Creative OOH #34: “Thùng bia lớn nhất Việt Nam” của Bia Saigon; Chiến dịch OOH Giáng sinh của Cadbury; Billboard phát bỏng ngô của ITVX

Quảng cáo ngoài trời (OOH) là kênh truyền thông quốc dân khi có thể tiếp cận với lượng người xem cực khủng và các nhãn hàng không ngừng tạo ra các ý tưởng OOH sáng tạo để giúp thương hiệu tạo ấn tượng mạnh trong tâm trí của người tiêu dùng.

Chuyên mục Creative OOH của Unique OOH hằng tuần sẽ cập nhật và đưa tin đến độc giả các chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo, độc đáo và hấp dẫn nhất.

Creative OOH #34 với các tin tức thú vị sau: Bia Saigon “gây sốt” khi mang thùng bia lớn nhất Việt Nam du ngoạn trên sông Sài Gòn; Amazon khuấy động mùa mua sắm cuối năm với chiến dịch quảng cáo xe bus 3D sáng tạo trên đường phố Singapore; Chiến dịch OOH “All Eyes On S4” của Samsung thách thức người dùng không chớp mắt trong 60 phút để nhận được một chiếc điện thoại miễn phí; Billboard quảng cáo phát bỏng ngô miễn phí tại Anh quốc của dịch vụ phát trực tuyến ITVX; Cadbury đóng vai “Ông già Noel” giúp mọi người gửi những thanh Socola bí mật đến người đặc biệt trong chiến dịch OOH thú vị nhân dịp lễ Giáng sinh; Billboard quảng cáo 3D của Simply Roasted với hai gói khoai tây chiên khổng lồ đánh thức cơn đói trong người đi đường; Thương hiệu thời trang Primark đổ bộ trung tâm thương mại với những chiếc túi mua sắm siêu to khổng lồ; Ý tưởng OOH độc đáo của hãng hàng không Kulula: Mang cả giường ngủ và bồn tắm di chuyển khắp sân bay để nhấn mạnh dịch vụ check in online siêu nhanh, siêu tiện của mình…

1. Bia Saigon “gây sốt” khi mang thùng bia lớn nhất Việt Nam du ngoạn trên sông Sài Gòn

Mới đây, người dân Sài Thành đã vô cùng bất ngờ khi trông thấy một thùng bia khổng lồ xuất hiện trên sông Sài Gòn. Được biết đây là thùng bia lớn nhất Việt Nam do thương hiệu Bia Saigon triển khai để quảng bá cho mùa lễ hội cuối năm, giáp Tết.

Nhân vật chính của chiến dịch là một thùng bia có kích thước lên tới 30 mét được đặt trên một sà lan và trôi chầm chậm trên sông Sài Gòn, trên thân sà lan được gắn thêm câu hỏi gợi mở “Thùng bia lớn nhất Việt Nam?”, kèm mô hình hai lon bia được gắn ở hai bên.

Unique Creative OOH: Bia Saigon với chiến dịch OOH quảng bá độc đáo dịp TếtBia Saigon với ý tưởng quảng cáo ngoài trời độc đáo trong dịp Tết năm nay

Được thiết kế với màu sắc bắt mắt cùng thông điệp “Bộ lon #63là1 cùng nhau làm nên Tết”, màn quảng bá độc đáo của Bia SaiGon đã góp phần gợi không khí rạo rực đón xuân cho khắp mọi người.

Kết hợp cùng chiến dịch OOH, Bia Saigon còn tổ chức sự kiện âm nhạc cùng các hoạt động hoạt náo thú vị bên Bến Bạch Đằng, thu hút đông đảo sự ghé thăm trải nghiệm của người dân Sài Thành.

>> Khám phá thêm: Các chiến dịch quảng cáo ngoài trời đặc sắc mùa Tết

2. Amazon khuấy động mùa mua sắm cuối năm với chiến dịch quảng cáo xe bus 3D sáng tạo trên đường phố Singapore

Để thúc đẩy hoạt động mua sắm vào dịp lễ cuối năm của người tiêu dùng, ông lớn ngành bán lẻ Amazon đã bắt tay với agency Moove Media triển khai chiến dịch quảng bá ấn tượng.

Lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe bus, Amazon không chỉ dán ấn phẩm truyền thông trên thân xe mà còn chơi lớn khi tạo ra gắn tên tên thương hiệu và những thùng hàng 3D và gắn trên nóc xe bus.

Chiến dịch quảng bá độc đáo của Amazon đã phủ sóng trên khắp đường phố Singapore và thu hút sự chú ý của người đi đường.

Unique Creative OOH: Amazon với chiến dịch quảng cáo xe bus sáng tạo

Chiến dịch quảng cáo xe bus sáng tạo của Amazon với điểm nhấn là các hộp hàng được đặt trên nóc xe

>> Khám phá các mẫu quảng cáo xe bus sáng tạo truyền cảm hứng cho người xem

3. Chiến dịch OOH “All Eyes On S4” của Samsung thách thức người dùng không chớp mắt trong 60 phút để nhận được một chiếc điện thoại miễn phí

Để quảng bá cho tính năng Eye-tracking (theo dõi chuyển động của mắt) trên chiếc Galaxy S4, Samsung đã triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) tương tác thú vị có tên gọi “All Eyes On S4” (tạm dịch: Mọi ánh mắt đều nhìn vào chiếc S4) tại các trạm ga tàu điện ở Thụy Sĩ.

Một thử thách được đặt ra cho người chơi, nếu họ có thể duy trì ánh mắt nhìn vào màn hình và không chớp mắt trong vòng 60 phút, phần thưởng chính là một chiếc S4 miễn phí.

Samsung cũng nâng độ khó cho game bằng cách tạo ra các yếu tố gây nhiễu như sự xuất hiện của cảnh sát, tiếng cãi nhau của một cặp đôi, người lái xe mô tô… chúng xuất hiện liên tục và gây trở ngại cho sự tập trung của người chơi. Chỉ cần chớp mắt hay liếc đi đâu đó thì thử thách sẽ thất bại.

Với ý tưởng độc đáo, chiến dịch OOH tương tác kết hợp công nghệ của Samsung đã thu hút đông đảo sự tham gia trải nghiệm của nhiều người.

Unique Creative OOH: Chiến dịch DOOH tương tác thú vị "All Eyes On S4" của Samsung

Samsung thử thách người dùng trong chiến dịch DOOH tương tác đầy hấp dẫn có tên gọi “All Eyes On S4”

>> Khám phá quảng cáo ngoài trời tương tác cực ấn tượng

4. Billboard quảng cáo phát bỏng ngô miễn phí tại Anh quốc của dịch vụ phát trực tuyến ITVX

Để quảng bá cho sự kiện dịch vụ phát trực tuyến ITVX phủ sóng khắp toàn quốc, một biển quảng cáo ngoài trời tương tác thú vị đã được triển khai ngay tại Ga Victoria, một trong những nơi có lượng người qua lại vô cùng tấp nập và nhộn nhịp của thành phố London.

ITVX đã dựng một Billboard quảng cáo đầy ắp bỏng ngô được đựng trong hộp kính trong suốt khổng lồ, tỏa ra mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Người qua đường chỉ cần khởi động chiếc tay cầm dấu X biểu tượng của ITVX là bỏng ngô sẽ được rơi ra và có thể thưởng thức ngay tại chỗ. ITVX cũng đặt Booth Activation với màn hình quảng cáo kỹ thuật số (DOOH) phát sóng những chương trình hấp dẫn để phục vụ khán giả.

Bên cạnh biển quảng cáo ngoài trời tương tác, ITVX còn triển khai quảng cáo trên xe bus chạy khắp Lodon để thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng.

Ý tưởng quảng bá độc đáo của ITVX đã gây sốt các tín đồ mê phim và khiến mọi người vô cùng thích thú.

Unique Creative OOH: ITVX với Billboard quảng cáo phát bỏng ngô độc đáo

Chiến dịch OOH của ITVX được hưởng ứng mạnh mẽ nhờ Billboard quảng cáo phát bỏng ngô độc đáo

>> Khám phá thêm: ITVX “gây sốt” với Billboard quảng cáo phát bỏng ngô miễn phí tại Anh quốc

5. Cadbury đóng vai “Ông già Noel” giúp mọi người gửi những thanh Socola bí mật đến người đặc biệt trong chiến dịch OOH thú vị nhân dịp lễ Giáng sinh

Mùa Giáng sinh năm nay, thương hiệu bánh kẹo Cadbury đã bắt tay với agency VCCP triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác mang không khí lễ hội đến khắp Vương quốc Anh. Đây là năm đánh dấu lần thứ năm Cadbury thực hiện chiến dịch “Secret Santa” nổi tiếng của mình.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 14 tháng 11 đến ngày 24 tháng 12 với hàng loạt biển quảng cáo kỹ thuật số và biển quảng cáo tĩnh được lắp đặt ở nhiều địa điểm như nhà chờ xe bus, nhà ga, trung tâm mua sắm trên toàn Vương quốc Anh.

Các biển quảng cáo kỹ thuật số sẽ được bật lên ngẫu nhiên trong một ngày với hình ảnh về người đưa thư Cadbury và hành động gửi socola một cách bí mật.

Unique Creative OOH: Socola Cadbury với chiến dịch OOH sáng tạo nhân dịp lễ Giáng Sinh

Socola Cadbury với chiến dịch OOH sáng tạo nhân dịp lễ Giáng Sinh năm nay

Cadbury cho phép mọi người quét mã QR trên biển quảng cáo bằng điện thoại để có thể gửi một thanh socola miễn phí cho một người đặc biệt. Thanh socola Secret Santa sẽ được Cadbury gửi qua đường bưu điện Royal Mail trong vòng hai ngày làm việc. Tổng cộng đã có tới 120.000 thanh socola được Cadbury sản xuất và gửi đi trong chiến dịch OOH mùa giáng sinh năm nay.

Ý tưởng quảng cáo ngoài trời độc đáo này đã thu hút sự chú ý của người dân Anh quốc. Mỗi năm, mọi người đều háo hức chờ đợi để gửi món quà bí mật cho những người thân yêu.

>> Khám phá thêm: Các chiến dịch OOH sôi động trong dịp lễ Giáng sinh

6. Billboard quảng cáo 3D của Simply Roasted với hai gói khoai tây chiên khổng lồ đánh thức cơn đói trong người đi đường

Simply Roasted được biết đến là thương hiệu Khoai tây chiên giòn đến từ Anh quốc. Sản phẩm của Simply Roasted được nhiều người yêu thích vì làm từ khoai tây tươi thái lát và sấy giòn chứ không chiên dầu, do đó khoai tây vẫn giữ được sự tinh khiết, ít chất béo và chỉ dưới 100 calo, thích hợp cho những ai ăn kiêng.

Để quảng bá thương hiệu và hai hương vị khoai tây chiên mới ra mắt, Simply Roasted đã triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời độc đáo tại London (Anh quốc).

Xuất phát từ việc mọi người luôn ao ước có những gói khoai tây chiên thật lớn để ăn hoài không hết, Simply Roasted đã quyết định mang chính bộ đôi gói khoai tây của mình trở thành nhân vật chính của chiến dịch quảng bá.

Biển quảng cáo 3D được thiết kế vô cùng đơn giản với chiều cao gần 4 mét và được gắn mô hình của hai túi khoai tây chiên khổng lồ vô cùng nổi bật. Billboard được lắp đặt ngay góc phố Brixton – địa điểm OOH nổi tiếng với đông người qua lại của London.

Unique Creative OOH: Billboard quảng cáo 3D sáng tạo của khoai tây chiên Simply Roasted

Hai gói khoai tây chiên khổng lồ tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho Billboard quảng cáo của Simpky Roasted

>> Khám phá biển quảng cáo ngoài trời sáng tạo với các ý tưởng sáng tạo đỉnh cao

7. Thương hiệu thời trang Primark đổ bộ trung tâm thương mại với những chiếc túi mua sắm siêu to khổng lồ

Primark là thương hiệu thời trang đến từ Dublin (Ireland) với các cửa hàng trên khắp châu Âu và ở Hoa Kỳ. Vào tháng 5 năm 2019 để chào mừng sự kiện khai trương cửa hàng tại một trung tâm thương mại ở Hoa Kỳ, thay vì cắt băng khánh thành như thông thường, Primark đã tạo ra một chiến dịch quảng bá vô cùng thú vị mang tên “Walking Billboards”.

Trước thềm khai trương, Primark đã bắt tay với agency Sleek Machine triển khai các hoạt động kích hoạt tại trung tâm thương mại King of Prussia – một trong những điểm mua sắm nhộn nhịp nhất nước Mỹ.

Lựa chọn hình thức Human Billboard (Roadshow đi bộ), Primark đã biến những chiếc túi đựng hàng của mình thành biển quảng cáo độc đáo.

Các nhân viên của Primark đóng thế người mua sắm và mang theo những chiếc túi khổng lồ chứa đầy món đồ thời trang này di chuyển khắp sảnh trung tâm thương mại để thu hút sự chú ý của khách tham quan. Trên những Bilboard quảng cáo đặc biệt này ghi thông tin về ngày khai trương kèm chương trình ưu đãi đặc biệt, người mua sắm sẽ có cơ hội trúng thưởng Big Bag Shopping lên đến $500.

Chiến dịch “Walking Billboards” của Primark đã thu hút được sự chú ý của nhiều người đi đường và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho những người mua sắm.

Unique Creative OOH: Thời trang Primark với ý tưởng quảng cáo tại trung tâm thương mại độc đáo

Thời trang Primark với ý tưởng quảng cáo tại trung tâm thương mại vô cùng độc đáo

>> Khám phá thêm quảng cáo tại trung tâm thương mại với các hình thức quảng bá hiệu quả

8. Ý tưởng OOH độc đáo của hãng hàng không Kulula: Mang cả giường ngủ và bồn tắm di chuyển khắp sân bay để nhấn mạnh dịch vụ check in online siêu nhanh, siêu tiện của mình

Kulula được biết đến là một hãng hàng không giá rẻ ở Nam Phi. Năm 2014, Kulula đã hợp tác với agency sáng tạo King James để triển khai chiến dịch quảng cáo tại một số sân bay quốc tế ở Nam Phi nhằm thu hút sự chú ý đến dịch vụ đăng ký trực tuyến “Selfservice” mới của họ.

Hãng hàng không gây bất ngờ cho hành khách chờ chuyến bay tại Sân bay Quốc tế Cape Town và Sân bay Quốc tế OR Tambo với sự xuất hiện ngoạn mục của nam diễn viên hài Siv Ngesi và rapper Jack Parow đang nằm trong bồn tắm và chiếc giường có bánh di chuyển qua các sảnh của sân bay.

Unique Creative OOH: Hãng hàng không Kulula với ý tưởng quảng cáo tại sân bay độc đáo

Táo bạo, hài hước và thú vị chính là chiến dịch OOH quảng bá tại sân bay của hãng hàng không Kulula

Với những chiếc xe kỳ lạ đó, Kulula muốn truyền tải với mọi người rằng bạn có thể đăng ký làm thủ tục bay một cách nhanh chóng và dễ dàng kể cả khi bạn đang nằm trên giường ngủ hay đang tắm.

Dịch vụ đăng ký trực tuyến “SelfService” của Kulula không có gì mới. Những dịch vụ như này từ lâu đã được cung cấp bởi nhiều hãng hàng không khác trên thế giới. Tuy nhiên với ý tưởng OOH này, Kulula đã thu hút sự chú ý của khách hàng về dịch vụ của mình theo một cách hoàn toàn độc đáo.

>> Khám phá thêm các hình thức quảng cáo ở sân bay sáng tạo

Thu Nguyệt (Tổng hợp)
* Nguồn: Fanpage Unique OOH

Viết bình luận