Các ý tưởng biển quảng cáo tương tác thú vị và cực sáng tạo

Với quảng cáo ngoài trời tương tác, người tiêu dùng có thể tham gia vào quá trình sáng tạo của nhãn hàng, góp sức giúp thông điệp trở nên rõ ràng hơn và góp phần lan tỏa đến nhiều người hơn nữa.

Có rất nhiều ý tưởng triển khai biển quảng cáo tương tác, ví dụ như: sử dụng màn hình cảm ứng trong các chiến dịch DOOH để người dùng tương tác chạm lướt, tạo ra các billboard với chất liệu đặc biệt để người dùng “lấy đi” và thông điệp sẽ được “bật mí”, tạo ra các trò chơi vận động để người tiêu dùng tham gia một cách hào hứng…

Trong nhiều năm quan sát và đưa tin về OOH sáng tạo, Unique OOH đã sưu tầm được rất nhiều chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác, hãy cùng chúng tôi khám phá một số ý tưởng độc đáo, thú vị qua bài viết dưới đây nhé.

>> Khám phá quảng cáo ngoài trời tương tác (Interactive OOH)

1. Biển quảng cáo tương tác nhập vai lên án về nạn bạo hành trẻ em

“Powerful Billboard” được đặt tại một giao lộ đông đúc ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Thiết kế mạnh mẽ của Billboard này cho phép tất cả mọi người cùng tham gia tương tác và trở thành  người ngăn chặn các cuộc bạo hành trẻ em.

Trên bảng quảng cáo hiện lên hai chiếc bóng: một là bóng người cha đang giơ chai rượu để tấn công đứa trẻ, phía bên kia là bóng đứa trẻ đang rụt rè, sợ hãi. Tuy nhiên khi có người đi qua và ghé lại gần tương tác, bóng của người đó sẽ đứng giữa hai chiếc bóng kia, ngụ ý rằng bất cứ ai cũng có thể ngăn chặn vấn nạn này.

Thông điệp “Lạm dụng trẻ em, bạn có thể ngăn chặn nó” cũng chính là điều mà biển quảng cáo tương tác này muốn truyền tải, đồng thời phía bên dưới cũng có một ghi chú hướng dẫn: “Gọi ngay 112 để trở thành anh hùng của những đứa trẻ”.

Biển quảng cáo tương tác nhập vai lên án về nạn bạo hành trẻ em

Biển quảng cáo tương tác truyền tải thông điệp nhân văn và dễ đi vào lòng người

>> Khám phá thêm các chiến dịch quảng cáo ngoài trời nhân văn truyền tải thông điệp tích cực

2. Billboard quảng cáo tương tác mô phỏng quá trình tái tạo làn da đẹp

Dựa vào sức mạnh của sự tò mò, bảng quảng cáo tương tác “Intense Hydration Billboard” của thương hiệu mỹ phẩm Burt’s Bees tái hiện một màn lột xác ấn tượng trước và sau khi làm đẹp.

Thay vì thể hiện sự so sánh song song trước và sau khi sử dụng dòng sản phẩm dưỡng da Intense Hydration, chiến dịch này có cách thể hiện sáng tạo hơn. Hàng ngàn phiếu giảm giá được dán lên bảng quảng cáo tượng trưng cho làn da khô sạm, bong tróc. Khi những người qua đường tò mò bóc đi các phiếu giảm giá, làn da mịn màng và nụ cười rạng rỡ của người mẫu lộ sẽ dần lộ ra.

Billboard quảng cáo tương tác mô phỏng quá trình tái tạo làn da đẹp

Khi xé đi hàng ngàn phiếu giảm giá, thông điệp trên billboard dần dần được lộ diện

Đây quả thực là một chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác cực kỳ thông minh và sáng tạo.

Bảng quảng cáo được tạo thành từ các voucher dễ dàng thu hút sự chú ý và tương tác của mọi người

3. Billboard quảng cáo tương tác rùng rợn của Netflix quảng bá phim kinh dị

Để quảng bá cho bộ phim kinh dị “A Classic Horror” (tựa Việt: Một câu chuyện kinh dị kinh điển), nền tảng xem phim trực tuyến Netflix đã đặt một bảng cáo kỹ thuật số (DOOH) trên đường phố Milan để mang đến cảm giác sợ hãi đến cho mọi người.

