Creative OOH #32: Billboard từ bìa carton của Raising The Roof; Biển quảng cáo “gây ngáp” của Café Pele; Chiến dịch OOH cổ vũ đội tuyển Mỹ

Tuần qua, quảng cáo ngoài trời (OOH) trên thế giới có gì thú vị và độc đáo? Không để bạn phải chờ lâu, chuyên mục Creative OOH của Unique OOH sẽ cập nhật, tổng hợp và mang đến cho bạn đọc bản tin quảng cáo ngoài trời sáng tạo hấp dẫn nhất.

Creative OOH #32 với các chiến dịch OOH tuyệt vời như sau: Chiến dịch OOH nhân văn “Dreams, The Homeless Castle” viết lên nỗi lòng và ước mơ của người vô gia cư tại Canada; Loạt biển bảng quảng cáo đội mũ len “đốn tim” người qua đường của Woolworths trong mùa đông lạnh giá; WWF gửi gắm lời cảnh báo đầy khẩn thiết qua chiến dịch OOH “We’re Running Out Of Time”; Đội tuyển Mỹ cổ vũ các cầu thủ tham gia World Cup 2022 bằng chiến dịch OOH siêu độc đáo trên khắp Hoa Kỳ; Chiến dịch DOOH kêu gọi bảo vệ môi trường biển của tổ chức We Are Ocean gây bất ngờ lớn khi thông điệp chỉ xuất hiện lúc trời đổ mưa; Thương hiệu thời trang The North Face mang đến cuộc phiêu lưu tuyệt vời cho hành khách với chiến dịch quảng cáo taxi độc đáo; Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt Clue với chiến dịch quảng cáo trên xe bus độc đáo thu hút mọi ánh nhìn; Cafe Pele lan truyền cơn ngáp với chiến dịch DOOH tương tác thú vị…

Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu các mẩu tin trên, đừng quên click link bài viết bên dưới mỗi bản tin để đọc thông tin chi tiết.

1. Chiến dịch OOH nhân văn “Dreams, The Homeless Castle” viết lên nỗi lòng và ước mơ của người vô gia cư tại Canada

Có khoảng 235.000 người Canada trở thành vô gia cư do hằng năm các tác động của xã hội và kinh tế, trong có có tới 1/7 số người vô gia cư là các em nhỏ.

Đứng trước thực trạng trên, tháng 2/2020, Raising The Roof (một tổ chức phi chính chủ chuyên nghiên cứu các giải pháp hỗ trợ người vô gia cư) đã bắt tay với agency sáng tạo The Local Collective triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời nhân văn có tên gọi “Dreams, The Homeless Castle” nhằm giúp đỡ những người vô gia cư.

Xuất phát từ việc những tấm bìa các-tông vô cùng quý giá đối với người vô gia cư, chiến dịch đã sử dụng chính những tấm bìa các-tông ấy để tạo thành các Billboard đường phố và tòa lâu đài khổng lồ để nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Creative OOH #32: Chiến dịch OOH nhân văn “Dreams, The Homeless Castle” kêu gọi giúp đỡ người vô gia cư

Chiến dịch OOH nhân văn “Dreams, The Homeless Castle” kêu gọi giúp đỡ người vô gia cư tại Canada

Trên các biển quảng cáo đặc biệt này là những dòng chữ viết tay thể hiện nỗi lòng và ước mong của người vô gia cư. Có những điều đơn giản chỉ là cầu nguyện được bữa ăn no, có chỗ trú để không phải chịu cảnh rét mướt, cố gắng để sống sót… khiến mọi người vô cùng xúc động và trào dâng niềm thương cảm với những người vô gia cư khó khăn.

Chiến dịch nhắn nhủ với tất cả chúng ta rằng: “Ai cũng có ước mơ, khát vọng và mục tiêu để sống dù họ là những người khốn khổ nhất”, từ đó thôi thúc tất cả chúng ta cùng chung tay giúp đỡ những người vô gia cư để mang tới mái ấm và sự hỗ trợ cho họ.

>> Khám phá thêm: Billboard làm từ bìa các-tông viết lên nỗi lòng và ước mơ của người vô gia cư

2. Loạt bảng quảng cáo đội mũ len “đốn tim” người qua đường của Woolworths trong mùa đông lạnh giá

Để mang tới chút niềm vui nho nhỏ cho người dân nước Úc trong mùa đông lạnh giá, Woolworths – chuỗi siêu thị và cửa hàng tạp hóa nổi tiếng Woolworths đã bắt tay cùng JCDecaux triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo tại hai thành phố Melbourne và Sydney.

