12+ Hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông hiệu quả nhất

Hiện nay quảng cáo trên phương tiện giao thông tại Việt Nam cực kỳ phát triển và có thể triển khai trên bất kỳ loại phương tiện nào, và mỗi loại hình lại có những cách thức triển khai riêng để phát huy hiệu quả truyền thông của chiến dịch.

Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm hiểu hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông mà chưa nắm bắt được có thể triển khai trên những loại phương tiện nào? Hãy cùng Unique tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho chiến dịch của mình nhé.

Unique OOH rất hân hạnh được cùng đồng hành với doanh nghiệp của bạn trong dự án truyền thông thương hiệu.

Video điểm danh các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông phổ biến nhất hiện nay

1. Quảng cáo trên xe taxi phủ sóng khắp 63 tỉnh thành

Một trong những loại phương tiện giao thông công cộng phổ biến và phát triển với quy mô lớn nhất hiện nay đó chính là xe taxi. Loại phương tiện này được số đông người dân sử dụng khi có nhu cầu di chuyển xa gần bởi vừa nhanh chóng, tiện lợi, riêng tư, không phải chen chúc với người khác mà giá cả lại vô cùng hợp lí.

Cho đến nay, xe taxi đã phủ sóng hoạt động tại khắp 63 tỉnh thành nước ta, từ những hãng taxi lớn như Mai Linh, Vinasun, Group, Open99, Vina taxi… cho đến các hãng xe địa phương có quy mô vừa và nhỏ.

Quảng cáo trên xe taxi ra đời và trở thành một công cụ truyền thông vô cùng đắc lực cho các nhãn hàng trên thị trường, hiện đang có nhu cầu đưa thương hiệu phủ sóng rộng rãi tới người tiêu dùng tại nhiều khu vực khác nhau. Lợi thế lớn nhất mà quảng cáo taxi sở hữu đó chính là xe không hề bị giới hạn về quãng đường di chuyển và thời gian hoạt động, chính vì vậy hình ảnh thương hiệu có thể tiếp cận đồng thời trong tầm mắt của một số lượng lớn người đi đường.

quảng cáo trên phương tiện giao thông

Dầu nhớt ENEOS quảng cáo trên taxi Sông Đà. Nguồn ảnh: Unique

Một chiến dịch quảng cáo trên xe taxi thường được triển khai trong thời gian tối thiểu từ ba tháng với số xe từ 100 chiếc trở lên. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn cân đối mục đích truyền thông cũng như nguồn ngân sách để book quảng cáo từ nhiều hãng xe khác nhau, tăng cường mật độ phủ sóng cho thương hiệu.

Doanh nghiệp có thể book quảng cáo trên xe taxi với đa dạng vị trí có thể tiếp cận khách hàng ở cả bên trong và bên ngoài như dán quảng cáo trên cửa xe (dán hai cánh, dán full đuôi xe, dán full 4 cánh cửa xe), dán quảng cáo trên ô kính tam giác, quảng cáo màn hình Lcd, túi treo tờ rơi trong xe… đều đem lại hiệu quả rất tốt.

>> Xem thêm quảng cáo trên xe taxi với nhiều sự lựa chọn về hãng và tỉnh thành triển khai

2. Quảng cáo trên xe ô tô, xe hơi, xe Grab (xe ô tô cá nhân chạy dịch vụ)

Trong những năm gần đây, dịch vụ book xe ô tô chạy dịch vụ để đưa đón hành khách đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam như Grab, Be, GoViet… với số lượng xe lên đến hàng chục nghìn chiếc, hoạt động cùng lúc tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… là những khu vực mà người dân có nhu cầu đi lại nhiều nhất. Dịch vụ này giúp hành khách vừa thoải mái như xe nhà lại có thể biết trước số tiền sẽ phải trả cho quãng đường cần đi.

quảng cáo trên phương tiện giao thông

Rất nhiều ngân hàng lựa chọn quảng cáo trên ô tô cho thương hiệu của mình. Nguồn ảnh: Unique

Song song với sự phát triển của xe ô tô chạy dịch vụ thì hình thức quảng cáo trên loại phương tiện này cũng được đẩy mạnh hơn và có đặc điểm, quy trình triển khai cũng như những hiệu quả mang lại hầu như không có gì khác biệt so với quảng cáo trên taxi. Hình thức này có thể mang lại lợi kép cho cả doanh nghiệp (có thể quảng bá thương hiệu) và người chủ của chiếc xe đó (được nhận một khoản phí nhất định khi cho thuê xe để dán quảng cáo). Ngoài ra, xe ô tô còn được sử dụng vào các chiến dịch quảng cáo roadshow để ra mắt thương hiệu, chương trình mới.