Bảng quảng cáo kỹ thuật số (DOOH) được đặt tại một con phố sầm uất của Milan. Trên màn hình LED khổng lồ, một người mặc áo choàng đáng sợ thoắt ẩn thoắt hiện, và khi phát hiện có người đi qua bảng quảng cáo, con quỷ sẽ di chuyển và đi theo bước chân của mọi người.

Bảng quảng cáo tương tác dọa người đi đường của Netflix

Netflix sử dụng màn hình LED để tương tác với người đi đường

Rất nhiều người đã tò mò đi qua đi lại trước bảng quảng cáo để dõi theo chuyển động của con quỷ trên màn hình LED, và bất thình lình một người mặc áo choàng nhảy ra “hù dọa” khiến mọi người giật mình sợ hãi. Sau những giây phút tò mò, giật mình qua đi, mọi người đã cười lên vui vẻ vì màn quảng cáo phim quá đỗi độc đáo của Netflix.

Với chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác, Netflix đã tái hiện một bộ phim kinh dị sống động trên đường phố và khiến mọi người cảm thấy vô cùng thích thú.

Netflix triển khai chiến dịch quảng cáo tương tác rùng rợn để quảng bá phim kinh dị

Biển quảng cáo của Netflix tác động mạnh tới cảm xúc của mọi người

>> Xem thêm: Netflix triển khai chiến dịch quảng cáo tương tác rùng rợn để quảng bá phim kinh dị

4. Bảng quảng cáo từ 148 hộp khăn giấy rút nhắn nhủ tiêm phòng cúm đầy đủ

Khi một bảng quảng cáo thông thường với thông điệp nhàm chán sẽ không thu hút được sự chú ý của các sinh viên, trường Đại học MiraCosta ở Hoa Kỳ đã tạo ra một chiến dịch quảng cáo tương tác để thuyết phục mọi người đi tiêm phòng cúm đầy đủ.

Bảng quảng cáo tương tác từ 148 hộp khăn giấy rút nhắn nhủ các sinh viên tiêm phòng cúm đầy đủ

Billboard quảng cáo này nhắc nhở bạn rằng: “Nếu không tiêm phòng cúm đầy đủ thì khi bị cúm bạn sẽ dùng tới chỗ giấy nhiều như như thế này”

MiraCosta đã tạo ra một billboard quảng cáo đặc biệt với 148 hộp khăn giấy rút và đặt tại vị trí dễ thấy nhất của trường. Các sinh viên đã vô cùng tò mò khi lấy khăn giấy và họ bắt đầu quan tâm hơn tới việc đi tiêm phòng cúm. Tất nhiên là chả ai muốn mình bị cúm và phải dùng tới khăn giấy để lau chiếc mũi sưng đỏ của mình.

Quá trình tạo ra biển quảng cáo tương tác từ 148 hộp giấy rút

5. Biển quảng cáo tương tác từ 750 chú chó nhồi bông truyền thông điệp dừng nhập khẩu chó cảnh bất hợp pháp

Bảng quảng cáo tương tác được Tổ chức Phúc lợi cho động vật Dogs Trust triển khai tại Shoreditch (London) để nâng cao nhận thức của mọi người về việc dừng nhập khẩu bất hợp pháp chó cảnh từ Trung Đông.

Một bảng quảng cáo khổng lồ được tạo thành từ 750 chú chó bông đồ chơi kèm theo thông điệp mời mọi người hãy lấy về nhà. Đặc biệt, trên mỗi chú chó nhồi bông có đeo một vòng cổ và một tấm thẻ chứa thông tin dẫn đến một trang web, nơi sẽ hiển thị thông tin của những chú chó đã nhập lậu vào nước Anh.

Biển quảng cáo tương tác từ 750 chú chó nhồi bông truyền thông điệp dừng nhập khẩu chó cảnh bất hợp pháp

750 chú chó nhồi bông được gắn trên billboard quảng cáo để mọi người ghé thăm và lấy về

Khi 750 chú chó nhồi bông đã được mọi người lấy đi, trên bảng quảng cáo lộ ra thông điệp kêu gọi dừng hoạt động nhập cảnh trái phép này và hiển thị trang web để mọi người truy cập.

Biển quảng cáo tương tác từ 750 chú chó nhồi bông truyền thông điệp dừng nhập khẩu chó cảnh bất hợp pháp

Thông điệp nhắn nhủ dừng buôn lậu cho con được nhắn gửi đến mọi người

Chiến dịch đã thu hút mạnh mẽ sự chú ý của giới truyền thông cũng như đông đảo người dân nước Anh. Trên mạng xã hội, hashtag #puppysmuggling (buôn lậu chó con) cũng được mọi người nhắc đến và thảo luận vô cùng sôi nổi.

