Creative OOH #28: Roadshow ấn tượng của album “Cong”; “Beer-Board” của Carlsberg; Chiến dịch “Vẽ nụ cười” của Colgate

Tin tức quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam và thế giới trong tuần qua có gì thú vị? Số Creative OOH #28 của Unique OOH sẽ cập nhật và mang đến cho độc giả những bản tin nóng hổi nhất.

Creative OOH là một chuyên mục đặc biệt của công ty quảng cáo ngoài trời Unique. Hằng tuần sẽ có một số Creative OOH mới để tổng hợp lại các hoạt động và các chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo, độc đáo, ấn tượng.

Bản tin Creative OOH #28 với các nội dung hấp dẫn như sau: Album “Cong” của ca sĩ Tóc Tiên xuất hiện trên đường phố với chiến dịch Roadshow xe bus 2 tầng ấn tượng; Carlsberg ra mắt “Beer-Board” tặng bia miễn phí cho những ai phát âm đúng tên thương hiệu; Tập đoàn đồ chơi LEGO chính thức khởi công xây dựng nhà máy 1 tỷ USD tại Việt Nam; Ý tưởng Tiếp thị du kích quảng cáo dầu gội đầu trị gàu siêu độc đáo của Pantene; Quảng cáo nhà chờ xe bus “dọa” người đi đường của tương cà chua Heinz; Colgate và chiến dịch OOH “Vẽ nụ cười” trên khắp các ngôi nhà ở Brazil;  BMW quảng bá ô tô mới bằng màn trình diễn ngoạn mục trên màn hình LED 3D khổng lồ tại Times Square;  Quảng cáo xe bus hài hước và bá đạo của lăn khử mùi Siose…

Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu các tin tức OOH trên, đừng quên click link bài viết bên dưới mỗi bản tin để đọc thông tin chi tiết.

1. Album “Cong” của ca sĩ Tóc Tiên xuất hiện trên đường phố với chiến dịch Roadshow xe bus 2 tầng ấn tượng

Album “Cong” của nữ ca sĩ Tóc Tiên đã chính thức phát hành trên các nền tảng nhạc số vào lúc 01:11PM ngày 01.11.2022 vừa qua.

Để quảng bá Album, một chiến dịch Roadshow xe bus 2 tầng đã diễn ra trên đường phố Hồ Chí Minh, xuất hiện trên khắp các tuyến đường trọng điểm của thành phố.

Roadshow quảng cáo với sắc tím bí ẩn của poster cùng hình ảnh “ma mị” của Tóc Tiên đã thu hút sự chú ý của đông đảo người đi đường.

Creative OOH: Album “Cong” của ca sĩ Tóc Tiên xuất hiện trên đường phố với chiến dịch Roadshow xe bus 2 tầng ấn tượng

Sắc tím quyến rũ và ma mị của Album “Cong” trên Roadshow xe bus 2 tầng đã thu hút sự chú ý của người đi đường

>> Xem thêm: Siêu hot Roadshow xe bus 2 tầng quảng bá album “Cong” của ca sĩ Tóc Tiên

2. Carlsberg ra mắt “Beer-Board” tặng bia miễn phí cho những ai phát âm đúng tên thương hiệu

Dù đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ khá lâu, thế nhưng Carlsberg – hãng bia đến từ Đan Mạch vẫn khá “đau đầu” về việc làm thế nào để người tiêu dùng có thể đọc đúng tên thương hiệu của mình.

Có một thực tế rằng độ nhận diện thương hiệu của Carlsberg tại Việt Nam là khá thấp và tên của hãng bia này thường bị phát âm sai thành “Cas bok”, “Cao bao” hay “Cars ber”… Đứng trước thực trạng trên, Carlsberg Vietnam quyết định triển khai một chiến dịch truyền thông nhằm tăng nhận diện thương hiệu của mình cũng như giúp người dùng dễ dàng phát âm đúng tên.

Bắt tay với agency sáng tạo Happiness Sài Gòn, Carlsberg đã tạo ra các hoạt động trải nghiệm bia thực tế đầy thú vị. Ấn tượng nhất chính là “Beer-Board”biển quảng cáo ngoài trời tương tác với mọi người thông qua công nghệ AI nhận diện giọng nói, giúp phát hiện ai phát âm tên thương hiệu chính xác và tự động rót tặng họ một cốc bia tươi miễn phí.

Creative OOH: Carlsberg ra mắt “Beer-Board” tặng bia miễn phí cho những ai phát âm đúng tên thương hiệu

Biển quảng cáo tương tác của Carlsberg có thể phát hiện ai phát âm đúng tên và tự động rót bia miễn phí tặng họ

Bên cạnh hoạt động trải nghiệm “Billboard rót bia miễn phí”, Carlsberg còn sử dụng công nghệ AI nhận diện giọng nói trên cả website để mời gọi mọi người tương tác qua môi trường online. Thương hiệu cũng sẽ dành tặng lon bia Carlsberg dành cho ai phát âm đúng thông qua micro tích hợp trên website.

Quá trình tương tác đầy thú vị của mọi người với “Beer-Board” của Carlsberg

>> Khám phá quảng cáo ngoài trời tương tác giúp thương hiệu kết nối với người tiêu dùng hiệu quả

3. Tập đoàn đồ chơi LEGO chính thức khởi công xây dựng nhà máy 1 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng ngày 3/11/2022, tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III (VSIP III) ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, tập đoàn LEGO đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất đồ chơi trẻ em với số vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Creative OOH: Tập đoàn đồ chơi LEGO chính thức khởi công xây dựng nhà máy 1 tỷ USD tại Việt Nam

Lễ khởi công xây dựng nhà máy LEGO tại Việt Nam đã chính thức diễn ra tại Bình Dương vào ngày 3/11 vừa qua

Được xây dựng trên diện tích 44 ha (tương đương tổng diện tích của 62 sân bóng đá cộng lại), đây là dự án đầu tư vào Việt Nam lớn nhất của tập đoàn sản xuất đồ chơi đến từ Đan Mạch tính đến thời điểm này. Ngoài ra thì dự án này chính là nhà máy thứ hai tại châu Á và là nhà máy thứ sáu của Tập đoàn LEGO trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, LEGO chia sẻ rằng nhà máy sản xuất đồ chơi tại Việt Nam sẽ được phát triển theo hướng xanh, bền vững và thân thiện với môi trường với mục tiêu không khí thải carbon.

4. Ý tưởng Tiếp thị du kích quảng bá dầu gội trị gàu siêu độc đáo của Pantene

Để quảng bá cho sản phẩm dầu gội trị gàu, năm 2010, Pantene đã bắt tay với agency sáng tạo Grey G2 tạo nên một chiến dịch Marketing du kích (Guerrilla Marketing) cực ấn tượng tại Đức.

Ý tưởng độc đáo của Pantene là liên tưởng gàu trên tóc giống như muối rơi ra từ lọ gia vị. Thương hiệu đã tạo nên những chiếc lọ gia vị đặc biệt trông giống như đầu và tóc của một cô gái.

Creative OOH: Ý tưởng Tiếp thị du kích quảng cáo dầu gội đầu trị gàu siêu độc đáo của Pantene

Pantene khiến mọi người thích thú với ý tưởng Marketing du kích siêu độc đáo

Những lọ đựng gia vị này được đặt ở khắp các nhà hàng, quán bar, căn tin…, khi có ai sử dụng đến chúng, muối sẽ vương lại một chút trên nắp lọ trông giống như gàu trên mái tóc. Khi mọi người tò mò quay ngược lọ gia vị họ sẽ nhìn thấy lời nhắn “Hãy ngăn chặn chúng bằng dầu gội trị gàu Pantene Pro-V”.

Đây đích thị là một mẫu tiếp thị du kích quá đỗi sáng tạo, độc đáo cùng trí liên tưởng tuyệt vời của Pantene. Chiến dịch quảng cáo với chi phí rẻ nhưng hiệu quả đến bất ngờ, sức mạnh của tiếp thị du kích đúng là không lường hết được.

>> Khám phá thêm chiến dịch tiếp thị du kích sáng tạo với 100+ ý tưởng cực đỉnh

5. Quảng cáo nhà chờ xe bus “hù dọa” người đi đường của tương cà chua Heinz

Lễ hội hóa trang Halloween luôn là một dịp đặc biệt để các thương hiệu thể hiện khía cạnh “kinh dị” của mình nhằm “hù dọa” mọi người. Với Heinz cũng vậy, thương hiệu về tương cà chua và các loại nước sốt hàng đầu thế giới đã khởi động chiến dịch “Vì một Halloween 100% tự nhiên” nhằm “chơi khăm” người tiêu dùng.

Với nhiều năm trong nghề, tiếp xúc với hàng triệu trái cà chua, Heinz nhận ra rằng bên trong trái cà chua có thể tồn tại điều “kinh dị”. Do đó thương hiệu đã mời nhiếp ảnh gia chụp lại hàng trăm lát cắt cà chua để đi tìm điều bí ẩn trên đó. Những khuôn mặt ma quái đã được phát hiện và chúng hưởng ứng đúng như tinh thần Halloween mà Heinz mong muốn.

Heinz đã đem những khuôn mặt kì lạ này trưng bày trên khắp các bảng quảng cáo ngoài trờiquảng cáo nhà chờ xe bus tại Tây Ban Nha để “chơi khăm” người đi đường.

Creative OOH: Quảng cáo nhà chờ xe bus “dọa” người đi đường của tương cà chua Heinz

Heinz đem khuôn mặt kinh dị của lát cắt cà chua trên các biển quảng cáo ngoài trời để “hù dọa” mọi người

>> Xem thêm các chiến dịch quảng cáo ngoài trời trong dịp Halloween

6. Colgate vẽ nụ cười trên khắp các ngôi nhà ở Brazil trong chiến dịch “Smiles Everywhere”

Tại Brazil, thương hiệu kem đánh răng Colagate đã hợp tác với agency VMLY & R Brazil khởi động chiến “Smiles Everywhere” để mang đến niềm vui tích cực cho người dân nơi đây.

Lấy cảm hứng từ logo của Cogate, chiến dịch đã dán hàng loạt tấm áp phích trên khắp các ngôi nhà tại Brazil. Nhìn từ xa, các ngôi nhà trông như thể đang nhoẻn miệng cười, điều này đã khiến bất cứ ai nhìn thấy cùng đều trở nên vui vẻ, thoải mái và vô cùng dễ chịu.

Colgate cũng hợp tác với một số tổ chức phi chính phủ để triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe răng miệng cho thanh thiếu niên từ 11 đến 17 tuổi tại các thành phố của Brazil. Ngoài ra, những ngôi nhà tham gia vào chiến dịch cũng sẽ nhận được một chút phí từ chính Colgate.

Creative OOH: Colgate và chiến dịch OOH “Vẽ nụ cười” trên khắp các ngôi nhà ở Brazil

Nụ cười của Colgate được tìm thấy trên khắp các ngôi nhà tại Brazil

>> Khám phá thêm: Chiến dịch OOH “Smiles Everywhere” của Colagte vẽ nụ cười trên khắp các ngôi nhà ở Brazil

7. BMW quảng bá ô tô mới bằng màn trình diễn ngoạn mục trên màn hình LED 3D khổng lồ tại Times Square

Mới đây, thương hiệu xe sang đến từ nước Đức BMW đã thuê màn hình quảng cáo kỹ thuật số (DOOH) khổng lồ với kích thước 1,300 mét vuông tại Quảng trường Thời đại (New York) để quảng bá cho hai mẫu ô tô mới nhất của mình là XM và i4 M50.

Mẫu xe BMW XM là chiếc SUV đỉnh cao được mô tả là nhanh nhất, mạnh nhất, lớn nhất, sang nhất và cũng đắt nhất đội hình BMW. Còn BMW i4 M50 là mẫu xe giới hạn được tạo nên từ sự hợp tác giữa BMW và thương hiệu thời trang Kith.

Creative OOH: BMW quảng bá ô tô mới bằng màn trình diễn ngoạn mục trên màn hình LED 3D khổng lồ tại Times Square

BMW “trình làng” hai mẫu xe hạng sang mới nhất của mình tại Quảng trường Thời Đại

Cả hai mẫu xe đều là sản phẩm chủ lực của BMW trong cuối năm 2022 và đầu 2023 nên ông lớn xe sang đến từ Đức đã triển khai chiến dịch quảng bá rầm rộ trên nhiều phương tiện truyền thông, trong đó có quảng cáo ngoài trời.

Màn trình diễn ngoạn mục của BMW XM – chiếc SUV đỉnh cao nhất đội hình nhà BMW

Thương hiệu đã lựa chọn hình thức quảng cáo LED 3D hot nhất hiện nay, màn trình diễn 3D tại Times Square được thực hiện bởi Goodby Silverstein & Partners (GS&P), BCN Visuals và Cekai. BMW cũng trở thành thương hiệu ô tô đầu tiên xuất hiện trên bảng quảng cáo LED 3D hoành tráng tại Times Square.

BMW tái hiện hành trình thay đổi của chiếc BMW i4 M50 theo thời gian

8. Quảng cáo xe bus hài hước và bá đạo của lăn khử mùi Siose

Để quảng bá sản phẩm lăn khử mùi dành cho nam giới, Siose đã lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe bus với ý tưởng tương tác táo bạo.

Thương hiệu đã dán poster quảng cáo với hình ảnh một cô gái đang làm động tác bịt mũi và tay giơ sản phẩm khử mùi Siose bên trong xe bus, vị trí ngay cửa ra vào, nơi hành khách giơ tay lên để nắm lấy tay vịn phía trên đầu họ.

Creative OOH: Quảng cáo xe bus hài hước và bá đạo của lăn khử mùi Siose

Quảng cáo táo bạo của Siose khiến cánh màu râu ngại ngùng lắm đây

Khi có hành khách chuẩn bị xuống xe, họ sẽ đứng trước poster và giơ tay lên. Mọi người sẽ nhìn thấy cô gái trên poster trông như đang tỏ vẻ khó chịu vì mùi phát ra từ người đứng đối diện.

Quảng cáo của Siose với hàm ý nếu không sử dụng lăn khử mùi, bạn sẽ khiến người khác phải giữ khoảng cách với mình.

>> Khám phá thêm quảng cáo xe bus sáng tạo với những ý tưởng đỉnh cao khiến bạn vừa bất ngờ vừa thích thú

Thu Nguyệt (Tổng hợp)
* Nguồn: Fanpage Unique OOH

Viết bình luận