Woolworths sử dụng hình ảnh em bé đang cười toe toét để đăng tải lên biển quảng cáo ngoài trời kèm theo thông điệp được cách điệu vô cùng dễ thương “Everyone loves their winter woolies” (tạm dịch: Mọi người đều thích yêu thích những chiếc mũ len của họ vào mùa đông).

Điểm nhấn của chiến dịch là Woolworths đã đan những chiếc mũ len khổng lồ để trùm lên loạt biển quảng cáo đường phố. Những Billboard đội mũ len xinh yêu này xuất hiện trên khắp các địa điểm quảng cáo ngoài trời công cộng như nhà chờ xe bus, vỉa hè, trạm tàu điện ngầm, sân bay, trung tâm mua sắm… đốn tim người qua đường và khiến mọi người vô cùng thích thú khi trông thấy.

Creative OOH #32: Loạt bảng quảng cáo đội mũ len “đốn tim” người qua đường của Woolworths

Woolworths “đốn tim” người qua đường trong mùa đông lạnh giá với loạt Billboard quảng cáo đội mũ len dễ thương

3. WWF gửi gắm lời cảnh báo đầy khẩn thiết qua chiến dịch OOH “We’re Running Out Of Time”

Mới đây, các áp phích của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (WWF) đã xuất tại ga tàu điện ngầm ở London để truyền tải thông điệp “Chúng ta sắp hết thời gian để cứu lấy Trái đất” nhằm cảnh báo tình trạng khẩn cấp của môi trường.

“We’re Running Out Of Time” là dự án được thực hiện bởi agency sáng tạo Uncommon London kết hợp cùng họa sĩ người Israel Noma Bar.

Noma Bar đã tạo ra hai tấm áp phích với thiết kế đặc biệt. Áp phích đầu tiên có hình ảnh của một chú Gấu trắng Bắc Cực với phần mũi là một chiếc đồng hồ cát. Và áp phích thứ hai là hình ảnh của chiếc đồng hồ cát kèm theo một cái cây bên trong, nhưng thay vì cát, thứ chảy xuống lại là đám lửa đang bốc cháy.

Creative OOH #32: WWF gửi gắm lời cảnh báo đầy khẩn thiết qua chiến dịch OOH “We’re Running Out Of Time”

Bộ đôi áp phích với hình ảnh đặc biệt của WWF nhắn gửi lời cảnh báo khẩn cấp “Chúng ta sắp hết thời gian để cứu lấy Trái đất”

Những hình ảnh với nét vẽ đơn giản này lại ẩn chứa ý nghĩa sâu xa. Hình ảnh Gấu trắng Bắc Cực và đồng hồ cát ám chỉ sự cấp bách của tình hình môi trường hiện nay, khi Trái đất nóng lên từng ngày gây ra sự tan chảy của sông băng cũng như nạn cháy rừng.

Bộ đôi áp phích gửi gắm một thông điệp rất rõ ràng: “Thời gian để con người can thiệp vào cuộc khủng hoảng khí hậu không còn nhiều nữa, chúng ta phải quyết liệt làm gì đó ngay lập tức để cứu vãn tình hình trên, bởi nếu không Trái đất sẽ chẳng còn lại gì ngoài sự tuyệt chủng và mất mát.”

>> Xem thêm: Chiến dịch OOH của WWF với lời cảnh báo khẩn thiết “Chúng ta sắp hết thời gian để cứu lấy Trái đất”

4. Đội tuyển Mỹ cổ vũ các cầu thủ tham gia World Cup 2022 bằng chiến dịch OOH siêu độc đáo trên khắp Hoa Kỳ

Khi Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2022 diễn ra, sự phấn khích của các cổ động viên không ngừng dâng cao trên cả sân cỏ lẫn trước màn ảnh nhỏ. Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Hoa Kỳ (USMNT) đã cổ vũ các cầu thủ của mình bằng một chiến dịch OOH siêu độc đáo trên khắp nước Mỹ.

Được lên ý tưởng sáng tạo bởi agency Deadline, chiến dịch đã mượn nhân vật hư cấu Ted Lasso (vị huấn luyện viên tài năng trong bộ phim truyền hình thể thao – hài kịch nổi tiếng của Mỹ được trình chiếu trên Apple TV+) để gửi gắm thông điệp cổ vũ đến các cầu thủ Mỹ.

Loạt Billboard quảng cáo được thiết kế với dòng chữ viết tay màu xanh nổi bật trên nền vàng tươi sáng, hiển thị thông điệp cổ vũ đầy hài hước và dài dòng theo phong cách đặc trưng của nhân vật Ted Lasso. Chúng xuất hiện trên khắp các thành phố của Mỹ như San Diego, Seattle, Pico Rivera, California và Quận Bergen, New Jersey – gần với quê hương hoặc trường học của các cầu thủ và huấn luyện viên tuyển Mỹ.

