100+ Chiến dịch Marketing Du kích sáng tạo nhất mọi thời đại (Phần 2)

Nối tiếp phần 1 của bài viết “Top 100+ Chiến dịch Marketing Du kích sáng tạo nhất mọi thời đại” với những diễn giải về khái niệm, các hình thức của Guerrilla Marketing và 50 chiến dịch sáng tạo, phần 2 Unique xin gửi đến bạn đọc 50 ví dụ về Tiếp thị du kích tiếp theo.

Quảng cáo tốt không nhất thiết phải có ngân sách lớn, điều quan trọng là phải truyền tải thông điệp đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm theo cách đáng nhớ nhất.

Các thương hiệu triển khai quảng cáo “ăn theo” môi trường xung quanh đều nhất trí với ý kiến: “Các ý tưởng Marketing du kích thông minh không chỉ thu hút lượng người xem trực tiếp đông đảo, mà còn được lan truyền mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông xã hội.”

Bài viết chính là sự dày công tổng hợp, sưu tầm các ý tưởng Marketing du kích độc đáo, ấn tượng và thú vị nhất, hãy cùng Unique OOH khám phá nhé.

Khám phá các ý tưởng Marketing du kích sáng tạo nhất mọi thời đại

51. Canxi-Sandoz: Những cầu vượt xương khổng lồ

Thương hiệu Canxi-Sandoz trang trí chân cầu vượt đi bộ tại Ấn Độ với những ống xương khổng lồ nhằm truyền tải vai trò của Canxi-Sandoz trong việc bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe hơn.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Những ống xương khồng lồ và chắc khỏe đã nâng đỡ cả cây cầu vượt

52. Chùm billboard quảng cáo đặc biệt của máy ảnh Leica

Để quảng cáo cho máy ảnh V-Lux 1 zoom 12x, Leica đã triển khai hàng loạt các bảng quảng cáo ngoài trời đặc biệt trên đường phố.

Điểm nhấn ấn tượng ấy chính là Leica đã làm nổi bật một phần vật thể của bức tường đằng sau bảng quảng cáo để thể hiện khả năng zoom quang học siêu xịn của ống kính máy ảnh Leica.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Billboard quảng cáo phóng to một phần vật thể để thể hiện khả năng chụp ảnh siêu nét của ống kính máy ảnh

53. Thông điệp kêu gọi về sự nóng lên toàn cầu

Biển quảng cáo đặt trong hồ bơi nhằm truyền đi thông điệp “Đừng để tương lai của nhân loại chìm trong biển nước”, từ đó nâng cao ý thức của mọi người trong việc giữ cho khí hậu Trái đất không bị nóng lên.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Lời cảnh tỉnh từ thông điệp “Đừng để tương lai của nhân loại chìm trong biển nước”

54. “Big Milo Tin” kỷ niệm 85 năm sinh nhật của Milo tại quê hương Australia

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 85, Milo đã xây dựng các Bilboard quảng cáo hình hộp thiếc khổng lồ trên đường phố Úc và New Zealand để thu hút sự chú ý của mọi người.

Điểm đặc biệt của chiến dịch là Milo đã hỏi thăm ý kiến của mọi người về việc họ muốn Billboard sẽ xuất hiện tại nơi nào, tất nhiên là sẽ ưu tiên những khu vực xung quanh thị trấn Smithtown (New South Wales, Australia), nơi được mệnh danh là quê hương của các sản phẩm Milo hộp thiếc.

Khi biển quảng cáo chính thức xuất hiện trên đường phố, mọi người đã rất bất ngờ và vô cùng hào hứng khi Milo đã lắng nghe và biến ý tưởng của họ thành hiện thực.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Những billboard quảng cáo hình hộp Milo thiếc khổng lồ trên phố

55. Chiến dịch quảng cáo nhà chờ xe bus của Hiệp hội Ung thư Phần Lan

Hiệp hội Ung thư Phần Lan lắp đặt lá phổi chứa đầy tàn thuốc lá tại các nhà chờ xe buýt để nâng cao nhận thức của mọi người về tác hại của thuốc lá.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Chiến dịch truyền thông của Hiệp hội Ung thư Phần Lan nhắn nhủ mọi người cai thuốc lá nếu không muốn lá phổi của bạn chứa toàn đầu thuốc

56. Quảng cáo trên “cửa cuốn”, Heineken vinh dự thắng giải Cannes Lion 2021 Grand Prix Outdoor

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Heineken đã mất gần 70% doanh thu vì bán hàng không hiệu quả, bên cạnh đó thì các quan bar – đối tác quan trọng của Heineken cũng buộc phải đóng cửa.

