Cách thức đo lường hiệu quả quảng cáo trên xe buýt

Doanh nghiệp của bạn luôn thắc mắc làm thế nào để đo lường hiệu quả của quảng cáo trên xe buýt đạt độ chính xác cao nhất. Đây là yếu tố cực kì quan trọng giúp doanh nghiệp có thể căn cứ vào đó để có sự điều chỉnh hợp lý sao cho chiến dịch truyền thông đạt hiệu quả ngày một tốt hơn. 

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe buýt khắp 63 tỉnh thành cả nước trong nhiều năm, Unique OOH xin chia sẻ một số kinh nghiệm đo lường hiệu quả quảng cáo trên xe buýt như sau.

1. Đo lường hiệu quả quảng cáo xe buýt qua quy mô hoạt động

Thực ra, đối với các chiến dịch quảng cáo ngoài trời nói chung hay quảng cáo trên xe buýt nói riêng đều không có phương pháp nào có thể đo lường được hiệu quả mà ra con số chính xác, tất cả chỉ là sự tương đối nên chỉ mang tính chất tham khảo.

Trong các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông thì xe buýt được đánh giá là có tiềm năng phát triển cực kì tốt. Bằng chứng là hầu hết những tỉnh thành có sử dụng xe buýt thì cũng sẽ cho phép triển khai loại hình quảng cáo này, đặc biệt là ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Điều này giúp cho những nhãn hàng có thể book cùng lúc quảng cáo trên xe buýt tại nhiều thị trường hoặc với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì sẽ thực thi chiến dịch với quy mô nhỏ hơn tại các tỉnh thành khác.

đo lường hiệu quả quảng cáo trên xe buýt

Nên lựa chọn những tuyến xe chạy trong khu vực nội thành. Nguồn ảnh: Unique

Ta có thể dễ dàng bắt gặp những tuyến xe buýt có dán maquette quảng cáo di chuyển đều đặn mỗi ngày qua các cung đường đã được lên lịch trình sẵn. Doanh nghiệp nên lựa chọn tuyến xe chạy trong khu vực nội thành, ưu tiên các con phố lớn, nhiều ngã ba, ngã tư… thì chắc chắn hình ảnh thương hiệu sẽ được xuất hiện ở nhiều khu vực có đông người qua lại.

Mỗi ngày, xe buýt sẽ hoạt động từ 5h sáng – 9h tối (bất kể là cuối tuần hay ngày nghỉ lễ), trung bình 15 phút/chuyến nên quy mô hoạt động của chiến dịch không bị bó hẹp ở một vài địa điểm cố định mà sẽ di chuyển linh hoạt theo chính chiếc xe đó.

>> Xem thêm quảng cáo trên xe buýt là gì mà nhiều doanh nghiệp lại lựa chọn đến thế

2. Đo lường hiệu quả quảng cáo trên xe buýt qua cách tiếp cận khách hàng tiềm năng

Quảng cáo trên xe buýt có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng từ nhiều hướng khác nhau cả bên trong và bên ngoài xe buýt. Phần lớn các doanh nghiệp sẽ lựa chọn hình thức quảng cáo ở bên ngoài thân xe với những vị trí như sau:

– Dán quảng cáo ở hai bên thân xe buýt (có thể triển khai ở tất cả các tình thành).

đo lường hiệu quả quảng cáo trên xe buýt

Dán quảng cáo ở hai bên thân xe buýt tại Hà Nội. Nguồn ảnh: Unique

– Dán quảng cáo diecut trên xe buýt (chỉ được phép dán ở Hà Nội và Đà Nẵng): Maquette sẽ được dán kín thân và dán lên một phần kính xe (được cắt tỉa theo hình ảnh sản phẩm hoặc tên thương hiệu).

– Dán quảng cáo tràn kính xe buýt: Maquette quảng cáo dán kín hai thân và dán kín lên kính xe buýt.

Những vị trí quảng cáo ở bên ngoài thân xe buýt đều có kích thước lớn và dễ dàng lọt vào tầm mắt của người đi đường. Doanh nghiệp có thể đo lường được hiệu quả của chiến dịch một cách dễ dàng qua quan sát trực quan bởi xe càng di chuyển trên những cung đường đông đúc thì lượng người xem tiếp cận với hình ảnh quảng cáo càng nhiều, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm thì lại không thể thống kê được. Đó có thể là người đang tham gia giao thông, người đi bộ hoặc người đang đứng chờ ở trạm dừng xe buýt…

Maquette quảng cáo diecut của mỳ Koreno vô cùng nổi bật. Nguồn ảnh: Unique

Đối với hình thức quảng cáo bên trong xe buýt, doanh nghiệp thường lựa chọn quảng cáo trên tay cầm hoặc trên màn hình LCD để hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng là hành khách đang sử dụng xe buýt làm phương tiện di chuyển. Phần lớn mỗi người sẽ phải bỏ ra ít nhất là 10 phút trên xe để đến được điểm đến của mình, chính vì vậy trong suốt khoảng thời gian đó họ sẽ có nhu cầu quan sát maquette quảng cáo của doanh nghiệp.

3. Căn cứ vào doanh thu bán hàng để đo lường hiệu quả quảng cáo xe buýt

Một trong những yếu tố thực tế nhất để doanh nghiệp có thể đo lường được hiệu quả quảng cáo trên xe buýt đó chính là thống kê doanh thu bán hàng trong và sau thời gian triển khai chiến dịch. Khi hình ảnh thương hiệu được nhiều người biết đến và ghi nhớ hơn thì chắc chắn họ sẽ có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của hãng, chưa kể những khách hàng quen thuộc ngày càng có sự tin tưởng hơn với nhãn hàng.

đo lường hiệu quả quảng cáo trên xe buýt

Diện tích dán maquette được tận dụng tối đa. Nguồn ảnh: Unique

So với nhãn hàng không lên kế hoạch truyền thông thương hiệu bài bản và chi tiết thì nhãn hàng có thực thi campaign quảng cáo chắc chắn sẽ có độ nhận diện tốt hơn hẳn trên thị trường. Mặc dù rất nhiều doanh nghiệp trước khi lựa chọn hình thức quảng cáo này đều băn khoăn rằng liệu số tiền bỏ ra để truyền thông có thể thu về nhờ doanh thu bán hàng hay không, tuy nhiên như đã nhắc tới ở đầu bài thì cách đo lường hiệu quả cũng chỉ là tương đối, không có con số chính xác và hiệu quả truyền thông của nó sẽ còn kéo dài ngay cả sau khi đã kết thúc chiến dịch.

>> Cách lựa chọn công ty quảng cáo trên xe buýt uy tín, chuyên nghiệp

4. Book quảng cáo xe buýt ngay hôm nay với dịch vụ của Unique

Unique Integrated Outdoor Advertising là một thành viên của Unique Media Group – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe buýt với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường. Hiện nay, chúng tôi đang sở hữu năng lực thực thi các chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp trên khắp 63 tỉnh thành với đa dạng hình thức quảng cáo, giúp thương hiệu tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Ngoài vai trò giúp các nhãn hàng phủ sóng rộng rãi trên thị trường, xe buýt còn là phương tiện đắc lực được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo cho thần tượng của Fanclub, qua đó bày tỏ tình cảm, lòng hâm mộ tới Idol của mình.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật những thông tin mới nhất!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận