Creative OOH #23: Billboard độc đáo của Pepsi; Chiến dịch DOOH thú vị của Jollibee; Nhà chờ xe bus “vườn rau xanh” của Singapore

Đến hẹn lại lên, bản tin Creative OOH của Unique Media Group lại mang đến cho độc giả những chiến dịch quảng cáo ngoài trời (OOH) sáng tạo, độc đáo và ấn tượng nhất.

Tuần này, số Creative OOH #23 với những tin tức ấn tượng như sau: Billboard quảng cáo của Pepsi chứng minh màu xanh dương tươi mát hơn màu đỏ; Siêu thị Sainsbury’s chứng minh nguồn gốc tươi sạch của thực phẩm bằng cách dựng Billboard “xuyên thấu” ngay tại các nông trại trồng trọt; Thông điệp cổ vũ người ngoại cỡ chơi thể thao từ chiến dịch “Fat C*n’t” đầy táo bạo của một thương hiệu thời trang ở Anh; Braunwald Tourism mang không khí trong lành đến cho người dân Thụy Sĩ bằng quảng cáo nhà chờ xe bus phủ đầy xốp nổ; Chiến dịch DOOH sáng tạo của thương hiệu gà rán Jollibee tại Quảng trường Thời Đại; Chiến dịch OOH “Save Plastic” của Sodastream kêu gọi hạn chế sử dụng đồ nhựa để bảo vệ lợi ích của bạn;Thông điệp dí dỏm từ bộ ba biển quảng cáo của Mcdonald’s; Cải tạo biển quảng cáo thành vườn rau xanh, quỹ đầu tư của Singapore cung cấp thực phẩm cho bếp ăn từ thiện…

Hãy cùng Unique OOH điểm lại các chiến dịch OOH thú vị trên qua bài viết dưới đây. Đừng quên click link bài viết bên dưới mỗi tin tức để đọc thông tin chi tiết về chiến dịch.

1. Billboard quảng cáo của Pepsi chứng minh màu xanh dương tươi mát hơn màu đỏ

Theo các kết quả khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Bền vững (SRC) tại Đại học Sunshine Coast (Australia) đã chỉ ra rằng các bề mặt màu xanh lam hấp thụ ít bức xạ mặt trời hơn và phản xạ tia cực tím tốt hơn, nên chúng thường mát hơn so với các bề mặt có màu sắc khác. Trong khi bề mặt của màu đỏ thì hấp thụ gần như tất cả các tia nhiệt, vì vậy chúng có xu hướng nóng lên nhiều hơn.

Để chứng minh lý thuyết trên, Pepsi – thương hiệu nước giải khát nổi tiếng với vỏ lon màu xanh lam đã tiến hành một thí nghiệm tại những thành phố nóng nhất ở Colombia là Santa Marta, nền nhiệt trong quý 3 năm nay có thời điểm lên tới 42°C.

Creative OOH #23: Billboard quảng cáo của Pepsi chứng minh màu xanh dương tươi mát hơn màu đỏ

Billboard quảng cáo của Pepsi gắn thêm nhiệt kế và màn hình kỹ thuật sso hiển thị nhiệt độ ngoài trời theo thời gian thực

Pepsi đã cho dựng một Billboard quảng cáo ngoài trời, bề mặt bảng quảng cáo chia thành 2 phần xanh dương và đỏ có kết nối với nhiệt kế kèm màn hình kỹ thuật số để hiển thị nhiệt độ của từng bề mặt theo thời gian thực.

Kết quả ghi nhận, nhiệt độ của bề mặt màu xanh luôn thấp hơn màu đỏ từ 1 – 2 độ, khẳng định Pepsi và nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng màu xanh dương tươi mát hơn màu đỏ.

Chiến dịch OOH này không chỉ là một thực nghiệm khoa học của Pepsi, mà ẩn ý sâu xa hơn là để “cà khịa” thương hiệu nước giải khát có bao bì màu đỏ mà “ai cũng biết đấy là ai”, quả là một chiến dịch mà trúng tới hai mục đích.

Chiến dịch không chỉ chứng minh màu sắc của Pepsi tươi mát hơn mà ẩn sâu đó là mục đích “đá xoáy” đối thủ truyền kiếp là Coca-Cola

>> Xem thêm: Pepsi khởi động chiến dịch OOH chứng minh màu xanh lam tươi mát hơn màu đỏ để “cà khịa” đối thủ

2. Siêu thị Sainsbury’s chứng minh nguồn gốc tươi sạch của thực phẩm bằng cách dựng Billboard “xuyên thấu” ngay tại các nông trại trồng trọt

Không gì có thể chứng minh được độ tươi ngon của rau củ bằng cách cho mọi người tận mắt thấy được quá trình trồng trọt và thu hoạch chúng, đây cũng chính là ý tưởng để Siêu thị Sainsbury’s sáng tạo nên chiến dịch quảng cáo ngoài trời thú vị.

Thương hiệu đã đặt Billboard “xuyên thấu” trước các trang trại sản xuất và thu hoạch rau củ quả với hàm ý chúng tôi luôn công khai với mọi người tất tần tật về nguồn gốc của thực phẩm để chứng minh độ tươi xanh, an toàn.

Creative OOH #23: Siêu thị Sainsbury’s dựng Billboard “xuyên thấu” ngay tại các nông trại trồng trọt

Siêu thị Sainsbury’s dựng các biển quảng cáo trong suốt ngay tại nông trại trồng trọt

Biển quảng cáo ngoài trời được đặt ngay trước trang trại trồng táo và khoai tây, với thiết kế vô cùng tối giản, chỉ bao gồm một khung chữ nhật rỗng, và một poster rất nhỏ có ghi thông điệp “Những món ăn của Sainsbury’s được làm từ chính những trái táo hay củ khoai tây này”. Ý tưởng này như một lời cam kết của chuỗi siêu thị trong việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon để làm nên thực phẩm, bằng chứng là việc họ đã tự trồng trọt rau củ quả như thế này.

Creative OOH #23: Siêu thị Sainsbury’s dựng Billboard “xuyên thấu” ngay tại các nông trại trồng trọt

Chiến dịch OOH chứng minh cho việc Sainsbury’s luôn sử dụng nguyên liệu tươi sạch để chế biến thực phẩm

>> Khám phá thêm: Billboard “xuyên thấu” của Siêu thị Sainsbury’s chứng minh nguồn gốc tươi sạch của thực phẩm

3. Thông điệp cổ vũ người ngoại cỡ chơi thể thao từ chiến dịch “Fat C*n’t” đầy táo bạo của một thương hiệu thời trang ở Anh

Fat Lad At The Back được biết tới là thương hiệu thời trang thể thao dành cho người ngoại cỡ. Mùa hè năm nay, thương hiệu đã bắt tay với công ty quảng cáo Mellor & Smith để thực hiện một chiến dịch táo bạo ở London (Anh quốc) nhằm kêu gọi chấm dứt hành động “body shaming” cũng như thúc đẩy mọi người chấp nhận sự đa dạng của mọi hình thể.

Theo khảo sát của Fat Lad At the Back, những người đi xe đạp có ngoại hình quá cỡ thường bị chế giễu ở những nơi công cộng, từ họ thường được nghe nhiều nhất là “Fat Can’t” (ý chỉ người béo thì không thể làm này làm kia).

Creative OOH #23: Chiến dịch OOH “Fat C*n't” kêu gọi ngưng “body shaming” người ngoại cỡThương hiệu thời trang Fat Lad At the Back khởi động chiến dịch “Fat Can’t” để cổ vũ sức mạnh cho những người ngoại cỡ

Do đó trong chiến dịch truyền thông mới nhất, thương hiệu đã lấy cảm hứng từ cụm từ “Fat Can’t” để tạo thành thông điệp “Fat C*n’t. Actually, Fat Can” (có nghĩa rằng chẳng có gì là không thể, người béo hoàn toàn có thể làm được điều gì họ muốn) kèm theo câu giới thiệu “Top quality cyclewear for everybody” (tạm dịch: Trang phục đạp xe chất lượng hàng đầu cho mọi người”. Thông điệp xuất hiện trên hàng loạt màn hình quảng cáo kỹ thuật số (DOOH) và các poster đường phố tại Vương quốc Anh, sử dụng những màu sắc nổi bật để thu hút sự chú ý mọi người.

Điểm nhấn của chiến dịch chính là việc thương hiệu đã khéo léo chơi chữ “Fat Can’t” và viết thành “Fat C*an’t” như một cách lên tiếng đầy táo bạo để phá vỡ các định kiến về người béo, ví dụ như cho rằng người béo thì không thể khỏe mạnh, không thể đi xe đạp, cũng như không hợp với các hoạt động thể thao…

Chiến dịch đã thu hút mạnh mẽ sự chú ý của cộng đồng và được thảo luận vô cùng sôi nổi trên mạng xã hội trong suốt mùa hè vừa qua.

Chiến dịch OOH “Fat C*n't” kêu gọi ngưng “body shaming” người ngoại cỡ

Thông điệp của chiến dịch xuất hiện trên hàng loạt biển quảng cáo đường phố vô cùng ấn tượng và nổi bật

>> Xem thêm: Chiến dịch OOH “Fat C*n’t” kêu gọi ngưng “body shaming” người ngoại cỡ

4. Braunwald Tourism mang không khí trong lành đến cho người dân Thụy Sĩ bằng quảng cáo nhà chờ xe bus phủ đầy xốp nổ

Braunwald là một ngôi làng nghỉ mát không có xe hơi nằm tại đô thị Glarus Süd và bang Glarus ở Thụy Sĩ. Để quảng bá khu du lịch đến với mọi người, vào mùa đông năm 2009 Braunwald Tourism đã bắt tay với agency Wirz BBDO Network, Zurich triển khai một chiến dịch OOH thú vị tại Thụy Sĩ.

Ý tưởng của Braunwald Tourism là muốn mang tới một chút không khí trong lành từ khu du lịch đến với mọi người, do đó họ đã tạo nên một bảng quảng cáo phủ đầy bọt khí để khi mọi người làm vỡ chúng có thể tận hưởng một chút không khí trong lành từ ngôi làng Braunwald.

Quảng cáo nhà chờ xe bus gắn màng xốp nổ đã xuất hiện trên khắp Thụy Sĩ, thu hút sự tương tác của đông đảo người dân, rất nhiều người đã bày tỏ sự thích thú khi được “thỏa tay” bóp viên bọt khí trên Billboard.

Creative OOH #23: Quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo của khu du lịch Braunwald Tourism

Quảng cáo nhà chờ xe bus của Braunwald Tourism mang tới niềm vui thích cho người dân Thụy Sĩ

>> Xem thêm: 60+ ý tưởng quảng cáo nhà chờ xe buýt sáng tạo được yêu thích nhất

5. Chiến dịch DOOH sáng tạo của thương hiệu gà rán Jollibee tại Quảng trường Thời Đại

Jollibee được biết đến là thương hiệu thức ăn nhanh đa quốc gia đến từ Philippines. Ngày 18/8 vừa qua, Jollibee đã khai trương một nhà hàng tại Quảng trường Thời Đại (Times Square), New York, Mỹ.

Để thu hút thực khách ghé thăm nhà hàng, bên cạnh hoạt động countdown, các chương trình kích hoạt thương hiệu và các ưu đãi giảm giá, Jollibee còn triển khai một chiến dịch DOOH độc đáo ngay tại Quảng trường Thời Đại – nơi được mệnh danh là “tâm điểm của quảng cáo ngoài trời toàn cầu”.

Jollibee triển khai chiến dịch DOOH tại Times Square để quảng bá cho sự kiện khai trương nhà hàng mới mở của mình

Thương hiệu thức ăn nhanh đã sử dụng quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) để giúp chiến dịch quảng bá của mình trở nên sống động và ấn tượng hơn. Lấy ý tưởng từ việc gà rán của Jollibee ngon đến độ người mẫu trên bảng quảng cáo khác không thể cưỡng lại, Jollibee đã “chi khủng” để thuê nhiều màn hình quảng cáo tại Quảng trường Thời Đại.

Nội dung quảng cáo của Jollibee thu hút sự chú ý nhờ ý tưởng độc đáo, hài hước

Một bảng quảng cáo đồng hồ đeo tay với khẩu hiệu “Hương vị vượt thời gian”, trong khi bảng kia quảng cáo một loại nước hoa là “Mùi hương của sự khao khát”. Cả hai người mẫu đều không tập trung vào “công việc chính” của mình mà lại dán ánh mắt vào quảng cáo gà rán thơm ngon của Jollibee ngay phía dưới. Và không thể kìm lòng được, cả hai đã vươn tay ra để lấy một miếng gà rán lên để thương thức. Sau đó màn hình chuyển cảnh hiển thị quảng cáo của Jollibee cùng thông tin địa chỉ của nhà hàng.

Creative OOH #23: Chiến dịch DOOH sáng tạo của thương hiệu gà rán Jollibee tại Quảng trường Thời Đại

Jollibee nhấn mạnh vào hương vị thơm ngon của gà rán để khiến người mẫu trên các biển quảng cáo khác phải “thèm thuồng”

Chiến dịch DOOH thú vị của Jollibee đã khiến những ai có mặt tại Times Square vô cùng thích thú. Có khoảng 2.500 người dân địa phương và khách du lịch đã xếp hàng trong ngày khai trương nhà hàng, con số này “vượt chỉ tiêu” mà Jollibee đã đặt ra.

>> Khám phá thêm: Jollibee gây sốt với chiến dịch DOOH thú vị tại Quảng trường Thời Đại

6. Chiến dịch OOH “Save Plastic” của Sodastream kêu gọi hạn chế sử dụng đồ nhựa để bảo vệ lợi ích của bạn!

SodaStream được biết tới là một tập đoàn chuyên sản xuất các thiết bị tạo ga cho nước có trụ sở hoạt động tại Hoa Kỳ. Một thiết bị SodaStream có thể tiết kiệm tới hàng nghìn chai nhựa sử dụng một lần.

Mọi người thường chỉ thay đổi thói quen của họ khi có phần thưởng làm động lực hoặc những lợi ích liên quan tới họ. Xuất phát từ insight đó, SodaStream đã bắt tay với trường quảng cáo Miami Ad School để triển khai một chiến dịch truyền thông có tên gọi “Save Plastic”.

Loạt print-ad của SodaStream đã biến tấu vỏ chai nhựa thành những hình ảnh trừu tượng kèm theo thông điệp gắn liền việc hạn chế sử dụng đồ nhựa với những lợi ích trực tiếp liên quan tới cuộc sống của con người. Ví dụ như “Save your back” (Bảo vệ lưng của bạn), “Save your money” (Tiết kiệm tiền cho bạn) và “Save your space” (Tiết kiệm không gian cho bạn).

Creative OOH #23: Chiến dịch “Save Plastic” của Sodastream kêu gọi hạn chế sử dụng đồ nhựa

Chiến dịch OOH của SodaStream gắn liền việc tiết kiệm nhựa với những lợi ích thiết thực để tác động tới nhận thức và hành động của mọi người

>> Xem thêm: Quảng cáo ngoài trời (OOH) với nỗ lực bảo vệ môi trường

7. Thông điệp dí dỏm từ bộ ba biển quảng cáo của McDonald’s

Mới đây ông lớn ngành thức ăn nhanh đã bắt tay với agency sáng tạo Leo Burnett triển khai một chiến dịch OOH hài hước tại Costa Rica.

Xuất phát từ việc mọi người thường chia sẻ gói khoai tây chiên của mình với bạn bè và chúng hết cái veo chỉ trong tích tắc. Do đó McDonald’s đã sử dụng một loạt 3 biển quảng cáo liên tiếp để kể câu chuyện về việc khoai tây chiên của bạn có thể hết nhanh như thế nào nếu bạn không chú ý.

Thông điệp “You Blink, You Lose” cũng là một lời cảnh báo dí dỏm của thương hiệu đến với mọi người “Bạn mà chớp mắt là khoai tây của bạn sẽ hết veo trong vòng một nốt nhạc. Hãy đề phòng nhé!”

Creative OOH #23: Thông điệp dí dỏm từ bộ ba biển quảng cáo của McDonald’s

McDonald’s nhắn nhủ thông điệp: Hãy đề cao cảnh giác bởi khoai tây chiên của bạn có thể “bốc hơi” trong nháy mắt

>> Xem thêm: 25+ Biển quảng cáo sáng tạo của “bậc thầy” OOH McDonald’s

8. Cải tạo biển quảng cáo thành vườn rau xanh, quỹ đầu tư của Singapore cung cấp thực phẩm cho bếp ăn từ thiện

Tháng 12/2021, với chiến dịch “Bold Grows Our Future”, Quỹ đầu tư quốc gia Singapore (GIC) đã bắt tay với agency sáng tạo 72andSunny và trung tâm cung cấp hạt giống cây hữu cơ Gardens With Purpose đã cải tạo các biển quảng cáo ngoài trời trong thành phố thành các “vườn rau xanh”.

Cụ thể, các biển quảng cáo tại một số nhà chờ xe bus đã được gieo hạt giống các loại rau xanh hữu cơ như bông cải xanh, cải thảo, rau diếp bơ… Chúng được tưới nước và chăm bón cho đến khi sẵn sàng thu hoachk. Rau xanh sau khi được thu hoạch sẽ mang tới bếp ăn từ thiện Willing Hearts để nấu thành các bữa ăn hàng ngày cho những người khó khăn trên khắp đất nước Singapore.

Creative OOH #23: Quỹ đầu tư của Singapore trồng rau xanh bên trong biển quảng cáo đường phố

Trồng rau xanh ngay bên trong biển quảng cáo đường phố là ý tưởng thú vị và thiết thực của Quỹ đầu tư Singapore

Sau mỗi dịp thu hoạch, hạt giống tại các “vườn rau xanh” sẽ được thay đổi để đa dạng sinh học. Đồng thời khi dự án kết thúc, các thiết bị trồng rau sẽ được thu hồi và tái sử dụng để không bị lãng phí.

Trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch, đã có khoảng 100kg rau xanh được thu hoạch và góp phần đem tới những bữa ăn tuyệt ngon cho mọi người.

Chiến dịch “Bold Grows Our Future” thể hiện cam kết của GIC trong việc phát triển bền vững và xanh hơn

>> Khám phá thêm: Singapore biến bảng quảng cáo đường phố thành “vườn rau xanh”

Thu Nguyệt (Tổng hợp)
* Nguồn: Fanpage Unique OOH

Viết bình luận