6 Bí quyết thiết kế quảng cáo ngoài trời sáng tạo và bắt mắt

Trong các chiến dịch truyền thông nói chung cũng như quảng cáo ngoài trời nói riêng, thì sáng tạo luôn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp và nhà đầu tư có thể dễ dàng tạo được ấn tượng in sâu trong tâm trí của người xem. Do đó, thiết kế quảng cáo ngoài trời sáng tạo và bắt mắt luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu mà doanh nghiệp cần hướng đến khi triển khai chiến dịch truyền thông.

Cùng Unique tổng hợp lại 6 bí quyết thiết kế quảng cáo ngoài trời sáng tạo và độc đáo nhất thông qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu các chiến dịch quảng cáo sáng tạo trên thế giới

Đây là một trong những nguồn kiến thức vô tận giúp các doanh nghiệp có thể lên được cho mình ý tưởng quảng cáo sáng tạo và độc đáo nhất. Bởi trên các bộ sưu tập các chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo trên thế giới là vô cùng độc đáo và sáng tạo, dựa vào lượng kiến thức khổng lồ ấy, doanh nghiệp có thể lựa chọn, hoặc phát triển cho mình một ý tưởng quảng cáo riêng biệt, từ đó nâng cao sự thu hút đối với khách hàng và người tiếp nhận quảng cáo.

Thiết kế quảng cáo ngoài trời sáng tạo

Quảng cáo ngoài trời trên thế giới mang trong mình muôn vàn sự sáng tạo và độc đáo. Ảnh: Internet

Đồng thời, những chiến dịch quảng cáo sáng tạo trên thế giới đều đã diễn ra và thu về cho đơn vị triển khai những hiệu quả truyền thông nhất định. Từ đó, doanh nghiệp có thể phân tích rõ ràng mức độ ảnh hưởng của sự sáng tạo đối với khách hàng mục tiêu, rồi lựa chọn học hỏi hay thay đổi ra sao để phù hợp với chiến dịch quảng cáo của mình.

>> Tham khảo 20 tấm biển quảng cáo ngoài trời độc đáo nhất trên thế giới

2. Tạo nên câu chuyện thay vì chỉ truyền đạt thông tin

Một trong những điểm khiến chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp tạo được ấn tượng với người xem chính là thông điệp truyền tải. Bởi vậy, nếu doanh nghiệp chỉ đơn thuần mang tới những thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu mà doanh nghiệp đang cung cấp, thì chắc chắn chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp sẽ nhanh chóng bị người tiêu dùng lãng quên.

Thiết kế quảng cáo ngoài trời sáng tạo

Baemin đã khéo léo lồng ghép câu chuyện gia đình vào trong Pano quảng cáo của mình. Ảnh: Internet

Bởi vậy, thay vì việc chỉ đơn thuần đưa ra thông tin cơ bản lên biển quảng cáo ngoài trời, trong quá trình thiết kế doanh nghiệp có thể tạo dựng nên một câu chuyện tương tác với chính bản thân khách hàng và người tiêu dùng. Từ đó khéo léo lồng ghép những thông điệp, tin tức cơ bản về sản phẩm, dịch vụ… Điều này sẽ có tác động mạnh mẽ hơn tới nhận thức của mọi người về doanh nghiệp, qua đó thay đổi, thúc đẩy hành vi mua hàng từ phía người tiêu dùng.

3. Mang tới những thiết kế phi logic

Có vẻ như cuộc sống thường ngày đã mang tới quá nhiều những nhàm chán khi mọi thứ cứ xoay vòng tuân theo một quy luật, logic nhất định. Bởi vậy, một thiết kế quảng cáo phi logic ngoài sức tưởng tượng chắc chắn sẽ tạo nên những hiệu ứng truyền thông vô cùng mạnh mẽ và ấn tượng, mang tới những trải nghiệm hình ảnh khó quên đối với người xem.

Thiết kế quảng cáo ngoài trời sáng tạo

Thực tế đâu có ai có lông mũi dài như trên quảng cáo của Panasonic đâu nhỉ? Ảnh: Internet

Thông thường, não bộ của mọi người sẽ hoạt động theo cơ chế phân tích nội dung dựa trên những logic (hay còn gọi là luận lý học) đời thường. Nếu đột nhiên phát hiện nên những điều trái ngược với lý lẽ tự nhiên, chắc chắn bộ não của người xem sẽ cần phải nghiên cứu một cách chi tiết về vấn đề đang diễn ra. Đây chính là cơ hội giúp ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp len lỏi sâu vào trong tâm trí người xem, từ đó tạo được những sự ghi nhớ mạnh mẽ đến không ngờ.

>> Tìm hiểu những bí kíp thiết kế biển quảng cáo ngoài trời hiệu quả

4. Dùng các biện pháp ẩn dụ

Ẩn dụ ngôn ngữ là một thủ thuật văn học dùng để thể hiện một cụm từ, nội dung khác có cùng hoặc gần sắc thái ý nghĩa với nội dung mà chủ thể muốn truyền đạt (thông thường, những tầng lớp nghĩa được nhắc tới sẽ không liên quan tới phạm vi nội dung của chủ thể ban đầu).

