Chiến dịch OOH mang âm thanh của cây xanh đến với các trạm dừng xe bus ở Budapest

“Hãy lắng nghe sự rung động của cây cối tại trạm dừng xe bus ở Szena hoặc Szent Gellért tér!” – Đó chính là thông điệp từ chiến dịch quảng cáo ngoài trời do công ty cung cấp năng lượng E.ON triển khai nhằm thu hút sự chú ý của mọi người đến cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Nhờ hệ thống lắp đặt độc đáo, hành khách quá cảnh tại các trạm dừng xe điện của quảng trường Széna và Szent Gellért không chỉ được chào đón bởi các loài thực vật sống mà còn có thể đắm mình vào âm thanh của thiên nhiên – âm nhạc được phát ở các trạm dừng được tạo ra từ các hoạt động sinh học của thực vật.

Chiến dịch OOH mang âm thanh của cây xanh đến với các trạm dừng xe bus ở BudapestChiến dịch OOH mang âm thanh của cây xanh đến với các trạm dừng xe bus ở Budapest

Hệ thống đằng sau hành động này đến từ một thiết bị có tên là Bamboo M, được bán trên Amazon, có khả năng trích xuất âm thanh từ thảm thực vật. Thiết bị trông giống như một chiếc ipod làm bằng gỗ tre, chuyển đổi các xung điện từ thực vật thành các nốt nhạc thông qua cảm biến.

Bamboo M – thiết bị có khả năng trích xuất âm thanh từ thảm thực vật

Với Bamboo M, bạn có thể thiết lập giao tiếp trực tiếp với thế giới thực vật thông qua ngôn ngữ của âm nhạc. Thiết bị này cho thấy rằng thực vật có thể học và ghi nhớ. Nó cũng cho phép thực vật chia sẻ cách chúng phản ứng và kết nối với môi trường, bao gồm cả con người. Tre có thể được sử dụng trong trường học, sân vườn, trung tâm y tế, nhà trẻ, văn phòng, triển lãm nghệ thuật, studio với các nhạc sĩ, trung tâm y tế và nha khoa hoặc chỉ đơn giản là để tạo ra một môi trường yên tĩnh và thư giãn trong nhà của bạn “, họ cho biết từ nhà sản xuất.

Các địa điểm đã được lựa chọn cẩn thận. Hai điểm dừng này thường ồn ào và không khí bị ô nhiễm do giao thông. Để khiến họ thư giãn hơn và đưa hành khách đến gần hơn với thiên nhiên, các trạm dừng đã được trang trí bằng các loại cây sống. Việc lắp đặt bao gồm cây thường xuân, cây thạch nam và rêu.

Trạm dừng xe buýt được trồng các loại cây xanh

“Cơ sở của suy nghĩ có ý thức về môi trường là sự tôn trọng đối với thiên nhiên bởi vì nếu chúng ta biết và tôn trọng những cơ hội tiềm ẩn trong đó, động lực mạnh mẽ hơn sẽ phát triển bên trong chúng ta để bảo vệ nó. Mục tiêu của chiến dịch là nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng mối liên kết chặt chẽ hơn với thiên nhiên, và do đó thúc đẩy tư duy có ý thức về môi trường.” –  Rita Alberti, giám đốc sáng tạo của ACG.

“Với ý tưởng này, chúng tôi muốn mang đến vẻ đẹp bất ngờ cho hành khách, nở nụ cười trên môi khi chờ đợi và cho thấy tư duy xanh quan trọng như thế nào đối với E.ON.”Zsuzsanna Károlyi, người đứng đầu thương hiệu và tiếp thị của Tập đoàn E.ON Hungária cho biết thêm.

Chiến dịch là nỗ lực mang con người đến gần hơn với thiên nhiên của Tập đoàn E.ON Hungária 

Âm nhạc phát tại các trạm được tạo ra thông qua công nghệ sinh học. Thực vật có các rung động sinh học và những rung động này được ghi lại bằng một thiết bị gọi là “Âm nhạc của thực vật”. Các cảm biến được gắn vào lá và rễ cây, và các rung động sinh học được chuyển đổi thành dữ liệu MIDI. Sau đó, chúng được chuyển đổi thành âm thanh và âm nhạc.

Chiến dịch thực sự đã đưa mọi người đến gần hơn với thiên nhiên. Ngay cả khi ai đó sống gần hoặc đi ngang qua hai quảng trường, họ có thể dễ dàng thay đổi lộ trình để tận mắt chứng kiến ​​vẻ đẹp của thiên nhiên. Những âm thanh thư giãn và bầu không khí giống như ốc đảo độc đáo của các nhà ga có thể rất hấp dẫn và có lợi cho sức khỏe của mọi người. Nếu bạn đang ở Budapest, bạn nên ghé thăm hai nhà ga này để chiêm ngưỡng những tác phẩm sắp đặt hoặc nghe nhạc.

Viết bình luận