5 Yếu tố quan trọng trong truyền thông quảng cáo

Cho dù bạn sử dụng quảng cáo báo chí, quảng cáo truyền hình hay truyền thông xã hội… với bất kỳ cách truyền thông marketing nào, việc tạo dựng sự chú ý của khách hàng với thông điệp của bạn, là điều quan trong nhất.

Hầu hết cách khách hàng sẽ bỏ qua các quảng cáo không gây được sự chú ý đến họ, sau 1 vài giây, như vậy, bạn không lưu lại được gì trong tâm trí khách hàng của bạn.

Bạn gây được sự chú ý của khách hàng, và tạo ra được niềm tin trong tâm trí họ, bạn sẽ nắm được nhiều cơ hội để phát triển và bán được sản phẩm hay dịch vụ của bạn nhiều hơn. Hãy dành một vài phút đọc và cùng nhau phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến sự chú ý của khách hàng nhé.

Đầu tiên: Sự liên quan

Khách hàng của bạn sẽ chú ý đến bạn, khi thông điệp marketing của bạn liên quan đến lợi ích của họ. Các nhà tiếp thị chuyên nghiệp họ biết rằng bán lợi ích sản phẩm chứ không phải là các tính năng của sản phẩm. Tức là bạn đang nói về nhu cầu của khách hàng chứ không phải nói về bản thân bạn.

Hầu hết mọi người bị lẫn lộn giữa các 2 yếu tố này, đó là lợi ích của khách hàng và tính năng của sản phẩm. Thường các quảng cáo nói quá nhiều về tính năng sản phẩm để khách hàng phải tự nhận ra lợi ích. Vì vậy? Tại sao bạn không truyền đạt thằng vào vấn đề chính. Là khách hàng của bạn sẽ được gì?

Thứ 2: Sự tín nhiệm

Bất cứ ai cũng sẽ mua một sản phẩm hoặc dịch vụ nếu nó là tốt nhất. Người tiêu dùng muốn biết lợi ích họ đạt được khi họ trả tiền cho việc mua sản phẩm đó của bạn, hãy chắc chắn họ nhận được sự đảm bảo về chất lượng đó, với một niềm tin tuyệt đối.

Để có sự tin tưởng đó, hãy sử dụng 1 chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, hoặc người nổi tiếng đến ủng hộ sản phẩm của bạn. Danh sách các giải thưởng hoặc bằng cấp mà bạn đã đạt được với chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ, cũng là yếu tố tốt nắm lấy sự chú ý của khách hàng.

Sự tín nhiệm trong truyền thông giống như việc gieo niềm tin vào trong tâm trí khách hàng. Để họ trở thành những khách hàng trung thành, và có niềm tin lớn khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Thứ 3: Tiêu đề

Có rất nhiều công ty và doanh nghiệp khác, cũng đang truyền thông và marketing, không phải duy nhất bạn đang làm việc đó. Điều đó dẫn đến rất nhiều, rất nhiều tiêu đề khác nhau mà khách hàng của bạn sẽ tiếp xúc hàng ngày.

Mặc nhiên tiêu để của bạn phải gây sự chú ý, tuy nhiên không hẳn ai cũng hiểu sự chú ý nghĩa là thế nào. Một tiêu đề gắn với câu hỏi sẽ là tốt, một câu hỏi gắn với lợi ích của khách hàng là tốt hơn, và một câu hỏi liên quan mật thiết đến người thân của khách hàng sẽ là tốt hơn nữa.

Tại sao lại như vậy? Bởi vì mọi người thường sẽ tập chung vào những gì ảnh hưởng tới họ, tuy nhiên họ sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn cho người thân của họ, vợ chồng, con cái, cha mẹ… Khi đó đối tượng khách hàng của bạn cũng rộng hơn.

