Bật mí cách để có ý tưởng quảng cáo ngoài trời độc đáo và ấn tượng

Sáng tạo ý tưởng quảng cáo ngoài trời luôn là một trong những yếu tố được quan tâm nhiều nhất khi doanh nghiệp có nhu cầu triển khai một dự án truyền thông thương hiệu. Qua bài viết dưới đây, Unique xin gửi tới doanh nghiệp một số cách để hình thành nên được những ý tưởng độc đáo và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng hiệu quả nhất. 

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước.

1. Xác định ý tưởng quảng cáo ngoài trời từ nhu cầu của khách hàng tiềm năng

Mỗi nhãn hàng khi hoạt động trên thị trường đều có những đối tượng khách hàng tiềm năng luôn được ưu tiên hướng tới. Họ chính là những người thường xuyên có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của hãng nhiều nhất hoặc dùng theo một chu kì cố định (đặc biệt là ngành hàng FMCG). Việc xác định được nhu cầu của khách hàng tiềm năng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình sáng tạo ý tưởng quảng cáo ngoài trời, bởi cho dù campaign quảng cáo có độc lạ như thế nào nhưng không phù hợp với thị hiếu của họ thì cũng sẽ là vô ích.

ý tưởng quảng cáo ngoài trời

Ý tưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến dịch quảng cáo ngoài trời. Nguồn ảnh: Unique.

Khi đã xác định được đối tượng khách hàng cần hướng tới ở độ tuổi nào, thường xuyên xuất hiện ở đâu, có những sở thích, gu thẩm mỹ gì…, doanh nghiệp có thể dựa vào đó để nảy ra những ý tưởng quảng cáo có liên quan tới các yếu tố này. Con người ta thường sẽ bị thu hút sự chú ý và dành sự quan tâm nhiều hơn cho những thứ “hợp gu” của mình, chính vì vậy chắc chắn họ cũng sẽ không bỏ qua những hình ảnh quảng cáo hợp mắt, hợp ý từ nhãn hàng, đồng nghĩa với việc độ tin tưởng dành cho sản phẩm, dịch vụ đó cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

>> Tham khảo thêm thông tin về phương thức quảng cáo ngoài trời từ A – Z dành cho doanh nghiệp.

2. Lên ý tưởng quảng cáo ngoài trời từ kinh nghiệm của các dự án đã thực hiện

Trước khi tiến hành triển khai triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời mới, bao giờ doanh nghiệp cũng nên tổng hợp và rà soát lại tất cả các dự án truyền thông mà nhãn hàng mình đã thực hiện trước đó. Việc làm này sẽ giúp doanh nghiệp rút ra được kinh nghiệm, biết được điểm nào tốt cần phát huy và điểm nào chưa tốt để bổ sung, sửa đổi. Cần phân bổ, sắp xếp lại theo hệ thống để xem những ý tưởng nào đã được áp dụng rồi và sẽ không sử dụng cho chiến dịch sau đó nữa.

Luxury Roadshow siêu sáng tạo của Vinmart dịp Tết 2019

Ví dụ như với chiến dịch quảng cáo của năm trước, doanh nghiệp đã book quảng cáo trên xe taxi với thời gian là ba tháng, vậy thì năm nay có thể tham khảo thêm hình thức quảng cáo pano, billboard hay quảng cáo xe buýt, quảng cáo roadshow… đều mang lại những hiệu ứng truyền thông rất tích cực. Nguồn ngân sách phải chi ra cho quảng cáo cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định, không chiến dịch nào giống chiến dịch nào nên doanh nghiệp cần xác định trước quy mô cũng như mục đích truyền thông để phân bổ thật hợp lí.

>> Xem thêm một số dự án quảng cáo ngoài trời độc đáo do Unique thực hiện.

3. Tham khảo các campaign khác để lên ý tưởng quảng cáo ngoài trời

Một trong những nguồn thông tin giúp doanh nghiệp có được những ý tưởng mới mẻ cho chiến dịch quảng cáo ngoài trời của mình đó chính là tham khảo từ các campaign quảng cáo ngoài trời khác. Đó có thể là những dự án truyền thông của các đơn vị đối thủ hoặc ngay cả những nhãn hàng không cùng lĩnh vực mà đã đạt được hiệu ứng truyền thông tốt, thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng trên thị trường.

ý tưởng quảng cáo ngoài trời

Chiến dịch quảng cáo trên màn hình LED ngoài trời của Bảo Việt. Nguồn ảnh: Unique

Ngoài ra, doanh nghiệp nên tham khảo những campaign quảng cáo của các nhãn hàng lớn trên thế giới để thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất. Thị trường quảng cáo ngoài trời ở nước ngoài phát triển hơn rất nhiều so với Việt Nam nên doanh nghiệp có thể học hỏi những ý tưởng độc đáo và lấy cảm hứng để áp dụng cho dự án của mình. Dĩ nhiên, tham khảo không đồng nghĩa là coppy y hệt mà phải biết rút kinh nghiệm và phát triển hơn sao cho vừa tuân thủ các quy định của pháp luật lại vừa đem lại hiệu quả tốt.

>> Tham khảo thêm các chiến dịch quảng cáo ngoài trời hay mới được cập nhật.

4. Kết hợp với một đơn vị quảng cáo ngoài trời giàu kinh nghiệm

Là một trong những đơn vị đã có hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời, Unique Integrated Outdoor Advertising luôn tự tin sẽ trở thành đối tác uy tín hàng đầu của doanh nghiệp khi có nhu cầu thực thi một chiến dịch quảng cáo. Chúng tôi sở hữu năng lực thực thi các dự án truyền thông trên khắp 63 tỉnh thành, đưa thương hiệu tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Cho đến nay, Unique đã thực thi thành công hàng trăm chiến dịch quảng cáo ngoài trời cho các nhãn hàng lớn nhỏ ở cả trong và ngoài nước như Vingroup, Bảo Việt, Koreno, Thế giới di động… với nhiều cách thức độc đáo, sáng tạo, giúp hình ảnh thương hiệu gây được ấn tượng sâu sắc với người tiêu dùng. Chúng tôi luôn sẵn sàng cùng đồng hành với doanh nghiệp trong tất cả các bước thực thi từ A – Z.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất!

Thanh Huyền

Viết bình luận