Thông điệp chữa lành từ chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Nicole Leth

Quảng cáo ngoài trời (OOH) không chỉ để “quảng cáo”, mà có đôi khi còn để truyền tải những thông điệp “chữa lành” đầy ý nghĩa.

Với mong muốn sẽ không còn người phải tự tử vì gặp phải những vấn đề tổn thương trong tâm lý, Nicole Leth – một cô gái rất bình thường chứ không phải tổ chức nào cả, đã tự mình thực hiện một chiến dịch quảng cáo ngoài trời để gửi tới cộng đồng những thông điệp “động viên” và “chữa lành”.

Thông điệp chữa lành từ chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Nicole Leth

Chân dung Nicole Leth – người mất cha năm 17 tuổi, cô đã triển khai chiến dịch này để động viên và tiếp thêm sức mạnh cho mọi người

Năm 2010, khi Nicole Leth 17 tuổi, cha cô tự tử và điều này đã làm toàn bộ cuộc sống của cô bị xáo trộn, không còn diễn ra theo cách mà một cô gái 17 tuổi đáng được hưởng. Việc cha ra đi đột ngột đã khiến trái tim Nicole tan nát, cô đã vô cùng suy sụp và lo lắng về rất nhiều vấn đề khi không còn cha bên cạnh.

Trong suốt thời gian dài sau đó, Nicole Leth đã cố gắng để vượt qua nỗi đau và lấy lại dũng khí để sống tiếp, tìm ra cách để sống tốt khi không có người thân ở bên cạnh. Từ cái chết của cha mình, Nicole trăn trở phải làm thế nào để giúp được những người đang gặp vấn đề về tâm lý và cảm thấy khó khăn trong cuộc sống. Bằng tình thương cha và thôi thúc làm gì đó cho cộng đồng, Nicole quyết định sẽ tạo ra một chiến dịch để lan tỏa những thông điệp tốt đẹp nhằm truyền sống mạnh và động lực sống cho mọi người.

quảng cáo ngoài trời phòng chống tự tử

Bảng quảng cáo với thông điệp rất ý nghĩa của Nicole Leth: “Bạn đã trải qua rất nhiều chuyện khó khăn rồi. Nhìn nhận sức mạnh của bản thân và tin tưởng vào nó nhé.”

Vậy Nicole Leth đã làm cách nào để thực hiện chiến dịch này nhưng bắt buộc phải có sức lan tỏa rộng rãi? Giải pháp hiệu quả nhất đó chính là quảng cáo ngoài trời, có thể tiếp cận cùng lúc tới đông đảo người dân mỗi khi họ bước chân ra đường.

Cô đã book cùng lúc nhiều biển quảng cáo ở các vị trí khác nhau trên khắp thành phố Kansas, Hoa Kỳ, ưu tiên những tuyến đường, khu vực công cộng thường xuyên có đông người qua lại. Màn hình LED quảng cáo ngoài đã giúp Nicole Leth truyền tải được nhiều thông điệp một cách dễ dàng.

quảng cáo ngoài trời phòng chống tự tử

Những dòng động viên bất cứ ai nhìn vào cũng cảm thấy mạnh mẽ hơn rất nhiều: “Bạn cũng là con người, Bạn được yêu thương, Bạn thật mạnh mẽ, Bạn đã làm tốt lắm!”

Những biển bảng quảng cáo có thiết kế rất đơn giản, hay nói đúng hơn là chẳng thiết kế gì hết để tôn lên sự nổi bật của các thông điệp mà Nicole Leth muốn gửi gắm tới cộng đồng, ví dụ như “Hôm nay là một ngày đẹp trời” hoặc “Bạn vẫn đang ở đây vì bạn là phiên bản mạnh mẽ nhất của chính mình“… Khi trông thấy những lời động viên này, chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy yêu đời hơn và có thêm sức mạnh để vượt qua những nỗi lắng lo trong cuộc sống.

Thông điệp chữa lành từ chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Nicole Leth

Bạn vẫn luôn ở đây. Bạn chính là phiên bản tốt nhất của chính bản thân mình”

Nicole chia sẻ: “Tôi nhận ra một điều rằng, có rất nhiều người đã và đang bị tổn thương về mặt tâm lý không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới bởi chính tôi cũng đã từng cảm thấy vô cùng bất lực, muốn bỏ cuộc khi phải đối mặt với nó. Nhưng sau đó, tôi nhớ rằng một Nicole 17 tuổi đã dũng cảm thề rằng sẽ vượt qua mọi khó khăn và tích cực chiến đấu cho một cuộc sống mới thật tốt đẹp. Hi vọng rằng, những dòng thông điệp này sẽ giúp ích được phần nào cho tất cả mọi người để trở nên tích cực hơn”.

quảng cáo ngoài trời phòng chống tự tử

Nội dung maquette chẳng cần phức tạp nhưng lại rất thu hút sự chú ý: “Hôm nay là một ngày để bạn biết rằng bạn đã đủ tốt đẹp rồi, và sẽ luôn là như vậy.”

Có lẽ bạn tự hỏi rằng, Nicole Leth lấy đâu ra tiền để tự thực hiện campaign này? Cô đã tiết kiệm tiền lương từ công việc là một giáo viên Yoga để trả tiền cho các chi phí thuê bảng quảng cáo, và dĩ nhiên đây chỉ là một con số giới hạn. Chính vì vậy, Leth đã lập một trang web gây quỹ để có ngân sách book thêm nhiều vị trí quảng cáo ngoài trời càng lâu càng tốt. Cô hy vọng sẽ có thêm sự chung tay góp sức của thật nhiều người để lan tỏa những điều tốt đẹp tới cộng đồng.

Công ty quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số Lamar Advertising là đơn vị đã hợp tác cùng Nicole để thực thi dự án ý nghĩa này. Lamar đã tài trợ 309 bảng quảng cáo kỹ thuật số để nhắn gửi thông điệp của Nicole đến với cộng đồng.

Thông điệp chữa lành từ chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Nicole Leth

“Đừng nản lòng vì những ngày khó khăn đều có giá trị của nó”

Theo Tổ chức Phòng chống Tự tử Hoa kỳ, có hơn 47,000 người Mỹ đã chết vì tự tử trong năm 2017, tỷ lệ tự tử của quốc gia này đã tăng lên rất nhiều trong thập kỷ qua, khiến cho tự tử đứng thứ 10 trong số những nguyên nhân gây tử vong cho con người.

quảng cáo ngoài trời phòng chống tự tử

“Bạn đã vượt qua những ngày tháng vừa qua. Hôm nay cũng vậy, bạn cũng có thể vượt qua”

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời do Nicole Leth triển khai đã nhanh chóng đạt được những hiệu quả không ngờ. Rất nhiều người (đặc biệt là các bạn trẻ) đã chia sẻ rằng họ cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn khi nhìn thấy những dòng thông điệp động viên rất đáng yêu trong những lúc họ đang stress vì tình cảm, công việc. Một số người còn nói rằng họ đã đối xử quá tệ bạc với bản thân mình trong thời gian qua, và đây là lúc cần phấn chấn tinh thần hơn để làm lại từ đầu.

quảng cáo ngoài trời phòng chống tự tử

“Hôm nay bạn đã làm tốt rồi, ngày mai và mỗi ngày cũng đều như vậy”

Những bức ảnh chụp các tấm biển quảng cáo của Nicole Leth đã được chia sẻ trên Facebook và các trang mạng xã hội khác hơn 3,600 lần trong ba ngày từ khi chính thức xuất hiện. Hàng trăm dòng bình luận của mọi người không chỉ ở Mỹ nói riêng mà còn trên toàn thế giới nói chung đã bày tỏ lòng biết ơn với cô gái đã đem lại nguồn động lực to lớn. Có người đã viết rằng: “Cảm ơn bạn đã làm điều này. Tôi vừa mất đi con trai ba tháng trước, nhưng tôi sẽ tiếp tục sống vì con và vì bản thân mình”.

Thông điệp chữa lành từ chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Nicole Leth

“Bạn sẽ làm nên những điều đặc biệt cho thế giới này”

Ý tưởng cho chiến dịch đã được thực hiện trong nhiều năm, khi Leth luôn trăn trở làm thế nào để có thể giúp đỡ mọi người vượt qua những rào cản về tâm lý. Cô đã viết những thông điệp mang nhiều ý nghĩa khác nhau để mọi người có thể lấy chúng làm niềm vui trong cả ngày.

quảng cáo ngoài trời phòng chống tự tử

Hãy luôn sống vì những giá trị tốt đẹp vẫn ở xung quanh chúng ta: “Hôm nay là một ngày đẹp trời”, vì vậy sẽ  thật tuyệt để ta yêu đời và sống thật tích cực

Đối với bất cứ ai đang phải đấu tranh với suy nghĩ muốn tự tử, Nicole Leth nhắn nhủ: “Tôi muốn bạn nghĩ rằng tôi sẽ luôn ở đây và bạn là một người vô cùng quan trọng. Cho dù có bất kể chuyện gì đã xảy ra hôm nay, tôi sẽ không bao giờ từ bỏ bạn, vì vậy hãy yên tâm và sống tiếp nhé”.

Chắc hẳn mỗi chúng ta ít nhất đều có một lần từng cảm thấy cuộc sống này thật bất công với mình. Tuy nhiên xung quanh bạn vẫn còn rất nhiều tình yêu thương và những điều tốt đẹp đang chờ bạn khám phá, hãy trân trọng sự sống và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, chắc chắn một ngày kia bạn sẽ nhận lại được kết quả xứng đáng.

Unique OOH
* Theo Washingtonpost.com

Viết bình luận