Burger King hóa trang thành con ma McDonald’s để cà khịa đối thủ trong dịp Halloween

Halloween năm 2016, Burger King đã triển khai chiến dịch “The Scariest Burger King” (#TheScariestBK) vô cùng thành công khi cà khịa đối thủ truyền kiếp của mình là McDonald’s. Bằng cách cosplay thành con ma McDonalds’s khổng lồ, Burger King đã có một pha chơi khăm vô cùng thâm thúy nhưng không kém phần hài hước.

Burger King hóa trang thành con ma McDonald’s khổng lồ trong dịp Halloween

Từ lâu, bộ đôi thương hiệu Burger King và McDonald’s là được biết tới với danh xưng “kẻ thù không đội trời chung” trong làng thức ăn nhanh của thế giới. Những pha cà khịa xuyên biên giới, xuyên thời gian, xuyên từ mặt trận Online cho tới Offline luôn là chủ đề thảo luận nóng sốt của giới Marketing.

Pha đối đáp sặc mùi cà khịa giữa McDonald's và Burger King

Pha đối đáp sặc mùi cà khịa giữa McDonald’s và Burger King

Mà không chỉ đối với McDonald’s, Burger King luôn là một thương hiệu “máu chiến” khi có hàng tá những chiến dịch táo bạo để cà khịa mọi lúc mọi nơi những thương hiệu fastfood khác như KFC, Wendy’s… Nhưng chính những màn chơi khăm ấy cũng đã làm nên tên tuổi cho Burger King khiến mọi người biết đến nhiều hơn và dành nhiều lời khen cho hãng.

Creative OOH #11: Burger King triển khai chiến dịch OOH “Grill Lines” để cà khịa các đối thủ

Chiến dịch OOH “Grill Lines” của Burger King cà khịa các đối thủ McDonald’s, KFC, Five Guys, Subway

Chiến dịch #TheScariestBK vào mùa Halloween năm 2016 cũng vậy, với màn cà khịa kẻ thù truyền kiếp McDonald’s, Burger King tiếp tục ghi danh vào bộ sưu tập của mình một chiến dịch vừa thâm thúy lại vừa hài hước

Lễ hội Halloween vốn nổi tiếng với những màn hóa trang để dọa ma mọi người, càng hóa trang thành những thứ kinh dị và rùng rợn thì càng được yêu thích. Đây cũng là một trong những dịp đặc biệt của năm để các thương hiệu lên sóng những chiến dịch tiếp thị gây chú ý với người tiêu dùng.

Lấy cảm hứng từ lễ hội hóa trang, Burger King đã chơi lớn khi “cosplay” mình thành đối thủ McDonald’s nhưng với hình hài kinh dị hơn. Cụ thể, trong suốt dịp Halloween, một nhà hàng ở phố Queens (New York, Mỹ) của Burger King đã bị phủ lên tấm vải trắng, nhìn từ xa trông giống như những con ma khổng lồ.

Quảng cáo ngoài trời dịp lễ Halloween

Con ma khổng lồ McDonald’s xuất hiện ngay nhà hàng của Burger King trên phố Queens

>> Xem thêm: Các chiến dịch quảng cáo ngoài trời (OOH) sáng tạo trong dịp Halloween

Điểm độc đáo ở chỗ, bên trên tấm vải trắng đó vẽ chữ “McDonald’s” vô cùng nguệch ngoạc, ngụ ý rằng Burger King đang hóa trang thành con ma McDonald’s. Thương hiệu chỉ hé lộ tên của mình bằng cách vẽ logo Burger King ở vị trí đôi mắt của con ma.

Burger King hóa trang thành con ma McDonald's để cà khịa đối thủ trong dịp Halloween

Chữ McDonald’s viết tay nghệch ngoạc

Ngay bên dưới, khi tấm vải trắng phất phơ bay lên để lộ tấm biển quảng cáo ghi dòng chữ ‘bào chữa’ của Burger King rằng: “BOOOO! Đùa thôi. Chúng tôi vẫn đang bán món bánh mì kẹp thịt nướng thơm ngon. Chúc mọi người Halloween vui vẻ”.

Burger King hóa trang thành con ma McDonald's để cà khịa đối thủ trong dịp Halloween

Tấm biển ghi thông điệp là lời giải thích của Burger King

Tác phẩm của Burger King càng nổi bật và độc đáo hơn khi màn đêm buông xuống, ánh đèn được thắp sáng, cùng với đó là gió thổi tấm vải bay phất phơ ý như một tác phẩm cosplay sống động.

Burger King hóa trang thành con ma McDonald's để cà khịa đối thủ trong dịp Halloween

Tác phẩm của Burger King vô cùng nổi bật khi màn đêm buông xuống

Không chỉ vậy, ở bên trong cửa hàng, thương hiệu này còn in thêm cả chữ “McDonald’s” trên những hộp đựng bánh mỳ kẹp thịt phiên bản Halloween để “troll” thực khách của mình.

Burger King hóa trang thành con ma McDonald's để cà khịa đối thủ trong dịp Halloween

Đến cả hộp đựng bánh mỳ kẹp thịt cũng cosplay McDonald’s

David The Agency và Ron Beach là bộ đôi agency thực hiện chiến dịch này. Đại diện của Ron Beach chia sẻ: “Khi nhận được đề bài từ Burger King, chúng tôi đã vô cùng phấn khích. Dẫu vậy thì việc triển khai chiến dịch này không hề dễ dàng chút nào, ý tưởng thì đơn giản nhưng việc thực thi thì khó nhằn. Chúng tôi phải tạo ra một tấm vải siêu lớn để có thể bao phủ toàn bộ nhà hàng Burger King, tấm vải được sử dụng có kích thước lên tới 10.000 mét vuông. Đội ngũ thực hiện có 12 thành viên cùng trang thiết bị máy móc liên tục làm việc suốt đêm để lắp đặt nó. Và khi tác phẩm được hoàn thành, mọi nỗ lực đã được đền đáp.”

Burger King hóa trang thành con ma McDonald's để cà khịa đối thủ trong dịp Halloween

Quá trình thực thi chiến dịch #TheScariestBK

Burger King hóa trang thành con ma McDonald's để cà khịa đối thủ trong dịp Halloween

Đội ngũ thực hiện sử dụng tấm vải khổng lồ lên tới 10.000m2 cùng các trang thiết bị máy móc

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời (OOH) nhân dịp Halloween của Burger King đã khiến mọi người vô cùng thích thú và được một phen cười ồ vì độ táo bạo, láu cá của mình. Đây cũng là một trong những chiến dịch Marketing kinh điển khi nhắc tới lễ hội hóa trang Halloween.

Toàn cảnh chiến dịch và phản ứng của mọi người trước màn chơi khăm của Burger King

Bạn chắc chắn sẽ thắc mắc trước màn troll lầy của Burger King, McDonalds sẽ phản ứng thế nào đúng không?

Terri Hickey, phát ngôn viên của McDonald’s, cho biết “Ai mà chẳng muốn hóa trang thành McDonald’s trong ngày Halloween cơ chứ, bởi chúng tôi lưu có những ưu đãi kẹo ngọt trong dịp này, cũng như McCafe, bánh táo và khoai tây chiên của McDonald’s thì đã quá nổi danh trên toàn thế rồi.”

Thu Nguyệt

Viết bình luận