Chiến dịch OOH của Twitter tạm biệt năm 2020 đầy sóng gió

Twitter đã quyết định triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời hài hước để đăng lại những dòng tweet của người dùng tóm tắt một năm 2020 kinh hoàng. Chiến dịch OOH của Twitter có sự giúp sức rất lớn từ những người dùng mạng xã hội này.

Người dùng Twitter nói lời tạm biệt với một năm 2020 đầy sóng gió

Chúng ta đang trong những ngày cuối cùng của năm 2020, một năm lịch sử với những khủng hoảng kéo dài, đại dịch bùng nổ toàn cầu, các nền kinh tế bị tàn phá nghiêm trọng, tình trạng xã hội bất ổn cực độ, biến đổi khí hậu… đã để lại cho tất cả mọi người một kí ức khó mà quên được, và tất nhiên ai cũng mong năm 2020 kết thúc thật nhanh để năm 2021 sẽ là khởi đầu mới với sự phục hồi, phát triển.

Đại dịch kéo dài trong suốt năm 2020 khiến chúng ta không thể thoải mái ra khỏi nhà hay đi du lịch bất kỳ nơi đâu, cũng chẳng thể thường xuyên gặp mặt người thân bạn bè… Thật là bức bối và khó chịu, nhưng ít nhất chúng ta vẫn có thể tự do đăng tweet về một năm ác mộng triền miên này.

Hầu hết tất cả chúng ta đều trút giận trên các tài khoản mạng xã hội của mình; nó là nơi để chia sẻ ý kiến ​​và bày tỏ cảm xúc. Một số làm điều đó trên Facebook và một số tweet về nó. Mọi người đã sử dụng Twitter để bày tỏ cảm xúc về năm 2020, và đây cũng chính là ý tưởng để Twitter tạo ra một chiến dịch OOH.

Chiến dịch OOH của Twitter tạm biệt một năm 2020 đầy sóng gió

My favorite part of 2020 is when it ends (Phần yêu thích của tôi trong năm 2020 chính là khi nó kết thúc)

Chiến dịch OOH của Twitter tạm biệt một năm 2020 đầy sóng gió

2020 is the person who won’t stop talking to me after I put my headphones in (2020 là người sẽ không ngừng nói chuyện với tôi sau khi tôi đeo tai nghe vào)

Chiến dịch OOH của Twitter lấy cảm hứng từ chính những dòng tweet của người dùng thật

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Twitter dựa trên ý tưởng “viết cho qua nỗi đau”, Twitter sẽ lựa chọn những dòng tweet đặc sắc nhất của người dùng để hiển thị trên các bảng billboard cỡ lớn, từ những người dùng bình thường cho đến những người nổi tiếng. Theo mạng xã hội này, đã có hơn 6 triệu tweet về năm 2020 được lựa chọn, đa phần là các tweet thể hiện sự hài hước, lạc quan của mọi người trước những nỗi kinh hoàng trong năm nay.

Chiến dịch OOH của Twitter tạm biệt một năm 2020 đầy sóng gió

Please do not bring that foolishness into 2021 (Xin đừng mang những điều tồi tệ đó vào năm 2021)

Chiến dịch OOH của Twitter tạm biệt một năm 2020 đầy sóng gió

Dear 2021, Please don’t tell 2020 to hold your beer. Please! (Năm 2021 thân mến, xin đừng kể về những điều ngu ngốc của năm 2020 nữa.)

Unsung hero of 2020: Athleisure (Người hùng thầm lặng của năm 2020 chính là Athleisure)

Chiến dịch OOH của Twitter tạm biệt một năm 2020 đầy sóng gió

I’m not entering 2021 unless i see a trailer (Tôi sẽ không bước vào năm 2021 trừ khi được xem trailer)

Robin Tilotta, giám đốc tiếp thị của Twitter, cho biết “Trước tất cả những gì đã xảy ra trong năm nay, chúng tôi rất vui mừng khi được khuếch đại tinh thần lạc quan của người dùng, những dòng tweet đã kết nối và nâng cao tinh thần cho mọi người, mang lại những niềm vui nhỏ bé cho một năm đầy thử thách. Và giờ đây khi năm 2020 đã bước sang những ngày cuối cùng, tất cả chúng ta sẽ hãy cùng nhau nhìn lại một năm và nói lời tạm biệt”

Trên khắp New York, Los Angeles, Philadelphia, San Francisco và Oakland…, trên các vị trí quảng cáo ngoài trời nổi bật như bảng billboard, pano, nhà chờ xe buýt, quầy báo công cộng… đã hiển thị các dòng tweet về năm 2020 của mọi người.

