Chiến dịch OOH của WWF với lời cảnh báo khẩn thiết “Chúng ta sắp hết thời gian để cứu lấy Trái đất”

Mới đây, các áp phích của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (WWF) đã xuất tại ga tàu điện ngầm ở London để nhắn gửi lời cảnh báo khẩn thiết: “Chúng ta sắp hết thời gian để cứu lấy Trái đất”. Đây là một phần trong chiến dịch chiến dịch OOH “We’re Running Out Of Time” được WWF triển khai nhằm cảnh báo tình trạng khẩn cấp của môi trường trong giai đoạn hiện nay

“We’re Running Out Of Time” là dự án được thực hiện bởi agency sáng tạo Uncommon London kết hợp cùng họa sĩ người Israel Noma Bar và triển khai tại Vương quốc Anh. Noma Bar đã tạo ra hai tấm áp phích với thiết kế đặc biệt: Áp phích đầu tiên có hình ảnh của một chú gấu Bắc Cực trên nền đỏ với phần mũi là một chiếc đồng hồ cát. Và áp phích thứ hai là hình ảnh của chiếc đồng hồ cát kèm theo một cái cây bên trong, nhưng thay vì cát, thứ chảy xuống lại là đám lửa đang bốc cháy.

Chiến dịch OOH của WWF với lời cảnh báo khẩn thiết “Chúng ta sắp hết thời gian để cứu lấy Trái đất”

Áp phích có sự xuất hiện của chú gấu trắng Bắc Cực với phần mũi được cách điệu là chiếc đồng hồ cát

Chiến dịch OOH của WWF với lời cảnh báo khẩn thiết “Chúng ta sắp hết thời gian để cứu lấy Trái đất”

Áp phích còn lại là hình ảnh chiếc đồng hồ cát đang chảy xuống ngọn lửa đốt cháy cây xanh ở bên dưới

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời (OOH) được đặt trong ga tàu điện ngầm London, nơi có đông người qua lại mỗi ngày, print-ad với nét vẽ đơn giản nhưng sử dụng bộ ba màu sắc đỏ đen trắng kèm theo thông điệp “We’re Running Out Of Time” đã khiến chúng trở nên nổi bật và gây ấn tượng mạnh với mọi người.

Không chỉ là prin-ad được thiết kế ngẫu hứng, những hình ảnh với nét vẽ đơn giản này lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa. Hình ảnh gấu Bắc Cực và đồng hồ cát ám chỉ sự cấp bách của tình hình môi trường hiện nay.

Print-ad đầu tiên thể hiện sự biến đổi khí hậu khi Trái đất nóng lên từng ngày gây ra sự tan chảy của sông băng, thu hẹp phạm vi sống của loài gấu Bắc Cực.

Chiến dịch OOH của WWF với lời cảnh báo khẩn thiết “Chúng ta sắp hết thời gian để cứu lấy Trái đất”

Hình ảnh một chú gấu Bắc Cực thể hiện ánh mắt bất lực khi sông băng tan chảy, môi trường sống bị đe dọa

Và prind-ad thứ hai đề cập đến một hiện tượng nghiêm trọng hơn hiện nay đó là sự tàn phá rừng, đốt rừng để khai thác.

Chiến dịch OOH của WWF với lời cảnh báo khẩn thiết “Chúng ta sắp hết thời gian để cứu lấy Trái đất”

Trong những năm gần đây thảm kịch cháy rừng diễn ra nghiêm trọng hơn và với tần suất dày đặc gây ra vô vàn thiệt hại về người và kinh tế

Họa sĩ Noma Bar đã thể hiện suy nghĩ và quan điểm của mình về các vấn đề xã hội phức tạp thông qua một bức vẽ tưởng chừng đơn giản mà tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được. Cách thức truyền tải đầy ẩn ý này không chỉ giúp người xem hiểu ngay tác phẩm đang nói gì mà còn kích thích người xem phát triển suy nghĩ về nó. Và đây chính xác là mục tiêu của chiến dịch truyền thông mà WWF đã triển khai.

Bộ đôi áp phích gửi gắm một thông điệp rất rõ ràng: “Thời gian để con người can thiệp vào cuộc khủng hoảng khí hậu không còn nhiều nữa, chúng ta phải quyết liệt làm gì đó ngay lập tức để cứu vẫn tình hình trên, bởi nếu không Trái đất sẽ chẳng còn lại gì ngoài sự tuyệt chủng và mất mát.”

Bên cạnh đó, WWF còn sử dụng các ẩn phẩm để tạo thành phim hoạt hình ngắn và chia sẻ trên mạng xã hội nhằm lan tỏa chiến dịch mạnh mẽ hơn nữa.

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Noma Bar (@noma_bar) chia sẻ

Để phục hồi thiên nhiên và hành tinh sống của chúng ta, con người phải làm rất nhiều điều, cần thay đổi từ nhận thức, suy nghĩ và thói quen của chính mình. Đặc biệt là cách con người khai thác và sử dụng động vật, thực vật bởi hiện nay nhiều loài đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng. Nếu con người không hành động, chính cuộc sống của chúng ta sẽ là phải hứng chịu những điều tiêu cực nhất.

Bảo vệ môi trường và phục hồi hành tinh sống đang là vấn đề cấp thiết nhất hiện nay, bên cạnh những nỗ lực khôi phục thông qua hành động thực tế, WWF còn kết hợp với các đơn vị sáng tạo để triển khai các chiến dịch truyền thông nhằm truyền tải thông điệp và tác động đến nhận thức của công chúng.

Chiến dịch quảng cáo xe bus cảnh báo tốc độ biến mất của các loại động vật hoang dã

Ví von tốc độ biến mất của các loài động vật hoang dã như tốc độ mở cửa xe bus, chiến dịch OOH của WWF cảnh báo mọi người quan tâm hơn đến nạn săn bắt thú rừng (Xem thêm)

Chiến dịch OOH của WWF kêu gọi việc dừng sử dụng thời trang lông thú

Trong một chiến dịch khác, WWF kêu gọi chấm dứt việc sử dụng thời trang lông thú qua thông điệp đầy ám ảnh: “Gia đình chúng tôi đang mất tích. Bạn có thấy họ không?” (Xem thêm)

“We’re Running Out Of Time” chỉ là một trong số những chiến dịch đặc biệt của WWF, phong cách truyền tải đơn giản nhưng đầy ấn tượng và để lại sức nặng trong tâm lý của WWF đã khiến nhiều người nhìn nhận lại chính mình và bắt tay thay đổi ngay từ bây giờ.

Thu Nguyệt (Tổng hợp)

Viết bình luận