Để khắc phục tình trạng này, Heineken đã hợp tác với Publicis Italy để tạo ra chiến dịch Shutter Ads bằng cách sơn quảng cáo lên 5,000 cánh cửa cuốn của các quán bar đóng kín.

Chiến dịch OOH của Heineken truyền đi những thông điệp tích cực để động viên mọi người cùng vượt qua thời điểm khó khăn và chờ đợi ngày được cùng nhau thưởng thức những cốc bia mát lạnh ngay tại quán bar yêu thích của mình.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Chiến dịch quảng cáo trên “cửa cuốn” của Heiniken thắng giải Grand Prix hạng mục Outdoor Cannes Lion 2021

57. Westport Flea Market hô biến xe ô tô thành chiếc hamburger di động

Westport Flea Market là một nhà hàng chuyên bán thức ăn trên phố Westport (Kansas City, Mỹ). Để quảng bá cho cửa hàng, Westport Flea Market đã trang trí chiếc xe ô tô thành một chiếc hamburger di động để thu hút sự chú ý của mọi người.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Chiếc hamburger di động siêu ấn tượng của Westport Flea Market

>> Xem thêm quảng cáo trên xe ô tô thu hút mọi ánh nhìn

58. Ý tượng Tiếp thị du kích siêu độc đáo của McMuffin

Để quảng bá rộng rãi cho phần ăn sáng McMuffin mới ra mắt trên thị trường, McDonald’s đã cho dựng hàng loạt mô hình 3D McMuffin kích thước siêu khổng lồ và đặt trên các tuyến phố.

Bất cứ ai đi trên đường đều bị thu hút sự chú ý và họ có thể đến các cửa hàng của McDonalds mua mang theo bất cứ lúc nào.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

McMuffin gây chú ý với những túi thức ăn khổng lồ trên đường phố

59. Mỳ ý Mondo Pasta với chiêu Marketing du kích thông minh và đầy hài hước

Để quảng bá cho thương hiệu của mình đến với đông đảo người dùng, hãng mỳ Ý Mondo Pasta đã triển khai một chiến dịch vô cùng độc đáo.

Hình ảnh của những người đang thưởng thức mỳ Ý bằng sợi dây thừng tàu thủy khiến bất cứ ai đi ngang qua cũng không thể rời được mắt.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Trông họ thưởng thức Mỳ ý Mondo Pasta ngon quá kìa

>> Khám phá quảng cáo ngoài trời hài hước khiến bạn bật cười

60. Canon và những billboard quảng cáo trong suốt

Canon đặt các khung máy ảnh tại những địa điểm công động để quảng bá cho dòng máy EOS 1200D nhằm thu hút sự chú ý của mọi người. Với chiêu tiếp thị du kích độc đáo này, Cannaon EOS 1200D muốn nói rằng máy ảnh của họ sẽ đến cho bạn những bức ảnh sống động và sắc nét như cảnh thực.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Billboard quảng cáo thông minh của Canon

61. Kẹo ngậm bạc hà thơm miệng Smint

Một ý tưởng tiếp thị du kích độc đáo đến từ thương hiệu kẹo ngậm Smint. Smint triển khai quảng cáo trên máy bay với hình ảnh vô cùng ấn tượng để nhắn nhủ với mọi người rằng: “Bạn cần một hơi thở thơm mát để tự tin khi ngồi cạnh và trò chuyện với người khác”.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Kẹo ngậm thơm miệng Smint với ý tưởng quảng cáo có phần hơi ám ảnh người xem

62. Kẹo cao su Big Babol XXL và chiến dịch quảng cáo OOH cực ấn tượng

Công ty sản xuất kẹo cao su Big Babol nổi tiếng đã trưng bày những quả bong bóng có kích thước như người thật có thể được thổi phồng lên từ loại kẹo cao su Big Babol XXL mới ra mắt.

Hình ảnh những đứa trẻ đang ăn kẹo và thổi bóng đã xuất hiện trên các đường phố của thành phố, rất khó đi ngang qua mà không chú ý đến chúng.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Big Babol XXL khiến mọi người thích thú với chiêu tiếp thị du kích độc đáo

63. Coca-Cola biến nhà chờ xe bus thành chiếc tủ lạnh siêu to khổng lồ

Coca-Cola đã trang trí nhà chờ xe bus thành một chiếc tủ lạnh khổng lồ với băng tuyết đọng lại xung quanh. Điểm đặc biệt nhất chính là nhà chờ xe bus còn có thêm một máy làm lạnh để mang đến làn gió mát cho mọi người trong mùa hè. Phía trên nóc nhà chờ được gắn một màn hình LCD nho nhỏ hiển thị nhiệt độ của nhà chờ xe bus nữa.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Mùa hè mà được ngồi đợi xe bus ở đây thì thích phải biết bà con nhỉ?