Doanh nghiệp có thể book quảng cáo trên ô tô dịch vụ trên những vị trí sau:

– Dán quảng cáo trên bốn cánh cửa xe (được nhiều nhãn hàng lựa chọn nhất)

– Quảng cáo trên màn hình Lcd bên trong xe.

– Quảng cáo trên túi treo tờ rơi phía sau ghế lái.

>> Tham khảo phương thức quảng cáo trên xe ô tô – một loại hình truyền thông cực kì hiệu quả.

3. Quảng cáo trên xe buýt – banner di động trên đường phố

Có lẽ chúng ta đã quá quen với hình ảnh của những chiếc xe buýt với trọng tải lớn di chuyển trên đường, có thể vận chuyển nhiều hành khách cùng một lúc và dừng đón/trả khách tại các trạm dừng. Nhà nước ta đang khuyến khích người dân hãy tăng cường sử dụng xe buýt để giảm thiểu lượng khí thải ra ngoài, bảo vệ môi trường sống. Với giá vé cực kì rẻ, tiết kiệm hơn rất nhiều so với các phương tiện khác, xe buýt phù hợp với mọi phân khúc khách hàng, đặc biệt là học sinh, sinh viên, người đi làm, người đã có gia đình…

quảng cáo trên phương tiện giao thông

Quảng cáo tràn kính xe buýt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn ảnh: Unique

Doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá thương hiệu có thể tham khảo ngay hình thức quảng cáo trên xe buýt với đa dạng vị trí triển khai, diện tích maquette lớn, có thể đón hướng nhìn của người xem từ nhiều góc độ khác nhau. Theo quy định của chính quyền và Luật quảng cáo đã ban hành, hiện nay quảng cáo trên xe buýt được phép thực thi trên các vị trí tại những tỉnh thành cố định như sau:

– Dán quảng cáo ở hai bên thân xe buýt (có thể triển khai trên toàn quốc).

– Dán quảng cáo diecut bên ngoài xe buýt (dán maquette hai bên thân và tràn lên một phần kính xe): Chỉ được phép thực hiện ở Hà Nội và Đà Nẵng.

– Dán quảng cáo tràn kính (maquette dán full thân và kính xe): Chỉ thực hiện ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Không giống như xe taxi và ô tô cá nhân, quy trình hoạt động của xe buýt đã được xây dựng sẵn theo một lộ trình cố định, di chuyển liên tục từ trạm đầu cho tới trạm cuối với tần suất khoảng 15 phút/chuyến nên mặc dù bị giới hạn hoạt động nhất định nhưng maquette quảng cáo trên xe buýt vẫn sẽ đảm bảo tiếp cận được với lượng người xem hoàn toàn mới.

>> Xem ngay quảng cáo trên xe buýt để có sự lựa chọn hợp lí cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.

4. Quảng cáo trên xe máy – nhỏ mà có võ

Trước đây, loại phương tiện này thường chỉ được dùng trong các chiến dịch Roadshow xe máy, nhưng hiện nay nhờ sự phát triển mạnh mẽ của loại hình xe ôm công nghệ (như GrabBike, BeBike, GoJeck…), quảng cáo trên xe máy được nhiều nhãn hàng triển khai rộng rãi hơn.

Quảng cáo trên xe máy được triển khai bằng cách gắn bảng quảng cáo vào đuôi xe, khi xe di chuyển trên các cung đường, hình ảnh và thông điệp của thương hiệu sẽ tiếp cận với đông đảo người xem ở cự ly vô cùng gần gũi.

quảng cáo trên xe máy

Một dự án chạy quảng cáo roadshow xe máy. Nguồn ảnh: Internet. 

Mỗi chiếc xe sẽ là một đại sứ thương hiệu mang theo hình ảnh và thông điệp của nhãn hàng di chuyển qua những cung đường đông đúc, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm thì lại càng tiếp cận được lượng người xem vô cùng lớn. Maquette sẽ được dán bên ngoài bề mặt của hộp đèn gắn phía sau xe hoặc in trên cờ, dán lên thân xe… tùy theo nhu cầu của nhãn hàng.

