8 Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượng

Để phát huy tối đa hiệu quả truyền thông của một chiến dịch quảng cáo trên xe ô tô, việc thiết kế quảng cáo nắm một vai trò cực kỳ quan trọng. Hình ảnh quảng cáo đẹp giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn và ghi nhớ rõ ràng những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Vậy quảng cáo trên xe ô tô là gì? Unique xin gửi tới khách hàng một vài bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô hiệu quả nhất hiện nay

1. Thiết kế quảng cáo trên xe ô tô là gì?

Trong mỗi chiến dịch quảng cáo trên ô tô, thiết kế hình ảnh quảng cáo luôn là công đoạn cực kỳ quan trọng và được doanh nghiệp cực kỳ quan tâm. Hình ảnh quảng cáo được thiết kế đẹp sẽ là một điểm cực kỳ lợi thế giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ hình ảnh, thông điệp mà doanh nghiệp truyền tải.

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượngThiết kế quảng cáo trên ô tô là một công đoạn cực kỳ quan trọng

Thiết kế quảng cáo trên xe ô tô chính là công đoạn lên ý tưởng về hình ảnh quảng cáo mà doanh nghiệp sẽ triển khai quảng bá trên xe ô tô. Một thiết kế hình ảnh đạt yêu cầu cần đáp ứng được nhu cầu mà doanh nghiệp đề ra, gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem, giúp họ dễ dàng ghi nhớ ngay từ lần đầu tiếp xúc.

Tuy vậy, để có một bản thiết kế quảng cáo trên xe ô tô hoàn hảo và chất lượng là không hề đơn giản. Các yếu tố được sử dụng trong một bản thiết kế quảng cáo bao gồm hình ảnh, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Mỗi phần bố cục của một bản thiết kế quảng cáo cần được phối hợp một cách hài hòa nhất từ màu sắc, hình ảnh và font chữ được sử dụng trong bản thiết kế.

>> Xem thêm quảng cáo trên ô tô là gì để hiểu rõ hơn về hình thức này

2. Bí quyết để có một thiết kế quảng cáo trên xe ô tô ấn tượng nhất

Để có một bản thiết kế quảng cáo trên xe ô tô ấn tượng và độc đáo nhất, doanh nghiệp có thể tham khảo một vài bí quyết được Unique đúc kết từ những chiến dịch đã triển khai như sau:

2.1. Nắm rõ loại xe triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe ô tô

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng, trước khi thiết kế quảng cáo, chúng ta cần phải nắm được thông tin rằng chiến dịch được triển khai trên xe 4 chỗ hay 7 chỗ, Dòng xe Hatchback, Sedan hay SUV…

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượngKhi thiết kế quảng cáo trên xe ô tô cần lưu ý đến dòng xe triển khai quảng cáo

Mỗi một loại xe sẽ có kích thước dán quảng cáo khác nhau, do đó để thiết kế được một hình ảnh quảng cáo đẹp, vừa vặn với diện tích cửa xe, doanh nghiệp cần nắm rõ những loại hình xe trong chiến dịch quảng cáo của mình.

2.2. Chú ý đến vị trí dán quảng cáo trên xe ô tô

Trên xe ô tô có rất nhiều vị trí có thể triển khai quảng cáo như: dán quảng cáo trên 2 cánh cửa sau xe ô tô, dán quảng cáo tràn đuôi xe, dán quảng cáo trên 4 cánh cửa xe, dán quảng cáo trên ô kính tam giác, dán quảng cáo trên ô kính sau xe…

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượngVị trí dán quảng cáo cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế quảng cáo trên xe ô tô

Do có nhiều vị trí triển khai quảng cáo trên khác nhau nên trước khi thiết kế quảng cáo cần xác định vị trí dán quảng cáo để có thể bố trí hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp, nhãn hàng một cách hài hòa nhất.

2.3. Lựa chọn màu sắc chủ đạo của hình ảnh quảng cáo trên ô tô

Thông thường, màu sắc trên maquette quảng cáo sẽ chính là tone màu đại diện mà thương hiệu đang sở hữu. Điều này giúp ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp phát huy tối đa hiệu quả truyền thông, giúp khách hàng có thể nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng nhất.

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượngMàu sắc chủ đạo cần giúp làm tăng độ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ

Vi vậy, một điều cực kỳ quan trọng khi thiết kế cần lưu ý là không nên đưa vào bản thiết kế quảng cáo quá nhiều chi tiết nhỏ có nhiều màu sắc khác nhau để tránh làm rối mắt khách hàng khi nhìn vào hình ảnh quảng cáo.

  • 2.4. Về font chữ sử dụng khi thiết kế quảng cáo trên ô tô

Font chữ được sử dụng khi thiết kế quảng cáo trên xe ô tô không nên quá to hay quá nhỏ để người đi đường có thể quan sát rõ ràng ở nhiều góc độ khác nhau  từ xa đến gần.

Màu sắc của font chữ nên lựa chọn màu sắc đối lập với màu sắc chủ đạo của bản thiết kế quảng cáo giúp tôn lên thông điệp thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượngFont chữ không nên quá to hay quá nhỏ

2.5. Sử dụng những hình ảnh và thông điệp có tính “trending”

Với đặc trưng giao thông tại Việt Nam, khi di chuyển trên đường khách hàng chỉ có một khoảng thời gian tương đối ngắn để quan sát. Do đó, thiết kế quảng cáo trên ô tô của doanh nghiệp càng nổi bật thì càng được khách hàng ghi nhớ dễ dàng hơn.

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượngHình ảnh quảng cáo nổi bật sẽ dễ dàng được khách hàng ghi nhớ

Khi xe di chuyển trên đường, khách hàng sẽ dễ dàng bị chú ý bởi những hình ảnh quảng cáo độc đáo, nổi bật. Chính vì vậy, khi thiết kế quảng cáo trên ô tô nên lựa chọn những hình ảnh độc đáo hay những thông điệp mang tính “Trending” sẽ giúp cho hình ảnh quảng cáo sẽ được ghi nhớ dễ dàng hơn.

2.6. Chú ý đến nội dung của quảng cáo trên xe ô tô

Nội dung quảng cáo ở đây chính là thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp. Một thiết kế quảng cáo trên xe ô tô hoàn hảo là khi có một thông điệp quảng cáo tốt. Doanh nghiệp cần chú ý thiết kế nội dung càng dễ hiểu, ngắn gọn càng tốt.

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượng

Cần chú ý tới nội dung quảng cáo khi thiết kế quảng cáo trên ô tô

Do phần diện tích có giới hạn nhất định, vì vậy khi tiến hành thiết kế quảng cáo trên xe ô tô, doanh nghiệp bắt buộc phải chắt lọc những thông điệp, hình ảnh quan trọng nhất để đưa vào thiết kế maquette, không thể thiếu tên thương hiệu, logo, slogan, hình ảnh sản phẩm…thông điệp mang tính cô đọng, súc tích, ấn tượng sẽ khiến người ta đọc – hiểu – nhớ chỉ trong khoảng thời gian vài giây ngắn ngủi.

2.7. Cần lưu ý quá trình in ấn maquette quảng cáo trên xe ô tô

In ấn luôn là một giai đoạn rất quan trọng trong quảng cáo. Một ý tưởng hay thôi chưa đủ, in ấn quảng cáo cũng là một công đoạn quan trọng nhất để trình bày ý tưởng đó. Một ý tưởng hay, một bản bản thiết kế quảng cáo đẹp kết hợp với chất lượng in ấn tốt sẽ trở thành một sản phẩm hoàn hảo.

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượng

Chất lượng in tốt sẽ giúp hình ảnh luôn nổi bật và bắt mắt

Khi thiết kế hình ảnh quảng cáo bằng máy tính có thể sẽ không chuẩn màu sau khi in ra làm cho hình ảnh quảng cáo mất độ thẩm mỹ. Chính vì vậy mà cần phải in trên máy có khả năng xử lý hình ảnh tốt, cho ra màu sắc chính xác mới giúp hình ảnh của doanh nghiệp luôn nổi bật và bắt mắt.

2.8. Lên demo thiết kế quảng cáo quảng cáo trên ô tô trước khi in

Bản thiết kế quảng cáo trên ô tô demo lên mẫu xe sẽ được sử dụng trong chiến dịch sẽ được gửi tới cho doanh nghiệp, nhãn hàng. Điều này vô cùng quan trọng và cần thiết bởi nó sẽ cho thấy trước hình ảnh quảng cáo của thương hiệu khi dán lên xe sẽ trông như thế nào.

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượng

Demo hình ảnh quảng cáo giúp doanh nghiệp thấy được hình ảnh của mình khi dán trên xe ô tô

Nếu không hài lòng với demo mà đơn vị quảng cáo gửi tới, doanh nghiệp có thể hỗ trợ điều chỉnh cho hợp lý với nhu cầu của mình.

>> Tìm hiểu thêm luật quy định dán quảng cáo trên xe ô tô mà doanh nghiệp cần tìm hiểu

3. Những lưu ý khi thiết kế quảng cáo trên xe ô tô

Khi thiết kế quảng cáo trên xe ô tô cần lưu ý những điều sau:

– Để có một bản thiết kế quảng cáo trên xe ô tô hiệu quả tại thị trường Việt Nam thì điều đầu tiên cần chú ý là nội dung quảng cáo cần phải thể hiện nội dung bằng tiếng Việt. Với những nhãn hàng nước ngoài thì vẫn nên đặt thông điệp bằng tiếng Việt ở phía trước, ngôn từ dễ hiểu, không dùng từ địa phương.