Chiến dịch sẽ làm nổi bật 24 tweet ở 49 vị trí quảng cáo ngoài trời đến hết ngày 28 tháng 12, trong khi các vị trí quầy báo và nhà chờ xe buýt sẽ chạy đến hết ngày 31 tháng 12.

Chiến dịch OOH của Twitter tạm biệt một năm 2020 đầy sóng gió

Before I agree to 2021 I need to see some terms and conditions (Trước khi đồng ý đến năm 2021, tôi cần xem xét một số điều khoản và điều kiện)

Chiến dịch OOH của Twitter tạm biệt một năm 2020 đầy sóng gió

It goes frome 2019 then 2021 – we don’r know this year (Đó là năm 2019, và ngay sau đó là năm 2021 – chúng tôi chả biết gì về năm nay cả!)

Chiến dịch OOH của Twitter tạm biệt một năm 2020 đầy sóng gió

If 2020 was a person it would be my ex (Nếu hình dung năm 2020 là một ai đó, người thì đó chắc chắn là người yêu cũ của tôi)

Trên trang cá nhân, Twitter cũng đăng tải lại hình ảnh của các bảng quảng cáo kèm theo việc tag tên chủ nhân của dòng tweet, động thái này được nhiều người dùng bày tỏ sự yêu thích và thảo luận vô cùng sôi nổi.

Ngoài ra, mới đây, Twitter cũng đã đổi ảnh bìa để “say goodbye” 2020 bằng meme Bonk (Cheems) hot nhất trong năm qua.

Chiến dịch OOH của Twitter tạm biệt một năm 2020 đầy sóng gió

Twitter tiễn biệt năm 2020 bằng ảnh bìa meme đầy hài hước

Nhìn vào ảnh bìa bên trên có thể thấy rằng chúng ta đã “ngán ngẩm” năm 2020 này quá rồi, kể cả Twitter, ai cũng muốn năm nay trôi qua nhanh thật nhanh để đón chào 2021 tốt đẹp hơn.

Mọi thương hiệu đều cần quảng bá bản thân, và Twitter cũng vậy

Thương hiệu dù lớn đến đâu thì vẫn cần quảng bá bản thân!

Hầu như tất cả chúng ta đều biết đến Twitter và mọi người trên toàn cầu đều gần như có một tài khoản Twitter, nhưng điều đó không có nghĩa là nền tảng này không cần phải tự quảng bá chính mình. Một thương hiệu phải giữ vị trí của mình trên thị trường và đối với Twitter như một nền tảng truyền thông xã hội, nó phải cạnh tranh với nhiều người khác, vì vậy nó phải giữ được vị trí của mình.

Chiến dịch đã thu hút sự chú ý của mọi người trên khắp thế giới vì ý tưởng độc đáo của nó.

Chiến dịch OOH của Twitter tạm biệt một năm 2020 đầy sóng gió

l’m leaving 2020 the worst review (Tôi sẽ để lại năm 2020 đánh giá tồi tệ nhất)

Twitter đang xây dựng mối quan hệ với người dùng

Nếu bạn là một trong những người dùng này, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy đặc biệt và bạn sẽ yêu thích Twitter hơn nữa. Vì vậy, Twitter ở đây đã kiếm được tiền bản quyền và sự hài lòng của người dùng. Ngoài ra, điều này sẽ thu hút nhiều người dùng hơn. Không phải ai cũng có tài khoản Twitter, nhưng ý tưởng này có thể khuyến khích những người chưa có tài khoản tạo tài khoản.

Chiến dịch OOH của Twitter tạm biệt một năm 2020 đầy sóng gió

2020: long story short, it was a bad time (Năm 2020: Tóm tắt lại thì đây là quãng thời gian tồi tệ)

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao thì chúng tôi sẽ cho bạn biết. Twitter đã thực hiện trong tâm trí người dùng khả năng các tweet của họ sẽ xuất hiện trên bảng quảng cáo vào năm tới. Vì vậy, bạn sẽ nghĩ tại sao không tham gia Twitter, bạn có thể sẽ được xuất hiện trên một bảng quảng cáo vào tháng 12 năm 2021 chẳng hạn.

Một cách tốt đẹp như vậy để kết thúc năm 2020 đối với Twitter, chúng ta có thể nói rằng đây chính là chiến dịch OOH tốt nhất để kết thúc 2020.

Theo Aweek
Thu Nguyệt dịch

Bình luận

  1. Mình muốn quảng cáo sản phẩm vào siêu thị, bên mình có thể tư vấn mình dịch vụ quảng cáo bằng màn hình frame trong hệ thống siêu thị được không ạ?

Viết bình luận