Biển quảng cáo tầm thấp là gì? Các hình thức và Ưu điểm

Khi nhắc đến quảng cáo ngoài trời, ta thường có ấn tượng nhiều nhất với những biển quảng cáo tầm cao (biển tấm lớn) và được đặt ở ngoài trời (trên đường phố, xa lộ, cao tốc…) hoặc trên nóc và tường các tòa nhà. Tuy nhiên bên cạnh những biển quảng cáo tầm cao, ngày nay người ta còn ưa chuộng biển quảng cáo tầm thấp (biển tấm nhỏ) nhờ vào những ưu điểm nổi bật như biển đặt ngang tầm mắt rất dễ nhìn thấy, thiết kế gần gũi, và đặc biệt là chi phí rẻ hơn nhiều so với Pano hay Billboard.

Vậy quảng cáo tầm thấp là gì, những đặc điểm, ưu thế của nó, và doanh nghiệp nên hay không nên triển khai…? Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

1. Biển quảng cáo tầm thấp (biển tấm nhỏ) là gì?

Biển quảng cáo tầm thấp (tiếng Anh gọi là Street Furniture) là các biển quảng cáo gắn liền với các công trình đường phố như nhà chờ xe bus, trụ hộp đèn, ghế đá, trạm thông tin… Tại Việt Nam thì thông dụng nhất là quảng cáo nhà chờ xe buýt, biển hộp đèn ở dải phân cách hoặc trên vỉa hè. Ngoài ra còn có một số phương thức khác như quảng cáo trên ghế đá, băng rôn dọc theo hè phố…

quảng cáo biển hộp đèn trên đại lộ Thăng Long, Hà Nội

Biển hộp đèn trên dải phân cách đường được xếp vào loại hình biển quảng cáo tầm thấp

Đặc điểm của biển quảng cáo tầm thấp:

– Kích thước: Dưới 40m2 (Theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Xây dựng và Lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời QCVN 17:2018/BXD).

– Chiều cao: Không quá 5m tính từ mặt đường đến mép dưới của biển quảng cáo.

Với kích thước khiêm tốn và chiều cao vừa phải, người ta cũng hay gọi hình thức này biển quảng cáo tấm nhỏ, để phân biệt với biển tấm lớn (biển tầm cao) có kích thước trên 40m2 và cách mặt đất từ 5 – 10m

– Vị trí lắp đặt: Thường ở trên vỉa hè, dải phân cách đường, bên ngoài khuôn viên của các công trình…

– Địa điểm triển khai: Các tuyến đường nội thành, trên các tuyến quốc lộ gần như không có.

– Thời gian triển khai: Linh hoạt, có thể theo tuần, theo tháng hoặc kéo dài tới hàng tháng, hàng năm trời.

quảng cáo nhà chờ xe buýt

Quảng cáo nhà chờ xe bus trực quan sinh động và tiếp xúc người xem ở cự ly gần

2. Các hình thức biển quảng cáo tầm thấp phổ biến tại Việt Nam

Tại Việt Nam biển quảng cáo tầm thấp được triển khai thông qua các hình thức phổ biến như:

2.1. Biển hộp đèn quảng cáo (Lightbox)

Biển hộp đèn hay còn được gọi là lightbox, là loại biển quảng cáo hình hộp sử dụng đèn từ bên trong để chiếu sáng các nội dung quảng cáo, thông điệp được bao phủ bên ngoài. Các loại hộp đèn quảng cáo khá đa dạng, có thể đứng độc lặp hoặc được treo, gắn vào công trình xây dựng có sẵn.

Hộp đèn quảng cáo xuất  trên thị trường từ khá sớm, ban đầu chỉ là những biển hiệu hộp đèn dùng để quảng cáo cho các cửa hàng nhỏ, ngày nay loại hình này đã được cải tiến và ứng dụng rộng rãi hơn rất nhiều. Bên cạnh xuất hiện trên vỉa hè và dải phân cách đường thì biển hộp đèn còn được sử dụng tại các địa điểm công cộng.

Biển hộp đèn quảng cáo ngoài trời thường xuất hiện trên vỉa hè hoặc dải phân cách đường. Ảnh: Dự án Unique triển khai

>> Xem thêm biển hộp đèn quảng cáo ngoài trời với các thông tin chi tiết nhất

2.2. Biển quảng cáo nhà chờ xe bus (Bus Shelter)

Ấn phẩm quảng cáo được lồng vào các nhà chờ xe bus nhằm tiếp cận với những người đi xe bus và những người lưu thông trên đường phố.

Hiện nay xe buýt là phương tiện giao thông công cộng cực kỳ phổ biến tại Việt Nam với hệ thống các tuyến xe và các nhà chờ xe bus phủ sóng rộng khắp các tỉnh thành, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Kích thước quảng cáo nhà chờ xe bus dao động từ 8 – 12m2 được thi công khá giống với biển hộp đèn, bao gồm lớp Mica trong suốt bên ngoài, ở giữa là bạt Hiflex và bên trong có đèn LED chiếu sáng giúp bảng quảng cáo có thể hoạt động trong đêm tối.

quảng cáo nhà chờ xe buýt

Quảng cáo nhà chờ xe buýt có vị trí đắc địa. Ảnh: Internet

>> Khám phá quảng cáo nhà chờ xe bus tại Việt Nam

2.3. Treo băng rôn, banner, phướn quảng cáo

Hình thức treo băng rôn, banner, phướn quảng cáo cũng được xếp vào kênh quảng cáo tầm thấp vì được treo trên thân cây, cột điện ở vỉa hè, dải phân cách đường nên có độ cao thấp và dễ dàng lọt vào tầm mắt của người điều khiển giao thông hay đi bộ.

thẩm mỹ viện maya quảng cáo banner

Phươn quảng cáo được treo vào cột điện, thân cây trên vỉa hè hoặc dải phân cách đường. Ảnh: Dự án Unique thực hiện

Băng rôn, phướn được in trên chất liệu bạt Hiflex và có kích thước khá nhỏ, trong đó phướn là dạng biển quảng cáo dọc (treo trên thân cây/cột điện) còn băng rôn là loại biển quảng cáo ngang).  Do đó chiến dịch quảng cáo băng rôn, phướn thường được triển khai với số lượng lớn để tạo độ phủ thương hiệu.

aeon mall quảng cáo banner phướn

Banner quảng cáo treo ngang trên vỉa hè hoặc các công trình. Ảnh: Dự án Unique thực hiện

>> Xem thêm dịch vụ treo banner, băng rôn, phướn quảng cáo của Unique OOH

2.4. Biển chỉ dẫn kết hợp quảng cáo

Đúng như tên gọi của mình, loại biển này được sử dụng để đường đi, báo khoảng cách… và thường xuất hiện trên vỉa hè (ngay sát mép đường) hoặc dải phân cách đường để người đi đường dễ dàng nhìn thấy và đọc được thông tin xuất hiện trên đó.

Thông tin quảng cáo về nhãn hàng trên biển chỉ dẫn được thể hiện hết sức đơn giản, thường chỉ là logo, tên công ty/sản phẩm/dịch vụ kèm theo một thông điệp ngắn gọn, địa chỉ và khoảng cách/lối rẽ…

Biển chỉ dẫn không có đèn chiếu sáng vào ban đêm nên khá bất tiện.

quảng cáo biển chỉ dẫn

Biển chỉ dẫn ngoài cung cấp thông tin chỉ đường, khoảng cách còn có thể hiển thị nội dung quảng cáo của doanh nghiệp. Ảnh: Internet

>> Xem thêm biển chỉ dẫn quảng cáo với các thông tin chi tiết

2.5. Trạm thông tin quảng cáo (Information Kiosk)

Information Kiosk là các trạm thông tin xuất hiện trên đường phố để cung cấp các thông tin hữu ích cho khách bộ hành, người đi du lịch… Một số trạm thông tin được phép đặt ấn phẩm quảng cáo để truyền tải thông điệp, hình ảnh về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Hình thức khá giống với biển hộp đèn khi có thể phát sáng được vào ban đêm.

Tuy nhiên thì trạm thông tin quảng cáo thường chỉ xuất hiện ở nước ngoài là nhiều, còn Việt Nam thì khá hiếm.

biển quảng cáo tầm thấp

Trạm thông tin quảng cáo không quá phổ biến tại Việt Nam

2.6. Quảng cáo trên ghế đá

Tại các phố đi bộ, công viên, quảng trường, bờ hồ… xuất hiện rất nhiều ghế đá để phục vụ cho bà con. Các nhãn hàng cũng có thể tận dụng những chiếc ghế đá này để đặt các ấn phẩm quảng cáo lên đó để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Quảng cáo trên các ghế đá ở vỉa hè, công viên, phố đi bộ. Ảnh: Internet

2.7. Biển ốp hàng rào công trình xây dựng

Biển quảng cáo ốp vào hàng rào bao quanh các công trình xây dựng và đặt ngay sát mặt đất nên dễ dàng lọt vào tầm nhìn của người lưu thông trên đường phố.

Nhãn hàng có thể sử dụng các mockup 3D để thêm phần nổi bật, ấn tượng và thu hút sự chú ý của mọi người.

Hình thức này thường chỉ triển khai tại các công trình xây dựng trong nội thành, tuy nhiên số lượng thường không nhiều.

biển quảng cáo 3D siêu sáng tạo

Bảng quảng cáo ốp vào các công trình xây dựng cực kỳ nổi bật và thu hút. Ảnh: Internet

>> Xem thêm: So sánh biển quảng cáo ngoài trời tầm cao và tầm thấp

3. Mục tiêu truyền thông của biển quảng cáo tầm thấp

Mục tiêu của quảng cáo ngoài trời nói chung và biển quảng cáo tầm thấp nói riêng là xây dựng, duy trì nhận diện thương hiệu thông qua việc lan tỏa hình ảnh, thông điệp truyền thông đến số đông trong thời gian dài mà không đặt nặng chuyện tạo đơn, ra doanh thu ngay tức thời.

Hình thức này hướng đến việc tác động “mưa dầm thấm lâu”, biển quảng cáo ghi dấu ấn vào tâm trí của người xem một cách bền bỉ, từ ngày này qua tháng khác, tạo thành thói quen cho họ. Khi có nhu cầu với sản phẩm, khách hàng sẽ nhớ đến và lựa chọn thương hiệu của bạn giữa vô vàn thương hiệu khác.

biển hộp đèn quảng cáo

Biển quảng cáo tầm thấp hướng đến việc xây dựng và duy trì nhận diện thương hiệu. Ảnh: Dự án do Unique thực hiện

>> Xem thêm quảng cáo nhà chờ xe bus tiếp cận với người đi đường ở cự ly gần

4. Hiệu quả biển quảng cáo tầm thấp mang lại

4.1. Tác động tới tệp người xem đa dạng và khổng lồ

Biển quảng cáo tầm thấp thường xuất hiện tại những tuyến đường đông người đi lại, mật độ giao thông đông đúc, do đó có thể tiếp cận với đông đảo và đa dạng người xem ở mọi tầng lớp, giới tính, lứa tuổi cho đến mức thu nhập, ngành nghề…

Do đó, hình thức quảng cáo này phù hợp với hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề. Trong đó những sản phẩm tiêu dùng hàng ngày như thực phẩm, đồ chăm sóc cá nhân, mỹ phẩm, hay như đồ gia dụng, điện tử, giải trí… cực kỳ ưa chuộng hình thức quảng cáo này.

biển quảng cáo tầm thấp

Quảng cáo tầm thấp thu hút được sự chú ý của những người đi đường ở khoảng cách gần gũi nhất. Ảnh: Internet

