Billboard “xuyên thấu” của Siêu thị Sainsbury’s chứng minh nguồn gốc tươi sạch của thực phẩm

Không gì có thể chứng minh được độ tươi ngon của rau củ bằng cách cho mọi người tận mắt thấy được quá trình trồng trọt và thu hoạch chúng, đây cũng chính là ý tưởng để Siêu thị Sainsbury’s sáng tạo nên chiến dịch quảng cáo ngoài trời thú vị. Thương hiệu đã đặt Billboard “xuyên thấu” trước các trang trại sản xuất và thu hoạch rau củ quả với hàm ý chúng tôi luôn công khai với mọi người tất tần tật về nguồn gốc của thực phẩm để chứng minh độ tươi xanh, an toàn.

Từ bảng quảng cáo 3D công nghệ cao của Nike cho đến Billboard chạy bằng tia nắng Mặt trời của bia Corona, các thương hiệu ngày càng sáng tạo hơn với các chiến dịch quảng cáo ngoài trời (OOH) thú vị. Mới đây Siêu thị Sainsbury’s cũng đã hào hứng chia sẻ về “Fresh Billboard” – biển quảng cáo tươi xanh và bạn có thể thu hoạch thu hoạch thực phẩm từ đó.

Sainsbury’s được biết tới là một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất Vương quốc Anh, chỉ xếp sau Tesco. Bênh cạnh việc nhập và bán lẻ sản phẩm đến từ các thương hiệu khác, Sainsbury’s cũng tự sản xuất thực phẩm của riêng mình, Taste the Difference là thương hiệu dành riêng cho rau củ quả tươi xanh của chuỗi siêu thị này.

Billboard “xuyên thấu” của Siêu thị Sainsbury's chứng minh độ tươi ngon của thực phẩm

Sainsbury’s là một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất Vương quốc Anh

Với mục đích quảng bá cho các loại thực phẩm siêu sạch trong bộ sưu tập dành cho mùa thu của Taste the Difference, Sainsbury’s đã bắt tay với agency sáng tạo Wieden + Kennedy và Grand Visual OOH triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời độc đáo. Ý tưởng của chiến dịch rất thú vị, Sainsbury’s muốn cho mọi người thấy được quy trình trồng trọt và thu hoạch của mình, do đó thương hiệu đã nảy sinh ý nghĩ táo bạo là dựng loạt biển quảng cáo “xuyên thấu” tại các trang trại trồng rau củ quả.

Billboard “xuyên thấu” của Siêu thị Sainsbury's chứng minh độ tươi ngon của thực phẩm

Sainsbury’s dựng các Billboard quảng cáo “xuyên thấu” ngay tại nông trại của mình để chứng minh thực phẩm được làm từ nguyên liệu sạch tươi và an toàn

Sainsbury’s biết rằng người tiêu dùng đã quá nhàm chán với việc nhìn thấy những poster quảng cáo lạm dụng kỹ thuật chỉnh sửa ảnh để nói về độ tươi ngon, chúng nhìn có vẻ đẹp mắt nhưng liệu có thật sự tươi và sạch hay không. Vậy nên thay vì việc đầu tư vào khâu chụp hình, Sainsbury’s lại muốn chứng minh nguyên liệu thực phẩm của mình một cách đơn giản và thành thật nhất, ví dụ như Apple & Blackberry Danish Tart (bánh tart nướng phủ táo và dâu đen) hay Honey Mustard Chicken Potato and Butternut bake (bánh gà nướng mật ong, mù tạt, bơ và ăn kèm khoai tây) như thế nào khi chúng vẫn còn ở trang trại.

Biển quảng cáo ngoài trời được đặt ngay trước trang trại trồng táo và khoai tây, với thiết kế vô cùng tối giản, chỉ bao gồm một khung chữ nhật rỗng, và một poster rất nhỏ có ghi thông điệp “Những món ăn của Sainsbury’s được làm từ chính những trái táo hay củ khoai tây này”. Ý tưởng này như một lời cam kết của chuỗi siêu thị trong việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon để làm nên thực phẩm, bằng chứng là việc họ đã tự trồng trọt rau củ quả như thế này.

Billboard “xuyên thấu” của Siêu thị Sainsbury's chứng minh độ tươi ngon của thực phẩm

Chiến dịch OOH với ý tưởng và cách thực hiện vô cùng đơn giản nhưng lại hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp và ý đồ thương hiệu

Chia sẻ và chiến dịch OOH thú vị trên, Radha Davies – Gám đốc Truyền thông Thương hiệu và Sáng tạo tại Sainsbury’s, cho biết: “Thực phẩm luôn là trọng tâm và là một phần trong cam kết của chúng tôi để giúp mọi người có những bữa ăn ngon lành hơn. Do đó, chúng tôi muốn kể về nguồn gốc của Taste the Difference một cách sáng tạo và thú vị nhất, điều này cũng thể hiện mục đích của chúng tôi trong việc để người tiêu dùng đồng hành với mình còn trên con đường làm nên sản phẩm. Và những chiếc Billboard xuyên thấu này là một trong số những ý tưởng quảng cáo mới mẻ mà thương hiệu đang thử nghiệm để tiếp cận khách hàng một cách hấp dẫn hơn.”

Sainsbury’s đã sử dụng flycam để quay video về Billboard quảng cáo và nông trại của mình để đăng tải trên mạng xã hội, những thước phim tươi xanh của chuỗi siêu thị đã được đông đảo người tiêu dùng yêu thích.

Video quay toàn cảnh nông trại tươi xanh của Sainsbury’s và những chiếc biển quảng cáo “xuyên thấu”

Ngoài chiến dịch OOH trên, Sainsbury’s còn triển khai hàng loạt các hoạt động truyền thông thú vị khác. Vào đầu năm 2022, Sainsbury’s đã trở thành nhà tài trợ cho một trong những chương trình truyền hình về nấu ăn được xem nhiều nhất ở Vương quốc Anh là “The Great British Bake Off”, đây là cuộc thi dành cho các thợ làm bánh nghiệp dư để tìm ra người thợ làm bánh xuất sắc nhất và được tổ chức hàng tuần.

Joe De Souza – Giám đốc Sáng tạo tại Wieden + Kennedy London chia sẻ: “Chúng tôi muốn giới thiệu những nguyên liệu tươi ngon theo mùa của Sainsbury’s Autumn Taste the Difference một cách mới lạ và sáng tạo để thu hút sự chú ý của mọi người. Đặt các biển quảng cáo xuyên thấu ngay tại các nông trại là một ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả trong việc chứng minh nguồn gốc thực phẩm của thương hiệu với mọi người.

Thu Nguyệt (Tổng hợp)

Viết bình luận