>> Xem thêm quảng cáo nhà chờ xe buýt cực ấn tượng và hiệu quả

64. Biển quảng cáo ngập tràn hoa cỏ của Banrock Station

Để đánh dấu sự ra mắt của dòng rượu vang phiên bản đặc biệt, công ty rượu vang Banrock Station đã cho lắp đặt tấm biển quảng cáo cỡ lớn bằng nhiều loại hoa và cây cỏ, đặt tại trung tâm mua sắm Westfield.

Tấm biển quảng cáo độc lạ này có thể trụ được trong 2 tháng và các công nhân phải thường xuyên chăm sóc, tưới nước cho hoa và cây để giữ cho chúng luôn tươi mới.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Biển quảng cáo ngập tràn hoa cỏ của công ty rượu vang Banrock Station

65. Biển quảng cáo thân thiện với môi trường của Adidas

Thương hiệu giày thể thao 3 sọc nổi tiếng đã thể hiện sự sáng tạo và không kém phần thân thiện với môi trường thông qua tấm biển quảng cáo được tạo thành từ hoa cỏ thiên nhiên.

Đây là điều mà không phải thương hiệu nào cũng làm được và nó càng khẳng định Adidas là hãng giày rất được lòng người tiêu dùng.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Biển quảng cáo thân thiện với môi trường của thương hiệu giày Adidas

66. Biển quảng cáo được làm từ thực phẩm của cửa hàng chay “By CHLOE”

Nhân dịp chi nhánh cửa hàng thức ăn chay ra mắt tại Oxford Circus, thương hiệu “By CHLOE” đã thực hiện một tấm biển quảng cáo có thể ăn được, làm từ 500 loại rau củ tươi.

Những người qua đường có thể lấy một miếng rau củ từ bảng quảng cáo và đổi lấy chiếc burger guacamole miễn phí tại nhà hàng mới. Toàn bộ kinh phí bán sản phẩm đã được quyên góp cho các ngân hàng thực phẩm của địa phương sau sự kiện này.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Biển quảng cáo được làm từ thực phẩm của cửa hàng thức ăn thuần chay “By CHLOE”

67. Dior, Louis Vuitton và Goyard che chắn công trình bằng những chiếc túi hàng hiệu khổng lồ

Nhìn vào những chiếc túi hàng hiệu siêu to khổng lồ bên dưới, người ta chỉ nghĩ đây có thể là một chiến dịch OOH độc đáo nào đó mà các thương hiệu thời trang xa xỉ đã triển khai để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Nhưng sự thật không phải vậy, chúng chính xác được dùng với mục đích thay thế cho những chiếc rào chắn công trình để che lại các cửa hàng đang cần được sửa chữa, mà Dior là thương hiệu tiên phong trong việc làm này khi họ quyết định nâng cấp cửa hàng số 57 trên phố Manhattan của mình.

Nối tiếp theo hành động này của Dior, các thương hiệu xa xỉ khác như Louis Vuitton và Goyard cũng đặt những chiếc túi khổng lồ trước cửa hàng của họ khi chúng cần sửa chữa hoặc nâng cấp.

Ý tưởng trên của Dior đã chứng minh được sự tinh tế của hãng khi khéo léo che lại những công trình thi công không được đẹp mắt, đồng thời đây cũng là chiêu “Ambient marketing” vô cùng độc đáo.

Nhiều người đã yêu thích ý tưởng này, có rất nhiều người qua đường, khách du lịch đã ghé thăm những chiếc túi khổng lồ này để tham quan, chiêm ngưỡng và chia sẻ những bức ảnh check in lên mạng xã hội một cách đầy hào hứng.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Ý tưởng che chắn công trình thi công bằng những chiếc túi hàng hiệu của Dior, Louis Vuitton và Goyard

68. Chiếc vali khổng lồ trên đường phố của hãng hàng không Webjet

Để thu hút đông đảo hành khách book vé máy bay cho kỳ nghỉ, hãng hàng không Webjet đã cho dựng một mô hình valy khổng lồ tại nhà chờ xe buýt ở Singapore. Mô hình này đã trở thành tâm điểm chú ý của bất cứ ai có mặt tại địa điểm này và giúp hãng có thêm một lượng lớn khách hàng đáng kể.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Chiếc valy khổng lồ quảng cáo cho hãng hàng không Webjet

69. Biển quảng cáo được làm từ hơn 13.000 chiếc bánh của Mr.Kipling

Với ý tưởng nhấn mạnh vai trò quan trọng của những chiếc bánh qua chiến dịch “Cuộc sống tốt đẹp hơn với bánh”, thương hiệu Mr.Kipling đã cùng nghệ sĩ ẩm thực Michelle Kibowo thực hiện một tấm biển quảng cáo làm từ hơn 13.000 chiếc bánh tại London.

