Bảng biển quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam: Top 1Top 10 thông tin về Bảng biển quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam0 thông tin

Ngày nay khi nhiều loại hình quảng cáo điện tử trên internet dần bão hòa, nhiều doanh nghiệp quay trở về với việc truyền thông thương hiệu bằng bảng biển quảng cáo ngoài trời. Đây là loại hình quảng cáo thu hút được nhiều lượt tiếp cận với đa dạng đối tượng và số lượng lớn.

Vậy quảng cáo bảng biển ngoài trời là gì, đặc điểm như thế nào, bao gồm các loại hình nào, ưu điểm, chi phí triển khai. Unique OOH sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin thú vị về biển bảng quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam.

1. Bảng biển quảng cáo ngoài trời là gì? Phân biệt với biển hiệu đường phố

Bảng biển quảng cáo ngoài trời là gì? Bảng biển quảng cáo ngoài trời là những tấm bảng xuất hiện trên đường phố và tại những địa điểm công cộng, trên đó hiển thị thông tin quảng cáo của nhãn hàng một cách ngắn gọn, đơn giản.

Chức năng của bảng biển quảng cáo ngoài trời chính là truyền tải những hình ảnh, thông điệp về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với đông đảo người đi đường. Bên cạnh đó thì những tấm biển quảng cáo được triển khai trong thời gian dài còn có chức năng xây dựng và duy trì nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Nhãn hàng nên phân biệt biển quảng cáo ngoài trời với biển hiệu:

Giống: Đều xuất hiện ở bên ngoài ngôi nhà sinh sống của người tiêu dùng, tức là khi đi ra khỏi nhà, người tiêu dùng sẽ nhìn thấy các tấm biển quảng cáo ở trên đường phố hoặc là ở những địa điểm công cộng.

Khác: Biển hiệu và biển quảng cáo khác nhau ở đặc điểm, chức năng (công dụng), ưu điểm, giá thành:

+ Biển hiệu: kích thước nhỏ, đặt trước chính các cửa hàng để quảng cáo các mặt hàng/dịch vụ cung cấp, trên đó có tên, địa chỉ, số liên hệ, giá thành triển khai rẻ => Các chủ cửa hàng làm ra biển hiệu nên họ sở hữu chính các biển hiệu này và sử dụng tùy thích.

+ Biển quảng cáo: kích thước lớn, chiều cao khủng, thường xuất hiện ở những nút giao thông đắc địa, không truyền tải thông tin chi tiết mà chỉ là thông tin và hình ảnh ngắn gọn, giá thành triển khai rất đắt => Các biển quảng cáo này thuộc sở hữu của chủ quảng cáo (nhà dân chỉ là cho thuê vị trí), còn doanh nghiệp trả tiền thuê để được xuất hiện trên biển quảng cáo ngoài trời. Và thuê theo thời gian nhất định.

2. Đặc điểm của biển bảng quảng cáo ngoài trời

– Hình thức thể hiện của biển quảng cáo ngoài trời: Biển đứng độc lập hoặc là được gắn vào các công trình/tòa nhà/nhà ở đã có sẵn

– Kích thước của biển quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam: Rất đa dạng, từ vài mét vuông cho đến hàng chục và thậm chí là hàng trăm mét vuông. Kích thước phụ thuộc vào địa điểm và công trình lắp đặt.

Và theo quy định của Luật quảng cáo ngoài trời, kích thước của biển bảng quảng cáo ngoài trời tối thiểu là 40m2. Kích thước trung bình của biển tấm lớn nội đô Hà Nội là 60m2, biển tấm lớn nội đô Hồ Chí Minh là 96m2, còn biển trên đường cao tốc/quốc lộ là 120m2/mặt…

– Chiều cao của biển quảng cáo ngoài trời: Chiều cao sẽ phụ thuộc vào kích thước, nhưng chiều cao này nói tới khoảng cách giữa mặt đường đến mép dưới của biển quảng cáo. Nếu là biển tầm cao thì biển cách mặt đường trên mét, còn biển tầm thấp thì có thể đặt sát mặt đất hoặc chỉ cách từ 1-2 mét

– Khả năng chiếu sáng của biển quảng cáo ngoài trời: Tùy hình thức mà có hoặc không có đèn chiếu sáng, tuy nhiên đa phần biển quảng cáo ngoài trời đều có hệ thống chiếu sáng bằng bộ đèn metal công suất lớn để đảm bảo hoạt động được vào ban đêm.

– Vị trí lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời: Thường là trên đường phố ở những trí đắc địa nhất như là vòng xoay, nút giao, góc cua, đường cao tốc, quốc lộ, đường ra sân bay; Hoặc trên vỉa hè, dải phân cách đường; Và đôi khi biển quảng cáo ngoài trời còn xuất hiện ở những địa điểm công cộng như là sân bay, bến xe, trung tâm thương mại, bệnh viện…

– Thời gian triển khai biển quảng cáo ngoài trời: Nhìn chung là được triển khai với thời gian dài hạn, thường là 3 – 6 – 12 tháng hoặc kéo dài hàng năm trời.

