Biển quảng cáo ngoài trời tầm thấp và tầm cao: Sự lựa chọn nào cho doanh nghiệp?

Ngay bước đầu tiếp cận và lựa chọn quảng cáo, có thể doanh nghiệp sẽ bị mơ hồ và nhiều băn khoăn khi phải đưa ra quyết định chọn loại biển quảng cáo ngoài trời tầm thấp hay tầm cao để triển khai.

Bên cạnh một số yếu tố chủ quan như mục đích, ngân sách, đối tượng mục tiêu…, cần phải có sự so sánh các thông tin giữa hai phương thức này để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Unique Integrated Outdoor Advertising đưa ra một số tiêu chí dưới đây để giúp doanh nghiệp có cái nhìn rõ hơn.

1. Loại hình biển quảng cáo ngoài trời tầm thấp và tầm cao

Để lựa chọn thì đầu tiên doanh nghiệp cần nắm rõ 2 điểm khác biệt lớn nhất giữa biển quảng cáo ngoài trời tầm cao và tầm thấp: Đó là vị trí và kích thước

– Biển quảng cáo ngoài trời tầm cao là các biển quảng cáo tấm lớn như pano/billboard, có kích thước trên 60m2 và lắp đặt ở độ cao cách mặt đất từ 10m trở lên.

quảng cáo billboard

Billboard – phương thức quảng cáo tầm cao phổ biến nhất!

– Biển quảng cáo ngoài trời tầm thấp được gọi tên là street funiture (hộp đèn ở dải phân cách giữa đường hoặc hai bên đường, trụ kiosk trên vỉa hè hay các trung tâm công cộng), có kích thước chỉ từ 3 – 15m2. Độ cao lắp đặt từ 1 – 5m so với mặt đất.

quảng cáo nhà chờ xe bus koreno 1

Nhà chờ xe bus cho nhãn hàng Koreno – phương thức quảng cáo tầm thấp

>> Xem thêm billboard quảng cáo là gì và kinh nghiệm chọn vị trí quảng cáo phù hợp

2. Góc nhìn và tầm nhìn

– Pano/billboard sẽ có lợi thế ở tầm nhìn xa, tuy nhiên ở một số góc nhìn vẫn bị che lấp bởi các tòa nhà/cây cối.

– Biển quảng cáo ngoài trời tầm thấp thì lại có ưu điểm ở góc nhìn gần, người xem có thể đứng ngay sát cạnh và đọc chi tiết thông tin. Tuy nhiên lại dễ bị che chắn bởi các phương tiện giao thông qua lại trên phố.

3. Đèn chiếu sáng

– Các biển quảng cáo ngoài trời tầm cao do có kích thước lớn và không có hộp đèn bảo vệ nên thường sẽ sử dụng loại đèn halogen và bóng led, để đảm bảo độ bền, hạn chế sửa chữa và chi phí thấp.

– Biển quảng cáo ngoài trời tầm thấp thường được thi công dạng hộp đèn để bảo vệ hình ảnh thiết kế bên trong và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

3-nguyen-tac-vang-khi-san-xuat-banner-quang-cao-ngoai-troi

Hệ thống chiếu sáng phải đảm bảo ảnh sáng cho biển quảng cáo

>> Xem thêm Pano quảng cáo là gì và những hiệu quả tuyệt vời của phương thức truyền thông này

4. Chất liệu in ấn

– Pano/billboard được thi công trên chất liệu bạt hiflex là phổ biến nhất để giảm thiểu chi phí trên diện tích lớn. Loại bạt này cũng không xuyên sáng do có đèn chiếu phía trên dọi vào. Và ngay cả chất lượng in không chuẩn xác thì cũng không ảnh hưởng bởi nhìn ở khoảng cách xa.

– Các biển hộp đèn thì yêu cầu cao hơn về tính thẩm mỹ và hoàn thiện bởi người xem có thể đứng ở cự li rất gần và ghé sát để tìm hiểu thông tin. Cho nên cần được tính toán chặt chẽ về màu sắc và vị trí đặt đèn phía sau để xuyên sáng qua lớp bạt in chất lượng cao.

5. Vị trí lắp đặt

– Pano thường xuất hiện trong trung tâm thành phố, ngãn tư, vòng xoay. Và billboard được lắp đặt ở các cửa ngõ ra vào thành phố, trên đường quốc lộ

– Biển hộp đèn, trụ kiosk được đặt ở các tuyến đường trung tâm thành phố hoặc các điểm công cộng, quảng trường, sảnh vào ra trung tâm thương mại.

thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Lựa chọn những vị trí quảng cáo pano, billboard đẹp để chiến dịch quảng cáo hiệu quả

>> Xem thêm tư vấn cách chọn những vị trí quảng cáo ngoài trời cực đẹp cho doanh nghiệp

6. Khoảng cách và thời gian nhìn thấy

– Theo số liệu tính toán của các hãng quảng cáo trên thế giới thì biển quảng cáo ngoài trời tầm cao sẽ không bị cản trở bởi các phương tiện giao thông khi ở tầm xa, người ta có thể thấy ở cư li từ 200 – 30m và thời gian nhìn có thể lên tới 17 giây tính trên tốc độ trung bình tham gia giao thông là 10m/giây

– Trong khi cùng tốc độ đó, người tham gia giao thông trên phố chỉ có thể nhìn thấy các biển tầm thấp trong tối đa 3.5 giây và khoảng cách nhìn thấy là từ 40 – 5m.

7. Mức giá

Biển quảng cáo tầm cao luôn có mức giá thuê cao hơn nhiều so với biển quảng cáo tầm thấp, chính vì vậy mà nó phù hợp với kinh phí của nhiều doanh nghiệp từ nhỏ cho đến lớn.

>> Cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất của Unique Integrated Outdoor Advertising

Tạm kết

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời với đa dạng hình thức phù hợp và hiệu quả cho doanh nghiệp. Chúng tôi có những vị trí quảng cáo cực đẹp trên 63 tỉnh thành Việt Nam, tư vấn cho doanh nghiệp những vị trí đắc địa nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất quảng cáo, Unique Integrated Outdoor Advertising đã thực hiện vô số những chiến dịch quảng cáo ngoài đem lại thành công và hiệu quả lớn cho thương hiệu. Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu triển khai chiến dịch truyền thông quảng cáo ngoài trời, hãy liên hệ ngay với Unique để nhận được hỗ trợ, tư vấn tổng thể cũng như cập nhật các thông tin, vị trí, báo giá chính xác nhất.

Viết bình luận