Quy trình quảng cáo ngoài trời bao gồm những bước nào?

Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu về quy trình quảng cáo ngoài trời nhưng chưa có nguồn thông tin thiết thực và đầy đủ nhất? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Unique để có cái nhìn tổng quan nhất cũng như những lựa chọn đúng đắn cho chiến dịch truyền thông của thương hiệu.

Unique Integrated Outdoor Advertising rất hân hạnh được cùng đồng hành với doanh nghiệp của bạn trong mọi chiến dịch quảng cáo.

1. Nghiên cứu thị trường trước khi book quảng cáo ngoài trời

Trước khi tiến hành một chiến dịch truyền thông thương hiệu bằng hình thức quảng cáo ngoài trời, doanh nghiệp cần nghiên cứu kĩ về thị trường đã được lựa chọn để triển khai, từ đó cân đối và ra những quyết định thật hợp lí, tránh tình trạng vừa không đạt được hiệu quả cao lại vừa lãng phí ngân sách. Có ba yếu tố chính mà doanh nghiệp nên lưu tâm đó là:

– Nghiên cứu thị hiếu của khách hàng tiềm năng: Đây chắc chắn là yếu tố đầu tiên và cũng quan trọng nhất trước khi lên plan quảng cáo. Xác định được đối tượng khách hàng và nhu cầu của họ sẽ giúp cho doanh nghiệp biết được sản phẩm, dịch vụ của mình đang cần tiếp cận những ai, họ thường xuất hiện tại khu vực nào nhất… để tập trung tiếp cận.

quy trình quảng cáo ngoài trời

Nên phân tích thị trường trước khi tiến hành chiến dịch quảng cáo. Nguồn ảnh: Internet. 

– Phân tích các đối thủ cạnh tranh: Bất kể trong lĩnh vực nào cũng có rất nhiều nhãn hàng cùng hoạt động cạnh tranh vô cùng gay gắt để chiếm lĩnh thị phần và có một chỗ đứng nhất định trong tâm trí của người tiêu dùng. Có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, doanh nghiệp nên tìm hiểu và phân tích kĩ lưỡng đối thủ của mình là ai, họ đang chạy những campaign quảng cáo nào để rút kinh nghiệm và thêm sáng tạo hơn nữa.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời là gì với đa dạng hình thức triển khai.

2. Xác định mục đích chính của chiến dịch quảng cáo ngoài trời

Câu trả lời vô cùng đơn giản mà lại phù hợp với tất cả các doanh nghiệp đã và đang triển khai các dự án quảng cáo ngoài trời lớn nhỏ, đó chính là đưa thương hiệu phủ sóng càng rộng rãi càng tốt, không chỉ giới hạn ở một khu vực nhất định mà là lan tỏa ra toàn quốc và thậm chí là ra thế giới. Vì những chiến dịch quảng cáo OOH được tiến hành ở bên ngoài không gian sống (khác với quảng cáo online) nên càng nhiều người trông thấy nội dung maquette thì sẽ càng khiến chiến dịch đạt hiệu quả tốt hơn.

quy trình quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo trên taxi có thể đưa thương hiệu đi khắp mọi nơi. Nguồn ảnh: Internet. 

Quảng cáo ngoài trời còn giúp cho hình ảnh thương hiệu in sâu vào trong tâm trí của người đi đường, khiến họ quan sát và ghi nhớ một cách tự nhiên mà không hề cảm thấy khó chịu hay chuyển kênh được như khi xem trên tivi, máy tính. Chưa kể rằng mỗi chiến dịch đều được diễn ra trong thời gian hàng tháng trời, thậm chí là cả năm nên chắc chắn khách hàng sẽ quan sát được nhiều lần, lâu dần có sự tin tưởng nhất định và không thể quên đi được.

>> Xem thêm vai trò của quảng cáo ngoài trời đối với truyền thông thương hiệu.

3. Lập kế hoạch quảng cáo ngoài trời 

Sau khi đã xác định được các yếu tố trên, bước cuối cùng đó là doanh nghiệp sẽ kết hợp với đơn vị quảng cáo để lập nên kế hoạch quảng cáo ngoài trời với đầy đủ các công đoạn từ A – Z, cụ thể là:

– Lựa chọn hình thức quảng cáo, địa điểm và thời gian triển khai sao cho phù hợp.

– Xin giấy phép quảng cáo từ các cơ quan chính quyền.

– Hai bên kí kết hợp đồng, thống nhất các điều khoản sẽ thực hiện.

– Thiết kế maquette quảng cáo, in demo để chốt bản cuối cũng như chỉnh sửa các chi tiết cuối cùng.

quy trình quảng cáo ngoài trời

Thiết kế maquette đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nguồn ảnh: Internet. 

– Đơn vị quảng cáo in maquette theo số lượng đã định và tiến hành thi công lên phương tiện quảng cáo.

– Doanh nghiệp sẽ nghiệm thu chất lượng thi công qua hình ảnh, video và giám sát thực tế.

– Đơn vị quảng cáo có trách nhiệm bảo hành chất lượng maquette trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

>>  Tham khảo luật quảng cáo ngoài trời dành cho doanh nghiệp.

4. Tổng kết

Là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời, Unique Integrated Outdoor Advertising luôn là sự lựa chọn uy tín hàng đầu cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu triển khai một chiến dịch quảng cáo. Chúng tôi sở hữu năng lực thực thi các dự án truyền thông trên khắp 63 tỉnh thành, sẵn sàng đồng hành cùng với doanh nghiệp bất cứ lúc nào.

Đội ngũ nhân viên của Unique đã từng hợp tác với nhiều nhãn hàng nên tự tin có thể mang tới cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ số 1 trên thị trường với những thông tin về vị trí, báo giá tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng trao gửi tới doanh nghiệp những giá trị tốt đẹp nhất, duy trì quan hệ song phương lâu dài.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất.

Thanh Huyền

Viết bình luận