>> Tham khảo thêm những lợi ích truyền thông của quảng cáo xe máy

5. Quảng cáo xe tải phủ sóng thương hiệu khắp mọi nẻo đường

Đối với quảng cáo trên xe tải, loại xe được sử dụng thường là xe có trọng tải nhỏ, bao gồm phần đầu xe gắn với thùng xe lớn ở phía sau để chứa hàng hóa. Loại xe tải này được phép di chuyển trong nhiều khu vực nên cũng sẽ thuận tiện hơn cho quá trình truyền bá thương hiệu tới người tiêu dùng.

Theo Luật quảng cáo đã quy định, doanh nghiệp chỉ được phép dán maquette ở hai bên thân xe. Maquette quảng cáo in trên chất liệu decal bóng không thấm nước, không chịu tác động từ các yếu tố môi trường nên sẽ luôn duy trì trong trạng thái tốt nhất trong một thời gian dài. Với diện tích lớn, người tham gia giao thông trên đường dù ở khoảng cách xa cũng vẫn có thể quan sát thấy những thông điệp, hình ảnh một cách dễ dàng.

quảng cáo trên phương tiện giao thông

Milo dán quảng cáo trên xe tải. Nguồn ảnh: Internet. 

Để chiến dịch quảng cáo đạt được hiệu quả nhất định, doanh nghiệp nên book số lượng từ năm xe trở lên trong thời gian ít nhất là ba tháng, ngoài ra nên ưu tiên những thị trường nhiều tiềm năng phát triển như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

>> Tham khảo thông tin về quảng cáo trên xe tải được rất nhiều nhãn hàng lựa chọn.

6. Quảng cáo trên tàu hỏa, tàu điện đưa thương hiệu vào Nam ra Bắc

Bên cạnh xe khách, tàu hỏa là một trong những loại phương tiện đã phổ biến ở nước ta được một thời gian rất dài, có thể vận tải cùng lúc nhiều hành khách và hàng hóa tới các tỉnh thành trên toàn quốc. Cho đến nay, mặc dù ngày càng có nhiều phương tiện giao thông mới hiện đại, tiện lợi hơn thì tàu hỏa vẫn có vị thế vô cùng quan trọng không thể thay thế được, phù hợp với khách hàng ở phân khúc trung bình và khách du lịch.

Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp muốn tiếp cận tới những hành khách sử dụng tàu hòa đã lựa chọn hình thức quảng cáo thương hiệu trên loại phương tiện này và hiệu quả đạt được thực sự rất đáng để ghi nhận. Với các vị trí quảng cáo từ bên ngoài (dán decal hai bên thân) cho tới bên trong (quảng cáo màn hình Lcd, Frame; quảng cáo POSM…), cho dù người xem có đang di chuyển trong nhà ga hay ngồi trong toa tàu thì cũng có thể quan sát được hình ảnh maquette một cách vô cùng dễ dàng.

quảng cáo trên phương tiện giao thông

Dán quảng cáo bên thân tàu hỏa. Nguồn ảnh: Internet.

Ngoài ra thì tại Việt Nam cũng đã xuất hiện tàu điện (tàu điện trên cao hoặc tàu điện ngầm) chạy bằng nhiên liệu thân thiện với môi trường và cải thiện tốc độ di chuyển. Mới đây tàu điện Cát Linh – Hà Đông đã chính thức đi vào hoạt động, hứa hẹn sẽ mang tới một hình thức quảng cáo hấp dẫn và mới mẻ cho các nhãn hàng.

Quảng cáo tàu điện và nhà ga các nước trên thế giới

Dán quảng cáo trên thân tàu điện (Hình ảnh quảng cáo nước ngoài)

>> Tham khảo thêm quảng cáo trên tàu hỏa, tàu diện với nhiều ưu điểm ấn tượng

7. Quảng cáo trên máy bay mang thương hiệu sải cánh lên bầu trời cao

Quảng cáo trên máy bay được đánh giá là hình thức quảng cáo đắt đỏ nhất và hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng từ phân khúc khá trở lên, phần lớn là doanh nhân, giám đốc, chủ doanh nghiệp, khách du lịch… sử dụng máy bay làm phương tiện di chuyển. Sở dĩ loại hình này lại cao cấp hơn hẳn so với taxi, xe buýt, xe máy là bởi vì máy bay đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội và trong đời sống của con người, giúp chúng ta có thể đi tới những địa điểm cách xa hàng chục, hàng trăm nghìn km ở trong nước cũng như trên toàn thế giới, điều mà các loại phương tiện khác rất khó làm được.

quảng cáo trên phương tiện giao thông

Quảng cáo bên ngoài thân máy bay. Nguồn ảnh: Internet. 

