Creative OOH #40: Chiến dịch OOH Valentine của Generali; Billboard LED 3D của Meta Quest 2; Ý tưởng quảng bá độc đáo của IKEA

Quảng cáo ngoài trời (OOH) mang đến vô số cơ hội sáng tạo để các nhãn hàng truyền cảm hứng, tiếp cận và thúc đẩy hành động của người tiêu dùng. 

Chuyên mục Creative OOH của Unique OOH hằng tuần sẽ cập nhật và đưa tin đến độc giả các chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo, độc đáo và hấp dẫn nhất.

Bản tin quảng cáo sáng tạo Creative OOH #40 với những chiến dịch độc đáo: Bảo hiểm Generali “gây sốt” với chuyến xe bus tặng sách “Chữa lành những dấu yêu” trong dịp lễ Valentine; IKEA dán quảng cáo trên cầu thang bộ để nhấn mạnh tính năng tối ưu không gian của đồ nội thất; Billboard quảng cáo của Stop The Traffik ví con người như mã vạch đê truyền tải thông điệp đanh thép “Con người không phải là vật phẩm để bị mua và bán”; Trang trí logo trên vạch kẻ sang đường, Audi quảng cáo tính năng cảm biến Pre Sense City vô cùng sáng tạo; Squishmallows “gây sốt” với chiếc xe tải chứa đầy thú nhồi bông di chuyển khắp Hoa Kỳ; Chiến dịch OOH tương tác của V Energy Drink mang đến niềm vui bất ngờ cho cộng đồng LGBT+ ở lễ hội Mardi Gras (Úc); Mãn nhãn với Billboard quảng cáo Led 3D ấn tượng của kính thực tế ảo Meta Quest 2 tại giao lộ Piccadilly (London) nổi danh; Jaguar biến xe bus 2 tầng thành hộp quà khổng lồ di động để quảng bá chương trình rút thăm trúng thưởng…

Hãy cùng Unique OOH khám phá các tin tức trên thông qua bài viết dưới đây.

1. Bảo hiểm Generali “gây sốt” với chuyến xe bus tặng sách “Chữa lành những dấu yêu” trong dịp lễ Valentine

Mùa lễ Tình nhân năm nay, thương hiệu bảo hiểm nhân thọ Generali đã triển khai chiến dịch truyền thông độc đáo mang tên “Chữa lành những dấu yêu” để truyền tải những thông điệp tích cực về tình yêu đếnmọi người

Chiến dịch bao gồm chuỗi hoạt động thú vị mang tên “Thương mình”, Generali ra mắt podcast “02 phút chữa lành những dấu yêu” cùng những bài post nhắn nhủ lời yêu thương thú vị.

Unique Creative OOH #40: Chuyến xe bus tặng sách trong dịp lễ Valentine của Bảo hiểm Generali

Chuyến xe bus tặng sách trong dịp lễ Valentine của Bảo hiểm Generali

Trong hai ngày 11 và 12, thương hiệu còn triển khai chiến dịch OOH tặng sách miễn phí tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, chuyến xe bus tặng sách có mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và Hồ Gươm để trao tặng sách đến mọi người.

Với ý tưởng độc đáo và mang đầy tính nhân văn, chiến dịch Valentine của General được các bạn trẻ vô cùng yêu thích và tương tác, thảo luận sôi nổi.

>> Khám phá thêm: Các chiến dịch OOH độc đáo trong dịp Valentine

2. IKEA dán quảng cáo trên cầu thang bộ để nhấn mạnh tính năng tối ưu không gian của đồ nội thất

Các sản phẩm lưu trữ của thương hiệu nội thất đến từ Thụy Điển IKEA luôn nổi danh nhờ thiết kế sáng tạo cùng khả năng tiết kiệm không gian vô cùng thông minh.

Để quảng bá cho sản phẩm tủ ngăn kéo kết hợp với cầu thang, IKEA đã bắt tay với agency Lowe & Partners triển khai một chiến dịch quảng bá ấn tượng tại Malaysia vào tháng 7 năm 2009.

Unique Creative OOH #40: Ý tưởng Tiếp thị du kích sáng tạo đỉnh cao của IKEA

Ý tưởng Tiếp thị du kích thông minh và cực sáng tạo của IKEA 

Với hình thức tiếp thị du kích, IKEA đã biến cầu thang của cửa hàng thành một ấn phẩm quảng cáo ấn tượng. Cầu thang được trang trí trông giống như một chiếc tủ đựng quần áo với các ngăn kéo có thể mở ra mở vào với đồ đạc được sắp xếp gọn gàng bên trong.

Ý tưởng này truyền cảm hứng cho mọi người sử dụng đồ nội thất thông minh để tối ưu không gian cho ngôi nhà của mình.

3. Billboard quảng cáo của Stop The Traffik ví con người như mã vạch để truyền tải thông điệp đanh thép “Con người không phải là vật phẩm để bị mua và bán”

Stop the Traffik là một tổ chức toàn cầu được thành lập để chống lại nạn buôn người trên thế giới. Không chỉ hoạt động với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng, Stop the Traffik còn phối hợp với các cơ quan chức năng để phá các đường dây mua bán người và gây quỹ hỗ trợ cho những nạn nhân sau khi được giải cứu.

Từ năm 2006 đến 2010, tổ chức này đã thực hiện một chiến dịch để chấm dứt nạn buôn bán trẻ em trong ngành sản xuất ca cao ở khu vực Tây Phi.

Trong số các ấn phẩm truyền thông được Stop the Traffik đăng tải, ấn tượng nhất phải kể tới Billboard “Barcode” mang đầy tính ẩn dụ.

Unique Creative OOH #40: Billboard quảng cáo truyền tải thông điệp kêu gọi chấm dứt nạn buôn bán người của Stop The Traffik

Billboard quảng cáo truyền tải thông điệp kêu gọi chấm dứt nạn buôn bán người của Stop The Traffik

Một biển quảng cáo ngoài trời với hai màu đen trắng đã được dựng lên tại trung tâm Anh quốc vào tháng 10 năm 2008. Hình ảnh chủ đạo xuất hiện trên Billboard là một mã vạch khổng lồ, nhưng khi quan sát kỹ mọi người có thể nhận ra mã vạch được tạo ra từ hình dáng của con người.

Thông qua chiến dịch Stop the Traffik nhắn nhủ một thông điệp vô cùng đanh thép: “People shouldn’t be bought and sold” (Con người không phải là vật phẩm để bị mua và bán).

Billboard được thực hiện bởi agency Leagas Delaney London, UK.

>> Khám phá: 100+ Biển quảng cáo sáng tạo, độc đáo, ấn tượng nhất

4. Trang trí logo trên vạch kẻ sang đường, Audi quảng cáo tính năng cảm biến Pre Sense City cực sáng tạo

Audi Pre Sense City Safety System là hệ thống cảm biến được trang bị trên xe Audi với chức năng phát hiện vật thể để cảnh báo cho người lái và dừng xe trong một số tình huống khẩn cấp.

Để quảng bá cho tính năng hữu ích này, Audi đã kết hợp với agency NRG Creative Boutique triển khai một chiến dịch OOH tiếp thị du kích độc đáo ở Bulgari.

Chiến dịch được triển khai tại ngã tư thuộc trung tâm mua sắm lớn nhất ở Sofia, đây là địa điểm có rất đông khách bộ hành qua lại với bãi đậu xe ngoài trời liền kề. Audi đã vẽ logo lên các vạch kẻ đường kèm theo lời giới thiệu “Audi Pre Sense City Safety System” được viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Bulgary.

Unique Creative OOH #40: Audi trang trí logo trên vạch kẻ sang đường khiến mọi người thích thú

Audi trang trí logo trên vạch kẻ sang đường khiến mọi người thích thú

Chiến dịch hoạt động hiệu quả khi có rất nhiều ô tô đỗ ngay trước vạch kẻ đường nơi trang trí logo của Audi giúp nhấn mạnh tính năng của cảm biến trong việc giúp ô tô dừng lại khi phát hiện có người băng qua đường.

>> Khám phá thêm: 100+ Chiến dịch Marketing Du kích sáng tạo nhất mọi thời đại

5. Squishmallows “gây sốt” với chiếc xe tải chứa đầy thú nhồi bông di chuyển khắp Hoa Kỳ

Squishmallows được biết đến là một thương hiệu gấu bông được nhiều người yêu thích ở Hoa Kỳ. Để thu hút nhiều người đến cửa hàng, Squishmallows đã hợp tác với công ty quảng cáo EP+Co triển khai chiến dịch Roadshow kết hợp Activation vào năm 2022.

Một chiếc xe tải chứa đầy thú nhồi bông trong chiến dịch “Squish Tour” di chuyển toàn toàn phố bắt đầu dừng chân ở Raleigh (North Carolina, Hoa Kỳ) vào ngày 19/11 và kết thúc ở Miami (Florida, Hoa Kỳ) vào ngày 5/12. Còn có một cây thông Noel được làm hoàn toàn từ thú nhồi bông của Squishmallows đặt bên cạnh.

Unique Creative OOH #40: Roadshow kết hợp Activation độc đáo của Squishmallows

Roadshow trưng bày kết hợp Activation tương tác độc đáo của Squishmallows

Squishmallows muốn mang đến trải nghiệm tương tác cho những người hâm mộ các linh vật của Squishmallows có cơ hội săn lùng thú nhồi bông mới ra mắt.

Những người yêu thích Squishmallows ở mọi lứa tuổi được mời tham dự buổi trải nghiệm miễn phí. Không chỉ gây thu hút được những người đến đây tham gia mà Squishmallows còn tạo ra được cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội.

>> Khám phá thêm: Quảng cáo trên xe tải

6. Chiến dịch DOOH tương tác của V Energy Drink mang đến niềm vui bất ngờ cho cộng đồng LGBT+ ở lễ hội Mardi Gras (Úc)

V Energy Drink được biết đến là một nhãn hiệu nước tăng lực được sản xuất bởi công ty nước giải khát Frucor có trụ sở tại New Zealand. Thương hiệu đồ uống này đã được ra mắt tại Methven (New Zealand) vào tháng 8/1997 và tại Úc vào năm 1999.

Vào tháng 2/2017, V Energy Drink đã bắt tay với JCDecaux để triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác thú vị ở lễ hội đồng tính Mardi Gras Sydney (Úc). Đây là một trong những lễ hội lớn và nổi tiếng nhất trên thế giới dành cho cộng đồng LGBT+ với những màn diễu hành hoành tráng đa sắc màu cùng rất nhiều hoạt động sôi nổi.

Một biển quảng cáo tương tác rực rỡ với màu sắc biểu tượng của cộng đồng LGBT+ đã được V Energy Drink lắp đặt ở trung tâm mua sắm Martin Place và Pitt Street (Úc).

Unique Creative OOH #40: Chiến dịch DOOH tương tác độc đáo của V Energy Drink

Thông qua trò chơi tương tác độc đáo, chiến dịch DOOH của V Energy Drink khiến mọi người vô cùng yêu thích

Thông điệp “The Fabulous hit that improves you a bit” (tạm dịch: Cơ hội để khiến bản thân trở nên tuyệt vời hơn một chút) trên biển quảng cáo mời gọi mọi người chạm vào màn hình để chụp ảnh và chọn bộ lọc cho ảnh tự chụp của họ. Sau khi hoàn thành các bước, mọi người nhận được một bức ảnh in và có thể chia sẻ trực tiếp chúng lên mạng xã hội.

DOOH tương tác đang là xu hướng quảng cáo ngoài trời hot được nhiều nhãn hàng ưu tiên triển khai

>> Khám phá thêm: Các chiến dịch OOH tôn vinh Tháng Tự hào của cộng đồng LGBT+

7. Mãn nhãn với Billboard quảng cáo LED 3D ấn tượng của kính thực tế ảo Meta Quest 2 tại giao lộ Piccadilly (London) nổi danh

Để quảng bá sản phẩm kính thực tế ảo Meta Quest 2, Meta đã thực hiện chiến dịch truyền thông toàn cầu mang tên “Wish For Extraordinary” (tạm dịch: Điều ước phi thường).

Bên cạnh việc phát hành TVC dài 90s đầy cảm hứng, META còn triển khai hoạt động quảng cáo ngoài trời quy mô lớn tại Anh quốc. Ấn tượng nhất phải kể tới tác phẩm Billboard 3D OOH tại giao lộ Piccadilly (London) nổi tiếng cùng việc xuất hiện trên hàng loạt các bảng quảng cáo tại nhiều khu vực sầm uất khác như Waterloo iMax, Oxford Street, ga tàu điện ngầm TFL London, Manchester và Nottingham.

Unique Creative OOH #40: Billboard quảng cáo LED 3D ấn tượng của kính thực tế ảo Meta Quest 2

Meta mang đến màn trình diễn ấn tượng trên Billboard quảng cáo LED 3D tại trung tâm London

Bằng những thước phim 3D sống động đan xen giữa thực và ảo, Meta muốn nhấn mạnh tính năng của kính thực tế ảo Meta Quest 2 có thể giúp người dùng phát huy trí tưởng tượng vô tận, tham gia những trò chơi hấp dẫn, tương tác với bạn bè từ khắp mọi nơi trên thế giới và di chuyển đến bất kỳ đâu trong vũ trụ.

Những thước phim mãn nhãn trên 3D Billboard của Meta Quest 2

>> Khám phá thêm: Màn hình LED quảng cáo 3D đầu tiên tại Việt Nam

8. Jaguar biến xe bus 2 tầng thành hộp quà khổng lồ di động để quảng bá chương trình rút thăm trúng thưởng

Jaguar được biết đến là một thương hiệu xe sang trọng của Jaguar Land Rover, một công ty đa quốc gia sản xuất xe hơi tại Anh. Để quảng bá chương trình rút thăm trúng thưởng giành chiếc xe E – Pace 2019, Jaguar đã hợp tác với agency Vector Media triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời thú vị ở New York.

Một chiếc xe bus 2 tầng đã được trang trí thành một hộp quà khổng lồ với những hệ thống đèn LED chiếu sáng. Ấn tượng nhất là Jaguar đã mang cả chiếc xe E – Pace 2019 lên trên xe bus để thu hút người đi đường.

Roadshow xe bus 2 tầng đã chạy trong 3 tuần ở Manhattan (New York) khiến giao thông bị chậm lại và gây ra tình trạng tắc nghẽn ở mọi nơi. Chiến dịch OOH độc đáo của Jaguar đã thu hút thành công nhiều người đến tham gia chương trình đồng thời lan tỏa thương hiệu mạnh mẽ.

Unique Creative OOH #40: Roadshow xe bus 2 tầng hoành tráng của Jaguar

Roadshow xe bus 2 tầng hoành tráng và độc đáo của Jaguar

>> Xem thêm: 36+ Mẫu quảng cáo trên xe bus 2 tầng sáng tạo và độc đáo nhất

Thu Nguyệt (Tổng hợp)
* Nguồn: Fanpage Unique OOH

Viết bình luận