Bởi vậy, việc vận dụng các yếu tố ẩn dụ ngôn ngữ vào trong thiết kế quảng cáo ngoài trời của doanh nghiệp sẽ giúp mọi người có một cái nhìn sáng tạo hơn về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn giới thiệu.

Thiết kế quảng cáo ngoài trời sáng tạo

Người đi đường khó lòng hiểu hết được phép ẩn dụ mà Traveloka muốn truyền đạt. Ảnh: Internet

Mặc dù hiệu quả là như vậy, tuy nhiên các doanh nghiệp cũng như đơn vị quảng cáo không nên quá lạm dụng ẩn dụ ngôn ngữ một cách thái quá vào trong ấn phẩm truyền thông của mình. Bởi hầu hết các hình thức quảng cáo ngoài trời thông thường có thời gian tiếp cận với người xem cực kỳ ngắn (khoảng từ 5-10s), nên những phép ẩn dụ quá rắc rối và khó hiểu sẽ thường bị người xem bỏ qua.

5. Phóng đại nội dung, hình ảnh quảng cáo

Phóng đại hay cường điệu hoá nội dung, hình ảnh quảng cáo là một trong những công cụ vô cùng hữu dụng để giúp chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp tạo được ấn tượng cho người xem.

Việc mô tả rằng sản phẩm của doanh nghiệp có thể làm được những điều mà khách hàng mặc định rằng nó không thể sẽ tạo nên được những hiệu ứng tích cực đến với người xem, miễn là nó tạo nên sự hài hước và không gây hiểu lầm cho mọi người.

Thiết kế quảng cáo ngoài trời sáng tạo

Billboard quảng cáo đầy sáng tạo của kem đánh răng Formula. Ảnh: Internet

Tuy là một trong những thủ pháp truyền thông hiệu quả và được áp dụng rộng rãi trong ngành quảng cáo ngoài trời nhằm tạo nên sự sáng tạo nhưng phóng đại nội dung quảng cáo đôi khi mang tới những hệ luỵ khá nghiêm trọng đối với nhãn hàng.

Nếu không vận dụng sự phóng đại một cách đúng đắn, khách hàng và người tiêu dùng sẽ hiểu nhầm về công dụng sản phẩm, từ đó khi sử dụng sẽ cảm thấy như bị lừa dối, khiến doanh nghiệm mất đi sự tín nhiệm của họ.

6. Sử dụng thiết kế, mock-up 3D nổi khối

Ngày nay, khi mà các hình thức quảng cáo ngoài trời đã trở nên cực kỳ phổ biến và phủ sóng trên khắp mọi nơi, thì việc tạo điểm nhấn sáng tạo cho chính chiến dịch quảng cáo của mình là cực kỳ quan trọng. Và để gây ấn tượng gần như ngay lập tức với người xem, thì việc sử dụng hình ảnh, mock-up 3D nổi khối chính là một trong những biện pháp sáng tạo hàng đầu được nhiều doanh nghiệp quan tâm tới.

Thiết kế quảng cáo ngoài trời sáng tạo

Thiết kế 3D đầy sáng tạo và bắt mắt của Honda Winner X. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, tại Việt Nam hầu như những hình thức quảng cáo 3D đều chưa được Nhà nước cho phép thực hiện. Bởi vậy, để tạo được ấn tượng với khách hàng của mình, thì các đơn vị triển khai quảng cáo đã nhanh chóng đưa ra những thiết kế mock-up 3D nổi khối, vừa tạo được những hiệu ứng thị giác mới lạ và bắt mắt cho người xem, vừa tuân thủ đầy đủ những quy định mà Nhà nước ban hành.

Với việc thiết kế các sự vật trong ấn phẩm truyền thông trở nên nổi khối, tràn ra khỏi không gian quảng cáo, người xem sẽ cảm nhận được những chi tiết cũng như sự “thực tế” của sản phẩm, dịch vụ một cách mạnh mẽ hơn, mang tới những hiệu quả truyền thông lạc quan hơn cho chiến dịch của doanh nghiệp.

>> Khám phá thêm hình thức quảng cáo 3D siêu ấn tượng và độc đáo

Dịch vụ quảng cáo ngoài trời sáng tạo của Unique OOOH

Unique Integrated Outdoor Advertising là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời sáng tạo trên toàn quốc. Với kinh nghiệm thực thi rất nhiều chiến dịch truyền thông sáng tạo cho cả các đối tác trong nước và quốc tế, chúng tôi tự tin sẽ giúp chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp trở nên nổi bật và ấn tượng nhất, mang tới những hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.

Đến với chúng tôi, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ từ a – z, bao gồm: tư vấn tổng thể chiến dịch, hỗ trợ thiết kế ấn phẩm truyền thông, thi công nhanh chóng, báo cáo nghiệm thu hình ảnh và bảo hành maquette quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn cũng như báo giá quảng cáo ngoài trời ưu đãi nhất!

Hoàng Ngọc Văn

Viết bình luận