Coca Cola và những chiến dịch quảng cáo tương tác đầy cảm hứng

Coca Cola là thương hiệu được nhiều người trên thế giới yêu mến, không chỉ bởi những thức uống đặc biệt của họ mà còn bởi những chiến dịch marketing tràn đầy cảm hứng.

Cái tên Coca Cola luôn xuất hiện trong danh sách những thương hiệu làm quảng cáo tuyệt nhất mọi thời đại, những chiến dịch của Coca Cola không chỉ để tăng nhận diện thương hiệu, quảng bá sản phẩm, mà họ thực sự truyền đi những cảm xúc tích cực nhất cho người tiêu dùng.

Dưới đây chính là những chiến dịch quảng cáo tương tác đầy cảm hứng của Coca Cola:

Coca Cola: Cỗ máy tình bạn

Dia del Amigo là một lễ kỷ niệm tình bạn, được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 7 ở nhiều nơi ở Nam Mỹ, đặc biệt là ở Argentina, Brazil và Uruguay.

Năm 2010, Coca Cola đã phát triển một chiến dịch ngoài trời đặc biệt để tôn vinh ngày này, với Máy tình bạn Coca-Cola.

Chiếc máy cao 3,5 mét đầy ắp Coca Cola với các khe cắm tiền xu được bố trí ở khoảng cách cực cao, được chào bán cho những người qua đường với giá “mua 2 tính tiền 1”.  Để nhận ưu đãi, khách hàng cần phải “hợp tác” nhau để tiếp cận với khe nhét tiền xu.

(Nguồn: Theinspiration Room )

Coca Cola: Cỗ máy Hạnh phúc cho các cặp đôi

Chiến dịch Hạnh phúc trên toàn thế giới của Coca-Cola đã dừng chân tại một trong những trung tâm mua sắm sầm uất nhất ở Istanbul vào ngày lễ tình nhân.

Máy bán coca đặc biệt có camera bí mật, được vận hành từ xa và được thiết kế đặc biệt cho các cặp đôi. Tuy nhiên, để nó hoạt động, mọi người sẽ phải chọn họ là một cặp bằng cách lén hôn hoặc ôm.

Liệu rằng cỗ máy kỳ diệu của Coca Cola có tác thành cho nhiều cặp đôi cùng hợp tác để tham gia trò chơi không?

(Nguồn: Randy Matheson)

Coca Cola: Gửi Coca đi khắp thế giới

Lấy cảm hứng từ quảng cáo Hilltop vượt thời gian của Coca Cola, Google hợp tác với Coca Cola tạo ra các máy bán hàng tự động tích hợp với màn hình kỹ thuật số cho phép mọi người có thể “gửi một lon Coke cho khắp thế giới”.

Bạn có thể quyết định nơi bạn muốn gửi Coke bằng cách chọn một trong nhiều máy đặt trên toàn cầu, đính kèm thêm video hoặc tin nhắn văn bản muốn nhắn gửi dến người nhân.

Một video động với Google Maps, Chế độ xem phố và đồ họa chuyển động tổng hợp cho thấy hành trình của Coke từ vị trí hiện tại của người xem đến máy bán hàng tự động trên toàn cầu.

Những lon Coca này sẽ được trao ngẫu nhiên đến tay những người lạ cách xa hàng ngàn dặm, họ cũng có thể nói “cảm ơn” bằng cách gửi một thông điệp đến cho người gửi.

Coca Cola: Ôm tôi

Các sinh viên tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đã vô cùng ngạc nhiên khi một máy bán Coca Cola tự động được đặt trong khuôn viên trường học với dòng chữ ‘Hug Me’.

Điều làm cho chiếc máy bán hàng tự động này trở nên đặc biệt đó chính là nó phản ứng được với những cái ôm vật lý, khi có ai  bước tới ôm nó, bạn sẽ được một lon Coke miễn phí.

Việc thể hiện tình cảm nơi công cộng là không phổ biến và từ lâu đã không được khuyến khích ở Singapore, nhưng đang có xu hướng gia tăng trong giới trẻ, chiến dịch của Coca như một lời cổ vũ nhiệt liệt đến với giới trẻ.

Coca Cola: Cỗ máy khiêu vũ

Tại đất nước Hàn Quốc, Coca đã sử dụng máy bán hàng tự động có tích hợp với công nghệ Kinect của Microsoft để tương tác với khách hàng, và xây dựng tình yêu thương hiệu thông qua trải nghiệm kỹ thuật số kết hợp vật lý.

Coke Dance Vending Machine thách thức mọi người mô phỏng lại các bước nhảy của nhóm nhạc Hàn Quốc 2PM được hiển thị trên máy để được một lon coke miễn phí. Các cảm biến và webcam tích hợp sẵn nhận dạng sự tương tác của con người. Họ nhảy càng giỏi, họ càng được thưởng nhiều chai Coke.

(Nguồn: The Fire Wire)

Coca Cola: Chiếc máy kết nối hòa bình

Để hưởng ứng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều được diễn ra tại Việt Nam vào tháng 2/2019, Coca-Cola mang đến những “chiếc máy kết nối hòa bình” với những lon coca được thiết kế vô cùng sáng tạo khi kết hợp tiếng Anh và tiếng Hàn với nhau, đồng thời thông điệp kết nối trên thân lon cũng được thể hiện bằng ba thứ tiếng Anh, Việt và Hàn.

Để sở hữu lon Coca-Cola phiên bản đặc biệt này, khách hàng chỉ cần chạm tay vào màn hình “Chiếc máy kết nối hòa bình” và di chuyển tay theo với biểu tượng hòa bình. Biểu tượng hòa bình vô cùng đặc biệt được thiết kế từ những hình ảnh truyền thống, quen thuộc của Việt Nam như đóa sen hồng, áo dài khăn đóng, chiếc nón lá, những gánh hàng rong…

Thông qua chiến dịch Coca-Cola mong muốn có thể hòa chung niềm tự hào dân tộc trong trái tim mỗi người dân, đồng thời lan tỏa đến toàn thể cộng đồng thông điệp tích cực về hòa bình, hy vọng và sự thấu hiểu, từ đó mang mọi người đến gần nhau hơn.

Thu Nguyệt

Viết bình luận

0986 268 555