Top 5 tiêu chí để đánh giá và lựa chọn công ty quảng cáo trên xe taxi

Để lựa chọn được một công ty quảng cáo trên xe taxi sẽ cùng đồng hành với doanh nghiệp trong các chiến dịch truyền thông thương hiệu thì doanh nghiệp cần căn cứ vào những tiêu chí nào? Hãy cùng Unique tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp quảng cáo ngoài trời nói chung và quảng cáo trên xe taxi nói riêng khắp 63 tỉnh thành.

1. Công ty quảng cáo taxi có phạm vi hoạt động trên toàn quốc

Đây là yếu tố cực kì quan trọng bởi mặc dù phần lớn các doanh nghiệp đều hướng tới mục tiêu triển khai chiến dịch truyền thông tại những thị trường lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… thì cũng có những doanh nghiệp khác muốn tiếp cận tới các tỉnh thành nhỏ hơn để giảm bớt sự cạnh tranh với đối thủ và tiếp cận với người dân địa phương hiệu quả hơn.

công ty quảng cáo trên xe taxi

Vinmart quảng cáo trên xe taxi. Nguồn ảnh: Unique

Chính vì vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị quảng cáo taxi nào có thể đáp ứng được yêu cầu thực thi chiến dịch truyền thông trên toàn quốc, điều đó chứng tỏ đơn vị ấy có mạng lưới hoạt động rất rộng rãi.

Ngoài ra, doanh nghiệp nên tham khảo thêm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để xem công ty đó có thực sự chất lượng và trở thành một đối tác đáng tin hay không. Số năm hoạt động của công ty cũng chứng tỏ được một phần sự phát triển lớn mạnh và vị thế trên thị trường của họ.

Chiến dịch quảng cáo taxi của mỳ Koreno. Nguồn: Unique

>> Xem thêm quảng cáo trên taxi là gì và những ưu điểm truyền thông vượt trội

2. Đơn vị quảng cáo taxi sở hữu năng lực thực thi các chiến dịch truyền thông

Hiện nay, ở nước ta có hàng chục hãng taxi lớn nhỏ đang cùng lúc hoạt động trên khắp 63 tỉnh thành và rất nhiều hãng đã tham gia vào mạng lưới cho thuê xe để dán quảng cáo trên taxi. Trong đó, phải kể đến taxi Mai Linh, taxi Vinasun, taxi Group, taxi Open99… là những hãng xe có số lượng lên tới hàng nghìn chiếc, phân bố tại nhiều tỉnh thành hay cả các xe hoạt động trong địa bàn tỉnh lẻ.

công ty quảng cáo trên xe taxi

Catsa quảng cáo trên taxi Vinasun tại TPHCM. Nguồn ảnh: Unique

Một đơn vị quảng cáo taxi có năng lực sẽ thực thi được tất cả các chiến dịch truyền thông với quy mô, số lượng xe và cả hãng xe đa dạng tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp. Cho dù khách hàng muốn book số lượng xe taxi lên tới cả nghìn chiếc hay book cùng lúc nhiều hãng xe thì công ty dịch vụ quảng cáo taxi cũng sẽ đáp ứng được.

Doanh nghiệp có thể tham khảo xem đơn vị mà mình sẽ lựa chọn làm đối tác đã từng thực hiện những dự án truyền thông nào, cho những thương hiệu nào, quy mô ra sao, có đem lại hiệu quả hay không… để đánh giá về năng lực của họ.

>>  Tham khảo một số dự án quảng cáo trên xe taxi do Unique thực hiện

3. Công ty quảng cáo trên taxi sở hữu báo giá cạnh tranh

Báo giá quảng cáo trên taxi luôn là yếu tố được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu bởi nó ảnh hưởng tới tất cả các khâu thực thi chiến dịch. Hai bên nên tìm hiểu và thống nhất trước với nhau để cân đối nguồn ngân sách sao cho hợp lí cũng như lựa chọn hãng xe, số lượng xe bởi nó sẽ có sự chênh lệch về giá giữa các hãng xe khác nhau.

Ngoài ra, một chiến dịch quảng cáo taxi thường sẽ book ít nhất từ 100 xe trở lên trong thời gian tối thiểu là ba tháng để đạt được những hiệu quả nhất định.

Tùy từng thời điểm mà bảng giá quảng cáo taxi cũng sẽ có sự lên xuống nên doanh nghiệp hãy yêu cầu công ty quảng cáo taxi thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất. Một bí quyết nho nhỏ để giúp doanh nghiệp cân đối và tiết kiệm hơn đó là book quảng cáo trong thời gian càng lâu, số xe càng lớn thì sẽ được hưởng mức ưu đãi cùng chiết khấu vô cùng hấp dẫn.

Dưới đây là báo giá một số hình thức quảng cáo taxi doanh nghiệp có thể tham khảo:

– Quảng cáo trên 2 cánh cửa xe: dao động từ 1.100.000đ – 1.900.000đ/xe/tháng (đối với xe 4 chỗ) và 1.500.000đ – 2.200.000đ/xe/tháng (đối với xe 7 chỗ).