Ngoài việc giúp hình ảnh thương hiệu có thể tiếp xúc với đối tượng khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhằm khẳng định vị thế cũng như tăng doanh thu bán hàng thì  còn mang tới cho doanh nghiệp rất nhiều cơ hội hợp tác, phát triển với các đơn vị khác (khi gây được ấn tượng với lãnh đạo của các công ty, tập đoàn lớn…). Hành khách sẽ phải mất hàng tiếng đồng hồ trên máy bay để tới được điểm dừng, vì vậy mà nội dung quảng bá cho nhãn hàng sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận cũng như in sâu vào trong trí nhớ của họ.

Hiện nay, doanh nghiệp có thể book quảng cáo ở cả bên ngoài (dán decal trên thân) và bên trong máy bay (quảng cáo trên hộc đựng hành lý, bàn ăn, màn hình Lcd phía sau ghế ngồi), tuy nhiên mức kinh phí là khá đắt đỏ và cần phải cân nhắc thật kĩ. Những doanh nghiệp rất ưa chuộng hình thức quảng cáo này đó chính là ngân hàng, bảo hiểm,bất động sản, trang sức…

>> Xem thêm quảng cáo trên máy bay với tất tần tật thông tin chi tiết

8. Quảng cáo trên xe khách đưa thương hiệu đi khắp 63 tỉnh thành

Là hình thức quảng cáo chưa quá phổ biến và mới chỉ được phép triển khai dán maquette ở hai bên thân xe nhưng quảng cáo trên xe khách được đánh giá là có khá nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai gần. Xe sẽ đón trả khách tại các bến theo quy định của nhà nước, ngoài ra một số tuyến còn đưa đón khách về tận nhà nên rất được người dân tin dùng. Đặc biệt vào các dịp cuối tuần và lễ tết thì tỉ lệ người đổ xô ra các bến xe để về nhà cực kì cao nên hầu như xe khách nào cũng chật kín người.

quảng cáo trên phương tiện giao thông

Quảng cáo trên xe khách đường dài. Nguồn ảnh: Internet. 

Một lợi thế khác mà hình thức quảng cáo trên xe khách sở hữu đó chính là phạm vi tiếp cận của thương hiệu không chỉ bị giới hạn ở tại khu vực bến xe mà còn được mở rộng trong suốt quãng đường liên tỉnh mà xe sẽ đi qua. Hơn nữa, xe khách hoạt động theo một chu trình cố định, duy trì đều đặn mỗi ngày nên doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm rằng maquette quảng cáo sẽ không bị “đắp chiếu”, thường xuyên được đơn vị quảng cáo và chính nhà xe đó kiểm tra chất lượng, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

>> Xem thêm hình thức quảng cáo trên xe khách toàn quốc

9. Quảng cáo trên xe ô tô điện du lịch

Tại các địa điểm du lịch công cộng như Hồ Gươm, Hồ Tây ở Hà Nội và các tỉnh thành khác, ô tô điện là phương tiện được sử dụng rất nhiều để đưa đón khách du lịch đi tham quan với một mức giá cố định, mỗi xe sẽ chở được từ 8 – 10 người và di chuyển theo nhu cầu của khách.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu muốn tiếp cận tới đối tượng khách hàng là khách du lịch ở cả trong và ngoài nước cũng nhưu chính người dân địa phương thì hình thức quảng cáo trên xe điện sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn. Có thể quảng cáo trên mặt kính ghế lái, dán quảng cáo phía sau ghế lái xe, phía sau đuôi xe… đều có thể tiếp cận người xem từ cự li gần.

quảng cáo trên phương tiện giao thông

Quảng cáo trên xe điện tại khu vực hồ Gươm. Nguồn ảnh: Unique

Ngoài ra, xe điện thường di chuyển với tốc độ khá chậm để du khách ngắm cảnh và đảm bảo an toàn giao thông nên người đi đường cũng sẽ có nhiều thời gian để quan sát kĩ nội dung được in trên maquette hơn. Tuy nhiên, hình thức này phần lớn sẽ đạt hiệu quả tốt nhất vào ban ngày, ngược lại vào ban đêm số lượng xe điện được sử dụng ít hơn và cũng có hạn chế nhất định cho tầm nhìn.

