CEO Phạm Ngọc Linh chia sẻ về 5 điều để vượt qua sự tẻ nhạt thời COVID

Giai đoạn dịch bệnh hoành hành, khi mọi thứ dường như chậm lại, đừng để sự nhàm chán “nhấn chìm” bạn, hãy làm gì đó để biến khoảng thời gian sống chậm này trở nên hữu ích và ý nghĩa hơn. CEO Phạm Ngọc Linh, Nhà sáng lập và Tổng giám đốc điều hành Công ty Quảng cáo ngoài trời tích hợp Unique, sẽ chia sẻ với chúng ta về cách để vượt qua sự tẻ nhạt thời COVID.

Là công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời – lĩnh vực chịu nhiều tác động bởi môi trường bên ngoài, hoạt động kinh doanh của Unique cũng ít nhiều ảnh hưởng do dịch COVID-19. Tuy nhiên giai đoạn này, các nhân sự của Unique vẫn luôn giữ suy nghĩ tích cực và lạc quan để hoàn thành công việc, triển khai các dự án quảng cáo cho khách hàng.

Anh Linh chia sẻ rằng với anh thì giai đoạn dịch bệnh này, anh vẫn cảm thấy may mắn, bởi so với những người đang phải đi cách ly, những người nhiễm bệnh và cả những y bác sĩ, quân đội đang nhọc nhằn hỗ trợ chống dịch như chống giặc… thì khi chúng ta vẫn được ở nhà, vẫn đang miệt mài với công việc thì đó quả là một điều hạnh phúc. Vậy thì tại sao không trân trọng khoảng thời gian này để làm được nhiều điều ý nghĩa hơn.

Quảng cáo ngoài trời hưởng ứng chiến dịch chung tay đẩy lùi Corona

Lời cổ vũ mà Unique muốn gửi gắm đến mọi người trong giai đoạn này

Thay vì ngồi suy nghĩ tiêu cực, lo lắng vẩn vơ, hãy đứng dậy hành động để đánh tan cảm giác buồn chán và trạng thái chẳng biết phải làm gì. 5 điều để vượt qua sự tẻ nhạt thời COVID dưới đây của Anh Phạm Ngọc Linh có thể sẽ hữu ích với bạn.

1. Nghiêm túc họp “đánh giá” với chính bản thân mình

Trong những năm qua, có những lúc chúng ta quên mất việc phải tự nhìn lại chính mình, đánh giá mình đang như thế nào, đã được được những gì, hay chưa làm được những gì.

Mục đích của việc nghiêm túc đanh giá bản thân chính là tự rà soát lại tất cả những điểm mạnh, điểm yếu để khắc phục cũng như tìm phương hướng để phát triển.

Ngoài ra, nó cũng giúp chúng ta nhìn lại những gì đã qua để ngẫm, để vui hoặc để thay đổi.

2. Lên danh sách các đầu việc cần làm trong ngắn hạn, dài hạn, trong dịch, sau dịch

Việc này giúp hệ thống hóa các kế hoạch cần thực thi, càng chi tiết càng tốt và sẽ giúp xử lý các vấn đề dễ dàng hơn khi đã có lường trước.

Nguyên nhân của nhàm chán là do không có gì để làm, khi đã có kế hoạch rõ ràng và những điều để chinh phục, bạn sẽ thấy hừng hực khí thế chiến đấu hơn nhiều.

CEO Phạm Ngọc Linh chia sẻ về 5 điều để vượt qua sự tẻ nhạt thời COVID

Anh Phạm Ngọc Linh – người luôn truyền cảm hứng và động lực đến với nhân sự Unique.

3. Lên danh sách các kiến thức cần bổ sung để tự học online

Đó là kiến thức về tài chính, kinh doanh, đầu tư, phát triển bản thân, lập kế hoạch… Chúng cực kỳ hữu ích để giúp nâng cao vốn sống và kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc cho bạn.

Nếu có điều kiện, bạn có thể mua các khóa học Online, hoặc chẳng cần mua bất cứ khóa học nào, vì trên Google đã có rất nhiều kiến thức hữu ích. điều quan trọng là bạn cần lên danh sách chi tiết để tìm kiếm dễ dàng hơn.

Mục này được ưu tiên hàng đầu để thoát khỏi nhàm chán, vô định (nếu có). Và cũng cần phải kỷ luật một chút để thực hiện theo.

4. Đọc sách

Hãy đọc sách mọi lúc mọi nơi, kể cả trong giờ làm việc, khi cảm thấy vô định và mệt mỏi có thể đọc sách.

Sách là kho tàng tri thức, có thể đọc rồi lại quên nhưng nó sẽ ngấm chút nào đó vào trong bộ vi xử lý của não bộ.

Đọc sách giúp khai tâm, làm ánh mắt thêm nhanh, khuôn mặt thêm sáng.

Anh Phạm Ngọc Linh tặng sách cho các nhân sự Unique

”Bạn sinh ra để sống” – Cuốn sách Anh Phạm Ngọc Linh dành tặng cho tất cả nhân sự Unique, gửi gắm lời khuyên hãy trân trọng những phút giây mình đang sống

5. Tập thể thao

Không gì quý hơn sức khỏe, khi bạn khỏe, bạn thấy hừng hực sức sống và ý chí chiến đấu. Bởi cứ nếu uể oải thì càng mệt mỏi và buồn chán hơn mà thôi.

Anh Linh chia sẻ rằng giai đoạn này anh dành nhiều sự quan tâm đến sức khỏe của mình. Trước đây do quá bận rộn với công việc điều hành công ty, anh thường ăn trưa vô tổ chức, không bao giờ nằm nghỉ trưa và hiếm khi tập thể dục tại văn phòng. Còn bây giờ, anh đã ăn trưa đúng giờ hơn, có nằm nghỉ trưa, và mang cả tạ, cả thảm tập Golf tới công ty để tập. Anh cũng chia sẻ với mọi người về sở thích đánh đàn của mình, những lúc căng thẳng, lấy ghita ra và đánh một vài nốt, anh sẽ thấy thoải mái hơn nhiều.

Tóm lại, để vượt qua mùa dịch và chiến thắng bản thân mình, hãy nhớ 5 điều: Tự đánh giá, Lên kế hoạch, Tự học, Đọc sách, Tập thể thao. Về cơ bản 5 điều ở trên đã đủ giúp các bạn vượt qua sự uể oải giai đoạn dịch bệnh khó khăn này rồi.

Quảng cáo trên xe buýt điện VinBus

Unique triển khai dự án lan tỏa thông điệp “Luôn nhớ 5K để ta an lành” nhắn nhủ mọi người giữ an toàn trong mùa dịch

Khi chia sẻ với nhân sự của Unique, Anh Linh từng nói rằng: “Chúng ta đang rất bận rộn nhưng cũng nhiều khó khăn. Ngoài kia mọi người cũng đang khó khăn chẳng khác gì như vậy. Chúng ta có điểm chung là lo lắng, sợ hãi dịch bệnh. Vậy chúng ta chọn lo lắng, buồn chán hay chọn vui vẻ, lạc quan và khỏe khoắn để sẵn sàng đối đầu với dịch bệnh? Anh chọn vui vẻ, lạc quan và sẵn sàng đối đầu”.

CEO Phạm Ngọc Linh chia sẻ về 5 điều để vượt qua sự tẻ nhạt thời COVID

Thay vì lo lắng, sợ hãi, buồn chán, hãy chọn sự vui vẻ, lạc quan và sẵn sàng đối đầu với dịch bệnh

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có những phút giây thoải mái, nhiệt huyết dù là trong giai đoạn khó khăn nhất.

Chúc quý vị luôn an lành và chúng ta cầu chúc cho các vùng dịch đều an lành, dịch bệnh sớm qua đi bởi chúng ta đã có 2 năm thử thách để rất trân trọng cuộc đời này rồi.

CEO Phạm Ngọc Linh
Sáng lập và điều hành Unique OOH

 

Viết bình luận