Việc tạo nên biển quảng cáo tương tác rất kỳ công, nhưng hiệu quả thu được từ chiến dịch OOH của Dogs Trust là vô cùng tuyệt vời

6. Biển quảng cáo tương tácGo Green” của O2 khuyến khích mọi người gieo hạt trồng cây phủ xanh môi trường sống

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, trồng cây xanh của người dân, thương hiệu viễn thông O2 đã triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác tại vương quốc Anh.

Tọa lạc tại con phố Shoreditch (London) sầm uất, bảng quảng cáo được tạo nên từ rêu xanh và thân cây hồ trăn của O2 nổi bật với thông điệp “Go Green”.

Biển quảng cáo tương tác “Go Green” của O2 khuyến khích mọi người gieo hạt trồng cây phủ xanh môi trường sống

Hàng ngàn hạt giống được đựng trong các sticker nhỏ và gắn vào biển quảng cáo

Đặc biệt, bên dưới bảng quảng cáo là hàng trăm mẩu poster nho nhỏ có chứa hạt giống, O2 khuyến khích mọi người có thể lấy về để tự gieo hạt, trồng cây tại nhà, và theo dõi quá trình chúng lớn lên.

“Go Green Billboard” của O2 truyền cảm hứng cho mọi người trong việc tự tay trồng cây đem tới “mảng xanh” cho môi trường sống.

“Go Green Billboard” không chỉ là một biển quảng cáo đẹp, tương tác thông minh mà còn truyền tải những giá trị tích cực

7. Biển quảng cáo tương tác “Bone VS Steel” nhắc nhở an toàn giao thông đường bộ

“Xương người muốn đấu lại với thép? Bạn chắc chắn không có cơ hội thắng” – Đây là thông điệp mà Công ty bảo hiểm xe hơi SAAQ muốn nhắn nhủ đến mọi người thông qua chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác mang tên “Bone VS Steel”.

Biển quảng cáo tương tác “Bone VS Steel” nhắc nhở an toàn giao thông đường bộ

Chiến dịch OOH tương tác “Bone VS Steel” cảnh báo người đi bộ về các vụ va chạm giao thông với xe ô tô

SAAQ đã lắp đặt một bảng quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời tại một trạm xe buýt ở Canada. Ban đầu chẳng có gì cả, nhưng khi phát hiện chuyển động của con người, bảng quảng cáo biến thành màn hình X-quang hiện rõ bộ xương của người đang đứng trước nó. Khi mọi người thích thú với những hình ảnh bộ xương chuyển động thì một chiếc xe hơi bất thình lình xuất hiện và đâm vào bộ xương.

Biển quảng cáo tương tác “Bone VS Steel” nhắc nhở an toàn giao thông đường bộ

Biển quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số có thể tương tác với mọi người một cách sáng tạo và thu hút sự chú ý

Mọi người đã sốc cực độ trước những gì diễn ra trước mắt, đồng thời sẽ hiểu được điều kinh khủng và tồi tệ nếu như bị xe hơi đâm vào.

Xem video để khám phá cách thức mà biển quảng cáo tương tác này “gây sốc” cho người đi đường

8. Biển quảng cáo kỹ thuật số tương tác của NHS kêu gọi hiến máu nhân đạo

Nhằm truyền tải thông điệp và kêu gọi người dân tham gia hiến máu nhân đạo cứu người, NHS Blood and Transplant đã triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số tương tác đặc biệt để giúp người xem có thể tham gia trực tiếp.

Trên màn hình LED quảng cáo ngoài trời, thông điệp kêu gọi hiến máu nhân đạo xuất hiện kèm theo hình ảnh một người bệnh và túi máu trống rỗng. Người qua đường có thể tham gia hoạt động hiến máu ảo bằng cách kết nối wifi từ màn hình LED và sử dụng ứng dụng thực tế ảo tăng cường (AR) quét cánh tay của mình.

Biển quảng cáo kỹ thuật số tương tác của NHS kêu gọi hiến máu nhân đạo

Biển quảng cáo tương tác của Trung tâm y tế NHS có sự kết hợp giữa DOOH và ứng dụng thực tế ảo tăng cường

Khi màn hình điện thoại hiển thị máu được hút ra từ cánh tay thì đồng thời túi máu trên màn hình LED cũng dần được bơm đầy và khí sắc tiều tụy của những người bệnh cũng dần hồng hào, khỏe mạnh trở lại.

Video viral của chiến dịch cho thấy cách thức “bơm đầy màu” cho các bệnh nhân trên màn hình quảng cáo

9. “With your child”: Khi biển quảng cáo trở thành “sân chơi” của cha mẹ & con trẻ

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời với tên gọi “With your child” được Trung tâm Thanh thiếu niên & Gia đình COA triển khai nhằm giúp phụ huynh tăng cường tương tác hơn với con cái và cùng nhau tạo nên những giờ học ý nghĩa.

Ngày nay, các bậc cha mẹ thường bận rộn với công việc và các vấn đề bên ngoài xã hội mà nhiều khi thiếu đi sự quan tâm, gần gũi với con cái, khiến chúng ngày càng trở nên xa cách. Bên cạnh đó thì việc học của con trẻ cũng thường bị cha mẹ phó mặc cho nhà trường và hiếm khi đồng hành cùng con để khám phá những điều lý thú trong cuộc sống.

“With your child” – Khi biển quảng cáo tương tác trở thành “sân chơi” của cha mẹ và con trẻ

Ý tưởng tương tác vô cùng tuyệt vời: cha mẹ và con cái có thể cùng nhau chơi đùa với biển quảng cáo

COA mong muốn rằng các bậc phụ huynh có thể dành thời gian bên gia đình nhiều hơn, tham gia vào quá trình học tập của con mình. Do đó chiến dịch “With your child” đã ra đời, COA đã tạo ra các biển quảng cáo ngoài trời đặc biệt có thể tương tác được cha mẹ và con cái có thể cùng nhau trải nghiệm trực tiếp.

Quảng cáo xe bus sáng tạo của chiến dịch “With your child”

COA còn tạo ra những mẫu quảng cáo xe bus sáng tạo, độc đáo để quảng bá cho chiến dịch “With your child”

Biển quảng cáo được biến tấu thành xích đu, chiếc cân đo cân nặng, thước kẻ đo chiều cao, cuốn sách khổng lồ, đồ chơi nối chữ… được thiết kế để những đứa trẻ có thể khám phá thêm kiến thức về toán học, khoa học, địa lý và thế giới tự nhiên… và có được những bài học thú vị. Chiến dịch không chỉ khuyến khích sự tương tác giữa cha mẹ và con cái mà còn mang tới những phút giây vui vẻ hạnh phúc cho các gia đình.

Ý tưởng tuyệt vời tạo nên chiến dịch ý nghĩa cùng những biển quảng cáo tương tác đỉnh cao

10. Màn hình quảng cáo tương tác của The Lost Dogs’ Home mang đến trò chơi thú vị cùng chú chó đáng yêu

Nhằm giúp cho những chú chó không có nơi nương tựa sẽ có được một mái ấm mới cho mình, tổ chức từ thiện The Lost Dogs’ Home đã thực hiện một chiến dịch tương tác để thu hút người xem và tham gia trải nghiệm trực tiếp.

Tại ga xe lửa nhộn nhịp nhất của Melbourne, Southern Cross (Úc), The Lost Dogs’ Home đã đặt một bảng quảng cáo tương tác có tên “Wait with a Mate” và tạo ra một trải nghiệm “nhập vai” thú vị, người tham gia chơi chơi ném bóng với một chú chó ở trong màn hình kỹ thuật số.

Màn hình quảng cáo tương tác của The Lost Dogs’ Home mang đến trò chơi thú vị cùng chú chó đáng yêu

Sử dụng màn hình kỹ thuật số để tạo nên biển quảng cáo tương tác là xu hướng OOH được ưa chuộng nhất hiện nay

Cảm biến tích hợp trên màn hình sẽ phát hiện và theo dõi chuyển động của con người, khi người chơi giơ tay làm động tác ném, màn hình sẽ kích hoạt một quả bóng ném kỹ thuật số và chú chó trong màn hình sẽ nhảy lên để bắt được quả bóng. Và điều đặc biệt ở đây đó là khi chú chó chạy đi nhặt bóng và quay trở lại, một quả bóng thật với thông tin nhận nuôi chú chó sẽ được rơi để tặng cho người chơi.

