Tất tần tật các hình thức quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam

Quảng cáo ngoài trời ngày nay phát triển vô cùng mạnh mẽ với các hình thức ngày càng sáng tạo, đa dạng và hiệu quả hơn rất nhiều. Theo thống kê của TNS (công ty hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu thị trường) đã chỉ ra hiện nay đến 80% người Việt Nam dành nhiều giờ đồng hồ ở ngoài đường để di chuyển, chính vì vậy mà cơ hội tiếp cận và bị thu hút bởi các hình thức quảng cáo ngoài trời là rất lớn.

Các doanh nhiệp khi triển khai chiến dịch truyền thông thương hiệu, đều quan tâm đến quảng cáo ngoài trời bởi chúng mang lại nhiều hiệu quả nhất định, do có nhiều những sự cải tiến mới mẻ hơn so với trước đây. Hãy cùng Unique tổng hợp các hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến nhất Việt Nam hiện nay để lựa chọn kênh phù hợp với thương hiệu của bạn.

1. Các hình thức quảng cáo ngoài trời biển tấm lớn: Pano, Billboard, Trivision, Biển chợ

Biển quảng cáo tấm lớn (hay còn gọi là biển quảng cáo tầm cao) là những tấm biển có kích thước lớn (khoảng từ 60 – 80 mét vuông trở lên, và cao cách mặt đất khoảng 5 mét. Kính thước và độ cao lớn nên có thể hiển thị hình ảnh đến với khách hàng từ xa rất tốt. Thường đặt tại những trục đường chính để tiếp cận với nhiều khách hàng.

Trên biển cung cấp thông tin một cách cực kỳ ngắn gọn, nổi bật về thương hiệu, sản phẩm, thích hợp để truyền thông thương hiệu dài hạn hơn là việc giới thiệu chi tiết về tính năng sản phẩm để tăng đơn hàng cho công ty. Giúp tăng nhận diện thương hiệu thông qua logo, màu sắc, hình ảnh, thông điệp.

Một số loại hình tiêu biểu nhất của biển quảng cáo tầm cao là Pano (biển quảng cáo ốp tường) và Billboard (biển quảng cáo một cột), Trivision (biển quảng cáo chuyển động) va Biển chợ…

– Pano quảng cáo ngoài trời: biển quảng cáo ốp vào mặt tiền hoặc mặt hông của tòa nhà, thường chọn lắp đặt tại những tòa nhà nằm tại giao lộ lớn, bùng binh, khúc cua, ngã ba, ngã tư… để tiếp cận với nhiều và đa dạng người đi đường.

quảng cáo Pano cho dầu nhớt Sonaimex

Pano quảng cáo ngoài trời (biển ốp tường)

– Billboard quảng cáo ngoài trời: biển quảng cáo một cột có nền móng và trụ thép bê tông chắc chắn, thường xuất hiện nhiều ở quốc lộ, cao tốc, trục đường chính.

quảng cáo billboard tại sân bay

Billboard quảng cáo ngoài trời (biển quảng cáo cột trụ)

– Trivision: một dạng quảng cáo tấm lớn nhưng sáng tạo hơn khi ứng dụng công nghệ chuyển động hình ảnh. Kết cấu bao gồm nhiều thanh lật trụ tam giác đặt cạnh nhau, sử dụng motor điện để quay các thanh lật theo góc 120 độ trên chu kì thời gian được thiết lập. Có thể chạy đồng thời 3 nội dung quảng cáo trên cùng một diện tích quảng cáo để thu hút sự chú ý của mọi người.

biển quảng cáo lật 3 mặt trivision billboard

Biển quảng cáo lật 3 mặt trivision billboard

2. Các hình thức quảng cáo ngoài trời tầm thấp: Nhà chờ xe buýt, Biển hộp đèn, Banner, Phướn

Quảng cáo tầm thấp hay còn được gọi là “Street furniture”, có kích thước nhỏ gọn (chỉ từ 3-15 mét vuông) và độ cao thấp, ngang tầm mắt với người đi đường (khoảng 2 mét đổ xuống) được lắp đặt ở các dải phân cách hoặc vỉa hè.

