CEO Phạm Ngọc Linh chia sẻ về “Hành trang cho thời đại 4.0”

“Robot có thể thay thế con người làm việc nhưng không có nghĩa con người không có việc để làm. Chúng ta phải chuẩn bị hành trang cho bản thân kỹ lưỡng để hòa nhập thật tốt với thế giới 4.0” – Anh Phạm Ngọc Linh, CEO của Unique OOH đã chia sẻ trong xTour số 13 với chủ đề “Thanh niên 4.0” tại Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên vào ngày 17/9 vừa qua.

xTour là chương trình xuyên Việt do Đại học đào tạo lập trình trực tuyến FUNiX tổ chức tại nhiều đại học trên khắp toàn quốc. Lần này, xTour đã dừng chân tại Thái Nguyên, và chủ đề “Thanh niên 4.0” với sứ mệnh mang đến định hướng nghề nghiệp cho thanh niên trong cuộc cách mạng 4.0, thu hút gần 500 sinh viên khối ngành kỹ thuật – kinh tế tham gia nghe chia sẻ.CEO Unique Ads - Anh Phạm Ngọc Linh chia sẻ về “Thanh niên 4.0”

Nhiều diễn giả là các mentor, CEO có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông

Với phong cách nói chuyện tự  tin, hài hước, cùng những câu chuyện thân thiện, gần gũi với sinh viên, anh Linh chia sẻ rất nhiều về việc “chuẩn bị hành trang cho thời đại 4.0” với các bạn trẻ có mặt trong hội trường.

Giới trẻ hãy là những thanh niên 4.0

Giới trẻ cần trang bị rất nhiều thứ để thích ứng với thời đại công nghệ 4.0, hãy là những người hiện đại, tự tin, và đặc biệt là sử dụng tốt các thiết bị công nghệ để phát triển kiến thức, kỹ năng và tìm kiếm cơ hội cho chính mình.

Sử dụng tốt Mạng xã hội

Facebook ngày nay không chỉ là nơi để trò chuyện giao lưu giữa bạn bè với nhau, mà đó còn là nơi khai thác rất tốt các cơ hội về nghề nghiệp. Hiện nay nhiều ứng viên có thể tìm kiếm công việc thông qua Facebook, và nhà tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên thông qua tài khoản Facebook của họ.

Vậy điều quan trọng bây giờ là các bạn trẻ hãy xây dựng cho mình một tài khoản Facebook có profile cá nhân tốt, đó là nơi bạn có thể chia sẻ điều những tích cực, thể hiện hoài bão, ước mơ và khát khao, cùng với đó là khả năng giao tiếp thật tự tin trên mạng xã hội.

CEO Unique Ads - Anh Phạm Ngọc Linh chia sẻ về “Thanh niên 4.0”

Sử dụng Facebook một cách thông minh là điều Anh Linh muốn nói với các bạn trẻ

Rèn luyện sự tự tin và chủ động

Một hồ sơ xin việc online (hay còn gọi là CV) có sự đầu tư kỹ lưỡng, cùng một thần thái tự tin, khả năng học hỏi sẽ giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng. Cơ hội sẽ mở rộng rất nhiều khi các bạn trẻ chịu lắng nghe, học hỏi, tìm tòi

Nếu bạn vẫn đang bị động, sống “buông thả”, thì sẽ khó mà thành công trong thời đại 4.0.

Thách thức nhiều, nhưng cơ hội còn nhiều hơn thế

Anh Phạm Ngọc Linh nhấn mạnh: “Cơ hội hiện giờ quá nhiều. Thế giới là phẳng, vì vậy cơ hội đang san sẻ cho tất cả. Các em có những người đi trước chỉ bảo, có quyền được ước mơ, có đủ công nghệ hiện đại để thực hiện…”

Các bạn trẻ không nhất thiết phải làm đúng ngành nghề mình đã học, bởi kiến thức học trên trường chỉ là nền tảng để phát triển tư duy, cái cần thực sự là các kiến thức thực tiễn mà bạn tích lũy được khi làm việc ở vị trí mình ứng tuyển, và kinh nghiệm là thứ có thể được trau dồi, tích lũy thông qua việc học hỏi mỗi ngày” – Anh nói thêm.

Hãy ước mơ bởi không ai đánh thuế ước mơ của bạn

Các bạn trẻ sẽ còn rất nhiều thời gian để trau dồi và học hỏi, khi có ước mơ, khát khao và có những hoài bão, các bạn chắc chắn sẽ thực hiện được. Nếu nếu chẳng may không đạt được thì cũng không cần phải xấu hổ hay hổ thẹn vì bản thân cũng đã cố gắng và nỗ hết sức.

Cần phải đặt ra mục tiêu, khi ra trường mình sẽ đi đâu về đâu, 5 năm nữa mình sẽ trở thành cái gì? Cần có mục tiêu cụ thể, mục tiêu ngắn và dài, bạn sẽ từng bước chinh phục được ước mơ.

CEO Unique Ads - Anh Phạm Ngọc Linh chia sẻ về “Thanh niên 4.0”

Hãy cứ ước mơ và hoài bão vì bạn còn trẻ, bạn có quyền được mơ

Hầu hết các bạn trẻ đều vô cùng hào hứng với sự kiện xuyên Việt “Thanh niên 4.0” và lắng nghe chia sẻ từ các diễn giả, nhiều câu hỏi, thắc mắc, băn khoăn của các bạn trẻ đều nhận được câu trả lời và lời khuyên thiết thực nhất.

Anh Phạm Ngọc Linh cũng mang đến cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên khi chia sẻ về việc Unique OOH luôn luôn welcome các bạn trẻ có khát khao và mong muốn được làm việc trong môi trường sáng tạo, năng động, và hẹn một ngày không xa sẽ được tái ngộ với các bạn tại Unique.

CEO Unique Ads - Anh Phạm Ngọc Linh chia sẻ về “Thanh niên 4.0”

xTour “Thanh niên 4.0” thu hút gần 500 sinh viên đến nghe chia sẻ

Thời đại 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, truyền thông, đây cũng chính là cơ hội cho tất cả các bạn trẻ Việt phát huy năng lực, trí tuệ, sự sáng tạo để biến thách thức thành thời cơ, chuyển hóa ý tưởng thành sản phẩm và gặt hái thành công trong quá trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Viết bình luận