8+ Hình thức quảng cáo trên xe buýt hiệu quả nhất

Từ trước tới nay, quảng cáo trên xe buýt đã luôn giữ vững được vị thế của mình, trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu mỗi khi doanh nghiệp muốn triển khai chiến dịch truyền thông quảng bá thương hiệu. Vậy, có các hình thức quảng cáo trên xe buýt nào cũng như ưu nhược điểm của chúng ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo trên trên xe buýt tại 63 tỉnh thành cả nước.

1. Giới thiệu về quảng cáo trên xe buýt tại Việt Nam

Xe buýt là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến và quen thuộc đối với tất cả mọi người. Sở hữu nhiều ưu điểm mạnh mẽ, xe buýt đã giải quyết được vô số vấn đề cho xã hội cũng như chính người sử dụng như: tiết kiệm chi phí di chuyển cho người dân, giảm tình trạng ùn tắc giao thông, giảm lượng khí thải từ xe cộ ra môi trường,… Do đó, số lượng người dân sử dụng dịch vụ di chuyển bằng xe buýt đang dần tăng lên ngày một nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho quảng cáo trên xe buýt phát triển một cách mạnh mẽ.

Các hình thức quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo trên xe buýt là một trong những hình thức truyền thông vô cùng hiệu quả. Ảnh: Internet

Quảng cáo trên xe buýt nói chung là hình thức quảng cáo trên hầu như mọi vị trí trên xe buýt (bao gồm cả bên trong và bên ngoài thân xe). Được xếp vào loại hình quảng cáo tầm thấp nên các hình thức quảng cáo trên xe buýt có thể tiếp cận với người xem ngay tại cự ly gần, giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận và truyền tải thông điệp đến với khách hàng cũng như người tiêu dùng.

Cùng với sự phát triển chung của thị trường quảng cáo ngoài trời ngày nay, quảng cáo trên xe buýt cũng đã vươn mình đầy mạnh mẽ, để mang tới cho doanh nghiệp những hình thức quảng cáo trên xe buýt đa dạng, hiệu quả và ấn tượng nhất. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ có thêm đa dạng các hình thức để lựa chọn sao cho phù hợp với kế hoạch truyền thông cũng như mục tiêu ban đầu đề ra.

Quảng cáo trên xe bus tại Việt Nam phát triển vô cùng mạnh mẽ với đa dạng hình thức triển khai

>> Tìm hiểu thêm quảng cáo trên xe buýt là gì để hiểu rõ hơn về hình thức này.

2. Các hình thức quảng cáo trên xe buýt phổ biến hiện nay

2.1. Quảng cáo trên thân xe buýt

Quảng cáo trên thân xe buýt là một trong những cái tên mà mọi người hình dung ra đầu tiên mỗi khi nhắc tới các hình thức quảng cáo trên xe buýt. Ngay như chính tên gọi của mình, ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp sẽ được triển khai ở hai bên thân xe, với diện tích hiển thị dao động trong khoảng từ 8 cho tới 12m2 tuỳ theo kích thước của xe buýt triển khai.

Quảng cáo trên thân xe của Soha game. Ảnh: Unique

Với diện tích quảng cáo lớn, doanh nghiệp sẽ có thêm đưa thêm nhiều hình ảnh, thông tin vào trong ấn phẩm truyền thông, giúp người xem có thể tiếp nhận thêm nhiều thông tin hơn. Điều này giúp người xem có thể hiểu hơn về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang triển khai quảng cáo, qua đó giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt đẹp ghim sâu vào trong tâm trí người xem.

2.2. Quảng cáo die-cut trên xe buýt

Nếu doanh nghiệp thấy các hình thức quảng cáo trên xe buýt đang quá mang tính truyền thống, thiếu đi sự độc đáo và mới lạ thì quảng cáo die-cut trên xe buýt chính là sự lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn. Hiện nay, quảng cáo die-cut một phần kính xe buýt đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp tại khu vực Hà Nội và Đà Nẵng, là công cụ đắc lực hỗ trợ chiến dịch truyền thông lan toả một cách mạnh mẽ đến với tất cả mọi người.

Hình ảnh tràn die-cut đầy sáng tạo của Naver. Ảnh: Unique

Tuy xuất hiện sau, nhưng quảng cáo die-cut trên xe buýt đã và đang ngày càng phát triển, bứt phá một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vươn lên top đầu trong số các hình thức quảng cáo trên xe buýt. Khi triển khai quảng cáo die-cut trên xe buýt, một phần vật thể trên maquette quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được dán tràn lên phần kính xe, tạo nên những hiệu ứng hình ảnh vô cùng đẹp mắt. Đặc biệt, phần maquette quảng cáo dán trên kính xe này sẽ được in trên chất liệu decal lưới tròn, giúp hành khách ngồi trong xe không những không bị ảnh hưởng tầm nhìn mà còn có thể giảm bớt ánh nắng chiếu vào trong khu vực khoang xe.

>> Xem thêm luật quảng cáo trên xe buýt và những điều cần biết

2.3. Quảng cáo tràn kính xe buýt

Là một trong những hình thức nâng cấp so với quảng cáo trên thân xe truyền thống, quảng cáo tràn kính xe buýt mang tới cho doanh nghiệp một diện tích quảng cáo vô cùng khổng lồ. Đây là một lợi điểm vô cùng lớn, giúp doanh nghiệp có thể mang tới những thiết kế độc đáo, sáng tạo nhất đến cho người xem, tạo nên những ấn tượng khó phai hằn sâu bên trong tâm trí của họ. Đồng thời, diện tích quảng cáo lớn cũng giúp doanh nghiệp có thể mang lên ấn phẩm truyền thông của mình nhiều thông tin hơn, qua đó giúp khách hàng và người tiêu dùng hiểu hơn về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Dầu cá Ranee quảng cáo xe buýt tràn kính tại thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Unique

Đặc biệt, quảng cáo tràn kính trên xe buýt cũng sẽ giúp ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp như một chiếc Pano di động khổng lồ di chuyển trên khắp mọi nẻo đường góc phố. Đa phần người dân khi di chuyển sẽ đều bị cuốn hút ánh nhìn bởi những vật thể có kích thước lớn. Vì vậy, vượt lên trên các hình thức quảng cáo trên xe buýt khác, chắc chắn quảng cáo tràn kính sẽ trở thành tâm điểm mỗi khi di chuyển trên đường, thu hút ánh nhìn của tất cả những người tham gia giao thông.

2.4. Quảng cáo trên tay cầm xe buýt

Ngoài các hình thức quảng cáo trên xe buýt kể trên, thì bên trong khoang xe cũng có rất nhiều hình thức quảng cáo đặc biệt, điển hình là quảng cáo trên tay cầm xe buýt. Tay cầm xe buýt là vật dụng để giúp mọi người giữ thằng bằng khi đứng trong khoang xe buýt (trong trường hợp số lượng ghế ngồi không đủ để phục vụ). Bởi vậy, với hình thức quảng cáo này, doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng ở cự ly gần, mang tới hiệu quả tiếp cận vô cùng ấn tượng.

các hình thức quảng cáo trên xe buýt

Hình thức quảng cáo tay cầm 3D độc đáo và sáng tạo của mì Cung Đình. Ảnh: Internet

Khác với các hình thức quảng cáo trên xe buýt còn lại, khi lựa chọn triển khai quảng cáo trên tay cầm xe buýt, doanh nghiệp sẽ có thể lồng ghép hình ảnh vào bên trong phần báng nhựa tay cầm, hoặc thậm chí sáng tạo hơn là chế tạo những vật thể 3D nổi khối tương tự như sản phẩm mà doanh nghiệp đang quảng cáo nhằm thu hút sự tò mò của hành khách bên trong xe. Qua đó, chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp sẽ có thể kích thích hành vi tìm kiếm của khách hàng, giúp họ hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ đang được truyền thông.

>> Khám phá quảng cáo tay cầm xe buýt 3D độc đáo và ấn tượng

2.5. Quảng cáo banner bên trong xe buýt

Quảng cáo banner trong thân xe cũng là một trong các hình thức quảng cáo trên xe buýt vô cùng ấn tượng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Với khoảng cách tiếp cận vô cùng gần, đồng thời lại nằm ngay chính tầm mắt của nhiều người bên trong xe buýt nên chắc chắn quảng cáo banner bên trong xe buýt sẽ có thể truyền tải thông tin một cách đầy ấn tượng, mạnh mẽ.

Các hình thức quảng cáo trên xe buýt

Banner quảng cáo trên xe buýt thu hút ánh nhìn của hành khách trong xe. Ảnh: Internet

Tuy có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo bên ngoài thân xe nhưng quảng cáo banner bên trong xe buýt lại giúp hành khách trong xe có thể nhanh chóng tiếp cận được với maquette quảng cáo của doanh nghiệp. Bởi khi di chuyển bằng xe buýt, thông thường mọi người sẽ phải dành ra ít nhất từ 5 – 10 phút để di chuyển bên trong xe. Đây là khoảng thời gian dài, đủ để khách hàng có thể tiếp cận nội dung quảng cáo một cách trọn vẹn nhất.

2.6. Quảng cáo đằng sau ghế xe buýt

Quảng cáo đằng sau ghế xe buýt là một trong những hình thức quảng cáo không thể thiếu mỗi khi nhắc tới các hình thức quảng cáo trên xe buýt. Với hình thức truyền thông này, doanh nghiệp có thể ngay lập tức gây ấn tượng với hành khách ngay khi họ bước lên trên xe, do khoảng cách giữa tầm nhìn của người xem với ấn phẩm truyền thông là cực kỳ ngắn, chỉ trong khoảng dưới 1m.

Các hình thức quảng cáo trên xe buýt

Các poster quảng cáo đằng sau ghế có thể tiếp cận người xem ở cự ly gần. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, diện tích quảng cáo của hình thức này là tương đối nhỏ, nhỏ hơn so với quảng cáo banner trong xe buýt. Vì vậy, để gia tăng hiệu quả truyền thông, doanh nghiệp nên thiết kế thông điệp sao cho thật tối giản, dễ hiểu,… để họ nhanh chóng ghi nhớ những thông tin ban đầu về những sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

>> Tìm hiểu 5 lý do doanh nghiệp nên lựa chọn quảng cáo trên xe buýt

2.7. Quảng cáo màn hình Lcd trong xe buýt

Trong vài năm trở lại đây, một số tuyến xe buýt chất lượng cao đã được trang bị những màn hình LCD chất lượng cao nhằm phục vụ nhu cầu giải trí cho hành khách trong xe cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp triển khai quảng cáo truyền thông. Với vị trí ngay tại khu vực đầu xe, màn hình LCD quảng cáo bên trong xe buýt có thể lọt vào tầm nhìn của tất cả mọi người, mang tới hiệu quả truyền thông cực kỳ ấn tượng.

các hình thức quảng cáo trên xe buýt

Màn hình Lcd quảng cáo bên trong xe buýt hiển thị một cách sắc nét, chân thực. Ảnh: Internet

Không như những hình thức quảng cáo trên xe buýt khác, màn hình Lcd quảng cáo bên trong thân xe có cơ chế hoạt động như một màn hình quảng cáo thực thụ. Khi triển khai quảng cáo tại đây, ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp sẽ được phát dưới dạng TVC hoặc slide quảng cáo, có thời lượng từ 15 – 30s tuỳ theo nhu cầu của doanh nghiệp.

2.8. Quảng cáo tại nhà chờ xe buýt

Nhà chờ xe buýt (hay trạm chờ xe buýt, điểm dừng xe buýt, điểm trung chuyển,…) là địa điểm dừng chân đón trả khách của các tuyến xe buýt. Hầu hết các nhà chờ xe buýt đều được lắp đặt tại những địa điểm đông đúc, tập trung nhiều người qua lại như trường học, bệnh viện, siêu thị, khu trung tâm mua sắm,… Bởi vậy, cũng như các hình thức quảng cáo trên xe buýt khác, quảng cáo tại nhà khu vực nhà chờ có thể tiếp cận được với đa dạng các đối tượng khác nhau, từ học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,… và thậm chí cả những người tham gia giao thông.

các hình thức quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo nhà chờ xe buýt cũng mang tới hiệu quả truyền thông cực kỳ mạnh mẽ. Ảnh: Internet

Khi lựa chọn quảng cáo nhà chờ xe buýt, maquette quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được lồng vào bên trong khung kim loại của nhà chờ với mặt nhựa mica bảo vệ bên ngoài. Ngoài ra, vào ban đêm, hệ thống đèn chiếu sáng sẽ làm nổi bật maquette quảng cáo của doanh nghiệp, giúp thu hút ánh nhìn của hầu hết tất cả mọi người tham gia giao thông.

Các hình thức quảng cáo nhà chờ xe buýt đang được đưa vào khai thác hiện nay có thể kể đến như: quảng cáo vách tựa của nhà chờ; quảng cáo trên nóc nhà chờ xe buýt; quảng cáo hai bên thành nhà chờ xe buýt và quảng cáo màn hình kỹ thuật số tại nhà chờ xe buýt.

>> Khám phá các hình thức quảng cáo nhà chờ xe buýt phổ biến nhất hiện nay

3. Lan toả thương hiệu với dịch vụ quảng cáo trên xe buýt của Unique

Unique Integrated Outdoor Advertising là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực, chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe buýt toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Unique luôn cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp để cùng tạo nên những chiến dịch truyền thông độc đáo, ấn tượng và hiệu quả nhất.

Đến với Unique, doanh nghiệp sẽ được tư vấn tổng thể chiến dịch, hỗ trợ thiết kế ấn phẩm truyền thông, thi công nhanh chóng, nghiệm thu hình ảnh đầy đủ và bảo hành maquette quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn cũng như báo giá quảng cáo trên xe buýt ưu đãi nhất!

Hoàng Ngọc Văn

Viết bình luận