Creative OOH #38: Vans trình diễn Roadshow độc đáo; Mô hình Sushi khổng lồ tại sân bay; Poster bá đạo của Ciptadent

Dịp đầu năm mới, các thương hiệu thường triển khai các chiến dịch quảng cáo ngoài trời (OOH) với hình ảnh, thông điệp mang đầy cảm hứng để lên dây cót tinh thần cho người tiêu dùng.

Với số Creative OOH #38, Unique OOH đã sưu tầm và tổng hợp một số chiến dịch thú vị: Coca-Cola chào đón Tết Nguyên đán 2023 với sự kiện quét mã QR để nhận lon Coke miễn phí ở Singapore; Chiến dịch OOH độc đáo của nền tảng tìm kiếm việc làm Otta trong dịp năm mới; Philips Healthcare lắp đặt Poster tương tác nhằm hướng dẫn mọi người về cách hồi sức tim phổi (CPR); Tsunami Sushi Bars quảng cáo tại sân bay với mô hình Sushi khổng lồ khơi gợi cơn đói trong mọi người; Vans biến hóa chiếc xe tải thành đôi giày khổng lồ di chuyển khắp đường phố New York để quảng bá cho bộ sưu tập mới; Butterkist Popcorn “gây sốt” với chiếc xe tải phát bỏng ngô miễn phí cho các tín đồ mê phim; Ciptadent gắn thức ăn vào poster quảng cáo để minh họa khả năng làm sạch hoàn hảo của bàn chải đánh răng Ciptadent Complete Care; Chiến dịch DOOH của Asics khuyến khích mọi người hãy tập thể dục vì sức khỏe tinh thần…

Chuyên mục Creative OOH của Unique OOH hằng tuần sẽ cập nhật và đưa tin đến độc giả các chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo, độc đáo và hấp dẫn nhất.

1. Coca-Cola chào đón Tết Nguyên đán 2023 với sự kiện quét mã QR để nhận lon Coke miễn phí ở Singapore

Tết Nguyên Đán 2023 đang đến rất gần, không khí chuẩn bị đón Tết càng trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Hòa chung không khí đón năm mới, Coca-Cola đã triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời thú vị ở Singapore để truyền tài thông điệp “Tết Nguyên đán có thể thay đổi, nhưng đón Tết cùng nhau chính là điều kỳ diệu”.

Điều khác biệt ở linh vật năm nay của nước ta là năm con mèo, nhưng ở các nước châu Á khác và Singapore lại là năm con Thỏ. Vì vậy Coca-Cola đã sử dụng hình ảnh của Thỏ để làm mô hình trong chiến dịch của mình.

Mô hình những chú thỏ trắng và lon Coke khổng lồ được thương hiệu lắp đặt ở Wisma Atria – một trong những khu mua sắm lớn nhất Singapore. Mọi người có thể quét mã QR trên biển quảng cáo và checkin để nhận được lon Coke miễn phí.

Unique Creative OOH #38: Coca-Cola chào đón Tết Nguyên đán 2023 với sự kiện quét mã QR để nhận lon Coke miễn phí ở Singapore

Coca-Cola ăn mừng Tết Nguyên đán bằng sự kiện trưng bày vô cùng sôi động và màu sắc

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời mùa Tết với các hình thức hiệu quả và ấn tượng

2. Chiến dịch OOH độc đáo của nền tảng tìm kiếm việc làm Otta trong dịp năm mới

Otta được biết đến là một nền tảng tìm kiếm việc làm trực tuyến ở Vương quốc Anh. Nhận thấy đầu năm mới chính là giai đoạn tìm kiếm việc làm cao điểm, Otta đã hợp tác với agency Stink Studios triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời độc đáo vào tháng 1/2023 để mang đến cho những người đang tìm việc làm có cơ hội tìm thấy công việc ưng ý.

Các ấn phẩm truyền thông còn được triển khai dưới nhiều hình thức khác nhau như Billboard, Pano, quảng cáo ở nhà chờ xe bus… với những thông điệp mô tả những công việc lý tưởng mà Otta có thể giúp mọi người tìm kiếm được.

Unique Creative OOH #38: Chiến dịch OOH độc đáo của nền tảng tìm kiếm việc làm Otta trong dịp năm mới

Otta truyền tải những lời nhắn nhủ đầy cảm hứng về một công việc như ý đến mọi người thông qua loạt quảng cáo OOH trên đường phố

Một số thông điệp ấn tượng mà Otta mang đến như “A job where it’s the work that’s challenging, not the people” (tạm dịch: Một công việc mà chính công việc mới là thử thách chứ không phải con người) và “A job that makes a real difference. And not just to shareholders” (tạm dịch: Một công việc tạo nên sự khác biệt thực sự. Và không chỉ cho các cổ đông).

Chiến dịch OOH này của Otta đã thực sự đánh trúng vào tâm lý của những người đam tìm kiếm công việc mới và giúp họ tìm việc một cách sáng suốt hơn.

3. Philips Healthcare lắp đặt Poster tương tác nhằm hướng dẫn mọi người về cách hồi sức tim phổi (CPR)

Philips Healthcare được biết đến là công ty tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Ả Rập và chuyên cung cấp các loại máy khử rung tim và thiết bị liên quan đến tim.

Vào tháng 2/2018, Philips Healthcare nhận thấy rằng ở Trung Đông phần lớn đều thiếu kiến thức về hô hấp nhân tạo, mọi người thường cảm thấy lo sợ và không biết làm cách nào để giúp đỡ những người đột ngột lên cơn đau tim.

Nhằm hướng dẫn mọi người về quy trình hồi sức tim phổi (CPR) để có thể đối phó với những tình huống bất ngờ, Philips Healthcare đã hợp tác với agency Prism Advertising để triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác ở bệnh viện Thumbay.

Một Poster tương tác với nút hình trái tim ở giữa đã được lắp đặt ở khu vực có nhiều người qua lại giữa khoa Tim mạch và quầy lễ tân. Cùng với đó là thông điệp “Push Here” (tạm dịch: nhấn vào đây) để hướng dẫn mọi người sử dụng.

Unique Creative OOH #38: Philips Healthcare lắp đặt Poster tương tác nhằm hướng dẫn mọi người về cách hồi sức tim phổi (CPR)

Đây không phải là Poster bình thường mà là chiếc Poster giúp mọi người trải nghiệm thao tác CPR cho bệnh nhân

Khi mọi người dùng tay nhấn vào thì tim sẽ phát ra các sóng điện tâm đồ sáng lên bằng công nghệ đèn LED. Poster của Philips Healthcare minh họa lại chính xác cách thực hiện quy trình CPR đúng cách.

Chiến dịch OOH này của Philips Healthcare đã nhận được sự quan tâm của nhiều bệnh nhân và những người đi qua đây. Hình ảnh bệnh nhân tương tác với Poster đã được chụp lại và chia sẻ trực tuyến, tăng mức độ nhận biết lên tới 40%.

Video ghi lại việc mọi người tham gia trải nghiệm thao tác hồi sức tim phổi cùng Poster quảng cáo

>> Khám phá thêm: 20+ Biển quảng cáo ngoài trời tương tác cực thú vị & sáng tạo

4. Tsunami Sushi Bars quảng cáo tại sân bay với mô hình Sushi khổng lồ khơi gợi cơn đói trong mọi người

Tsunami Sushi Bars được biết đến là một nhà hàng sushi nổi tiếng ở Đức. Sumo Roll với đường kính hơn 10 cm là cuộn sushi lớn nhất trong các dòng sản phẩm của nhà hàng.

Để quảng bá sản phẩm này, Tsunami Sushi Bars đã hợp tác với agency Serviceplan để triển khai chiến dịch quảng cáo tại sân bay Quốc tế Düsseldorf (Đức) vào tháng 11/2018.

Sau khi quan sát kỹ tại sân bay quốc tế, Tsunami Sushi Bars nhận thấy rằng các cột trụ chữ V ở đây được xây dựng trông giống như những chiếc đũa khổng lồ. Nhờ đó Tsunami Sushi Bars đã nảy ra một ý tưởng OOH sáng tạo bằng cách đặt một cuộn sushi khổng lồ vào giữa các cột chữ V đó.

Tsunami Sushi Bars cũng đặt một gian hàng nhỏ bên cạnh để mời những người ở sân bay dùng thử sản phẩm. Ý tưởng OOH độc đáo này đã nhanh chóng thu hút sự tò mò của mọi người.

Unique Creative OOH #38: Tsunami Sushi Bars quảng cáo tại sân bay với mô hình Sushi khổng lồ khơi gợi cơn đói trong mọi người

Sự quan sát và liên tưởng giúp Tsunami Sushi Bars có một chiến dịch quảng bá độc đáo và hiệu quả

>> Xem thêm các địa điểm quảng cáo ngoài trời đắc địa và hiệu quả nhất

5. Vans biến hóa xe tải thành đôi giày khổng lồ di chuyển khắp đường phố New York để quảng bá cho bộ sưu tập mới

Mới đây, thương hiệu quần áo, giày dép và phụ kiện thể thao Vans đã cho ra mắt bộ sưu tập MTE™ với khả năng chống nước, thích nghi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở mọi địa hình mà vẫn duy trì được tính thẩm mỹ cổ điển và mang lại sự thoải mái cho người đi.

Nhằm quảng bá tính năng đặc biệt này, Vans đã kết hợp với agency sáng tạo GUT Los Angeles để triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời độc đáo trên đường phố New York (Hoa Kỳ).

Unique Creative OOH #38: Vans biến hóa xe tải thành đôi giày khổng lồ di chuyển khắp đường phố New York để quảng bá cho bộ sưu tập mới

Vans mang đến màn quảng bá độc đáo và sáng tạo trên đường phố New York

Vans đã gây bất ngờ khi biến những chiếc xe tải bình thường thành một bản sao dài khoảng 3m của đôi giày Sk8-Hi MTE-3. Đôi giày khổng lồ này di chuyển từ khu vực Upstate New York, qua khu Meatpacking của Manhattan, đến Anthony & Son Panni Shoppe ở Williamsburg (Brooklyn), qua Long Island City, Dumbo và cuối cùng là Upper West Side. Trong suốt hành trình còn có sự tham gia của hai nghệ sĩ nổi tiếng ở Mỹ là Nico và Lil Mo Mozzarella.

Những người qua đường cũng sẽ được mời đi thử bộ sưu tập MTE™ mới nhất và có cơ hội được nhận một đôi giày như một món quà của Vans cho mùa đông lạnh giá.

Ý tưởng OOH thú vị này của Vans đã thu hút được sự tò mò và chú ý của nhiều người đi đường. Đây quả là một chiến dịch vô cùng ấn tượng và cực sáng tạo!

>> Khám phá thêm quảng cáo ô tô, taxi sáng tạo với các ý tưởng khiến người xem thích thú

6. Butterkist Popcorn “gây sốt” với Billboard di động phát bỏng ngô miễn phí cho các tín đồ mê phim

Butterkist được biết đến là thương hiệu bỏng ngô thuộc sở hữu của KP Snacks. Đây là thương hiệu bỏng ngô bán chạy và được yêu thích nhất Vương quốc Anh.

Vào tháng 1/ 2022, Butterkist đã kết hợp với agency sáng tạo St Luke’s để triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời táo bạo nhằm quảng bá cho sản phẩm bỏng ngô của mình. Butterkist đã chế giễu lại một vụ bê bối chính trị ở Vương quốc Anh gây tranh cãi khi tổ chức tại số 10 Phố Downing (London) trong thời gian phong tỏa của đại dịch Covid-19.

Quảng cáo trên xe tải gắn thêm màn hình kỹ thuật số sẽ di chuyển trên phố Downing với tiêu đề “Here for the drama…” (tạm dịch: Ở đây có drama). Cùng với đó là những nhân viên mặc áo hoodie có logo của Butterkist đứng phát bỏng ngô miễn phí cho người qua đường. Thương hiệu muốn nhắn nhủ với mọi người một cách dí dỏm rằng: “Những khoảnh khắc kịch tính sao có thể thiếu sự xuất hiện của bỏng ngô Butterkist được chứ, vừa ‘hóng biến’ vừa thưởng thức Butterkist mới thật là thú vị làm sao.”

Unique Creative OOH #38: Butterkist Popcorn “gây sốt” với Billboard di động phát bỏng ngô miễn phí cho các tín đồ mê phim

Roadshow quảng cáo màn hình LED di động kết hợp cùng hoạt động activation phát bỏng ngô thu hút sự tương tác của mọi người

Chiến dịch OOH này của Butterkist đã thu hút sự chú ý của mọi người và các báo đài, tạo nên những cuộc thảo luận sôi nổi trên các trang mạng xã hội.

>> Khám phá thêm: ITVX “gây sốt” với Billboard quảng cáo phát bỏng ngô miễn phí tại Anh quốc

7. Ciptadent gắn thức ăn vào Poster quảng cáo để minh họa khả năng làm sạch hoàn hảo của bàn chải đánh răng

Ciptadent là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm kem đánh răng và bàn chải đánh răng được ưa chuộng ở Indonesia. Bàn chải đánh răng Ciptadent Complete Care với thiết kế linh hoạt, lông bàn chải làm bằng sợi tổng hợp dễ dàng chải sạch những thức ăn giắt ở giữa răng. Cổ bàn chải có tính đàn hồi cao nhằm tránh gây tổn hại cho nướu.

Để quảng bá sản phẩm này, Ciptadent đã hợp tác với agency DM Pratama triển khai chiến dịch tiếp thị du kích vô cùng độc đáo ở Indonesia vào tháng 9/2013.

Unique Creative OOH #38: Ciptadent gắn thức ăn vào Poster quảng cáo để minh họa khả năng làm sạch hoàn hảo của bàn chải đánh răng

Loạt Poster quảng cáo bá đạo xuất hiện tại các chợ truyền thông thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người

Ciptadent đã thu hút sự chú ý của mọi người hơn bằng cách đặt các Poster quảng cáo hình ảnh miệng cười ở trên kệ hàng tạp hóa ở chợ truyền thống. Để làm cho chiến dịch thú vị hơn, Ciptadent sử dụng thực phẩm thật đặt giữa hai chiếc răng thay vì dùng hình ảnh.

Ý tưởng quảng bá độc đáo này của Ciptadent nhằm truyền tải tới mọi người rằng “Don’t let it stuck” (tạm dịch: đừng để thức ăn bị giắt răng), đồng thời làm nổi bật khả năng làm sạch hoàn hảo của bàn chải đánh răng Ciptadent Complete Care.

>> Khám phá thêm: 100+ Chiến dịch Marketing Du kích sáng tạo nhất mọi thời đại

8. Chiến dịch DOOH “Dramatic Transformation” của Asics khuyến khích mọi người hãy tập thể dục vì sức khỏe tinh thần

Theo một nghiên cứu thương hiệu thể thao đến từ Nhật Bản Asics, có tới 73% người dân nước Anh bị ám ảnh về một thân hình hoàn hảo, điều đó ảnh hưởng đến tinh thần của họ, khiến họ luôn cảm thấy áp lực về việc phải thay đổi hình dáng cơ thể.

Xuất phát từ thực trạng trên, Asics đã hợp tác agency Golin và tổ chức từ thiện sức khỏe tâm thần Mind triển khai chiến dịch “Dramatic Transformation” (tạm dịch: Sự thay đổi ngoạn mục) trên khắp Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Thuỵ Điển và Hà Lan vào ngày Sức khỏe Tinh thần Thế giới (10/10).

Unique Creative OOH #38: Chiến dịch DOOH “Dramatic Transformation” của Asics khuyến khích mọi người hãy tập thể dục vì sức khỏe tinh thần

Thông điệp khuyến khích mọi người tập thể dục để cải thiện sức khỏe tinh thần xuất hiện trên hàng loạt màn hình DOOH tại Anh

Asics đã thể hiện hình ảnh so sánh sự thay đổi trước và sau khi tập thể dục của ba influencer tham gia chiến dịch trên màn hình kỹ thuật số (DOOH). Người xem dễ dàng nhận ra dáng vóc của họ không có gì thay đổi nhưng gương mặt trở nên tươi tắn hơn.

Thông điệp của chiến dịch chính là “Not all exercise transformations are visible” (tạm dịch: Không phải tất cả các chuyển đổi tập thể dục đều có thể nhìn thấy) nhằm khuyến khích mọi người tập thể dục vì lợi ích sức khỏe chứ không hoàn toàn về mặt thẩm mỹ.

Thu Nguyệt (Tổng hợp)
* Nguồn: Fanpage Unique OOH

Viết bình luận