Chiến dịch OOH tương tác “Nike React: Run the World” khuyến khích mọi người vận động

Để quảng bá cho chiến dịch chạy bộ “Choose Go” và công nghệ Epic React tại thị trường Trung Quốc, thương hiệu thời trang thể thao Nike đã bắt tay với agency sáng tạo Wieden + Kennedy triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác đầy sáng tạo mang tên “Nike React: Run the World”.

Người dân Thượng Hải đã vô cùng ngạc nhiên trước hình ảnh một người đàn ông đang chạy trên một quả cầu khổng lồ giữa trung tâm thành phố. Việc chạy của anh ấy khiến Trái đất quay tròn, và khi anh ấy chạy nhanh hơn, thế giới cũng quay nhanh hơn theo bước chân của anh ấy.

Chiến dịch OOH tương tác Nike React: Running Makes the World Go Round

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác Nike React

Thông qua chiến dịch DOOH đặc biệt này, Nike muốn nhắn nhủ với mọi người một thông điệp: “Running makes the world go round” (tạm dịch: Chạy khiến thế giới quay tròn).

Chiến dịch được triển khai tại Metro City Plaza, một tòa nhà có hình dáng quả cẩu vô cùng nổi tiếng ở trung tâm Thượng Hải. Với việc sử dụng công nghệ camera, màn hình trong suốt dài 5 mét và hiệu ứng ánh sáng đã biến tòa nhà thành quả địa cầu tương tác khổng lồ. Khi mọi người chạy trên máy chạy bộ, hình ảnh của họ sẽ xuất hiện một cách diệu kỳ trên đỉnh Trái đất.

Chiến dịch OOH tương tác Nike React: Running Makes the World Go Round

Người dân Thượng Hải đã được một phen kinh ngạc trước những hình ảnh ấn tượng này

Công nghệ tương tác cũng mang đến hiệu ứng đặc biệt cho chiến dịch: tốc độ quay của quả địa cầu được kết nối với tốc độ chạy của người thật, và mọi người có thể thấy tốc độ chạy của con người sẽ ảnh hưởng đến chuyển động quay của trái đất. Khi người chạy càng nhanh, thế giới sẽ quay vòng nhanh hơn theo bước chân của họ.

Video ghi lại quá trình triển khai chiến dịch Nike React

Nike đã mời những người nổi tiếng để tham gia chiến dịch, trong số đó có vận động viên Su Bingtian (được mệnh danh là ‘người đàn ông nhanh nhất Trung Quốc’, người đã phá kỷ lục chạy nước rút châu tại Á) và Edison Chen (người đi tiên phong trong thời trang đường phố ở Trung Quốc)…

Khi họ chạy, tên của họ được chiếu lên quả địa cầu kèm theo thông điệp: “Su Bingtian khiến thế giới quay tròn”, “Edison Chen khiến thế giới quay tròn”…

Chiến dịch OOH tương tác Nike React: Running Makes the World Go Round

Hình ảnh người đang chạy và thông điệp được hiển thị trên quả địa cầu

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác của Nike đã gửi gắm một thông điệp mạnh mẽ đến người dân Trung Quốc về sức mạnh của việc chạy bộ, đồng thời khuyến khích mọi người trên toàn quốc ra khỏi nhà và cất bước chạy.

Nhờ sự hỗ trợ kỹ thuật và thực hiện tại chỗ của Mindshare và Kinetic, sự kiện Nike React đã thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông. Sự lan truyền của chiến dịch cũng bao phủ các nền tảng truyền hình trực tiếp trên truyền hình và mạng xã hội. Trong vòng chưa đầy hai giờ phát sóng trực tiếp, 2 triệu khán giả đã xem trực tuyến cùng lúc và hơn 2,7 triệu lượt xem trong 24 giờ, 104 triệu lượt lần được nhắc đến trên mạng xã hội.

Chiến dịch OOH tương tác Nike React: Running Makes the World Go Round

Công nghệ tương tác theo thời gian thực đã làm nên thành công cho chiến dịch

Với những thành tích nổi bật trên, Nike React được đánh giá là một trong những chiến dịch thành công nhất của Nike tại thị trường Trung Quốc. Chiến dịch cũng giành được huy chương Bạc của giải thưởng Sáng tạo thường niên CLIO Awards năm 2019.

Thu Nguyệt
* Nguồn: Brandinginasia

Viết bình luận