4 Yếu tố quan trọng tạo nên giá trị cho chiến dịch quảng cáo POSM

Quảng cáo POSM là hình thức quảng cáo ngoài trời không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp, chủ yếu sử dụng các vật phẩm hỗ trợ quá trình tiếp thị tại điểm bán. Nhưng làm thế nào để chiến dịch quảng cáo POSM đạt hiệu quả nhất mới là vấn đề cần quan tâm.

Unique OOH chỉ ra 4 yếu tố chính tạo nên thành công cho chiến dịch quảng cáo POSM thông qua bài viết dưới đây.

1. Sáng tạo trong thiết kế

Quảng cáo POSM sử dụng các vật phẩm như booth bán hàng, banner, standee, đồng phục của người tiếp thị để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng đến với gian hàng. Với các sản phẩm tặng kèm cùng sản phẩm sẽ thúc đẩy sự mua hàng.

Yếu tố sáng tạo vô cùng quan trọng với hình thức quảng cáo POSM. Doanh nghiệp cần phải thiết kế các vật phẩm tiếp thị hình ảnh của gian hàng một cách độc đáo, đẹp mắt để thú hút nhiều người tham gia trải nghiệm sản phẩm.

quảng cáo posm

Yếu tố sáng tạo vô cùng quan trọng với hình thức quảng cáo POSM

Ví dụ đặt booth bán hàng trong siêu thị, phải có các standee nổi bật, nhân viên bán hàng mặc đồng phục đồng bộ, điều này giúp tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho gian hàng của bạn.

Một ví dụ nữa, nếu đặt booth tiếp thị sản phẩm ở khuôn viên trường học, khu vui chơi, phải thiết kế bắt mắt với nhiều màu sắc rực rỡ để phù hợp với thị hiếu của giới trẻ.

2. Chất lượng của vật phẩm

Thu hút người tiêu dùng đến sản phẩm của bạn thôi chưa đủ, quan trọng nhất là chất lượng của sản phẩm phải tốt đê tạo uy tín cho thương hiệu của bạn. Đây cũng là vấn đề đạo đức của người bán hàng mà báo chí, truyền hình đưa tin rất nhiều.

Bạn có biết rằng vì sao lại như vậy không?

Thử hỏi gian hàng của bạn sử dụng những sản phẩm lỗi, chất lượng kém, thậm chí quá đáng hơn là sử dụng sản phẩm hết hạn… dẫn tới việc người tiêu dùng trải nghiệm sản phẩm của bạn ở một thái độ tiêu cực nhất. Tồi tệ hơn là với những sản phẩm thiên về thực phẩm đồ ăn thức uống, nếu kém chất lượng, dẫn tới người trải nghiệm bị đau bụng, bệnh tật, thì chắc chắn không một ai có thể sử dụng sản phẩm của bạn được nữa.

quảng cáo posm

Quảng cáo POSM là một phần quan trọng trong tiếp thị tại điểm bán (hay còn gọi là Trade Marketing)

3. Khả năng thi công hoàn thiện

Việc thi công vật phẩm quảng cáo POSM sẽ là công việc của Agency thực thi mà bạn hợp tác. Chính vì vậy mà phải tìm một đơn vị uy tín, có tâm trong việc thi công sản phẩm.

Thi công hoàn thiện bao gồm việc setup vật phẩm tại điểm bán cụ thể như xây dựng booth bán hàng, bố trí nhân viên bán hàng, treo banner, standee, sắp xếp đồ dùng thử.

Với những ấn phẩm truyền thông thì phải thực hiện đẹp mắt, chuyên nghiệp để thu hút.

Vật phẩm phải sắp xếp một cách ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ để tăng sự uy tín.

quảng cáo posm

Demo booth bán hàng của gian hàng Coca Cola

4. Triển khai thực hiện POSM tại điểm bán

Việc triển khai taị điểm bán phần nhiều phụ thuộc vào chính doanh nghiệp. Cần tuyển chọn những PG, PB được đào tạo rõ về sản phẩm để có thể giới thiệu, giải thích, tiếp thị với người tiêu dùng về sản phẩm. Thậm chí là phải có khả năng hoạt náo để thu hút sự chú ý của thật nhiều người đến trải nghiệm.
quảng cáo posm tại siêu thịTriển khai thực hiện POSM tại điểm bán

Tạm kết

Thiết nghĩ, một công ty cung ứng dịch vụ POSM không đạt đủ 04 tiêu chí trên sẽ dễ tạo ra khó khăn, tốn thời gian, hao tổn phí cho khách hàng mà chất lượng từ thiết kế đến thành phẩm đôi khi “khác nhau một trời một vực”.

Trong bán hàng và tiếp thị sản phẩm, POSM chính là giá trị cốt lõi để thúc đẩy, tạo nên sự khác biệt và có thể là đột phá cho một thương hiệu nào đó. Cạnh tranh trên thương trường giống như “giữa một rừng hoa, làm sao ta biết bông hoa nào là đẹp nhất”. Khả năng của chúng tôi là biến bạn trở thành bông hoa nổi bật nhất.

Unique Media Group là một trong những đơn vị tiên phong, chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trên toàn quốc. Đến với Unique, đừng băn khoăn nếu doanh nghiệp bạn có quy mô khiêm tốn hay thương hiệu còn mới mẻ. Unique khẳng định là công ty tiên phong với dịch vụ tư vấn chiến lược, lập kế hoạch và thực thi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời trên 63 tỉnh thành tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc Quý khách hàng có nhu cầu quảng cáo POSM xin Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất.

Viết bình luận