Người dân khi đi qua đây sẽ được nhân viên của hãng tặng những chiếc bánh được gắn trên tấm biển này và chúng hoàn toàn có thể ăn được.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Mr.Kipling với biển quảng cáo được ghép từ 13.000 chiếc bánh ngọt

70. Thành phố Daegu mang các thành phố du lịch đến với tàu điện

Nhằm “an ủi” người dân trong mùa dịch bệnh không thể thực hiện các chuyến du lịch nước ngoài, thành phố Daegu (Hàn Quốc) đã cho trang trí lại bên trong tàu điện ngầm bằng khung cảnh của hơn 30 địa điểm du lịch nổi tiếng ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Chiêu tiếp thị du kích độc đáo của Deagu đã khiến du khách có những chuyến đi vô cùng thú vị.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Du lịch qua hình ảnh cùng những chuyến tàu điện

>> Khám phá quảng cáo trên tàu hỏa với những hình thức ấn tượng

71. Billboard quảng cáo từ rác thải trên bờ biển

Được làm từ 18.000 mảnh rác thu gom trên bãi biển, Billboard quảng cáo ‘One Beach’ gửi một thông điệp đầy ấn tượng đến người xem rằng “Rác thuộc về rác chứ không phải bãi biển”. Ý tưởng và sự phối màu tuyệt vời đã biến Billboard quảng cáo thành một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

Một thông tin bên lề thì đây cũng là bảng quảng cáo được tạo ra để quảng bá cho bộ phim tài liệu “One Beach” của đạo diễn Jason Baffa. One Beach là bộ phim kể về những con người yêu môi trường đã sử dụng sự sáng tạo, lạc quan và vui vẻ cụ họ để lan tỏa đến mọi người một cách đầy tích cực, giàu cảm hứng về việc bảo vệ các đại dương và bãi biển của chúng ta.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Billboard quảng cáo được ghép từ 18.000 mảnh rác trên bờ biển.

72. M&M’s với chiến dịch quảng cáo đầy màu sắc

Còn gì thích hợp hơn khi một thương hiệu kẹo ngọt triển khai quảng cáo tại rạp chiếu phim. M&M’s đã trang trí ghế ngồi trong phòng chiếu phim thành với các màu sắc rực rỡ kèm theo chữ “m” (đặc trưng của thương hiệu) để quảng bá cho sản phẩm kẹo viên chocolate nhiều màu sắc của hãng. Nhiều bạn trẻ bày tỏ rằng họ rất thích ý tưởng tiếp thị du kích thông minh của M&M’s, điều này đã giúp tăng doanh thu cho M&M’s trong suốt thời gian triển khai chiến dịch.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Ý tưởng quảng cáo tại rạp chiếu phim siêu ấn tượng của M&M’s

73. Alice in Wonderland xuất hiện đầy bất ngờ tại Trung tâm thương mại

Disney đã khéo léo trang trí trần của một Trung tâm mua sắm ở Rome để quảng bá cho bộ phim “Alice in Wonderland” (tựa Việt: Alice ở xứ sở thần tiên).

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Ý tưởng quảng cáo quá thông minh và ấn tượng phải không mọi người

>> Xem thêm quảng cáo tại trung tâm thương mại với những hình thức hiệu quả

74. Nespresso biến nhà chờ xe bus thành máy pha cà phê khổng lồ

Để quảng bá tới các tín đồ yêu thích cà phê, Nespresso đã tạo ra các mẫu quảng cáo nhà chờ xe buýt 3D đặc biệt, mô phỏng chiếc máy cà phê khổng lồ khiến mọi người vô cùng thích thú.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Máy pha cà phê khổng lồ tại nhà chờ xe bus của Nespresso khiến mọi người thích thú

75. Meister Camera: sẽ như thế nào nếu chụp bằng máy ảnh có độ phân giải thấp?

Thương hiệu máy ảnh Meister đã triển khai một chiến dịch quảng cáo đường phố đặc biệt để quảng bá cho khả năng chụp ảnh đỉnh cao của Leica D-Lux 3 so với các dòng máy ảnh khác.

