Burger King “gây sốt” với chiến dịch quảng cáo “đánh thức vị giác” của khách đi tàu điện ngầm tại Hàn Quốc

Năm 2017, “ông lớn” lĩnh vực thức ăn nhanh Burger King đã khiến người dân Seoul (Hàn Quốc) phải một phen bất ngờ trước chiến dịch quảng bá độc đáo trên tàu điện ngầm. Chiến dịch có tên gọi “The Subway Grill Shelf” đã biến kệ đựng hành lý trên tàu điện thành những vỉ nướng thịt hấp dẫn và kích thích vị giác của tất cả hành khách đi tàu.

Hãy cùng Unique khám phá chiến dịch quảng cáo OOH có 1-0-2 của Burger King qua bài viết dưới đây. Cảnh báo: chống chỉ định đọc bài lúc đói vì nó sẽ khiến bạn phải “thèm thuồng” đó.

Quảng cáo trên tàu điện ngầm sáng tạo của Burger King tại Hàn Quốc

Để hấp dẫn thực khách Hàn Quốc, Burger King đã triển khai một chiến dịch quảng cáo táo bạo trên tàu điện ngầm

“Flame-Grilling Burgers” – món bánh mì kẹp thịt nướng bằng lửa ra mắt từ năm 1954 là một trong những sản phẩm chủ lực của Burger King. Lửa nóng làm phần thịt kẹp trong suất burger trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết, đây chính là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt của Burger King so với những thương hiệu thức ăn nhanh khác, và cũng là điều khiến thực khách luôn yêu thích các món ăn của Burger King.

Nắm bắt được USP (lợi điểm bán hàng độc nhất) của mình, Burger King luôn tìm mọi cách để nổi bật điều đó trong các chiến dịch truyền thông hướng đến khách hàng.

Quảng cáo trên tàu điện ngầm sáng tạo của Burger King tại Hàn Quốc

Thịt nướng vỉ than đã làm nên món “Flame-Grilling Burgers” trứ danh của Burger King khiến các thực khách yêu thích

Quay trở lại chiến dịch quảng cáo trên tàu điện ngầm ở Seoul, vì sao Burger King lại chọn các chuyến tàu điện làm địa điểm truyền thông của mình? Là bởi vì ở Hàn Quốc, tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển công cộng vô cùng phổ biến và dành cho tất cả người dân không phân biệt tuổi tác, giới tính, sở thích, thu nhập. Đặc biệt là vào những giờ cao điểm, các chuyến tàu điện luôn đông nghẹt người.

Khi đi tàu, hầu hết mọi người chỉ chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại hay đọc sách, hoặc là từ từ “gặm nhấm” nỗi buồn chán trong lúc chờ đợi ga tới. Và người ta cho rằng quảng cáo trên tàu điện ngầm chẳng mấy hiệu quả vì ít người chú ý đến chứ đừng nói đến việc tương tác.

Để chứng minh suy nghĩ trên là sai và cũng như mang tới chút gì đó thú vị cho người dân Hàn Quốc, Burger King đã quyết định triển khai một chiến dịch quảng bá táo bạo.

Đầu tiên, Burger King dán các tấm áp phích có hình ảnh món “Flame-Grilling Burgers” lên vách tàu điện kèm theo lời giới thiệu hấp dẫn. Ngay vị trí kệ để hành lý, Burger King lại dán các tấm poster có hình ảnh một người đầu bếp đang cầm vỉ nướng.

Quảng cáo trên tàu điện ngầm sáng tạo của Burger King tại Hàn Quốc

Các áp phích với hình món “Flame-Grilling Burgers” được dán lên vách tàu điện

Chưa hết, thương hiệu còn đặt những miếng thịt mô hình lên các kệ đựng hành lý, kết hợp với tấm poster được dán ở phía trên sẽ trông giống như đầu bếp Burger King đang ra tay nướng thịt trên những vỉ nướng rực lửa. Và nhìn từ xa, như thể hành khách đang ở bên dưới vỉ nướng của Burger King. Như vậy, ai có thể chịu nổi “cơn thèm” khi có một miếng thịt nướng thơm ngon đang được nướng ở trên đầu mình.