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượngKhi thiết kế hình ảnh quảng cáo nên dùng những thông điệp bằng tiếng Việt

– Hình ảnh quảng cáo trên xe ô tô cần được thiết kế một cách chính xác, rõ ràng, không khiến người xem hiểu nhầm, không mang ý nghĩa công kích cá nhân, không vi phạm thuần phong mỹ tục cũng như chứa nội dung phản động.

– Trong một chiến dịch quảng cáo trên ô tô, chất liệu decal cũng là môt yếu tố cực kỳ quan trọng, cần chọn loại cao cấp, dày dặn, chống thấm nước, chống rách. Với những quảng cáo trên triển khai trong thời gian dài, Maquette quảng cáo sẽ thường xuyên phải chịu tác động từ những yếu tố thời tiết như nắng hay mưa, do đó việc lựa chọn chất liệu

>> Xem thêm báo giá quảng cáo trên ô tô mới nhất hiện nay

4. Một số thiết kế quảng cáo trên xe ô tô ấn tượng mà Unique đã triển khai cho các nhãn hàng

Là đơn vị chuyên cung cấp quảng cáo trên xe ô tô uy tín, Unique đã từng thiết kế quảng cáo trên xe ô tô ấn tượng cho nhiều nhãn hàng khác nhau, có thể kể đến như: MBBank, Torano, Fami, Mì Cung Đình, King Place…

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượngThiết kế quảng cáo trên xe ô tô của Torano với hình ảnh của người mẫu Kim Lý

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượngHình ảnh của Lienjang Bảo Sơn trên 2 cánh cửa xe ô tô 

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượngThiết kế quảng cáo trên xe ô tô của MBBank sử dụng tone màu đối lập làm nổi bật hình ảnh quảng cáo

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượngHình ảnh quảng cáo của Fami được thiết kế rực rỡ trên nền xe trắng

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượngHình ảnh quảng cáo của King Palace được thiết kế vô cùng đơn giản, ấn tượng

>> Xem thêm những dự án quảng cáo trên ô tô mà Unique từng thực hiện

5. Tham khảo một số mẫu thiết kế quảng cáo ô tô sáng tạo trên thế giới

Trên thế giới đã từng có rất nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp sở hữu những mẫu thiết kế quảng cáo trên xe ô tô cực kỳ sáng tạo mà nhờ đó đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng của mình. Doanh nghiệp có thể tham khảo những mẫu quảng cáo ô tô hay nhất dưới đây:

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượng

Chiến dịch quảng cáo sử dụng thiết kế độc đáo với gói bánh Chocolates khổng lồ

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượng

Chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả cao với việc sử dụng những chiếc xe chất đầy rau củ quả

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượng

Thiết kế hình ảnh quảng cáo trên ô tô khiến chúng ta lầm tưởng rằng nhìn thấy rõ mọi động cơ của xe

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượng

Những chiếc taxi giúp khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu Snickers

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượng

Thiết kế hình ảnh quảng cáo trên xe ô tô giúp biến chiếc xe này thành món đồ chơi khổng lồ

Bí quyết thiết kế quảng cáo trên xe ô tô độc đáo và ấn tượng

Thiết kế quảng cáo trên xe ô tô sử dụng hình ảnh thú cưng luôn gây sự chú ý cực lớn

>> Khám phá những mẫu quảng cáo trên xe ô tô sáng tạo nhất mọi thời đại

6. Dịch vụ quảng cáo trên xe ô tô độc đáo, ấn tượng của Unique OOH

Unique Integrated Outdoor Advertising là công ty quảng cáo ngoài trời tích hợp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên ô tô ấn tượng, độc đáo trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Unique đã từng triển khai thành công rất nhiều chiến dịch quảng cáo trên ô tô cho các nhãn hàng lớn nhỏ ở cả trong và ngoài nước với những hình ảnh quảng cáo ô tô hay nhất. Chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất tới tay khách hàng trên toàn quốc.

Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, Unique tự tin đồng hành cùng quý khách hàng trong mọi công đoạn triển khai quảng cáo trên ô tô từ tư vấn tổng thể, lên kế hoạch quảng cáo, thiết kế hình ảnh quảng cáo trên xe ô tô, triển khai quảng cáo, nghiệm thu quảng cáo và bảo hành.

Liên hệ với Unique OOH ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá dịch vụ quảng cáo trên xe ô tô mới nhất hiện nay.

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận