Công cụ quảng bá thương hiệu của các nhà hàng: Túi đựng mang về

Các nhà hàng đang  được đổi mới nhằm nhấn mạnh thương hiệu của họ trên các túi đựng mang về, sử dụng các bao bì đóng gói để xây dựng thương hiệu của mình và giữ tên tuổi của họ luôn luôn nằm trong tâm trí của khách hàng. 

Từ loạt các câu châm ngôn văn học của Chipotle Mexican Grill, các thiết kế mới và hiện đại của McDonald đến các túi đặc biệt có thể tái sử dụng của Buffalo Wing & Rings và linh vật hoạt hình của Checker and Rally’s, những chiếc túi đựng đang dần chiếm lại sự chú ý của các nhà hàng.

quảng bá thương hiệu bằng bao bì mang vềquảng bá thương hiệu bằng bao bì mang về“Đó là một trong những tài sản mạnh mẽ nhất bạn có tương tự như thương hiệu”, Terri Snyder, Giám đốc tiếp thị của Checkers Tampa, một trong những nhà hàng nhỏ trực thuộc thương hiệu Checkers and Rally. “Từ xưa, mọi người đã biết sử dụng túi đựng như một công cụ tiếp thị. Nhưng tôi nghĩ rằng đó là một phương pháp truyền thông thực sự quan trọng. Đó là một phương thức cần có cho mọi thương hiệu”.

“Bạn đang nhìn thấy ngày càng nhiều người sử dụng túi đựng”, Snyder nói. “Nó không chỉ là một biểu trưng cho mọi người thấy những gì bạn đã mua, nhưng nó sẽ còn ở lại với người tiêu dùng không chỉ trong vài phút mà có thể đến giờ và đôi khi vài ngày”.

“Ông Bag” hoạt động đặc biệt tốt cho Checkers và Rally vì chiến lược gần như là hoàn toàn phù hợp với mục đích kinh doanh của nhà hàng. “Ông Bag” bắt đầu đóng vai chính trong  chiến dịch “Nó đang ở trong túi” của thương hiệu với sự khởi động  bắt đầu từ tháng 10. Đó là khi các túi giấy màu trắng được thiết kế lại và “Ông Bag” bắt đầu được xuất hiện trên truyền hình, đài phát thanh và quảng cáo từ các phương tiện truyền thông xã hội.

quảng bá thương hiệu bằng bao bì mang về“Có rất nhiều thứ hấp dẫn xung quanh “Ông Bag” và những gì ông ta có thể thể hiện và diễn đạt chúng như thế nào”, Snyder nói. “Nó thể hiện rất mạnh mẽ ở tất cả các phương thức kết nối của chúng tôi. Tính cách của ông ta cũng giống như thức ăn của chúng tôi: đậm đà, trên cả đỉnh cao, và hơi thô lỗ”.

Snyder cho biết chiến dịch mới nay được đi kèm trong chi phí cho các túi giấy, mà trong quá khứ được bổ sung vào các chương trình khuyến mãi giờ khuya của thương hiệu hay chương trình khuyến mãi kem theo mùa. Chi phí tùy thuộc vào màu sắc và độ bao phủ, cô nói, và Checkers và Rally của ở lại với màu đỏ, màu đen và màu vàng của nó.

“Nếu bạn bắt đầu với một chiến lược quảng bá thương hiệu, bạn có thể tự tìm ra những loại túi bạn nên sử dụng”, Snyder nói. “Tầm quan trọng của nó theo từng mùa? Độ dày của nó như thế nào? Nó là nhựa hay giấy?”

quảng bá thương hiệu bằng bao bì mang vềÔng Peter B.Bartlett từ trụ sở ở Dallas Watkins & Co. Inc cho biết giá bao bì có thể dao động từ 1,5 cent cho mỗi chiếc túi đến cao nhất là 3,5 đô. “Loại trung bình sẽ vào khoảng 30 – 35 cent”, ông nói.

“Dù có thế nào thì bạn vẫn phải mua túi đựng, do đó, các giá trị truyền tải trong logo của bạn và dòng hiển thị thương hiệu là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ để có thu hút được nhiều người xem hơn và thể hiện được ý tưởng của mình”, Bartlett cho biết. “Khả năng tái sử dụng cũng sẽ là một điểm mạnh trong việc tiếp thị bằng túi dùng của bạn”.

Bartlett cho biết khách hàng thường đánh giá cao giá trị của bao bì. “Ý tưởng ở đây là để tạo ra những trải nghiệm giống như khi họ đang ngồi trong nhà hàng của bạn mà không cần phải trả tiền cho chỗ ngồi hay dịch vụ phục vụ khách hàng của bạn”, ông nói thêm rằng các khách hàng của ông đã tăng doanh số bán hàng nhiều hơn từ 10 – 20%  với việc đóng gói bao bì tốt.

Những thương hiệu nhà hàng lớn đã dần đến ý đến việc này. Trong tháng mười hai vừa qua, Oak Brook, trực thuộc tập đoàn McDonald đã giới thiệu loạt túi mới tại hệ thống gồm 36.000 đơn vị của nhà hàng, nổi bật quá khẩu hiệu đã tồn tại nhiều thập kỷ là “Tôi yêu nó”.

quảng bá thương hiệu bằng bao bì mang về

“Trong 10 năm qua, tất cả mọi thứ chúng tôi đã thực hiện có thể được tóm tắt bằng ba từ: “Tôi yêu nó”, Deborah Wahl, Giám đốc tiếp thị của McDonald, nói trong một tin nhắn video. “Nó nằm ở chính giữa thẻ làm việc của chúng tôi, tại các trung tâm và nhà hàng của chúng tôi”.

Dòng thông điệp khẩu hiệu được in một cách nổi bật trên túi nền màu trắng, cùng với chữ ký của thương hiệu Golden Arches cùng với một chiếc bánh burger tượng trưng cho một cái nhìn hiện đại và đơn giản. Các mặt khác của các túi được in những thông điệp khác như: “Lý do để một người mỉm cười khi bạn nói Cheese” và “Khi cuộc sống đưa cho bạn hành, làm cho một chiếc Quarter Pounder”.

Thương hiệu Chipotle đã công bố phần hai của loạt chiến dịch “Cải thiện Suy nghĩ”. Ra mắt tháng 5 năm 2014, các túi đựng và cốc đựng của Chipotle nay được bổ sung 10 tiểu luận mới của các nhà văn và những người truyền cảm hứng.

quảng bá thương hiệu bằng bao bì mang về

Chipotle đã nói trong một tuyên bố rằng những câu chuyện “vốn được dùng để để giải trí nay sẽ giới thiệu cho người đọc một trong số các nhà văn có ảnh hưởng và người truyền cảm hứng kích thích tư duy. Mỗi cốc và túi cũng sẽ bao gồm các hình ảnh minh họa độc đáo từ một loạt các nghệ sĩ”. Năm nay, các nghệ sĩ từ Aziz Ansari, các diễn viên hài  trong chương trình truyền hình “Parks and Recreation”, Amy Tan, tác giả cuốn “The Joy Luck Club” sẽ xuất hiện.

Ngoài ra, một sô thương hiệu nhà hàng khác đã phát hiện ra những bao bì đóng gói đặc biệt có thể được sử dụng cùng một số chương trình khuyến mãi theo thời gian. Diane Matheson, Giám đốc tiếp thị của Cincinnati trực thuộc tập đoàn Buffalo Wings & Rings, cho biết chuỗi 45 nhà hàng vừa rồi đã cung cấp một loại túi tái sử dụng đặc biệt đi kèm với một phần quảng cáo cho sự kiện Super Bowl Sunday.

“The Super Bowl là một trong những thời điểm lớn và quan trọng nhất cho các nhà hàng của chúng tôi”, Matheson cho biết. “Chúng tôi muốn một cái gì đó mà họ có thể tái sử dụng và có thể sử dụng cho tailgating hoặc sự kiện khác”.

Các túi màu đen với một tay cầm được in hình linh vật cùng chữ ký của thương hiệu và logo. “Chúng tôi muốn một chiếc túi đựng có ích và bền”, Matheson cho biết.

“Tôi tin rằng với mỗi lần tương tác với người tiêu dùng là mỗi lần bạn có thể kể lại câu chuyện thương hiệu của mình”, Matheson trích dẫn từ các nhãn hiệu như Chipotle, McDonald và Starbucks.

“Bất cứ điều gì bạn đặt trong tay của người tiêu dùng đều là những cơ hội để câu chuyện của bạn được kể và từ đó thể hiện được rõ quan điểm của thương hiệu bạn”, cô nói. “Những chiếc túi đựng cũng quan trọng như bất cứ điều gì khác mà bạn làm”.

>> Theo dõi Blog tin tức  – Kênh thông tin về Quảng cáo ngoài trời, Thương hiệu, Marketing, Truyền thông để đón đọc những bài viết mới nhất.

Nếu bạn có nhu cầu thực thi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời, liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá!!!

*Nguồn: BrandsVietnam

Viết bình luận