Meister Camera đã chứng minh với mọi người rằng vật thể sẽ rất nhòe nhoẹt nếu không dùng máy ảnh có độ nét cao, bằng cách đặt các mô hình 3D pixel tại các địa điểm công cộng kèm theo tấm áp phích với tiêu đề “Xem chi tiết hơn bằng Leica D-Lux 3”.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Một chiến dịch quảng cáo khá kỳ công của Meister Camera

76. Marshalls với Billboard quảng cáo đầy ắp món quà tặng quà cho cha

Nhân ngày của cha, thương hiệu mua sắm bán lẻ Marshalls đã tạo ra một chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác vô cùng thú vị. Những Billboard quảng cáo của Marshalls được treo đầy các món quà dành cho cha, người tham gia chỉ cần chinh phục thử thách bằng cách leo lên Billboard để có cơ hội dành được những món quà tuyệt vời cho cha của mình.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Rất nhiều người đã chinh phục thử thách để mang về món quà tặng cha

77. Tour de France 2019 quảng cáo xe bus đánh lừa thị giác

Hình ảnh dưới đây nằm trong chiến dịch quảng cáo xe bus quảng bá cho giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp Tour de France 2019. Mượn hình ảnh những vận động viên đang đạp xe, chiến dịch truyền đi thông điệp “Rèn luyện thể thao, sức khỏe dồi dào”.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Mẫu quảng cáo đánh lừa thị giác của Tour de France 2019

78. Những biển quảng cáo 3D độc đáo của Knorr

Để quảng bá thương hiệu, Knorr đã tạo ra một billboard quảng cáo 3D khổng lồ trên đường phố để mô phỏng căn bếp của người Thổ Nhĩ Kỳ. Hình ảnh chiếc bếp lò bập bùng ánh lửa kèm theo những vật dụng quen thuộc của nhà bếp đã khiến người xem vô cùng thích thú.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Billboard quảng cáo 3D mô phỏng căn bếp với những vật dụng quen thuộc

Ngoài ra thì gói hạt nêm đặt trong chiếc giỏ mây đan là hình ảnh vô cùng đặc trưng trong căn bếp của người Thổ Nhĩ Kỳ. Knorr đã đặt những biển biển quảng cáo hình gói hạt nêm khổng lồ trên đường phố để thu hút sự chú ý của mọi người.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Ấn tượng với những gói hạt nêm khổng lồ trên đường phố

79. Lời kêu gọi đến từ tổ chức ACAT

Tổ chức nhân quyền ACAT đã triển khai chiến dịch quảng cáo tại Thụy Sĩ để kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ những người đang phải chịu sự giày vò cả về thể xác lẫn tinh thần. Thông điệp đầy nhân văn của ACAT khiến mọi người vô cùng xúc động: “Các nạn nhân bạo hành cũng là những người giống như bạn và tôi”.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

ACAT với những hình ảnh truyền thông đánh mạnh vào cảm xúc người xem

80. Tylenol khắc họa cơn đau đầu vô cùng ấn tượng

Với việc sử dụng hình ảnh của cần cẩu và quả cầu thép khổng lồ, Tylenol khắc họa cơn đau đầu vô cùng khủng khiếp, từ đó chứng minh được sức mạnh của Tylenol trong việc giúp bạn vượt qua được cơn đau đầu.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Quảng cáo của Tylenol ấn tượng cả về thị giác lẫn cảm giác

81. Fitness First: Hãy luôn kiểm soát cân nặng của bạn

Trung tâm thể hình quốc tế Fitness First đã tích hợp một chiếc cân điện tử vào nhà chờ xe bus trên đường phố, khi mọi người ngồi trên ghế, màn hình LCD sẽ hiện ra cân nặng của họ, từ đó nhắn nhủ mọi người hãy kiểm soát cân nặng của mình đừng để con số trở nên khổng lồ.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Chiến dịch marketing du kích của Fitness First truyền đi thông điệp một cách ấn tượng

82. Kit Kat với ý tưởng quảng cáo thang cuốn độc đáo

Quảng cáo thang cuốn của Kit Kat đã tạo nên sự ấn tượng mạnh mẽ cho người nhìn. Các bậc thang cuốn được trang trí hình ảnh một chiếc miệng đang há ra, thi thang trôi chậm xuống tạo cảm giác như đang tiến gần lại thanh sô cô la Kit Kat.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Chiêu quảng cáo thang cuốn quá đỗi ấn tượng của Kit Kat

83. Hộp giày Adidas khổng lồ trên đường phố

Adidas đã tạo ra các gian hàng trưng bày hình hộp giày khổng lồ trên đường phố để đón chào du khách bước vào tham quan và mua sắm.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Hộp giầy khổng lồ của Adidas mời du khách ghé thăm tham quan, mua sắm

84. BMW quảng cáo tại sân bay vô cùng ấn tượng

BMW đã tạo ra một bảng quảng cáo 3D đặc biệt tại sân bay để quảng bá cho mẫu xe mới của mình. Hình ảnh đặc biệt mô phỏng đầu xe ô tô với hai bóng đèn và logo đặc trưng đã khiến các hành khách ở đây vô cùng thích thú.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Bảng quảng cáo 3D của BMW tại sân bay khiến mọi người thích thú

85. Tiếp thị du kích ấn tượng như sơn móng tay Rimm

Sơn móng tay Rimmel đã có màn xuất hiện trên đường phố vô cùng ấn tượng, gel chảy tràn ra và khô cong lại khiến lọ gel lơ lửng trên không trung. Ý tưởng tiếp thị du kích của sơn móng tay Rimmel đã khiến các chị em phụ nữ vô cùng tò mò, thích thú.

Guerrilla Marketing là gì? Tất tần tật về Tiếp thị Du kích

Sơn móng tay Rimm với màn xuất hiện cực kỳ ấn tượng trên đường phố

86. Quảng cáo chợ nông sản với rau củ quả tươi ngon

Những củ cà rốt khổng lồ tươi ngon trên đường phố này chính là để quảng bá cho một chợ nông sản địa phương Grown Farmers Market Gorge. Chiến dịch tiếp thị du kích thông minh khi sử dụng các cây xanh có sẵn trên đường phố và lắp đặt thêm mô hình 3D của củ cà rốt để tạo ra những hình ảnh chân thực và cực kỳ sống động.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Những củ cà rốt trên phố này là để quảng cáo cho chợ nông sản

87. Coop’s Paint với dòng sơn chảy tràn như suối

Thương hiệu sơn Coop’s Paint đã tạo ra một màn quảng cáo đường phố cực kỳ sáng tạo. Hình ảnh dòng sơn tràn ra thì hộp sơn và tràn xuống bên dưới, phủ lên cả chiếc xe ô tô tạo nên cảnh tượng vô cùng ấn tượng.

Guerrilla Marketing là gì? Tất tần tật về Tiếp thị Du kích

Quảng cáo sơn Coop’s Paint gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ

88. Caribou Coffee với nhà chờ xe bus 3D độc đáo

Vào mùa đông lạnh giá, thương hiệu Caribou Coffee đã tạo ra các nhà chờ xe bus 3D đặc biệt với hình dáng một chiếc lò nướng khổng lồ. Hệ thống sưởi ấm của nhà chờ mang đến sự ấm áp cho mọi người. Thời tiết này mà được thưởng thức một ly cà phê Caribou nóng hổi kèm theo chiếc bánh hamburger mới ra lò thì quá tuyệt vời.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Nhà chờ xe bus được trang trí thành chiếc lò nướng khổng lồ

89. Primark với chiến dịch Human Billboard độc đáo

Để quảng bá cửa hàng mới khai trương tại Hoa Kỳ, thương hiệu thời trang Primark triển khai một chiến dịch tiếp thị du kích độc đáo. Những ngày trước khi khai trương, Primark đã triển khai các hoạt động hấp dẫn tại Trung tâm thương mại King of Prussia (một trong những điểm mua sắm nhộn nhịp nhất Hoa Kỳ).

Các nhân viên đóng thế người mua sắm mang theo những chiếc túi khổng lồ kèm theo billboard quảng cáo hiển thị thông tin ngày khai trương và di chuyển khắp sảnh trung tâm thương mại để thu hút sự chú ý của khách tham quan.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Human billboard được xem là một trong những hình thức marketing du kích cực kỳ hiệu quả

>> Khám phá Human Billboard hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý

90. Chiêu tiếp thị du kích của HBO quảng bá cho bộ phim “The Sopranos”

HBO là kênh truyền hình của Mỹ, không chỉ nổi tiếng với những loạt phim chất lượng cao mà còn bởi những chiêu tiếp thị du kích vô cùng sáng tạo.

Để quảng bá loạt phim kinh dị The Sopranos, HBO đã gắn những cánh tay giả thò ra khỏi cốp xe taxi và chạy vòng quanh khắp Thành phố New York. Rất nhiều đi đường đã giật mình khi nhìn thấy cảnh tượng này, sau đó họ đã nhận ra rằng hóa ra đây chỉ là để quảng cáo cho bộ phim mà thôi. Thật là một phen hú hồn.

Guerrilla Marketing là gì? Tất tần tật về Tiếp thị Du kích

Ý tưởng tiếp thị du kích khiến mọi người vừa sợ vừa buồn cười của HBO

91. Clear với ý tưởng tiếp thị du kích ấn tượng

Dầu gội đầu Clear đã tạo ra một chiến dịch tiếp thị vô cùng thông minh tại trung tâm thương mại. Một Billboard quảng cáo mô phỏng mái tóc khổng lồ kèm theo rất nhiều “gàu”. Khi mọi người tò mò tiến lại gần và đưa tay gỡ “gàu” ra khỏi mái tóc, họ mới nhấn ra hóa ra đây chỉ là những sticker được Clear dán lên mái tóc mà thôi.

Chiêu Marketing du kích sáng tạo của Clear giúp mọi người biết được sức mạnh của dầu gội trị gàu Clear

Guerrilla Marketing là gì? Tất tần tật về Tiếp thị Du kích

Bảng quảng cáo đánh lừa thị giác người xem của Clear

92. Lipton với những chai nước khổng lồ trên phố

PepsiCo trang trí các booth điện thoại công cộng trên đường phố thành những chai Lipton Peach Ice Teas khổng lồ để thu hút sự chú ý của những người ở gần cửa hàng tiện lợi, qua đó quảng bá thức uống hấp dẫn cả thị giác và vị giác này.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Người đi đường thích thú với những chai trà Lipton đào khổng lồ trên phố

93. Duracell: Pin năng lượng mạnh mẽ

Thương hiệu pin Duracell đã triển khai một chiến dịch quảng cáo đường phố độc đáo để quảng bá cho sản phẩm pin năng lượng của mình. Pin Duracell khỏe đến nỗi có thể giúp cho chiếc xe hoạt động được cơ mà.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Ý tưởng tiếp thị du kích sáng tạo và cực thông minh của Duracell

94. Feed SA gửi gắm thông điệp nhăn văn đến mọi người

Feed SA là một tổ chức phi chính phủ thiết lập các chương trình cung cấp thực phẩm và các dự án phát triển cộng đồng Nam Phi.

Tổ chức đã triển khai một chiến dịch dán poster quảng cáo trên các xe đẩy giỏ hàng của siêu thị để truyền đi thông điệp “Hãy giúp đỡ thực phẩm cho những người đói khổ”

Guerrilla Marketing là gì? Tất tần tật về Tiếp thị Du kích

Một ý tưởng truyền thông đánh mạnh vào cảm xúc người xem

95. Billboard quảng cáo của Quitplan với điếu thuốc lá khổng lồ

Quitplan.com tạo ra một Billboard quảng cáo 3D với phần chân cột trông giống như một điếu thuốc lá đang dụi xuống chiếc gạt tàn để dập tắt, qua đó nhắc nhở mọi người hãy cai thuốc lá.

Chiến dịch tiếp thị du kích của Quitplan.com vô cùng thông minh và tinh tế, không cần nói bất cứ thông điệp nào nhưng người xem vẫn hiểu.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Billboard 3D ấn tượng của Quitplan khuyên mọi người sớm cai thuốc

96. Chiến dịch truyền thông kêu gọi người lớn hãy quan tâm trẻ em hơn

Quỹ Từ thiện Trẻ em Úc (Australian Childhood Foudation) đã triển khai một chiến dịch truyền thông ngoài trời tại Melbourne để nói về vấn đề bỏ rơi trẻ em. Không phải chỉ những đứa trẻ mồ côi mới cảm thấy chúng bị bỏ rơi mà những đứa trẻ có gia đình nhưng không được yêu thương, quan tâm đầy đủ thì chúng cũng đều cảm thấy mình vô hình.

Australian Childhood Foudation đã tạo ra các biển quảng cáo được dán lên phần trên của đứa trẻ để chỉ có thể nhìn thấy bàn chân và phần chân. Dòng chữ trên áp phích có nội dung “Những đứa trẻ bị bỏ rơi luôn cảm thấy mình vô hình”. Khi hình nộm được gỡ bỏ, dòng chữ “Cảm ơn bạn đã nhìn thấy tôi” sẽ hiển thị.

Chiến dịch chính là lời kêu gọi tinh thần nhân ái, cưu mang những đứa trẻ bị bỏ rơi, đồng thời nhắn nhủ các bậc phụ huynh cần dành sự quan tâm đến con em mình nhiều hơn.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Sử dụng hình ảnh ấn tượng để truyền đi thông điệp nhân văn

97. IBM biến biển quảng cáo trở nên hữu ích hơn với mọi người

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời “Smart Ideas for Smarter Cities” (tạm dịch: Ý tưởng thông minh cho thành phố thông minh hơn) của IBM truyền đi thông điệp “Những ý tưởng thông minh giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn”.

IBM tạo ra những bảng quảng cáo thực sự hữu ích với mọi người, chúng có tác dụng như nơi che mưa, hay là nơi ngồi nghỉ chân cho mọi người, hoặc là con dốc để giúp mọi người vận chuyển đồ dễ dàng hơn.

Chiến dịch Marketing du kích của IBM được triển khai bởi Ogilvy hợp tác với Mather, đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi trong giới sáng tạo, một trong số đó chính là giải thưởng Grand Prix danh giá hạng mục Outdoor tại Liên hoan Sáng tạo quốc tế Lions Cannes 2013

Guerrilla Marketing là gì? Tất tần tật về Tiếp thị Du kích

Với IBM, biển quảng cáo không đơn thuần để ngắm mà chúng phải thật hữu ích

98. Biển quảng cáo 3D cực ấn tượng của Pond’s

Pond’s đã tạo ra một bảng quảng cáo 3D siêu ấn tượng, hình ảnh người công nhân mặc áo trắng đang làm sạch một thứ trông giống như lỗ chân lông phóng to khổng lồ. Từ đó quảng bá công dụng “làm sạch lỗ chân lông, chống lại mụn nhọt” siêu hiệu quả của sữa rửa mặt Pond’s.

Guerrilla Marketing là gì? Tất tần tật về Tiếp thị Du kích

Một ý tưởng marketing du kích sáng tạo đến từ Pond’s

99. Billboard quảng cáo ngoài trời thể hiện sức mạnh vượt trội của Yahoo! Mai

Một trong những tính năng mà Yahoo! Mail cực kỳ từ hào về mình đó chính là khả năng đính kèm tệp có kích thước siêu lớn. Để nhấn mạnh và khắc sâu điều này vào tâm trí của mọi người, Yahoo! Mail đã bắt tay với agency sáng tạo Ogilvy để tạo nên những bảng quảng cáo ngoài trời siêu độc đáo.

Mượn hình ảnh của những thứ nặng nề như tòa nhà, cầu vượt đi bộ, xe tải hạng nặng… billboard quảng cáo đã phóng đại khả năng đính kèm tệp vượt trội của Yahoo! Mail

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Những ý tưởng quảng cáo thông minh về khả năng đính kèm file siêu khủng của Yahoo Mail

100. Ý tưởng truyền thông nhân văn để giúp đỡ người vô gia cư

Một ý tưởng truyền thông đến từ cơ quan sáng tạo McCann, Bồ Đào Nha truyền đi thông điệp “Hãy giúp đỡ những người vô gia cư để không ai cần phải đến đây để kiếm thức ăn nữa.” Đây quả thực là một ý tưởng táo bạo nhưng nó sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ và thúc đẩy hành động của mọi người.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Ý tưởng Tiếp thị du kích không chỉ ấn tượng về mặt thị giác mà còn đánh mạnh vào cảm xúc người xem

101. Alfa Romeo MiTo: Mang cả chiếc ô tô lên xe đẩy hàng

Du khách ghé thăm trung tâm thương mại Woluwé ở Brussels đã không thốt nên lời khi họ bất ngờ bắt gặp một chiếc xe đẩy hàng có chứa một chiếc ô tô Alfa Romeo MiTo. Và không chỉ là một mô hình thông thường, chiếc ô tô Alfa Romeo MiTo 3D còn được thiết kế dựa trên kích thước thực, mang đến trải nghiệm cực kỳ khác lạ dành cho người xem.

các chiến dịch marketing du kích sáng tạo

Chiếc xe ô tô Alfa Romeo MiTo được nhét trên giỏ hàng khiến mọi người hết sức bất ngờ

Tạm kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá 100 ý tưởng Marketing du kích sáng tạo, độc đáo và cực kỳ thông minh, không chỉ là các chiến dịch truyền thông thương hiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ mà còn là những chiến dịch truyền đi ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Thật khâm phục những người đã nghĩ ra những ý tưởng Tiếp thị du kích tuyệt vời đến như vậy.

Unique OOH cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời tại 63 tỉnh thành toàn quốc với đa dạng các hình thức triển khai cùng báo giá hấp dẫn. Quý doanh nghiệp có nhu cầu triển khai quảng cáo ngoài trời, liên hệ với Unique OOH để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất.

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

Viết bình luận