Ví dụ: Bạn có muốn vợ bạn đẹp khi mặc váy bầu? Điều đó sẽ tốt hơn những câu khẳng định như, bạn sẽ đẹp hơn khi mang đồ bầu của chúng tôi, hay đồ bầu cực kỳ đẹp… Tất nhiên ví dụ này, là mình nghĩ trong thời gian ngắn khi viết bài này, bạn sẽ có nhiều ý tưởng tuyệt vời hơn, khi dành nhiều thời gian hơn, cho việc nghĩ ra 1 tiêu đề tốt.

Thứ 4: Giao diện

Hãy chắc chắn là bố cục giao diện của bạn là đơn giản và dễ đọc nhất có thể. Mặc dù việc trang trí kiểu chữ font chữ bay bướm hay đồ họa có thể hợp với bạn, nhưng hầu hết những điều đó là không cần thiết với khách hàng của bạn. Chữ in nghiêng, in hoa là khó đọc hơn chữ bình thường, khách hàng có thể dừng lại không đọc sau 1 vài dòng đầu tiên.

Hãy chắc chắn rằng bạn có hình ảnh minh họa thực sự phù hợp với tiêu đề bạn đang muốn truyền tải, hình minh họa lớn là tốt, nhưng đừng nhiều chi tiết quá, mọi người sẽ bị phân tâm.

Thực tế những giao diện mang phong cách cổ điển, cột và khu vực được chia rõ ràng theo các gird có thể làm bạn không thích. Tuy nhiên hiệu quả truyền tải của chúng là tốt hơn các giao diện khác. Hãy chắc chắn là bạn đang làm cho khách hàng của bạn hài lòng, chứ không phải bản thân bạn hài lòng.

Cuối cùng: Đồ họa website

Càng nhiều video tự chạy, hình ảnh động, các định dang flash thì thời gian tải trang của bạn càng lớn. Nội dung của bạn đến với người truy cập càng trễ, và khả năng họ rời đi là càng lớn.

Tránh những văn bản bo viền và nhấp nháy điều đó làm mọi người mất tập chung vào nội dung chính bạn đang hướng đến. Hãy chắc chắn rằng nội dung chính bạn cần truyền tải đặt ở đúng điểm tốt nhất ở màn hình để nhìn, thường đó là góc bên trái trên cùng theo hướng bạn nhìn vào màn hình.

Cố gắng không làm cho web của bạn quá dài và phải kéo trang nhiều lần, điều này là cần thiết, nếu nội dung văn bản của bạn lớn, hãy chia nó thành các phần mà người xem trang có thể nhấn nút tiếp theo để đọc phần phía sau.

Hãy chắc chắn là web của bạn nhanh nhất, và có thể truy cập trên thiết bị di động phù hợp. Đầu tư 1 hosting có tốc độ nhanh không phải là quá đắt tiền, với khoảng 1000 khách truy cập 1 ngày, bạn chỉ cần dùng hosting khoảng 100 nghìn đồng 1 tháng là website của bạn đã rất rất nhanh rồi.

Việc bạn thuê một đơn vị truyền thông chuyên nghiệp, không đồng nghĩa với việc chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ hiệu quả. Bạn cần thuê 1 đơn vị truyền thông hiểu bạn, và hiểu khách hàng của bạn.

Có rất nhiều yếu tố khác, cũng như mẹo khác nhau, để tạo được sự chú ý đối với khách hàng của bạn trong thông điệp quảng cáo. Hãy chia sẻ những điều bạn đang suy nghĩ ở bên dưới phần bình luận nhé. Đừng quên rằng, kiến thức của bạn sẽ nâng cao hơn khi bạn chia sẻ với mọi người.

>> Theo dõi Blog tin tức  – Kênh thông tin về Quảng cáo ngoài trời, Thương hiệu, Marketing, Truyền thông để đón đọc những bài viết mới nhất.

Nếu bạn có nhu cầu thực thi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời, liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá!!!

*Nguồn: BrandsVietnam

Viết bình luận