Biển quảng cáo tương tác sử dụng trò chơi hấp dẫn để thu hút sự tham gia trải nghiệm của mọi người

Jake Barrow, Giám đốc Sáng tạo của GPY & R Melbourne cho biết: “Khi chúng tôi tạo ra chiến dịch này, chúng tôi muốn mang đến cho mọi người một vài phút giây nghỉ ngơi giữa cuộc sống xô bồ, bận rộn và tạo ra cơ hội tương tác với những người bạn bốn chân dễ thương, đáng mến. Thật tuyệt vời khi bảng quảng cáo tương tác đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người và rất nhiều người đã ghé đến để tham gia trải nghiệm. Hy vọng rằng chiến dịch sẽ tạo ra chuyển đổi tích cực và mang lại mái ấm mới cho các chú chó của The Lost Dogs’ Home”.

Tận dụng các giải pháp tương tác sáng tạo của JCDecaux, chiến dịch sử dụng công nghệ kỹ thuật số và diễn ra tại địa điểm quảng cáo có lượng người qua lại cao, đã mang tới những phút giây kết nối với người tiêu dùng theo cách đáng nhớ và vô cùng ý nghĩa.

11. Chiến dịch OOH tương tác của Monster Interactive mời mọi người nhặt rác từ Billboard

Để quảng bá cho chiến dịch “Làm sạch bờ biển” của Singapore và thúc đẩy nhận thức về môi trường, Monster Interactive đã lắp đặt một bảng quảng cáo tương tác tại ga tàu điện ngầm HarbourFront kêu gọi mọi người cùng nhau “nhặt các mảnh rác” trên Billboard và bỏ rác vào đúng chỗ.

Bảng quảng cáo cũng hướng dẫn các cách giúp giảm thiểu rác ở biển: sử dụng túi mua sắm có thể tái sử dụng, giảm sử dụng ống hút và dao kéo bằng nhựa và sử dụng hộp đựng có thể tái sử dụng cho thực phẩm mang đi.

Đằng sau mỗi mảnh rác sẽ có thông tin của chiến dịch và khuyến khích mọi người cùng nhau chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội để lan tỏa thông điệp đến đông đảo mọi người.

Chiến dịch OOH tương tác của Monster Interactive mời mọi người nhặt rác từ Billboard

Biển quảng cáo tương tác của Monster Interactive truyền cảm hứng làm sạch bãi biển đến mọi người

12. Quảng cáo tương tác thông minh như Meiji: “Sữa giúp bạn khỏe mạnh hơn”

Thương hiệu sữa đến từ Nhật Bản Meiji đã tạo ra các hình dán có kích thước như người thật mô phỏng các nhân vật như đô vật Sumo, cầu thủ bóng bầu dục, võ sĩ Judokan… Những nhãn dán này đã được dán trên cửa quay của các tòa nhà để tương tác với người tiêu dùng.

Khi mọi người đẩy cửa sẽ có cảm giác như đang bị những vận động viên này đẩy ngược lại và không cho vào. Nhưng tất nhiên, cánh cửa cũng vẫn mở ra theo cách thông thường. Thông điệp của chiến dịch chính là “Sữa Meiji giúp bạn khỏe mạnh hơn.”

Quảng cáo tương tác thông minh như Meiji: “Sữa giúp bạn khỏe mạnh hơn”

Meiji mang tới ý tưởng quảng cáo tương tác cực thông minh và thú vị

13. Biển quảng cáo tương tác “Share a Coke” của Coca-Cola đưa mọi người đến gần nhau hơn

Thương hiệu nước giải khát Coca-Cola đã triển khai chiến dịch quảng cáo tương tác tại nhà chờ xe bus mang tên “Share a Coke” nhằm thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

Những người tham gia vào dự án có thể hiển thị tên của mình lên màn hình kỹ thuật số được lắp đặt trên mockup 3D chai Coca khổng lồ và chụp những bức ảnh kỉ niệm với bạn bè, người thân của mình.

Biển quảng cáo tương tác “Share a Coke” của Coca-Cola đưa mọi người đến gần nhau hơn

Coca-Cola chính là bậc thầy của những ý tưởng quảng cáo tương tác tinh tế và truyền cảm hứng

>> Khám thêm quảng cáo nhà chờ xe buýt tương tác cực ấn tượng

14. “Stranger Things” mời mọi người tương tác với biển quảng cáo để nhận Pizza miễn phí

Series phim kinh dị siêu nhân “Stranger Things” mùa 4 đã quay trở lại màn ảnh nhỏ trong mùa hè năm nay. Nhà sản xuất Netflix đã triển khai một billboard quảng cáo độc đáo tích hợp với sự kiện tương tác hoạt náo tại Anh Quốc.

Biển quảng cáo tương tác mô phỏng một cách cổng có hình thù kỳ dị, Netflix đã mời mọi người bước qua cánh cổng để khám phá thế giới Stranger Things, một phần Pizza thơm ngon sẽ dành tặng ai gan dạ nhất.

“Stranger Things” mời mọi người tương tác với biển quảng cáo để nhận Pizza miễn phí

Biển quảng cáo tương tác có hình thù kì lạ và đầy táo bạo của “Stranger Things”

15. Billboard quảng cáo tương tác với “ánh mặt trời” siêu đỉnh của Corona Beer

Để quảng bá dòng bia được làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên, Corona đã tạo ra một biển quảng cáo đặc biệt có tên “Natural Billboard” trên bãi biển Brington ngập tràn nắng của Anh Quốc.

Billboard được thiết kế đặc biệt để khi ánh nắng mặt trời chiếu vào sẽ tạo ra bóng đổ và hiển thị thông điệp bí mật “Made from the natural world” kèm theo hình ảnh chai bia Corona Extra.

Billboard quảng cáo tương tác với "ánh mặt trời" siêu đỉnh của Corona Beer

Bia Corona tạo ra biển quảng cáo có thể tương tác với thiên nhiên vô cùng tuyệt vời

Ý tưởng biển quảng cáo tương tác với tự nhiên không còn quá xa lạ bởi trước đó “Dracula Billboard” của Netflix cũng đã sử dụng bóng đổ một cách thông minh, nhưng hiệu ứng mang lại vẫn vô cùng tuyệt vời, nhất là đối với thương hiệu xây dựng hình ảnh sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như Corona Beer.

Ánh nắng mặt trời tạo nên hiệu ứng bóng đổ và giúp billboard hiện ra thông điệp bí mật

16. Loạt biển quảng cáo tương tác thú vị của Cà phê Caribou

“Một cốc cà phê thơm ngon sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho bạn” – Đây chính là ý tưởng để thương hiệu cà phê Caribou tạo ra loạt biển quảng cáo tương tác nhằm mang tới những phút giây thú vị cho người tiêu dùng.

Caribou tạo ra loạt biển quảng cáo có với những vật phẩm thú vị như quả địa cầu có thể xoay được, dòng chữ I love you để mọi người chụp ảnh, vòng xoay snipper, các loài động vật đáng yêu… Nhờ đó chiến dịch OOH của Caribou thu hút sự tương tác của đông đảo mọi người và nhận về những phản hồi rất tích cực.

Loạt biển quảng cáo tương tác thú vị của Cà phê Caribou

Cà phê Caribou tạo ra loạt biển quảng cáo tương tác thú vị

17. Biển quảng cáo tương tác “Nike React” với thông điệp “Chạy khiến thế giới xoay tròn”

“Nike React” là biển quảng cáo ngoài trời tương tác đầy sáng tạo được thương hiệu thời trang thể thao Nike triển khai nhằm quảng bá chiến dịch chạy bộ “Choose Go” và công nghệ Epic React tại thị trường Trung Quốc.

Bắt tay với agency sáng tạo Wieden + Kennedy, Nike đã tạo ra một quả địa cầu ảo khổng lồ giữa trung tâm thành phố. Người dân Thượng Hải đã vô cùng ngạc nhiên trước hình ảnh một người đàn ông đang chạy trên đỉnh của quả cầu. Khi người đàn ông cất bước chạy, quả địa cầu cũng xoay tròn theo bước chân, và khi anh ấy chạy nhanh hơn, thế giới cũng quay nhanh hơn theo bước chân của anh ấy.

Biển quảng cáo tương tác “Nike React” với thông điệp “Chạy khiến thế giới xoay tròn”

Quảng cáo tương tác của Nike sử dụng công nghệ “real-time” vô cùng thông minh

Điều này truyền tải ý nghĩa rằng khi con người chạy, Trái đất sẽ quay tròn theo bước chân ta. Và khi ta chạy nhanh hơn, thế giới cũng quay nhanh hơn.

Click phát video để xem cách Nike tạo ra chiến dịch OOH tương tác đỉnh cao này

18. Billboard của IKEA cung cấp hộp bìa carton cho người dân Canada trong ngày dọn nhà

Tháng 7 hằng năm là thời điểm “toàn dân dọn nhà” tại Canada. Là một thương hiệu đồ nội thất được yêu thích nhất, IKEA đã triển khai một chiến dịch truyền thông thiết thực nhằm hỗ trợ công cuộc doạn nhà của người dân trở nên dễ dàng hơn.

IKEA trang bị rất nhiều bìa carton trên những bảng quảng cáo đường phố để mọi người có thể lấy về sử dụng. Bên cạnh đó hãng còn huy động đội ngũ xe tải nhằm giúp mọi người chuyển đồ đạc.

Billboard của IKEA cung cấp hộp bìa carton cho người dân Canada trong ngày dọn nhà

Người dân có thể lấy hộp bìa carton từ các billboard của IKEA để sử dụng.

Chiến dịch truyền thông của IKEA được đông đảo người dân Canada vô cùng thích thú, không chỉ tốt về mặt truyền thông mà chiến dịch này còn giúp IKEA tăng doanh thu tại các cửa hàng của mình.

>> Khám phá thêm: Chiến dịch quảng cáo ngoài trời “Moving Day” đầy ấn tượng của IKEA

19. Biển quảng cáo tương tác mời mọi người nếm thử bánh của Mr.Kipling

Mr.Kipling được biết tới là thương hiệu bánh ngọt, bánh nướng cực nổi tiếng tại Anh. Để quảng bá thương hiệu, Mr.Kipling đã bắt tay với JWT London khởi động chiến dịch có tên gọi “Life is better with cake” (tạm dịch: Cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn khi có bánh ngọt).

Điểm nhấn đặc biệt chính là một biển quảng cáo tương tác được làm từ 13,360 chiếc bánh ngọt và trưng bày ở Trung tâm mua sắm Westfield (London). Những chiếc bánh ngọt là thật và chúng hoàn toàn ăn được, Mr.Kipling đã mời mọi người đến lấy và thưởng thức.

Biển quảng cáo tương tác mời mọi người nếm thử bánh của Mr.Kipling

Một biển quảng cáo tương tác có thể ăn – Ý tưởng quá tuyệt vời đến từ thương hiệu bánh ngọt Mr.Kipling

Tấm biển quảng cáo tương tác và “có thể ăn được” này được thực hiện bởi nghệ sĩ ẩm thực – nhà tạo mẫu bánh Michelle Wibowo và cô mất tới 7 giờ đồng hồ để ghép 13,360 chiếc bánh ngọt lại với nhau.

Hơn 13 nghìn chiếc bánh ngọt được gắn vào biển quảng cáo, quả là kỳ công và hoành tráng

20. Biến khách hàng thành những chú… “ve chó” – Ý tưởng quảng cáo tương tác táo bạo của Frontline

Năm 2009, agency Saatchi & Saatchi đã triển khai một mẫu quảng cáo OOH cực sáng tạo cho thuốc diệt ve rận Frontline Flea & Tick Spray.

Trong một trung tâm mua sắm ở Jakarta (Indonesia), mặt sàn được dán hình ảnh của chú chó khổng lồ đang làm động tác giơ chân… gãi ngứa. Từ trên cao xuống, những người tình cờ đi ngang qua trông giống như những “con bò chét” đang ở người chú chó và bị rơi ra xung quanh. Đồng thời bên cạnh hiển thị thông điệp “Get them out off your dog” (tạm dịch: Hãy loại bỏ chúng ra khỏi chú chó của bạn).

Ý tưởng quảng cáo tương tác táo bạo của Frontline

Tác phẩm quảng cáo tương tác quá đỗi táo bạo của Frontline

Cảnh tượng hết sức ấn tượng này đã khiến nhiều người đã nhanh tay rút ngay chiếc điện thoại của mình để chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Những người có mặt ở trung tâm thương mại đã vô tình “tương tác” với chính bảng quảng cáo mà không hề nhận ra cho đến khi nhìn họ lên tầng trên hoặc xem lại ảnh chụp do mọi người đăng tải.

Đây là một ý tưởng biển quảng cáo tương tác cực thông minh, đồng thời cũng là một ví dụ minh họa điển hình khi nhắc tới tiếp thị du kích (Guerrilla Marketing).

Thu Nguyệt

Viết bình luận