4.2. Vị trí đắc địa, dễ dàng tiếp cận người xem

Biển tầm thấp thường xuất hiện nhiều ở vỉa hè, dải phân cách đường hoặc trong các công viên, phố đi bộ. Nhờ độ cao vừa phải và vị trí khá sát với lòng đường nên biển tầm thấp dễ dàng được người đi đường nhìn thấy, bao gồm những người điều khiển phương tiện giao thông và cả người đi bộ, khách du lịch…

Trên biển quảng cáo tầm thấp, doanh nghiệp truyền tải thông tin về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, sử dụng những hình ảnh, màu sắc bắt mắt cùng thông điệp bắt tai nên dễ dàng thu hút sự chú ý của người đi đường. Khách hàng sẽ tiếp nhận thông điệp của hương hiệu một cách tự nhiên nhất, họ sẽ chẳng thể tắt đi hay bắt quảng cáo không được xuất hiện nữa.

Đồng thời biển tầm thấp hiện hữu 24/7, ban đêm có hệ thống đèn chiếu sáng nên có thể tiếp cận với khách hàng bất cứ lúc nào.

Quảng cáo nhà chờ xe buýt của VinMart

Quảng cáo nhà chờ xe buýt nổi bật vào ban đêm. Ảnh: Dự án Unique thực hiện

4.3. Triển khai dễ dàng, nhanh chóng

Biển quảng cáo tầm thấp có kích thước nhỏ gọn, tầm cao vừa phải nên việc thi công triển khai khá đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng, không cần sử dụng máy móc, thiết bị phức tạp.

Tuy nhiên đặc trưng của hình thức này là cần triển khai với số lượng lớn để đảm bảo độ phủ và xây dựng nhận diện thương hiệu nên một chiến dịch cũng cần huy động số lượng nhân lực triển khai nhất định.

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời tại nhiều tỉnh thành của Mathnasium

Hình thức banner, phướn quảng cáo được triển khai dễ dàng, nhanh chóng. Ảnh: Dự án Unique thực hiện

5. Hạn chế của biển quảng cáo tầm thấp

Biển quảng cáo tầm thấp đa số có kích thước nhỏ nên khó có thể truyền tải được nhiều hình ảnh, thông điệp và thông tin về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Không phải hình thức nào cũng có đèn chiếu sáng, ngoại trừ biển hộp đèn, quảng cáo nhà chờ xe bus thì các hình thức khác như biển chỉ dẫn, treo banner/phướn phụ thuộc vào ánh sáng phát ra từ hệ thống đèn đường, do đó phần nào hạn chế việc truyền tải thông điệp.

Khó có thể đo lường chính xác, đây cũng là hạn chế chung của kênh quảng cáo ngoài trời.

Thi công biển chỉ dẫn cho bất động sản The Matrix One

Biển chỉ dẫn không có đèn chiếu sáng ban đêm nên chỉ có thể hoạt động được vào ban ngày. Ảnh: Dự án Unique thực hiện

6. Lưu ý khi triển khai biển quảng cáo tầm thấp

6.1. Lưu ý khi thiết kế ấn phẩm, lựa chọn chất liệu và khâu in ấn, thi công

Bởi tính đa dạng về loại hình và phương thức thể hiện mà chất liệu để làm nên biển quảng cáo tầm thấp cũng vô cùng đa dạng. Nhưng bởi đặc điểm ở độ cao thấp, tiếp cận với khách hàng ở cự ly gần gũi nên cần cẩn trọng trong khâu in ấn, thi công. Biển quảng cáo cần được in với chất lượng tốt, rõ nét, được thi công cẩn thận hơn, nếu không tốt sẽ rất dễ bị lộ những khiếm khuyết khi quan sát ở cự ly gần.

biển quảng cáo tầm thấp

Lưu ý khi thiết kế ấn phẩm, lựa chọn chất liệu và khâu in ấn, thi công

6.2. Lưu ý về hệ thống chiếu sáng cho biển quảng cáo

Kích thước của biển tầm thấp khá nhỏ gọn, nên hệ thống chiếu sáng thường để bên trong dạng hộp đèn để biển có hiệu ứng nổi bật hơn trên dọc hai bên đường phố. Vừa dễ thi công, ít tốn kém, vừa để tránh việc dùng đèn chiếu ngoài gây lóa mắt người đi đường, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Ngoài ra cần theo dõi, bảo trì đèn chiếu sáng cũng như bạt quảng cáo để giúp chiến dịch diễn ra liền mạnh, không bị gián đoạn do hỏng hóc.

biển hộp đèn quảng cáo

Lưu ý về hệ thống chiếu sáng cho biển quảng cáo

6.3. Lên kế hoạch triển khai với số lượng, thời gian tối ưu

Thời gian triển khai chiến dịch quảng cáo tối thiểu 3 tháng để duy trì nhận diện thương hiệu, đồng thời số lượng triển khai cũng cần đảm bảo được mật độ xuất hiện.

Trong đó quảng cáo nhà chờ xe bus, biển chỉ dẫn có thể triển khai đơn lẻ một vị trí, còn biển hộp đèn thì sẽ booking cả chuỗi biển trên một tuyến đường.

Mỗi chiến dịch thường triển khai tối thiểu 100 banner để đảm bảo độ phủ thương hiệu.

biển quảng cáo tầm thấp

Biển tầm thấp thường được triển khai với số lượng lớn để đảm bảo hiệu quả truyền thông

7. Báo giá triển khai biển quảng cáo tầm thấp

Kinh phí của việc triển khai biển quảng cáo tầm thấp thường thấp hơn rất nhiều so với loại hình quảng cáo Pano, Billboard. Tuy nhiên tùy theo loại hình, vị trí, kích thước của biển tầm thấp mà sẽ có mức chi phí khác nhau.

Với những quảng cáo thể hiện bằng bảng biển như nhà chờ xe buýt, biển hộp đèn, biển chỉ dẫn… sẽ khoảng 50 – 70 triệu/năm/vị trí.

Báo giá treo banner, băng rôn quảng cáo sẽ khoảng mấy trăm nghìn/vị trí.

Báo giá các hình thức khác như quảng cáo trên ghế đá do không quá phổ biến nên khi thực hiện sẽ đàm phán chi tiết với chủ sở hữu.

biển quảng cáo hộp đèn

Nên đặt biển quảng cáo tầm thấp tại nhiều khu vực để nâng cao hiệu quả của chiến dịch

8. Triển khai biển quảng cáo tầm thấp với dịch vụ của Unique OOH

Có thể thấy rằng với biển quảng cáo tầm thấp, doanh nghiệp có nhiều cơ hội và điều kiện thích hợp để truyền thông thương hiệu đến với khách hàng trên diện rộng một cách hiệu quả. Ngày nay các loại hình quảng cáo phát triển mạnh mẽ, với quảng cáo ngoài trời cũng vậy, càng có nhiều phương thức để lựa chọn và triển khai hơn. Nhưng với biển tầm thấp nhờ vào yếu tố chi phí rẻ và tiếp cận được nhiều, đa dạng đối tượng nên doanh nghiệp có thể triển khai cùng một lúc nhiều vị trí để nâng cao hiệu quả, và có thể kết hợp song song những cách thể hiện khác nhau để tăng nhận diện thương hiệu một cách tốt nhất.

Và chắc chắn một điều là doanh nghiệp nên triển khai chiến dịch biển quảng cáo tầm thấp – bởi đây chính là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những đơn vị có quy mô vừa và nhỏ, không có quá nhiều kinh phí cho chiến dịch quảng cáo.

Unique OOH cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời với nhiều hình thức đa dạng, độc đáo, hiệu quả. Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các chiến dịch quảng cáo ngoài trời khắp 63 tỉnh thành toàn quốc, chúng tôi có các vị trí lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời cực kỳ hiệu quả, phù hợp với đa dạng nhu cầu của doanh nghiệp.

Liên hệ ngay với Unique để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo mới nhất.

Unique Out-of-home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

Viết bình luận