– Quảng cáo dán tràn đuôi xe: dao động từ 1.300.000 – 2.500.000/xe/tháng (xe 4 chỗ) và 1.900.000 – 2.800.000/xe/tháng (xe 7 chỗ)

– Quảng cáo dán tràn 4 cánh: dao động từ 1.700.000 – 3.100.000/xe/tháng (xe 4 chỗ) và 1.900.000 – 3.700.000/xe/tháng (xe 7 chỗ).

– Quảng cáo màn hình LCD trong xe taxi: khoảng 2.000.000/xe/tháng.

– Quảng cáo túi treo tờ rơi xe taxi: khoảng 500.000 – 700.000đ/xe/tháng (Chưa tính chi phí in ấn tờ rơi)

– Dán quảng cáo trên ô kính, đuôi xe: khoảng 300.000 – 700.000/xe/tháng.

– Tổ chức phát sampling xe taxi sẽ tùy thuộc vào quy mô của sampling cũng như là việc có cần phải gia công nhiều vật phẩm cho chiến dịch hay không.

4. Đơn vị thi công quảng cáo taxi nhanh chóng, chuyên nghiệp

Hiện nay, quảng cáo trên xe taxi đã không còn phải xin giấy phép triển khai từ chính quyền nữa, giúp các doanh nghiệp dễ thở và tiết kiệm thời gian, công sức hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mỗi chiến dịch đều phải tuân thủ theo Luật quảng cáo trên taxi đã quy định về vị trí dán, nội dung in trên maquette… để không bị các nhà chức năng tuýt còi.

công ty quảng cáo trên xe taxi

Vị trí dán quảng cáo ở hai cánh cửa sau xe. Nguồn ảnh: Unique

Một chiến dịch quảng cáo trên xe taxi thường bao gồm rất nhiều công đoạn mà đơn vị thi công sẽ là đối tác cùng đồng hành với doanh nghiệp trong tất cả các bước từ A – Z, cụ thể là:

– Lên kế hoạch truyền thông cụ thể: Hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn hãng xe, số lượng xe, hình thức dán quảng cáo, khu vực triển khai chiến dịch sao cho phù hợp với mục đích quảng bá.

– Thông báo kế hoạch thực thi chiến dịch lên Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch để hợp thức quá quy định của pháp luật.

– Thiết kế maquette quảng cáo trên taxi: Công ty quảng cáo sẽ có trách nhiệm trợ giúp doanh nghiệp điều chỉnh maquette sao cho vừa với diện tích dán nhất, tránh bị cắt viền hoặc sai tông màu (sẽ in thử bản demo để so sánh và chốt lần cuối).

– Sau khi doanh nghiệp đã ưng ý và chốt maquette, đơn vị thi công quảng cáo taxi sẽ tiến hành in ấn theo số lượng đã in trong hợp đồng và thi công sao cho đảm bảo thời gian đã định, kịp on air theo kế hoạch của khách hàng và vẫn tuân thủ Pháp luật.

>> Tham khảo các quy định dán quảng cáo trên xe taxi đã được ban hành.

5. Công ty quảng cáo taxi có chế độ bảo hành chất lượng maquette sau khi thi công

Quá trình thi công quảng cáo trên taxi quan trọng nhưng khâu bảo hành sau khi đã hoàn thiện cũng cực kì phải lưu tâm đến. Công ty quảng cáo taxi sẽ có trách nhiệm nghiệm thu, tổng hợp hình ảnh từng xe đã dán maquette để doanh nghiệp nắm được và có gửi cập nhật tình hình thường xuyên. Ngoài ra, trong suốt quá trình triển khai kéo dài hàng tháng trời, maquette quảng cáo dán bên ngoài thân xe có thể bị gặp một số vấn đề như bụi bẩn, bong tróc, rách do các yếu tố từ môi trường, chính vì vậy đơn vị quảng cáo sẽ tiến hành kiểm tra cũng như thay mới ngay lập tức.

Quy trình thay mới maquette quảng cáo trên taxi

Đối với một số nhãn hàng triển khai chiến dịch quảng cáo taxi dài hạn (ví dụ như mỳ Koreno) thường sẽ thay đổi nội dung maquette theo từng giai đoạn đã được lên kế hoạch truyền thông từ trước. Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp maquette mới cho đối tác quảng cáo và sẽ được tiến hành thay mới, đảm bảo không ảnh hưởng gì tới quá trình truyền thông thương hiệu của doanh nghiệp.

>> Xem thêm các mẫu quảng cáo trên xe taxi của mỳ Koreno đã và đang triển khai

Tổng kết

Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe taxi hàng đầu cả nước, Unique Integrated Outdoor Advertising luôn được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn làm đối tác đồng hành trong các chiến dịch truyền thông thương hiệu. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề với năng lực thực thi các chiến dịch quảng cáo taxi trên 63 tỉnh thành.

Unique từng thực hiện thành công hàng trăm chiến dịch quảng cáo cho nhiều nhãn hàng lớn nhỏ ở cả trong và ngoài nước như Koreno, Vinmart, Bảo Việt, Eneos… và luôn nhận được người tiêu dùng đón nhận rất tích cực. Chúng tôi cam kết sẽ cùng đồng hành với quý khách hàng trong tất cả các bước thực thi từ A – Z.

Liên hệ với Unique OOH để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo trên taxi mới nhất.

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thanh Huyền

Viết bình luận