– Chi phí thuê biển quảng cáo ngoài trời: Tùy vào hình thức, địa điểm, thời lượng thuê mà có báo giá khác nhau, nhưng nhìn chung giá thuê biển bảng quảng cáo ngoài trời tại Việt nam khá là đắt đỏ. Ví dụ  biển quảng cáo tấm lớn như Billboard có giá hàng trăm triệu đồng một năm, còn những biển quảng cáo tấm nhỏ như biển hộp đèn (Lightbox) thì có giá khoảng vài chục triệu/năm.

Trên đây chỉ là các đặc điểm chung của biển quảng cáo ngoài trời, còn tùy vào từng hình thức cụ thể mà có những đặc điểm và cách thức triển khai riêng.

3. Các hình thức bảng biển quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam

3.1. Biển quảng cáo ngoài trời tầm cao

3.2. Biển quảng cáo ngoài trời tầm thấp

hay còn được gọi là billboard hay pano, đây là loại hình quảng cáo ngoài trời nhằm thu hút lượt tiếp cận vô cùng lớn. Với những biển quảng cáo có kích thước tấm lớn, thiết kế nổi bật và thường được đặt ở những trọng điểm giao thông, nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường.

Bảng biển quảng cáo tấm lớn đặt ở ngoài trời có hai loại chính là biilboard và pano quảng cáo:

Với billboard, đây là loại hình quảng cáo một cột. Bao gồm có nền móng chắc chắn, chân cột lớn, kết cấu khung đỡ, mặt bảng quảng cáo… được lắp ráp với nhau. Billboard thường được lắp đặt ở các ngã tư lớn, chân cầu vượt, đường quốc lộ, đường cao tốc… Đây những vị trí có lưu lượng phương tiện giao thông qua lại thường xuyên và liên tục, thu hút người nhìn khi đi trên đường hoặc đỗ dừng đèn đỏ.

thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo tại Đại Lộ Thăng Long – gần Khu đô thị An Khánh, Hoài Đức (Dự án Unique thực hiện cho SeABank)

Với pano, đây là loại hình quảng cáo ốp tường. Người ta tận dụng những mặt trống ở hai bên hông của các tòa nhà cao tầng, có tầm nhìn thoáng đãng, không bị che khuất bởi các vật cản. Loại hình quảng cáo này chỉ cần có mặt bảng quảng cáo và khung giá đỡ lắp vào mặt hông của tòa nhà, không cần phải có hệ thống cột trụ. Người ta thường chọn lắp đặt pano tại những ngã tư, chân cầu vượt, và cũng giống như billboard thì những vị trí này cũng có lượng người đi lại lớn, liên tục, và lặp lại ngày qua ngày. Nên dễ dàng đi sâu vào tâm trí của khách hàng

quảng cáo pano cho vinmart

Pano quảng cáo tại Hà Nội (Dự án Unique thực hiện cho Vinmart)

>> Tìm hiểu Billboard quảng cáo ngoài trời là gì với nhiều ưu điểm truyền thông mạnh mẽ

4. Ưu điểm và hạn chế của bảng biển quảng cáo ngoài trời

4.1. Ưu điểm

4.2. Hạn chế

Đây được xem như là giải pháp xây dựng thương hiệu cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp. Nếu so với loại hình quảng cáo bằng TVC trên sóng truyền hình, quảng cáo qua báo chí, hay quảng cáo trên mạng internet thì quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện theo một tần suất nhất định, nhưng lại chiếm kinh phí vô cùng đắt đỏ. Trong khi với quảng cáo ngoài trời, hình ảnh doanh nghiệp của bạn luôn “đập” vào mắt khách hàng, từ ngày này qua ngày khác, tạo thành thói quen trong tâm trí khách hàng. Một khi thương hiệu trở thành thói quen của khách hàng thì thương hiệu ấy bao giờ cũng là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Những tấm bảng biển quảng cáo ngoài trời có hiệu suất hiển thị tối đa, 24/7, và không bao giờ “tắt”, kể cả là ngày hay đêm, ban đêm có hệ thống đèn led soi sáng để bảng quảng cáo của bạn luôn nổi bật.

bảng biển quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo tấm lớn tại ngã tư nơi có mật động giao thông đông đúc có hiệu quả cao

Với những sản phẩm đa dạng, phổ thông, không phân biệt ngành nghề, đối tượng sử dụng, thì sử dụng bảng biển quảng cáo là vô cùng thích hợp, vì nó tiếp cận được với số lượng khách hàng lớn, với mọi lĩnh vực, ngành nghề, mức thu nhập, độ tuổi, giới tính, sở thích… vô cùng đa dạng.