>> Xem ngay những thông tin mới nhất về quảng cáo trên xe điện với đa dạng vị trí triển khai.

10. Quảng cáo trên xe bus 2 tầng nổi bật và thu hút

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, xe buýt 2 tầng là phương tiện giao thông công cộng phục vụ cho khách du lịch với mục đích tham quan các thành phố. Người ta đã thử khai thác quảng cáo trên xe bus 2 tầng và đạt được thành công ngoài sức mong đợi.

Nhãn hàng có thể triển khai quảng cáo trên xe bus 2 tầng theo lộ trình có sẵn của xe hoặc cũng có thể tổ chức Roadshow xe bus 2 tầng (Luxury Roadshow) với lộ trình được lên kế hoạch tỉ mỉ. Đây là hình thức quảng cáo ngoài trời có chi phí triển khai cao nhưng hiệu quả mang lại thì vô cùng ấn tượng.

Chiến dịch Luxury Roadshow trên xe buýt hai tầng của Vincom Shopping Tour

>> Khám phá quảng cáo trên xe bus hai tầng với những ưu điểm siêu HOT

11. Quảng cáo trên xe đạp (Roadshow xe đạp)

Quảng cáo trên xe đạp hiện nay được triển khai nhiều hơn với hình thức Roadshow xe đạp (khá tương đồng với Roadshow xe máy). Ưu điểm của hình thức quảng cáo Roadshow xe đạp là chi phí thấp, dễ dàng triển khai, và có thể triển khai với số lượng lớn trên đường phố để gia tăng hiệu quả truyền thông.

Bí quyết để một chiến dịch quảng cáo Roadshow xe đạp thành công nằm ở khâu trang trí đội xe, đồng phục của PG, PB, và các vật phẩm đi kèm nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường.

quảng cáo trên phương tiện giao thôngQuảng cáo trên xe đạp (Roadshow xe đạp)

>> Xem thêm Roadshow xe đạp ấn tượng và thu hút sự chú ý

12. Quảng cáo trên khinh khí cầu, bóng bay khổng lồ

Quảng cáo trên khinh khí cầu được đánh giá là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu sang trọng, đẳng cấp nhất hiện nay. Trên những chiếc khinh khí cầu bay cao trên bầu trời, hình ảnh của thương hiệu hiện ra nổi bật, bắt mắt và thu hút sự chú ý của mọi người.

Bên cạnh đó quảng cáo trên bóng bay khổ lồ phù hợp với những sự kiện khai trương, ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới, nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

quảng cáo trên phương tiện giao thông

Quảng cáo trên khinh khí cầu đưa thương hiệu vút bay lên bầu trời cao

>> Xem thêm quảng cáo trên khinh khí cầu đẳng cấp và ấn tượng

Tổng kết

Có thể thấy rằng kênh quảng cáo trên phương tiện giao thông tại Việt Nam vô cùng phát triển, với rất nhiều hình thức đa dạng và hiệu quả để các doanh nghiệp triển khai cho các chiến dịch truyền thông. Để thực hiện suôn sẻ và hiệu quả, doanh nghiệp cần nắm được quy định quảng cáo trên phương tiện giao thông để triển khai đúng luật, nhằm tránh những vi phạm không đáng có.

Bên cạnh đó cần lựa chọn đơn vị triển khai có kinh nghiệm để hỗ trợ doanh nghiệp. Là một trong những đơn vị đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời, Unique Integrated Outdoor Advertising luôn tự tin có thể mang đến cho quý doanh nghiệp chất lượng hàng đầu với năng lực thực thi các chiến dịch quảng cáo khắp 63 tỉnh thành.

Vui lòng liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật những thông tin mới nhất trên thị trường. Chúng tôi sẵn sàng cùng đồng hành với doanh nghiệp trong tất cả các bước triển khai từ A – Z, ngày càng khẳng định vị thế của thương hiệu.

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận