Mẫu hợp đồng quảng cáo ngoài trời mới nhất, chi tiết và đầy đủ nhất

Mẫu hợp đồng quảng cáo ngoài trời thông dụng nhất hiện nay là gì? Doanh nghiệp cần lưu ý những yếu tố nào khi thành lập và ký kết hợp đồng với công ty quảng cáo? Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Unique OOH đã tổng hợp tất cả các thông tin về mẫu hợp đồng quảng cáo ngoài trời để doanh nghiệp tham khảo và sử dụng.

1. Giới thiệu thông tin về hợp đồng quảng cáo ngoài trời

Hợp đồng là một bản cam kết được lập giữa hai hay nhiều bên để làm hoặc không làm một việc nào đó trong khuôn khổ quản lý của Pháp luật. Hợp đồng thường gắn liền với dự án, trong đó một bên thỏa thuận với một hoặc nhiều các bên khác thực hiện dự án hay một phần dự án cho mình.

Trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, hợp đồng sẽ được doanh nghiệp và công ty quảng cáo cùng kí kết trước khi bắt đầu triển khai chiến dịch truyền thông và hai bên bắt buộc phải tuân thủ theo mọi điều khoản đã được quy định trong đó.

mẫu hợp đồng quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong những năm gần đây. Nguồn ảnh: Unique. 

Mặc dù mỗi hợp đồng quảng cáo ngoài trời đều đã có khung sườn chung nhưng trong quá trình suy xét và kí kết giữa hai bên thì đều có thể bổ sung hoặc lược bỏ bớt các điều khoản sao cho cân đối nhất. Hợp đồng chỉ có hiệu lực khi cả hai bên cùng đồng lòng nhất trí kí kết và cam đoan thực hiện đúng, đủ tất cả những điều khoản đã lập.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời là gì để hiểu rõ hơn về hình thức này

2. Những yếu tố quan trọng nhất trong mỗi mẫu hợp đồng quảng cáo ngoài trời

Với kinh nghiệm thực thi hàng trăm chiến dịch quảng cáo ngoài trời trên toàn quốc, Unique xin gửi tới doanh nghiệp một số yếu tố quan trọng nhất khi tiến hành lập mẫu hợp đồng quảng cáo ngoài trời như sau:

2.1. Nội dung quảng cáo 

– Vị trí quảng cáo

Sau khi khách hàng lựa chọn được vị trí quảng cáo ngoài trời phù hợp, và tiến hành đàm phán giá cả, thời gian thuê, công ty quảng cáo sẽ khi tiếp nhận yêu cầu và có trách nhiệm đảm bảo giữ được vị trí quảng cáo đó, nếu để mất thì phải tìm vị trí bổ sung thay thế cũng như gửi cho khách duyệt ngay lập tức, tránh ảnh hưởng tới tiến độ thực hiện chiến dịch.

– Kết cấu quảng cáo

Tùy vào mỗi loại hình mà có kết cấu quảng cáo riêng và những yếu tố đi kèm, ví dụ như biển bảng 1 mặt hay là 2 hoặc 3 mặt, bao nhiêu đèn chiếu sáng, có sử dụng mockup 3D hay không…

– Kích thước quảng cáo

Tùy vào mỗi hình thức và vị trí quảng cáo sẽ có kích thước khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo tuân thủ các quy định của Pháp luật cũng như yếu tố an toàn trong quá trình lắp đặt, thi công. Đơn vị quảng cáo có trách nhiệm cung cấp tất cả các số liệu chi tiết và chính xác nhất về kích thước ấn phẩm quảng cáo trong hợp đồng.

– Số lượng quảng cáo

Với các hình thức quảng cáo khác thì có cần quan tâm tới số lượng có đủ đáp ứng chiến dịch, ví dụ như taxi/xe bus thì giữ được số lượng xe trống, còn quảng cáo màn hình LED, LCD, Frame thì đảo bảo trống slot booking.

– Thời gian triển khai

Quy định rõ thời gian bắt đầu và kết thúc chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra có thêm điều khoản nếu quảng cáo bị gián đoạn do hỏng hóc, sửa chữa thì có thêm bao nhiêu ngày bù vào.

mẫu hợp đồng quảng cáo ngoài trời

Cần cân nhắc rất nhiều yếu tố trong quá trình lập mẫu hợp đồng quảng cáo ngoài trời. Nguồn ảnh: Unique.

2.2. Phương thức và thời gian thanh toán

Một chiến dịch quảng cáo ngoài trời sẽ được chia làm nhiều đợt thanh toán và được cân đối sao cho hợp lí với cả hai bên. Những thời điểm thanh toán sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng và doanh nghiệp phải thực hiện đúng hạn, song song đó đơn vị quảng cáo cũng phải tiến hành các bước triển khai chiến dịch theo đúng timeline đã định.

mẫu hợp đồng quảng cáo ngoài trời

Doanh nghiệp có thể tham khảo mẫu hợp đồng quảng cáo ngoài trời đang được lưu hành hiện nay

2.3. Các điều khoản liên quan

Cần đọc kỹ các nội dung liên quan về trách nhiệm của hai bên trong suốt quá trình thực hiện. Ngoài ra thì cũng cần quan tâm các yếu tố về vi phạm hợp đồng, giải quyết tranh chấp như thế nào, và việc chuyển nhượng, thanh lý ra sao.

Quảng cáo ngoài trời là hình thức chịu nhiều ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài (thời tiết, quy định của Nhà nước) nên do đó không tránh khỏi các rủi ro cũng như là trường hợp bất khả kháng. Hợp đồng cần quy định rõ phương thức bảo hành, xử lý khi không may gặp phải rủi ro, hai bên thống nhất điều chỉnh để đảm bảo quyền lợi của hai bên.

3. Cập nhật mẫu hợp đồng quảng cáo ngoài trời thông dụng nhất 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ

Số: …………………..

– Căn cứ Bộ Luật Dân sự số 91/2015/QH13 của Quốc Hội Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam có hiệu lực từ ngày 01/01/2017;

– Căn cứ Luật Thương mại được Quốc Hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khóa XI, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14/01/2005 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2006;

– Căn cứ vào nhu cầu của: (Tên Doanh nghiệp)

– Căn cứ vào khả năng thực hiện của: (Tên Đơn vị quảng cáo)

Hôm nay, ngày….. tháng….. năm….. Chúng tôi gồm:

Bên A: (Đơn vị quảng cáo)

Địa chỉ: …………………………………………………………………………………………………………………………..

Mã số thuế: …………………………………………………………………………………………………………………….

Điện thoại:………………………………………………… Fax: …………………………………………………………….

Người đại diện: Ông/bà ……………………………………………………………………………………………………

Chức vụ: ……………………………………………………………………………………………………………………..

Tài khoản số: ………………………………………………………………………………………………………………….

Tại ngân hàng: ………………………………………………………………………………………………………………..

Và:

Bên B: (Doanh nghiệp)

Địa chỉ: …………………………………………………………………………………………………………………………..

Mã số thuế: …………………………………………………………………………………………………………………….

Điện thoại:………………………………………………… Fax: …………………………………………………………….

Người đại diện: Ông/bà …………………………………………………………………………………………………

Chức vụ: ………………………………………………………………………………………………………………………..

Hai bên cùng thỏa thuận và thống nhất ký kết Hợp đồng dịch vụ với các điều khoản sau:

Điều 1: NỘI DUNG

Bên A đồng ý cho thuê không gian quảng cáo và thực hiện quảng cáo cho sản phẩm của Bên B với vị trí quảng cáo đã được hai Bên thỏa thuận:

– Vị trí:

– Kết cấu:

– Số lượng:

– Kích thước mặt:

– Hình thức:

– Nội dung quảng cáo:

– Thời gian hoàn chỉnh:

Điều 2: TRÁCH NHIỆM CÁC BÊN

Bên B có trách nhiệm:

– Cung cấp các tài liệu có liên quan để xin phép quảng cáo theo yêu cầu của cơ quan cấp phép mà Bên A sẽ thông báo cho Bên B vào từng thời điểm, cung cấp file thiết kế hoàn chỉnh để in trong vòng 10 ngày sau khi ký hợp đồng.

– Thanh toán đúng hạn như đã thỏa thuận trong điều khoản thanh toán.

– Thông báo bằng văn bản cho Bên A việc tái ký Hợp đồng đúng thời hạn nêu trong Hợp đồng.

– Phản hồi hoặc ký Biên bản nghiệm thu và trả lại cho Bên A trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được.

Bên A chịu trách nhiệm:

– Thay mặt Bên B xin cấp phép quảng cáo sau khi nhận được đầy đủ tài liệu Bên B cung cấp. Bên A gửi trước thông tin và giấy tờ cần chuẩn bị xin cấp phép quảng cáo cho bên B trước khi kí hợp đồng chính thức.

– Chịu các chi phí thực hiện và chi phí xin cấp phép quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành,chi phí thi công quảng cáo.

– In mẫu để Bên B ký duyệt trước khi in kích thước thật.

– Thực hiện, bảo hành và làm mới mẫu quảng cáo.

– Đảm bảo chất lượng thành phẩm của các mẫu quảng cáo.

– Đảm bảo phần diện tích quảng cáo của sản phẩm Bên A được nguyên vẹn và không bị che khuất trong suốt thời hạn của Hợp đồng này.

Điều 3: THỜI HẠN HỢP ĐỒNG

– Hợp đồng có thời hạn …. năm (…. tháng)  kể từ ngày hai bên ký biên bản nghiệm thu quảng cáo.

Trước khi hết hạn hợp đồng … tháng, bên A sẽ làm văn bản gửi bên B về việc mời ký gia hạn Hợp đồng các năm tiếp theo.

Điều 4: TRỊ GIÁ HỢP ĐỒNG & THANH TOÁN

Bên B sẽ thanh toán trị giá hợp đồng cho Bên A theo từng đợt, cụ thể:

– Đợt 1: Bên B thanh toán 50% tổng giá trị hợp đồng sau khi ký hợp đồng trong vòng 03 (ba) ngày làm việc sau khi ký hợp đồng và nhận được Hóa đơn GTGT từ bên A.

– Đợt 2: Bên B thanh toán 45% tổng giá trị hợp đồng còn lại, trong vòng 07 (bảy) ngày làm việc sau khi Bên A hoàn thiện các hạng mục thi công và Bên B kí biên bản nghiệm thu và nhận được bộ chứng từ hợp lệ (bao gồm: Hóa đơn GTGT và Biên bản nghiệm thu) từ Bên A.

– Đợt 3: Bên B thanh toán 5% tổng giá trị hợp đồng trong vòng 15 (mười lăm) ngày trước khi kết thúc hợp đồng.

Điều 5: THỜI GIAN HOÀN TẤT LẮP ĐẶT QUẢNG CÁO

Trong trường hợp Bên B hoàn tất nghĩa vụ cung cấp giấy tờ để xin phép quảng cáo thì thời gian thi công là 20 ngày kể từ sau khi Bên B đã ký mẫu in và hoàn tất thanh toán lần thứ nhất theo điều khoản thanh toán.

Điều 6: BẢO HÀNH

– Bên A có trách nhiệm bảo hành quảng cáo để bảo đảm mẫu quảng cáo luôn sạch trong suốt thời gian hiệu lực của hợp đồng.

– Trong trường hợp mặt quảng cáo bị rách hay xuống màu do chất lượng của vật liệu quảng cáo thì Bên A sẽ có trách nhiệm và chịu chi phí thay thế mới mẫu in trong vòng 48 tiếng.

– Bên A còn chịu trách nhiệm sửa chữa mọi sự cố nào xảy ra cho quảng cáo ngoại trừ các sự cố do thiên tai, bạo loạn hay chiến tranh mà chi phí sẽ do hai Bên cùng chịu sau khi bàn bạc.

– Trong trường hợp Bên B muốn thay nội dung quảng cáo trong thời gian diễn ra hợp đồng, chi phí thay toàn bộ bao gồm: Tiền in ấn, thi công và toàn bộ các chi phí khác của việc thay mới hoàn thiện, Bên B có thể thay nội dung bất cứ khi nào muốn.

Điều 7: BẢO MẬT THÔNG TIN

Hai Bên cam kết bảo mật toàn bộ các thông tin liên quan mà không chỉ giới hạn ở các điều khoản và điều kiện của Hợp đồng này do một trong hai Bên thông báo bằng lời nói, văn bản hay bằng bất kỳ một hình thức nào khác. Không Bên nào được tiết lộ, sử dụng hay cho phép bất kỳ một Bên thứ ba nào sử dụng những thông tin này ngoài trừ các cơ quan cấp phép quảng cáo và các bên liên quan đến việc thi công trong khi thực hiện hợp đồng.

Điều 8: QUYỀN ƯU TIÊN

Bên B được quyền ưu tiên tái ký Hợp đồng Quảng cáo này với cùng các tiện ích một khi Hợp đồng này đáo hạn. Trị giá Hợp đồng năm kế tiếp sẽ được thông báo cho Bên B trước ngày đáo hạn của Hợp đồng này 45 ngày

Điều 9: CHẾ TÀI

– Trường hợp Bên B không thực hiện đúng điều khoản thanh toán theo như thỏa thuận trong Hợp đồng này thì sẽ bị phạt 0.05% trị giá thanh toán cho mỗi ngày trễ hạn.

– Trong trường hợp Bên B kiểm tra phát hiện thấy Bên A thực hiện không đúng theo hợp đồng này thì Bên A sẽ chịu phạt 8% trị giá Hợp Đồng này, bồi thường thiệt hại phát sinh (nếu có) và thực hiện các biện pháp khắc phục khác.

– Trường hợp bên A không thực hiện theo đúng điều khoản bảo hành ở trên, bên A sẽ bị trừ đi giá trị thanh toán tính trên từng ngày chậm trễ sửa chữa. Ngày chậm trễ sửa chữa được tính từ thời điểm sau 48h kể từ ngày hai bên xác nhận bằng văn bản rằng đã có hư hỏng và đề nghị sửa chữa nhưng Bên A đã không thực hiện việc sửa chữa.

– Ngoại trừ các trường hợp quy định trong hợp đồng này, trường hợp một trong hai bên đơn phương chấm dứt Hợp đồng khi chưa được sự chấp thuận trước bằng văn bản của bên còn lại thì bên vi phạm sẽ phải bồi thường 100% Trị giá Hợp đồng và các khoản thiệt hại khác do việc vi phạm gây ra và chịu phạt 8% Trị giá Hợp đồng cho bên bi vi phạm.

– Trường hợp bên B không chuyển trả biên bản nghiệm thu hoặc không có ý kiến phản hồi trong vòng 5 ngày kể từ khi nhận được Biên bản nghiệm thu theo như quy định trong điều 2 của hợp đồng này thì đương nhiên bên B đã chấp nhận công trình quảng cáo bên A thực hiện cho bên B.

– Trong trường hợp có bất kỳ tranh chấp nào liên quan đến hợp đồng (nếu có), các bên sẽ cùng nhau giải quyết thông qua thương lượng. Nếu tranh chấp không thể giải quyết được thông qua thương lượng, một trong các bên có quyền yêu cầu Tòa án nơi nguyên đơn đặt trụ sở giải quyết. Tất cả các chi phí phát sinh liên quan, bao gồm cả án phí, chi phí tố tụng và phí luật sư sẽ do bên thua kiện chịu trách nhiệm thanh toán.

Điều 10: THANH LÝ

– Nếu trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận được Hợp đồng từ Bên A mà Bên B chậm trễ trong việc chấp thuận ký kết mặc dù đã có văn bản nhắc nhở của Bên A và chuyển trả Hợp đồng thì Hợp đồng này sẽ tự động chấm dứt trước thời hạn và Bên A đương nhiên có quyền giới thiệu quảng cáo này cho các khách hàng khác.

– Trong trường hợp, Bên A không xin được giấy phép quảng cáo của cơ quan có thẩm quyền và hai bên không thỏa thuận thay đổi được, hợp đồng sẽ đương nhiên chấm dứt trước thời hạn, các bên trả lại cho nhau những gì đã nhận.

– Nếu không có thỏa thuận khác, quá 2 tháng kể từ ngày ký hợp đồng mà Bên B không cung cấp đủ các tài liệu liên quan để xin phép quảng cáo dù đã được Bên A thông báo 02 lần, Bên A được quyền chấm dứt hợp đồng sau khi đã thông báo trước 07 ngày và Bên B phải trả tiền thuê không gian quảng cáo (2 tháng) từ khi ký hợp đồng đến khi chấm dứt hợp đồng.

– Trong trường hợp việc thanh toán kéo dài hơn 01 tháng thì Bên A có quyền thanh lý Hợp đồng và với vi phạm này Bên B cũng phải chịu trách nhiệm như trong trường hợp Bên B đơn phương hủy bỏ Hợp đồng tại Điều 9.

– Nếu trước ngày đáo hạn Hợp đồng này 01 tháng mà Bên B không thực hiện việc tái ký Hợp đồng thì Hợp đồng này xem như Bên B không tiếp tục thuê, Bên A được quyền giới thiệu cho các đối tác khác.

Điều 11: CÁC ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN KHÁC

Hợp đồng này bao gồm các điều khoản quy định trong Phụ lục Hợp đồng và sẽ là một phần không tách rời của Hợp đồng này.

– Bên B được quyền yêu cầu bên A trả lại tiền hoặc gia hạn thêm thời gian của Hợp đồng này trong trường hợp có sự cố mà do lỗi của bên A.

– Tất cả các tài liệu liên quan như bản báo giá, maquette,… do Bên B phê duyệt đều có giá trị pháp lý và được xem như một phần của của Hợp đồng này.

– Bên B là Bên ký kết hợp đồng độc lập duy nhất với Bên A. Bên B không được chuyển nhượng Hợp đồng cũng như bất kỳ quyền hạn nào có được từ Hợp đồng này hay tạo ra bất kỳ các bên, liên doanh, hay liên kết nào mà không được sự đồng ý trước bằng văn bản của Bên A.

– Trường hợp một trong hai Bên có sự phân chia, hợp nhất, đổi tên, chuyển địa điểm hợp đồng này vẫn tiếp tục có hiệu lực.

Hợp đồng này có hiệu lực ngay sau khi ký, được lập thành 02 (hai) bản. Mỗi Bên giữ 01 (một) bản và có giá trị pháp lý như nhau.

 

                                     ĐẠI DIỆN BÊN A (Ký tên)                                                                                                          ĐẠI DIỆN BÊN B (Ký tên) 

4. Cần lưu ý những gì khi tiến hành lập hợp đồng quảng cáo ngoài trời?

Hai bên thống nhất tất cả các điều khoản trong hợp đồng: Hợp đồng quảng cáo ngoài trời được lập ra dựa vào sự đồng thuận giữa hai bên doanh nghiệp và công ty cung cấp dịch vụ, vì vậy cần phải bàn bạc và thống nhất khi tiến hành làm hợp đồng.

Check thật kĩ thông tin hai bên cũng như các điều khoản, số liệu: Đã có rất nhiều trường hợp hợp đồng bị sai, thiếu thông tin, số liệu dẫn đến rất nhiều rắc rối khó giải quyết bởi nó có liên quan đến mặt pháp lý cũng như quan hệ hợp tác giữa hai bên. Vì vậy, quá trình lập hợp đồng quảng cáo ngoài trời cần phải check thật cẩn thận thông tin của hai bên để không xảy ra tình trạng đáng tiếc.

mẫu hợp đồng quảng cáo ngoài trời

Cần kiểm tra kỹ hợp đồng quảng cáo ngoài trời trước khi tiến hành ký kết

Tuân thủ thực hiện các điều khoản đã thống nhất: Đây là điều bắt buộc mà doanh nghiệp và công ty quảng cáo đều phải tuân theo sau khi đã soạn thảo và ký kết xong hợp đồng, đảm bảo chất lượng và tuân thủ theo timeline.

Yếu tố xử phạt cho bên vi phạm hợp đồng quảng cáo ngoài trời: Mặc dù là yếu tố không ai mong muốn sẽ xảy ra nhưng trong các hợp đồng đều bắt buộc phải có điều khoản xử phạt nếu như bên nào vi phạm hợp đồng. Điều này mang tính chất răn đe để cả hai bên tôn trọng cũng như thực hiện đúng những gì đã đề ra.

>> Tham khảo thêm quy định luật quảng cáo ngoài trời để không vi phạm vào các điều khoản bị cấm

5. Triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời trọn gói, hiệu quả với dịch vụ của Unique OOH

Unique OOH là công ty quảng cáo ngoài trời chuyên cung cấp các dịch vụ trọn gói với đa dạng hình thức triển khai, đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp, nhãn hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin có thể mang tới cho quý doanh nghiệp chất lượng uy tín, đảm bảo, đưa thương hiệu phủ sóng rộng rãi trên thị trường.

Đến với Unique, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi chúng tôi đã từng hợp tác với rất nhiều nhãn hàng lớn ở trong và ngoài nước. Unique cam kết thực hiện đúng theo hợp đồng quảng cáo ngoài trời mà hai bên đã thống nhất, đảm bảo deadline để không làm ảnh hưởng tới tiến độ của cả chiến dịch.

Liên hệ với Unique OOH ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Unique OOH

Viết bình luận