Biển tầm thấp có các hình thức chính: biển hộp đèn (lightbox), nhà chờ xe buýt (bus shelter), trạm thông tin (information kiosk).

biển quảng cáo hộp đèn

Biển quảng cáo hộp đèn trên dải phân cách đường

quảng cáo nhà chờ xe buýt

Quảng cáo nhà chờ xe buýt

Ngoài ra còn có hình thức quảng cáo treo banner, phướn cũng được xếp vào loại hình quảng cáo biển tầm thấp, do được treo trên thân cây, cột điện ở chiều cao thấp và dễ lọt vào tầm mắt người đi đường.

Chiến dịch quảng cáo Banner của FastGo

Quảng cáo treo banner

So với những biển quảng cáo tầm cao, thì biển quảng cáo tầm thấp có thể tiếp cận với người đi đường ở khoảng cách gần, mọi thông tin được tiếp thu một cách trọn vẹn, gần gũi nhất. Chi phí lại rẻ hơn rất rất nhiều so với quảng cáo tầm cao. Thế nhưng sẽ không thể được nhìn thấy ở khoảng cách xa do yếu tố vật cản và tầm nhìn. Thay vì đó bạn sẽ triển khai quảng cáo với số lượng nhiều và ở nhiều địa điểm khác nhau để tiếp cận với khách hàng một cách đa dạng hơn.

3. Các hình thức quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số

Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (digital out-of-home) sử dụng công nghệ chuyển động hình ảnh đã đem đến làn gió mới cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp, và được đánh giá là xu hướng quảng cáo mới mẻ và đem lại nhiều hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp đến khách hàng.

Một số hình thức quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số có mặt tại Việt Nam hiện nay như:

– Màn hình Led quảng cáo ngoài trời: màn hình Led có kích thước siêu khủng (tương tự như biển tấm lớn pano, billboard), xuất hiện tại các vị trí đắc địa, đông người qua lại. Phát sóng quảng cáo sinh động, bắt mắt, màu sắc rực rỡ, độ sáng cực tốt.

Quảng cáo Grab Car nổi bật tại tuyến đường đông đúc nhất Hồ Chí Minh

– Quảng cáo màn hình Lcd, Frame: thường xuất hiện trong thang máy hoặc một số địa điểm công cộng như siêu thị, TTTM, sân bay, nhà ga… phát quảng cáo tĩnh hoặc động.

Quảng cáo màn hình Lcd cho cross tour của Winner

Quảng cáo trên màn hình Lcd bên trong thang máy

– Quảng cáo Led Building: hình thức quảng cáo Led ma trận bao quanh tòa cao ốc khổng lồ, vô cùng bắt mắt và thu hút trọn vẹn ánh nhìn.

quảng cáo Led Building

Quảng cáo Led Building

Doanh nghiệp có thể phát quảng cáo dưới nhiều dạng như TVC, ảnh động, slide… thu hút sự chú ý của người đi đường khá tốt so với những hình ảnh tĩnh đơn điệu. Chính vì vậy mà chi phí của quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số bao giờ cũng đắt đỏ hơn. Thế nhưng nếu đặt mà đem lại hiệu quả vô cùng cao, thì thật sự cũng rất đáng đồng tiền bát gạo.

4. Các hình thức quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông

Quảng cáo trên phương tiện giao thông (Transit) bao gồm quảng cáo trên xe taxi, ô tô, xe buýt, tàu hỏa, tàu điện… và đặc biệt, gần đây thị trường còn xuất hiện quảng cáo trên xe ô tô cá nhân cũng đang rất thịnh hành.

Theo hiệp hội quảng cáo ngoài trời tại Mỹ (OAAA), mỗi quảng cáo trên xe cá nhân thu hút được từ 30,000-70,000 lượt xem mỗi ngày, gần hơn 15 lần về hiệu qua nhận diện so với cac loại hình khác. Theo nghiên cứu của hiệp hội, có đến 91% người tiêu dùng nhớ nội dung quảng cáo chỉ sau vài lần nhìn thấy, 90% có thiện cảm đối với nhãn hàng sau khi nhìn thấy quảng cáo này.

chiến dịch quảng cáo ngoài trời của koreno

Quảng cáo thương hiệu trên xe taxi

chiến dịch quảng cáo ngoài trời của koreno

Quảng cáo trên xe bus với diện tích quảng cáo lớn

quảng cáo trên ô tô xe hơi

Quảng cáo trên xe ô tô với maquette được thể hiện vô cùng ấn tượng

Quảng cáo Transit là giải pháp khá hiệu quả để thu hút sự chú ý và đi sâu vào tiềm thức khách hàng. Với giá cả tương đối phải chăng, quảng cáo Transit hứa hẹn sẽ là tâm điểm trong xu hướng phát triển của quảng cáo ngoài trời.

5. Quảng cáo ngoài trời tại các địa điểm cụ thể

Hiện nay, quảng cáo ngoài trời tại các địa điểm cụ thể đang được các doanh nghiệp lớn, thương hiệu mạnh đặc biệt quan tâm. Triển khai các hình thức quảng cáo tại những nơi tập trung đông đảo khách hàng mục tiêu của nhãn hàng, để từ đó truyền thông đúng người, đúng thông điệp. Một số địa điểm cụ thể mà nhãn hàng có thể triển khai quảng cáo ngoài trời

– Nơi quá cảnh như sân bay, nhà ga, bến xe…

– Tòa nhà văn phòng, trường học

– Sân vận động, sân tập golf, phòng tập gym

– Các địa điểm mua sắm, vui chơi, giải trí như trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim…

– Nơi chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, hiệu thuốc…

quảng cáo biển hộp đèn sân bay

Quảng cáo tại sân bay

Mỗi một địa điểm quảng cáo lại giúp nhãn hàng tiếp cận với một nhóm đối tượng cụ thể, với sự hỗ trợ đắc lực của các hình thức quảng cáo riêng biệt phù hợp với hành vi và trải nghiệm của khách hàng sẽ mang lại hiệu quả truyền thông tốt hơn.

6. Các hình thức quảng cáo roadshow ngoài trời

Quảng cáo roadshow hướng đến những chiến dịch quảng cáo muốn gây sự chú ý mạnh đến công chúng trong thời gian ngắn, phù hợp với sự kiện khai trương, ra mắt sản phẩm mới, khuyến mại thúc đẩy việc bán hàng… Một chiến dịch chạy roadshow quảng cáo thường khá ngắn, và chỉ kéo dài khoảng 3 ngày cho đến 1 tuần, đủ để gây chú ý đến một lượng công chúng khá lớn.

quảng cáo roadshow ô tô

Quảng cáo roadshow ngoài trời gây ấn tượng mạnh mẽ đến người đi đường

Với các hình thức đặc biệt như:

– Quảng cáo Human bilboard – Roadshow đoàn người:  sẽ có một đoàn từ 5 – 10 người mang theo các biển quảng cáo cầm tay và đi khắp mọi đường phố để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của nhãn hàng.

– Quảng cáo Roadshow xe đạp, xe máy: thường chạy với số lượng xe từ 10 – 20 xe được trang trí nổi bật các vị trí như sườn xe (khung xe), giỏ xe (rổ xe) và cờ phướn phía sau xe.

– Luxury Roadshow ô tô 45 chỗ: dán decal quảng cáo lên đoàn xe 2 – 3 xe (với dòng xe to), hoặc 5 – 10 xe (với dòng xe nhỏ) và cho diễu hành trên phố.

Tạm kết

Bài viết trên đã tổng hợp các hình thức quảng cáo ngoài trời thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay để doanh nghiệp có cái nhìn khái quát nhất, và lựa chọn loại hình phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu. Tuy nhiên lựa chọn loại hình nào thì điều quan trọng nhất là cần lên một chiến dịch tổng thể về ngân sách, vị trí, thời gian, loại hình triển khai để đem lại hiệu quả cao nhất.

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời với nhiều hình thức đa dạng, độc đáo, hiệu quả trên tất cả các tỉnh thành Việt Nam. Trong tay chúng tôi nắm thông tin cyuar rất nhiều những vị trí quảng cáo đẹp, đắc địa, phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ ngay Unique để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất.

Bình luận

  1. Mình có nhu cầu tìm hiểu về quảng cáo ngoài trời. Add skype mình để dễ trao đổi thêm: live:.cid.a85db3ea5a06945f

Viết bình luận