Chiến dịch OOH của Lalamove biến xe tải thành tác phẩm nghệ thuật

Tháng 11 năm nay, ứng dụng giao hàng Lalamove đã khởi động một chiến dịch quảng cáo ngoài trời biến những chiếc xe tải chở hàng của họ thành các tác phẩm nghệ thuật lưu động trên đường phố Hồng Kông.

Chiến dịch truyền thông có tên “Lalamove Supports Local Artist” nhằm mục đích mang đến diện mạo tươi mới cho những chiếc xe tải chở hàng, đồng thời trang trí đường phố bằng nghệ thuật và màu sắc, cũng như thúc đẩy và tôn vinh các hoạ sĩ tài năng của địa phương.

Lalamove là một công ty công nghệ có trụ sở tại châu Á cung cấp dịch vụ giao hàng bằng cách kết nối người dùng với tài xế thông qua website và app di động. Được thành lập từ năm 2013, Lalamove đã có mặt tại nhiều thành phố trên khắp châu Á và châu Mỹ Latinh, kết nối hơn 7 triệu người dùng với hơn 700.000 tài xế giao hàng.

Nhân dịp kỷ niệm 8 năm thành lập, Lalamove muốn tạo ra một chiến dịch quảng cáo ngoài trời đặc biệt, sử dụng chính đội ngũ xe tải của mình để phủ sóng thương hiệu trên đường phố, đồng thời thu hút sự tương tác của người tiêu dùng. Din Dong Cat (một nhân vật hoạt hình cực kỳ nổi tiếng tại Hồng Kông) cùng các họa sĩ địa phương như PureHay Art, Thomas Napoleon và Wa Gor đã đồng hành cùng dự án truyền thông của Lalamove.

Chiến dịch OOH của Lalamove biến xe tải thành tác phẩm nghệ thuật

Chiến dịch OOH của Lalamove biến xe tải thành tác phẩm nghệ thuật

Chiến dịch quảng cáo trên xe tải với những lợi thế như diện tích truyền thông khủng được vị như banner di động kết hợp với cung đường di chuyển đa dạng đã giúp lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh và thông điệp của Lalamove đến với mọi người, mọi nhà.

Lấy cảm hứng từ màu cam – sắc màu nhận diện thương hiệu của Lalamove, kết hợp với phong cách sáng tạo nghệ thuật độc đáo, nhóm họa sĩ đã làm nổi bật sự nhanh chóng, đáng tin cậy và dịch vụ đa dạng của Lalamove thông qua các tác phẩm được trang trí trên xe tải. Tám chiếc xe tải phiên bản giới hạn của Lalamove sẽ rong ruổi trên đường phố Hồng Kông và hoạt động trong 6 tháng liên tiếp kể từ ngày 25/11.

PureHay Art – chủ tịch Hiệp hội Họa sĩ Minh họa Hồng Kông, là một nghệ sĩ vẽ tranh kỹ thuật số giàu kinh nghiệm với nhiều giải thưởng. Ông đã sử dụng phong cách ”digital punk’” nổi tiếng của mình để trang trí dịch vụ giao hàng của Lalamove theo cách hiện đại và cá tính nhất. Hàng hóa được đựng bên trong những chú rô bốt giao hàng và xuất hiện trên nền trong bối cảnh thành phố tương lai trông giống như những bộ phim viễn tưởng mà mọi người thường xem trên màn ảnh rộng

Chiến dịch OOH của Lalamove biến xe tải thành tác phẩm nghệ thuật

PureHay Art với tác phẩm thiết kế mang đầy hơi thở tương lai

Thomas Napoleon là một nghệ sĩ trẻ thường xuyên chia sẻ các hình minh họa của mình lên mạng xã hội để truyền cảm hứng và đưa người hâm mộ đến với thế giới của trí tưởng tượng. Anh đã tạo ra một cảnh giao hàng đẹp như mơ, ở đó, các tài xế của Lalamove có thể giao tất tần tật các loại hàng hóa đến mọi ngóc ngách của thành phố với tốc độ bay siêu nhanh. Người máy do anh tạo ra được đánh dấu số “1022” lặp lại ngày kỷ niệm của Lalamove.

Chiến dịch OOH của Lalamove biến xe tải thành tác phẩm nghệ thuật

Thomas Napoleon với tác phẩm thiết kế giàu trí tưởng tượng

Họa sĩ Wa Gor – người nổi danh với các tác phẩm thư pháp đẹp mắt và từng tham gia sáng tạo rất nhiều áp phích phim của Hồng Kông. Ông đã kết hợp thư pháp truyền thống của Trung Quốc vào tác phẩm nghệ thuật của mình và làm cho khẩu hiệu của Lalamove thêm phần nổi bật. Những đường nét uốn lượn uyển chuyển những không kèm phần mạnh mẽ của Wa Gor đã mang đến vẻ đẹp tinh tế cho tác phẩm, đồng thời tạo cảm giác an toàn và đáng tin cậy – điều mà dịch vụ giao hàng của Lalamove luôn hướng đến mỗi ngày.

Chiến dịch OOH của Lalamove biến xe tải thành tác phẩm nghệ thuật

Họa sĩ Wa Gor với tác phẩm thư pháp tinh tế mang đậm dấu ấn truyền thống

Có thể thấy rằng ba vị họa sĩ với ba phong cách thiết kế khác nhau đã giúp Lalamove thể hiện được cá tính thương hiệu, vừa có sự tinh tế am hiểu văn hóa địa phương (truyền thống), vừa có sự nhạy bén nắm bắt công nghệ và xu hướng của thời đại (hiện đại) lại vừa cá tính và có đầy sự tham vọng (tương lai).

Alex Kwan, Giám đốc tiếp thị của Lalamove cho biết: “Lalamove không chỉ là một ứng dụng giao hàng, chúng tôi giúp mọi người giải quyết các vấn đề hàng ngày bằng dịch vụ giao hàng tiện lợi, nhanh chóng và đáng tin cậy. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các nghệ sĩ địa phương tài năng để cùng nhau biến những chiếc xe tải thành các tác phẩm nghệ thuật mà người đi đường có thể đánh giá cao. Chúng tôi hoan nghênh nhiều đối tác tài xế tham gia chiến dịch này và biến xe tải của họ thành những tác phẩm nghệ thuật đường phốđể  tạo nên một phần cuộc sống của người dân Hồng Kông như chính các dịch vụ của Lalamove đang ngày ngày nỗ lực.”

Kết hợp với hoạt động quảng cáo đường phố, Lalamove còn tổ chức một mini game đặc biệt trên mạng xã hội, công ty sẽ trao thưởng cho những ai chụp và đăng hình check in với những chiếc xe tải phiên bản đặc biệt của Lalamove kèm theo chú thích về cách họ dự định mang lại niềm vui cho gia đình, bạn bè của mình trong Giáng sinh này.

Chiến dịch OOH của Lalamove biến xe tải thành tác phẩm nghệ thuật

Lalamove tổ chức mini game khuyến khích mọi người chụp ảnh với xe tải để nhận quà thưởng hấp dẫn

Những chiếc xe tải Lalamove sẽ xuất hiện bất ngờ trên đường Hải Phòng ở Thủy Tiêm Sa vào ngày 5/12. Din Dong Cat cũng sẽ mặc mascot và tham gia tương tác để mang đến niềm vui cho mọi người.

Chiến dịch OOH của Lalamove biến xe tải thành tác phẩm nghệ thuật

Nhân vật Din Dong Cat trở thành một phần cảm hứng trong chiến dịch OOH đặc sắc của Lalamove

Nhân vật Din Dong Cat đáng yêu cũng sẽ hóa trang thành tài xế của Lalamove để giao hàng cho mọi người, một số người dùng may mắn sẽ được Lalamove bất ngờ trao tặng những món quà nhỏ xinh, ý nghĩa.

Chiến dịch OOH của Lalamove biến xe tải thành tác phẩm nghệ thuật

Chiến dịch truyền thông của Lalamove có sự tham gia của Din Dong Cat – một nhân vật hoạt hình cực kỳ nổi tiếng tại HongKong

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Lalamove đã khiến người dân Hồng Kông vô cùng thích thú và nhiệt tình hưởng ứng. Trên mạng xã hội Instagram có hàng trăm bài thi được người dùng đăng tải kèm theo hashtag #LalamoveSupportsLocalArtist (#LALAMOVE直送本地藝術) và gắn thẻ @lalamovehk, rất nhiều bức ảnh check in cực kỳ đáng yêu và thu về hàng nghìn tương tác sôi nổi.

Chiến dịch OOH của Lalamove biến xe tải thành tác phẩm nghệ thuật

Mini game của Lalamove thu hút sự tham gia của đông đảo mọi người

Một điều dễ nhận ra là các thương hiệu ngày nay luôn hướng đến sự tương tác và tham gia của người dùng khi lên triển khai các chiến dịch quảng cáo ngoài trời. Các ý tưởng cũng ngày càng mới mẻ, độc đáo và OOH không chỉ để quảng cáo mà xa hơn nữa là những ý nghĩa nhân văn hết sức tuyệt vời.

Ví dụ như Lalamove đã kết hợp hoạt động tôn vinh nghệ thuật và các nghệ sĩ địa phương trong chiến dịch OOH của mình. Sự kết hợp khéo léo với hoạt động truyền thông và viral trên mạng xã hội cũng sẽ giúp thương hiệu phủ sóng một cách mạnh mẽ và ghi dấu ấn đậm sâu hơn trong tâm trí của người tiêu dùng.

Thu Nguyệt
* Theo Lalamove

Viết bình luận