Những bảng biển quảng cáo này có kích thước lớn, được đặt ở tầm cao, thoáng đãng, không bị vật cản che chắn, nên dễ dàng nổi bật và thu hút khách hàng khi tham gia giao thông, đặc biệt là qua những ngã tư, thời gian chờ đèn đỏ, có khá nhiều người có thói quen nhìn mọi thứ trong lúc đó, và quảng cáo của bạn sẽ được lọt vào tầm mắt họ.

Nội dung trên bảng biển quảng cáo nếu được thiết kế một cách thông minh và tối ưu, sẽ truyền tải hết được nội dung, thông điệp về thương hiệu của bạn một cách vô cùng thiết thực và ấn tượng, với tần suất lặp lại từ ngày này qua tháng khác.

>> Xem thêm kinh nghiệm chọn vị trí quảng cáo ngoài trời mà doanh nghiệp cần biết

5. Ứng dụng của biển bảng quảng cáo ngoài trời trong đời sống

5.1. Trong hoạt động truyền thông, quảng bá thương hiệu

5.2. Cổ động

5.3. Nhân văn

6. Bảng biển quảng cáo ngoài trời thường áp dụng cho lĩnh vực nào?

Billboard và Pano áp dụng được hầu hết cho mọi sản phẩm và lĩnh vực kinh doanh hiện nay của doanh nghiệp, và thường được sử dụng khi công ty muốn quảng bá cho sản phẩm mới, hoặc chỉ đơn thuần là quảng bá hình ảnh sản phẩm đến khách hàng, và muốn in sâu vào tâm trí của khách hàng.

Một số lĩnh vực sử dụng loại hình quảng cáo này nhất có thể kế đến như sản phẩm điện tử, thực phẩm đồ ăn và thức uống, thời trang, xe cộ, công trình xây dựng…

quảng cáo tầm cao

Billboard và Pano quảng cáo được sử dụng cho đa dạng sản phẩm, lĩnh vực

Bởi hiệu quả mà quảng cáo ngoài trời đem lại cho thương hiệu là vô cùng nên mọi lĩnh vực đều muốn sử dụng hình thức quảng cáo này trong việc truyền thông thương hiệu của mình ra công chúng một cách lâu bền, và thuộc về mặt nhận thức, khắc sâu vào tâm trí

Và ngày nay, khi công nghệ phát triển hơn, nhiều doanh nghiệp muốn truyền tải nhiều hơn, sâu hơn hình ảnh của mình hơn trong mắt khách hàng, có thể sử dụng màn hình hoặc, bảng quảng cáo điện tử Led để phát video quảng cáo. Đây là một trong những xu hướng được ưa chuộng hiện nay.

>> Xem thêm vai trò của quảng cáo ngoài trời đối với chiến dịch truyền thông

7. Thi công và sản xuất biển bảng quảng cáo ngoài trời

8. Đo lường

9. Báo giá bảng biển quảng cáo ngoài trời

So với các hình thức quảng cáo khác, thì loại hình quảng cáo ngoài trời có chi phí vô cùng hợp lý, phụ thuộc vào vị trí và thời gian lắp đặt. Khi thiết kế bảng biển quảng cáo, thì cần vận dụng sự sáng tạo nghệ thuật, thông điệp rõ ràng, nội dung hình ảnh linh hoạt phối hợp cùng nhiều hiệu ứng đẹp, có sức truyền tải cao và gây ấn tượng mạnh cho người qua đường.

Với doanh nghiệp, chỉ cần xuất ra chi phí một lần lần là doanh nghiệp đã có thể sở hữu những mẫu quảng cáo chất lượng, được thiết kế đặc trưng riêng với sự độc đáo khác lạ, và thời gian có thể lên đến một năm, hai năm, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

bảng biển quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời với một lần chi phí và sử dụng được lâu dài

Với những lợi ích to lớn mà quảng cáo ngoài trời mang lại, doanh nghiệp lựa chọn loại hình này để truyền thông thương hiệu sẽ mang lại hiệu quả vô cùng trong việc truyền tải thông điệp đến công chúng.

10. Triển khai bảng biển quảng cáo ngoài trời với dịch vụ của Unique

Unique Integrated Outdoor Advertising với nhiều năm kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trên khắp các tỉnh thành, sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp của bạn trong việc xin giấy phép thuê vị trí quảng cáo, tư vấn ý tưởng thiết kế và lựa chọn khung quảng cáo hợp lý để đạt được hiệu quả cao nhất.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được chúng tôi tư vấn và nhận báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất!

Bình luận

  1. Đề nghi cho biết diện tích đất cần bao nhiêu để xây dựng biển quảng cáo ngoài trời loại lớn. Cho hỏi đất vườn có xin được giấy phép XD biển quảng cáo. XD quảng cáo có quy định cách xa trụ sở cơ quan hành chính không. Cám ơn./.

Viết bình luận