Creative OOH #32: Chiến dịch OOH độc đáo cổ vũ Đội tuyển Mỹ tham gia World Cup 2022

Loạt Billboard gửi gắm thông điệp cổ vũ đến các từng cầu thủ của Mỹ để chiến thắng World Cup 2022

Những hình ảnh chia sẻ về chiến dịch đã thu hút đông đảo sự chú ý của fan hâm mộ và thu về lượt thảo luận, tương tác vô cùng sôi nổi.

Khi nhiều thương hiệu hưởng ứng mùa World Cup, người hâm mộ đã thấy hình bóng của các chiến dịch sáng tạo từ Lay’s, Pepsi và Hyundai. Tuy nhiên, thông qua phản hồi trên mạng xã hội, sự độc đáo của chiến dịch đã tiếp thêm niềm đam mê và tình yêu của người hâm mộ đối với đội tuyển Mỹ, cũng như phản ánh sự đón nhận tích cực của người tiêu dùng đối với các phương pháp tiếp thị thú vị.

5. Chiến dịch DOOH kêu gọi bảo vệ môi trường biển của tổ chức We Are Ocean gây bất ngờ lớn khi thông điệp chỉ xuất hiện lúc trời đổ mưa

We Are Ocean là một tập thể các tổ chức từ thiện, tổ chức phi chính phủ đang tìm cách huy động các hành động bảo tồn môi trường đại dương, biển ở Vương quốc Anh. Năm 2019, tổ chức We Are Ocean đã kết hợp với agency sáng tạo Glimpse để triển khai chiến dịch OOH với tên gọi “The sea is the sky” nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo vệ đại dương và các sinh vật biển.

Sáu biển quảng cáo kỹ thuật số  ngoài trời (DOOH) được lắp đặt tại các thành phố lớn ở London, Birmingham, Edinburgh và Newcastle tại Anh quốc để nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường.

Điểm đặc biệt của chiến dịch “The sea is the sky” chính là tổ chức We Are Ocean đã sử dụng dữ liệu thời gian thực để kích hoạt biển quảng cáo. Các thông điệp trên màn hình chỉ xuất hiện khi trời bắt đầu đổ mưa. Màn hình hiển thị một nhóm các sinh vật biển gồm bạch tuộc, rùa, các loại cá… đang bơi lội trong một thế giới đảo ngược giữa biển và bầu trời.

Với ý tưởng độc đáo này, chiến dịch “The sea is the sky” muốn nâng cao nhận thức của mọi người hạn chế sử dụng nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường biển. Đồng thời nhấn mạnh biển cũng quan trọng như bầu trời của chúng ta.

Creative OOH #32: Chiến dịch DOOH tương tác “The sea is the sky” kêu gọi bảo vệ môi trường biển

Chiến dịch DOOH tương tác “The sea is the sky” hiển thị thông điệp vào trời mưa để kêu gọi bảo vệ môi trường biển

>> Khám phá thêm: Quảng cáo ngoài trời (OOH) với nỗ lực bảo vệ môi trường

6. Thương hiệu thời trang The North Face mang đến cuộc phiêu lưu tuyệt vời cho hành khách với chiến dịch quảng cáo taxi độc đáo

The North Face được biết đến là thương hiệu thời trang ứng dụng ngoài trời nổi tiếng của Mỹ ra đời năm 1986, chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng như giày dép, balo, áo khoác, túi, đồ dã ngoại… Hiện nay, The North Face đã trở thành một cái tên gắn liền với dân phượt và người có phong cách thời trang đường phố cá tính.

Tháng 12 năm 2014, The North Face đã hợp tác với công ty quảng cáo ACE để triển khai chiến dịch quảng cáo taxi sáng tạo có tên “See for yourself taxi” ở Hoa Kỳ nhằm truyền cảm hứng tới mọi người khám phá và yêu thích hoạt động ngoài trời.

Những chiếc xe taxi màu vàng được dán decal hình ảnh logo The North Face cùng với tên chiến dịch “See for yourself taxi”. Điểm đặc biệt trên nóc xe còn được trang bị các dụng cụ cho chuyến đi phiêu lưu như ván lướt sóng, xe đạp, đồ thám hiểm…

Creative OOH #32: Chiến dịch quảng cáo taxi sáng tạo “See for yourself taxi” của The North Face

Chiến dịch quảng cáo taxi sáng tạo “See for yourself taxi” của The North Face truyền cảm hứng vi vu đến mọi người

Vào một buổi sáng ở New York, những hành khách gọi xe taxi để đi làm, đi học như ngày thường. Tuy nhiên nếu gặp chiếc taxi trong chiến dịch “See for yourself taxi” thì hành khách sẽ được tài xế cho 2 lựa chọn là tiếp tục ngày mới và được đưa đến điểm đến được yêu cầu hoặc bỏ mọi lại mọi thứ để trải nghiệm một cuộc phiêu lưu ngoài trời kỳ lạ nhất.

