Billboard “rụng tóc” của Pantene nâng cao nhận thức về ô nhiễm không khí

Pantene Thái Lan dựng biển quảng cáo khổng lồ mô phỏng mái tóc con người để làm nổi bật về các tác hại của ô nhiễm không khí.

Để nâng cao nhận thức của mọi người, cũng như quảng cáo dòng sản phẩm mới Pantene Hair Fall Control, Pantene Thái Lan đã bắt tay cùng GREYnJ United Bangkok triển khai một chiến dịch truyền thông hết sức sáng tạo và ấn tượng.

Billboard "rụng tóc" của Pantene Thái Lan

Chiến dịch The Hair Falling Billboard của Pantene nâng cao nhận thức về ô nhiễm không khí

Thái Lan là một trong những quốc gia có tình trạng kẹt xe nghiêm trọng nhất thế giới, cùng với đó là mức độ ô nhiễm không khí và môi trường sống đáng báo động.

Có một sự thực bạn chưa biết rằng mái tóc của chúng ta hấp thụ khói bụi nhiều gấp 3 lần làn da, như vậy sau một ngày rong ruổi ở ngoài đường, mái tóc rất bẩn, đây là nguyên nhân dẫn tới các tình trạng xấu cho da đầu như nấm ngứa, tóc bị gãy rụng.

Nhân vật chính của chiến dịch là “The Hair Falling Billboard” (Bảng quảng cáo tự rụng tóc) được đặt tại khu vực sầm uất nhất của thủ đô Bangkok. Billboard khổng lồ được phủ bằng dây thừng mô phỏng mái tóc đen dày bóng mượt của con người, trên đó có gắn một thiết bị đo ô nhiễm không khí theo thời gian thực. Cứ mỗi lần chỉ số không khí ô nhiễm vượt quá tiêu chuẩn chấp nhận được là 50 psi thì một lọn tóc trên billboard tự động rớt xuống, giống như tóc người bị rụng do “đầu bẩn”.

Billboard "rụng tóc" của Pantene Thái Lan

Billboard khổng lồ được phủ bằng dây thừng mô phỏng mái tóc của con người

Mái tóc suôn dày của Billboard quảng cáo chỉ trụ được trong vài ngày, đến ngày thứ 10, toàn bộ tóc trên biển quảng cáo đã rụng hết sạch, và để lộ ra thông điệp từ Patene rằng ô nhiễm không khí có thể làm tóc hư tổn, tóc cũng cần phải được bảo vệ kỹ.

Để tiếp cận người dân Bangkok vào đúng thời điểm, Pantene lắp đặt biển quảng cáo vào thứ bảy khi lưu lượng truy cập thấp và chỉ số ô nhiễm không cao. Đến ngày thứ hai đầu tuần, mọi người đổ xô ra đường, tình trạng tắc đường kẹt xe diễn ra khiến cho chỉ số ỗ nhiễm không khí tăng cao, “tóc” từ billboard rụng xuống sẽ thu hút sự chú ý của mọi người.

Ngoài thủ đô Bangkok, chiến dịch quảng cáo còn hoạt động ở một số thành phố khác nhau của Thái Lan và kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9.

Billboard "rụng tóc" của Pantene Thái Lan

Đến ngày thứ 5, “tóc” rụng khá nhiều”

Billboard "rụng tóc" của Pantene Thái Lan

Mái tóc giờ đây chỉ còn chưa đến một nửa

Billboard "rụng tóc" của Pantene Thái Lan

Đến ngày thứ 10 thì rụng hết sạch và lộ ra hoàn toàn thông điệp của Pantene

“Ô nhiễm và rụng tóc là hai vấn đề lớn chưa được nhiều người ở Thái Lan quan tâm đúng mức”, Irvine Prisilia – giám đốc sáng tạo của GREYnJ United cho biết. “Chúng tôi muốn sử dụng cách truyền thông gây sốc để tác động mạnh đến mọi người, tạo ra nhận thức rộng rãi và khiến họ phải hành động ngay”.

Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp ô nhiễm không khí là tác nhân gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cộng đồng, gây ra 6,5 triệu ca tử vong trong năm 2012, phần lớn các trường hợp này xảy ra ở châu Á.

Gần 49.000 người chết vì ô nhiễm không khí ở Thái Lan vào năm 2013 (theo số liệu báo cáo từ Ngân hàng Thế giới và Đại học Washington).

Pantene đưa “kẻ thù vô hình của tóc” ra ngoài ánh sáng, đó chính là sự ô nhiễm không khí, điều mà trước đây nhiều người không biết, hoặc có biết nhưng phớt lờ đi. Biển quảng cáo rụng tóc khổng lồ của Pantene đã truyền cảm hứng cho các cuộc trò chuyện sôi nổi trên mạng xã hội, mọi người thảo luận về mức độ ô nhiễm không khí đang gia tăng ở Bangkok qua từng ngày, và nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào, từ da đến tóc.

Pantene quay toàn bộ quá trình billboard “tự rụng tóc” và đăng tải lên mạng để nhằm lan tỏa thông điệp đến nhiều người, các bài PR cũng xuất hiện tích cực trên các trang web về phong cách sống và làm đẹp.

TVC viral cho chiến dịch truyền thông của Pantene Thái Lan

Sự kết hợp của quảng cáo ngoài trời cùng các hoạt động trực tuyến và mạng xã hội đã mang tới sự thành công ngoài sức mong đợi cho “The Hair Falling Billboard”, đồng thời cũng củng cố cam kết của Pantene trong việc chăm sức khỏe cho mái tóc.

Chiến dịch đã có một tác động đáng kể đến doanh số bán hàng. Pantene Thái Lan đạt mức tăng trưởng doanh số cao nhất 11%, đưa thương hiệu trở lại vị trí là công ty chăm sóc tóc hàng đầu tại Thái Lan.

Thu Nguyệt
* Theo Mumbrella Asia

Viết bình luận