Twitter và chiến dịch OOH hài hước, bá đạo nhân dịp Valentine

Phủ sóng khắp các ga tàu điện ngầm tại London, New York, San Francisco, Seattle… chính là những dòng tweet hết sức hài hước, bá đạo của Twitter để chào mừng ngày lễ tình nhân.

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Twitter sẽ cho chúng ta thấy mọi người nghĩ gì về tình yêu. Thay vì đăng tải những câu chuyện sến súa ngọt ngào, Twitter sẽ cho nói cho bạn nghe chuyện yêu đương rất chi là thực tế, và đôi khi nó còn khác xa cái sự lãng mạn trong tưởng tượng của bạn.

Twitter cho lên sóng hàng tá những dòng tweet bá đạo của người dùng lên các bảng quảng cáo ngoài trời, đó có thể là những câu chuyện “cười ra nước mắt”, những dòng thú nhận, hay những tình huống khó xử trong mùa lễ tình nhân.

Chiến dịch OOH hài hước của Twitter nhân ngày lễ tình nhân Valentine

Twitter cho lên sóng những dòng tweet trên các bảng quảng cáo ngoài trời

Một dòng tweet viết: “Bạn trai tôi vừa hỏi có muốn tôi mua tặng bàn chải đánh răng nhân ngày Valentine hay không… tôi thì???”

Hay như “Cuộc hẹn thảm hại nhất của tôi là khi tôi trả tiền vé xem phim và thức ăn, còn anh chàng lấy tiền thừa và nhét vào… túi mình.”– Đây quả là chuyện éo le nhất rồi!

Chiến dịch OOH hài hước của Twitter nhân ngày lễ tình nhân Valentine

Một dòng tweet chia sẻ về ngày Valentine không mấy gì vui vẻ

“Vợ tôi chỉ hỏi ‘kế hoạch cuối tuần của anh là gì?’ – Cứ như thể cô ấy chưa quyết định những điều đó vậy.”

“Ứng dụng hẹn hò nói rằng tôi phù hợp nhất với người yêu cũ”. – Còn gì đau lòng hơn điều này cơ chứ!

“Cảm ơn vì đã dùng thử miễn phí trong 15 ngày” – Một dòng tweet chua chát khi nói về chuyện tình yêu kết thúc nhanh chóng vánh của mình.

Chiến dịch OOH hài hước của Twitter nhân ngày lễ tình nhân Valentine

Ngậm ngùi vì chuyện tình yêu kết thúc quá nhanh

Được biết đây chính là những dòng tweet hàng thật giá thật của người dùng, và Twitter “mượn” lại để đăng tải lên kênh quảng cáo ngoài trời. Các dòng tweet này được sắp xếp theo các chủ đề có tên rất bá đạo như “Bánh xe bất hạnh”, “Nghĩa địa bóng ma”, “Phòng trưng bày những lặng thầm khó nói”

Chiến dịch OOH hài hước của Twitter nhân ngày lễ tình nhân Valentine

Chiến dịch OOH Valentine bá đạo của Twiiter được lấy cảm hứng từ chính những dòng tweet hàng thật giá thật của người dùng

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời được thực hiện bởi Flying Object, hiển thị những dòng tweet vô cùng sống động và thu hút tại các tại các ga điện ngầm chính tại London như Oxford Street, Piccadilly Circus và Tottenham Court Road. Ngoài ra còn bao gồm các poster quảng cáo xuất hiện tại Clapham Junction, Queenstown Road Battersea và St Pauls Road Islington…

Chiến dịch OOH hài hước của Twitter nhân ngày lễ tình nhân Valentine

Với những biển quảng cáo hài hước, chiến dịch OOH của Twitter đã thu hút sự chú ý và hưởng ứng của mọi người

Cùng với chiến dịch OOH, Twitter đang tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng khi mở hẳn một “Phòng tư vấn hẹn hò Twitter” trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 16/2.

Khi truy cập vào đây, bạn có thể thử quay bánh xe “bất hạnh” để dự đoán xem tình trạng cuộc hẹn hò tiếp theo của bạn sẽ như thế nào. Bạn cũng có thể cắm hoa vào những bia mộ trong “nghĩa địa bóng ma” để tỏ lòng thương xót cho những chuyện tình sớm đi vào dĩ vàng. Hoặc là cảm thấy đồng cảm với những gì trong “phòng trưng bày những lặng thầm khó nói”. Thậm chí còn có một khu vực dành riêng cho người lớn được chiếu sáng bằng đèn neon, nơi bạn có thể lướt qua các tweet được xếp hạng “nhạy cảm”…

Chiến dịch OOH hài hước của Twitter nhân ngày lễ tình nhân Valentine

Một dòng tweet xuất hiện trong nghĩa địa bóng ma

>> Khám phá thêm: Các chiến dịch OOH sáng tạo trong dịp lễ tình nhân Valentine

David Wilding, Giám đốc hoạch định chiến lược của Twitter Anh Quốc cho biết: “Mọi người tìm đến ‘Phòng tư vấn hẹn hò Twitter’ để nói lên những điều họ thực sự nghĩ về tình yêu và hẹn hò, trong đó có cả niềm vui lẫn nỗi buồn, chuyện tốt lẫn chuyến xấu, kể cả khi chúng chẳng nhất thiết phải giúp ích gì cả.”

Trong những năm gần đây, Twitter luôn nỗ lực trong việc thúc đẩy hành vi người dùng gắn với các chủ đề trò chuyện, điều này cho phép các thương hiệu tiếp cận và gắn kết với đối tượng của mình dễ dàng hơn thông qua những thông điệp liên quan đến các chủ đề. Năm ngoái Twitter đã xác định 75 “cộng đồng” chung. Sắp tới, mạng xã hội này sẽ phát triển nhiều định dạng quảng cáo phản hồi trực tiếp hơn.

Chiến dịch OOH hài hước của Twitter nhân ngày lễ tình nhân Valentine

Chiến dịch OOH của Twitter chiếm sóng ga tàu điện ngầm của các thành phố lớn châu Âu, châu Mỹ

Twitter cũng đã xem xét những thay đổi trong các cuộc trò chuyện về các chủ đề liên quan đến tình yêu và các mối quan hệ, từ năm 2017 đến năm 2019. Ví dụ như những dòng tweet bị “bơ đi” tăng gấp 8 lần kể từ năm 2017; tweet kêu gọi nhắn tin trực tiếp (direct messages) nhiều nhất vào thời điểm 10 giờ tối; tweet về ngày hẹn họ tăng nhiều nhất vào thứ năm và thứ sáu hằng tuần; tweet về đính hôn nhiều nhất vào tháng 12…

Thu Nguyệt (biên dịch)

Viết bình luận