Quảng cáo trên tàu điện ngầm sáng tạo của Burger King tại Hàn Quốc

Trông như thể đầu bếp của Burger King đang nướng thịt trên vỉ than

Ý tưởng Marketing du kích của Burger King đã đánh thức “cơn thèm” của các tất cả các hành khách đi tàu. Quảng cáo đặc biệt hiệu quả vào những giờ tan tầm vì chúng khiến mọi người cảm thấy đói bụng sau một ngày dài làm việc, học tập mệt mỏi.

Burger King đã phá vỡ sự đơn điệu của tàu điện ngầm bằng một trải nghiệm thú vị, rực lửa, nó khiến mọi người vô cùng thích thú vì đã đánh bay cảm giác nhàm chán trong những phút giây chờ đợi đến ga xuống.

Quảng cáo trên tàu điện ngầm sáng tạo của Burger King tại Hàn Quốc

Cận cảnh miếng thịt nướng vàng ruộm khiến bao hành khách đi tàu phải “ứa nước miếng”

Để tối ưu hóa hiệu quả cho chiến dịch, Burger King đã  lựa chọn các chuyến tàu điện ngầm đông đúc khách ở quanh khu vực các trường đại học và văn phòng của thủ đô Seoul. Đặc biệt lưu ý tới các chuyến tàu đi qua các tuyến đường có nhiều cửa hàng Burger King để tăng khả năng ghé thăm của thực khách

Chia sẻ thêm một điều thú vị là ý tưởng quảng cáo táo bạo này đến từ một sinh viên của trường Đại học Hongik, anh chàng Dongeon khi đó đang làm việc tại agency sáng tạo Cheil Worldwide Inc với vị trí thực tập sinh đã chia sẻ sáng kiến của mình và ngay lập tức được Burger King thích thú cũng như bắt tay triển khai ngay sau đó.

Quảng cáo trên tàu điện ngầm sáng tạo của Burger King tại Hàn Quốc

Chiến dịch “The Subway Grill Shelf” thu lại thành công vang dội và là một trong những màn quảng bá thương hiệu thành công nhất tại thị trường Hàn Quốc của Burger King

Chiến dịch quảng cáo bắt đầu diễn ra vào cuối tháng 12/2016 và chạy đến tháng 1/2017. Hơn một tháng triển khai, “The Subway Grill Shelf” đã khiến cho các hành khách đi tàu vô cùng thích thú, nhiều bạn trẻ đã tăng tải ảnh chụp “vỉ nướng thịt” độc lạ của Burger King lên mạng xã hội, điều này giúp thu hút một lượng lớn những người tò mò và đi tàu điện để khám phá và check-in cùng chiến dịch.

Một lần nữa, ý tưởng quảng cáo thông minh và có phần táo bạo của Burger King đã chứng minh được sức hút của kênh quảng cáo trên phương tiện giao thông, biến nơi được xem là nhàm chán trở thành địa điểm quảng cáo hấp dẫn và phát huy được hiệu quả.

Xem thêm các chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Burger King và các thương hiệu fastfood khác:

Burger King tiết lộ đã troll McDonald’s suốt cả năm 2019

★ Burger King sử dụng biểu tượng “thịt nướng vỉ” để troll các đối thủ trong chiến dịch OOH tại Anh

Chiến dịch OOH “All about the Whopper” của Burger King sử dụng kết quả khảo sát thực tế từ khách hàng

McDonald’s trang trí đường phố Malaysia bằng biểu tượng món khoai tây chiên khổng lồ

McDonald’s chứng minh sức mạnh thương hiệu qua chiến dịch “Iconic Stacks”

McDonald’s chiến thắng Grand Prix Outdoor Cannes Lions 2018 với chiến dịch “Follow the Arches”

Thu Nguyệt

Viết bình luận