Bảng quảng cáo gây sốc cho người đi bộ ở Canada

Công ty bảo hiểm xe hơi SAAQ triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác gây sốc cho người đi bộ ở Canada, qua đó nhấn mạnh thông điệp về việc tham gia giao thông đường bộ một cách cẩn thận và an toàn.

Ngay từ khi còn nhỏ, tất cả chúng ta đều được dạy rằng phải băng qua đường thật cẩn thận và luôn luôn quan sát kỹ trước khi quyết định nhấc chân bước qua. Vì một chút sai lầm rất có thể sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Mặc dù vậy, người đi bộ vẫn thường tự gây ra nguy hiểm cho bản thân và các phương tiện giao thông khác khi bất chấp băng qua đường một cách bất cẩn. Rất nhiều vụ tai nạn đâm xe hơi trực diện vào người đi đường gây ra những tai nạn thương tâm.

Đây là một vấn đề rất lớn ở đất nước Canada, đặc biệt là giai đoạn từ năm 2010 đến 2016, theo báo cáo từ dữ liệu giao thông của đất nước, tỷ lệ tử vong của người đi bộ tăng lên 10,5%, chỉ riêng thành phố Calgary đã có 3,834 vụ tai nạn va chạm với người đi bộ, dẫn dến 3.317 người bị thương và 95 người tử vong. Trung bình có ít nhất một vụ xe đâm vào người đi bộ.

Công ty bảo hiểm xe hơi của Canada là SAAQ quyết định nâng cao nhận thức của mọi người về những nguy hiểm này, và chứng minh rằng bộ xương người mỏng manh chắc chắn sẽ không “đấu lại” nổi với một chiếc xe hơi bọc kim loại.

SAAQ đã lắp đặt một bảng quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời tại một trạm xe buýt ở Canada. Ban đầu chẳng có gì cả, nhưng khi phát hiện chuyển động của con người, bảng quảng cáo biến thành màn hình X-quang hiện rõ bộ xương của người đang đứng trước nó.

Bảng quảng cáo gây sốc cho người đi bộ ở Canada

Bảng quảng cáo hiện hình ảnh X-quang vô cùng độc đáo. Ảnh: becausexm.com

Với tính năng tương tác trực tiếp theo thời gian thực, mọi động tác chuyển động của người đứng trước nó được ghi lại và phát ra dưới dạng hình ảnh X-quang vô cùng thú vị. Bảng quảng cáo đã thu hút sự chú ý của một lượng lớn người qua đường, mọi người đều thích chơi đùa cùng với màn hình, trẻ em, người lớn và thậm chí cả người cao tuổi được nhìn thấy vẫy tay, nhảy múa và chạy xung quanh bảng quảng cáo.

Bảng quảng cáo gây sốc cho người đi bộ ở Canada

Mọi người chơi với bảng quảng cáo một cách thích thú. Ảnh: becausexm.com

Khi mọi người đang trong cơn vui và thích thú với hình ảnh X-quang bộ xương của mình thì bảng quảng cáo bỗng vang lên tiếng đâm xe rất lớn, trên màn hình hiện ra cảnh một chiếc xe ô tô bay vào từ hư không đâm trực tiếp vào bộ xương. Rất nhanh, rất mạnh!

Người xem đã sốc cực độ trước những gì diễn ra trước mắt, nhiều người dường như nhảy ra của vị trí họ và thậm chí hét lên vì sốc.  Phản ứng hoảng hốt và kinh hoàng của công chúng đã được ghi lại trên camera tích hợp vào bảng quảng cáo.

Bảng quảng cáo gây sốc cho người đi bộ ở Canada

Phản ứng sốc cực độ trước cảnh xe ô tô đâm trực diện vào xương người. Ảnh: becausexm.com

Sau một vài giây lắng đọng cảm xúc, bảng quảng cáo dần hiện ra thông điệp của SAAQ: “Xương người muốn đấu lại với thép? Bạn chắc chắn không có cơ hội thắng”

 Bảng quảng cáo gây sốc cho người đi bộ. Nguồn: lg2

Thật vậy, tại ngã tư thường xuyên có những vụ va chạm giao thông, phần lớn là các vụ đâm xe ô tô vào người đang băng qua đường. Có những vụ tai nạn xuất phát từ những người tài xế lơ là mất cảnh giác, những cũng có những vụ nguyên nhân là do người đi đường bất cẩn (như cố tình băng qua đường khi tín hiệu giao thông không cho phép, sang đường nhưng không chú ý xe cộ, mải mê đắm chìm vào màn hình điện thoại).

Va chạm xe hơi gây ra những bi kịch đáng tiếc, mà người chịu thiệt thòi nhiều nhất chính là những người đi bộ. May mắn thì bị xây xát nhẹ, bị sốc, nặng hơn thì bị gãy xương, hoặc thậm chí là mất mạng.

Đây không phải là lần đầu tiên SAAQ tìm cách nâng cao nhận thức cộng đồng về việc băng qua đường nguy hiểm. Năm 2015, thương hiệu bảo hiểm này cũng đã có một chiến dịch quảng cáo human billboard đầy ám ảnh, những cỗ quan tài biết đi di chuyển khắp thành phố Quebec, kèm theo đó là thông điệp “Chống lại một chiếc xe hơi, một người đi bộ không có cơ hội”.

Thu Nguyệt
Theo becausexm.com

Viết bình luận