doanh nghiệp không thể bỏ qua quảng cáo trên xe bus.

1. Hình thức quảng cáo trực quan, hiệu quả dễ được chấp nhận

Xe bus đã trở thành một loại phương tiện giao thông công cộng không thể thiếu trong đời sống, đặc biệt là các thành phố lớn với nhu cầu sử dụng ngày một tăng lên. Người dân đã quá quen thuộc với xe bus và như đã hình thành một lối văn hóa sử dụng phương tiện giao thông công cộng này.

Chính vì vậy, khi có hình ảnh sản phẩm sinh động quảng cáo trên thân xe bus thì mọi người bắt gặp nó hàng ngày sẽ dễ dàng chấp nhận, hình ảnh sản phẩm trở nên thân thiện như vốn đã quen thuộc, cũng vì thế mà dễ ghi nhớ hơn.

dán quảng cáo tràn kính xe bus hà nội

Quảng cáo trên xe bus nổi bật thu hút sự chú ý của bất kỳ ai nhìn thấy

>> Xem thêm quảng cáo trên xe bus là gì để hiểu thêm về hình thức này!

2. Không gian quảng cáo “khủng”

Với 2 hình thức là dán decal quảng cáo 2 bên thân xe và dán decal 2 bên thân tràn kính xe, doanh nghiệp có thể thỏa sức sáng tạo với thiết kế hình ảnh sản phẩm trên không gian rộng lớn này. Đây là lợi thế lớn nhất của xe bus so với các hình thức quảng cáo ngoài trời khác. Những hình ảnh khỏe khoắn, vui vẻ và “cool” sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho đối tượng người dùng. Phần hình ảnh sẽ chiếm phần chính và câu thông điệp ngắn gọn từ 3 – 6 từ để người xem dễ dàng ghi nhớ trong khi xe di chuyển lướt qua.

Diện tích quảng cáo xe nhỏ (xe chứa khoảng 29 chỗ ngồi): (W3,1m x H1,1m) x 2 mặt = 6,82 m2.

Diện tích quảng cáo xe trung (xe chứa khoảng 60 chỗ ngồi): (W4,6m x H1,35m) x 2 mặt = 12,4 m2.

quảng cáo xe buýt

Quảng cáo trên xe buýt tạo độ nhận diện thương hiệu tốt

>> Xem thêm quảng cáo trên xe buýt tại Hà Nội

3. Mức độ nhận diện rất cao

Với diện tích dành cho quảng cáo rất lớn, quảng cáo trên xe bus giống như một chiếc pano di động có thể quan sát được cả 2 mặt. Một lí do nữa là xe bus chạy theo lộ trình cố định, vào đúng giờ đó, buổi đó xe sẽ xuất hiện tại địa điểm đó như trong lịch trình.

quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo trên xe bus dễ nhận được thiện cảm của người đi đường

Cứ đến hẹn lại lên, những người đi làm, những cô cậu sinh viên đi học, bác bán trà đá vỉa hè… lại sẽ bắt gặp hình ảnh sản phẩm. Vậy cho nên khả năng nhắc lại thương hiệu là rất cao, sẽ dễ dàng đóng đinh trong tâm trí người dùng.

>> Xem thêm quảng cáo trên xe bus tại Đà Nẵng

4. Nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Phân khúc khách hàng sử dụng xe bus nhiều nhất đó là học sinh phổ thông và sinh viên, sau đó mới đến người có tuổi và người lao động thu nhập thấp và trung bình. Thêm nữa, nhà chờ xe bus sẽ cố định theo tuyến. Vì thế, doanh nghiệp có thể tận dụng tuyến xe bus để định vị khu vực hoạt động của khách hàng mục tiêu mà nhắm tới. Ví dụ như nhãn hàng mỳ Cung Đình hướng tới phân khúc khách hàng trẻ tuổi như học sinh và sinh viên, các hộ gia đình, người lao động, vậy thì hãng nên lựa chọn quảng cáo trên các tuyến xe buýt chạy qua các cổng trường học và đại học, những nơi đông người qua lại là nơi thu hút rất đông khách hàng sử dụng xe buýt.

dán quảng cáo trên xe bus

Hình ảnh quảng cáo được thể hiện trên diện tích lớn nhất

>> Xem thêm quảng cáo trên xe buýt tại Hồ Chí Minh

5. Chi phí hợp lý, mang lại hiệu quả cao

So với mức quảng cáo trên truyền hình tính bằng giây, quảng cáo trên báo chí và internet tính theo lượt/ ngày thì doanh nghiệp chỉ phải bỏ ra 45 – 50 triệu/ năm để tiếp cận tới 1 triệu dân là mức chi phí hoàn toàn có thể chấp nhận được và rất hợp lý, không những vậy còn mang lại hiệu quả cực lớn và khắc sâu trong tâm trí người đi đường.

quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo xe bus cho mỳ Cung Đình trên tuyến xe số 09

Tạm kết

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị nhận tư vấn và thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên xe buýt hàng đầu Việt Nam tại khắp 63 tỉnh thành với giá cả hợp lí và có bảo hành suốt thời gian diễn ra chiến dịch. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, Unique Group luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng có nhu cầu để thực hiện chiến dịch quảng cáo trên xe buýt.

Bên cạnh đó, Unique còn cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời với nhiều hình thức đa dạng, độc đáo, hiệu quả.

Liên hệ với Unique Integrated Outdoor Advertising ngay hôm nay để nhận được tư vấn cũng như cập nhật báo giá quảng cáo trên xe bus mới nhất.

Viết bình luận