Những người thực sự muốn khám phá thế giới sẽ được người lái xe đưa đến các địa điểm như bãi biển Rockaway, núi Windham, The Gunks hoặc Canyonlands.

Với ý tưởng độc đáo này, The North Face không chỉ kích thích mọi người tham gia vào các cuộc phiêu lưu mà còn tiếp thị được những sản phẩm của thương hiệu với khách hàng tiềm năng.

>> Xem thêm các chiến dịch quảng cáo taxi sáng tạo thu hút sự chú ý của người đi đường

7. Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt Clue với chiến dịch quảng cáo trên xe bus độc đáo thu hút mọi ánh nhìn

Clue được biết đến là một ứng dụng thông minh, giúp hỗ trợ phụ nữ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. App theo dõi kinh nguyệt này sẽ giúp người dùng dự đoán khá chính xác thời gian chu kỳ kế tiếp và nhắc nhở bạn thời điểm diễn ra quá trình rụng trứng.

Vào tháng 8 năm 2020, Clue đã bắt tay với agency Mensch để triển khai một chiến dịch quảng cáo trên xe bus siêu độc đáo tại Đan Mạch.

Xe bus được bọc kín toàn bộ bằng cách dán decal có hình ảnh chiếc tampon đã qua sử dụng với thông điệp “Know when It’s coming” (tạm dịch: Chúng ta biết khi nào kỳ kinh nguyệt sẽ tới). Kèm theo đó là lời nhắc “Track your period with Clue” (tạm dịch: Hãy theo dõi dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn tại ứng dụng Clue) nhằm kích thích người dùng tải ứng dụng về điện thoại.

Creative OOH #32: Chiến dịch quảng cáo xe bus ấn tượng của Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt Clue

Chiến dịch quảng cáo xe bus ấn tượng của Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt Clue khiến người đi đường vô cùng bất ngờ

Ý tưởng OOH độc đáo này xuất phát từ việc Clue nhận thấy “mùa dâu” có thể đến bất chợt cũng giống như bạn không thể biết xe bus sẽ đến điểm đón vào lúc nào.

Chiến dịch OOH của Clue diễn ra trong vòng một tháng với hình ảnh Maquette quảng cáo phủ kín thân xe bus khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn.

>> Khám phá thêm các chiến dịch quảng cáo xe bus sáng tạo truyền tải thông điệp hiệu quả

8. Cafe Pele lan truyền cơn ngáp với chiến dịch DOOH tương tác thú vị

Vào năm 2015, thương hiệu Café Pele đã bắt tay với agency Lew’Lara/TBWA triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác thú vị tại Brazil để kích thích cơn buồn ngủ của người dân.

Một biển quảng cáo kỹ thuật số đã được lắp đặt tại ga tàu điện ngầm Fradique Coutinho ở Sao Paulo. Khi có người đi qua biển quảng cáo, màn hình bắt đầu chiếu một người đang ngáp, mô phỏng lại biểu hiện của người đang buồn ngủ hay chán nản. Càng nhiều người đi ngang qua, biển quảng cáo càng ngáp dài và rõ ràng.

Creative OOH 32: Contagious Yawning Billboards - Biển quảng cáo tương tác lây truyền cơn ngáp của thương hiệu Cafe Pele

Contagious Yawning Billboards – Biển quảng cáo tương tác lây truyền cơn ngáp của thương hiệu Cafe Pele

Những hành khách đi qua đây nhìn vào biển quảng cáo cũng sẽ vô thức ngáp theo. Sau đó, biển quảng cáo sẽ hỏi mọi người “Bạn cũng ngáp đấy ư? Đã đến lúc uống cà phê để tỉnh táo rồi”, “May mắn thay, chúng tôi có cách giúp bạn nè” và hiển thị hình ảnh cốc cà phê của Café Pale.

Lúc này, một nhân viên PG sẽ xuất hiện và mời mọi người thưởng thức tách cà phê nóng hổi của Café Pele. Tách cà phê thơm ngon sẽ giúp mọi người cảm thấy sảng khoái để bắt đầu cho một ngày làm việc đầy hứng khởi.

Với ý tưởng quảng cáo khéo léo này, Café Pele đã thành công trong việc khắc ghi vào tâm trí mọi người rằng Café Pele sẽ là một lựa chọn khả thi để giải tỏa sự mệt mỏi của họ.

Cafe Pele mang đến một chiến dịch DOOH tương tác độc đáo khiến ai cũng “ngáp theo” khi trông thấy

Thu Nguyệt (Tổng hợp)
* Nguồn: Fanpage Unique OOH

Viết bình luận