Cô gái gốc Việt đăng tin lên biển quảng cáo ngoài trời tìm người hiến thận cứu cha

Cô gái trẻ gốc Việt Karen Huỳnh sống ở Miamiburg Miami (bang Ohio, Mỹ) quyết định thuê những biển quảng cáo cỡ lớn để kêu gọi người hiến thận giúp cha mình vượt qua bệnh hiểm nghèo. Cảm động trước lòng hiếu thảo của cô gai, hai công ty quảng cáo ở Mỹ đã tài trợ đăng tin miễn phí lên billboard cho đến khi tìm được người thích hợp.

Cha của Karen Huỳnh là ông Thanh Huỳnh (59 tuổi) đã và đang phải chống chọi với các vấn đề về tim và bệnh tiểu đường trong suốt nhiều năm nay. Chỉ đến thời điểm gần đây, gia đình Karen Huynh mới phát hiện chức năng thận của ông Huynh đã bị tổn thương nặng nề và chỉ còn hoạt động ở mức 8% so với bình thường, sức khỏe của ông hiện đang suy giảm nghiêm trọng.

billboard đăng tin tìm người hiến thận

Sức khỏe của ông Thanh Huỳnh (cha của Karen Huỳnh) đang suy giảm nghiêm trọng

Ngay khi biết được tình trạng bệnh của cha, Karen Huỳnh đã tìm mọi cách để cứu cha. Cô vội ghé đến các công ty quảng cáo để thuê bảng quảng cáo ngoài trời với hy vọng tìm được người hiến thận cứu cha. Karen đã thuê 8 tấm biển quảng cáo ngoài trời (billboard) gửi đi thông điệp tìm người hiến thận cho cha mình. Cô hi vọng, thông tin này sẽ đến được với những Mạnh Thường Quân hào hiệp, sẵn sàng giúp đỡ.

billboard đăng tin tìm người hiến thận

Chân dung cô gái hiếu thảo

Điều tuyệt vời là Karen đã không phải đi một mình trên hành trình cứu cha. Cảm động trước tấm lòng của cô gái Việt, hai công ty quảng cáo đã đồng ý tài trợ miễn phí cho gia đình cô, đó là công ty Lamar và Key-Ads. Những tấm biển quảng cáo ngoài trời đã được dựng lên ở nhiều con phố lớn tại thung lũng Miami, và sẽ được giữ nguyên cho tới khi gia đình tìm được người hiến thận phù hợp.

billboard đăng tin tìm người hiến thận

Biển quảng cáo tìm người hiến thận thận cứu cha làm cảm động lòng người

Đây là một sự hỗ trợ hết sức đắc lực đến với Karen Huỳnh, bởi thông thường, người ta phải chi trả khoảng 9.000 USD (hơn 200 triệu đồng) để duy trì các bảng quảng cáo trong 4 tuần. Theo ông Tanner Hohenbrink, đại diện công ty Lamar, hành động của hãng hướng tới mục tiêu giúp đỡ cộng đồng. Trong khi đó, ông Stephen Keys, phó chủ tịch Key-Ads cũng chia sẻ quan điểm tương tự, cũng như gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới gia đình Karen Huỳnh.

Thời gian trung bình đợi ghép thận cho một bệnh nhân là 3 – 4 năm, và cô gái gốc Việt hiếu thảo cho biết, cô không quản ngại bất cứ việc gì để có thể giúp đỡ cha mình, người đã làm việc chăm chỉ để nuôi hai chị em cô trưởng thành.

Karen Huynh cho biết kể từ khi các bảng quảng cáo đăng tin từ tối 30/9/2019, đã có 13 người gọi điện ngỏ lời hiến thận. Hiện tại, bang Ohio và Trung tâm Y khoa của Đại học Cincinnati đang trong quá trình nghiên cứu để tìm người hiến có tạng phù hợp với bệnh nhân Thanh Huỳnh.

Theo Whio.com

Thu Nguyệt (Biên dịch)

Viết bình luận