Creative OOH #6: KiteShow của Long Châu, Billboard đặc biệt của Audi, Chiến dịch OOH “Pride Personified”, Marketing du kích của Nhạc viện Salzburg

Đến hẹn lại lên, chuyên mục Creative OOH của Unique OOH sẽ mang đến cho bạn đọc những tin tức cùng những chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo, độc lại nhất tại Việt Nam và thế giới.

Tuần qua, quảng cáo ngoài trời nổi bật với các tin tức nóng sốt như sau: Hết “đường bộ” rồi “xuống sông”, Long Châu giờ mang cả thương hiệu lên “bầu trời”; Audi dựng billboard bằng băng khổng lồ để thông báo thời gian khuyến mãi kéo dài; Chiến dịch OOH “Pride Personified” khởi động Tháng Tự Hào (Pride Month) 2022; Quảng cáo xe bus của Amnesty International truyền tải thông điệp về Chiến tranh, Trẻ em và Trường học; “Obi-Wan Kenobi” thắp sáng bầu trời đêm London trong màn quảng bá hoành tráng và ấn tượng; “Mắt chữ O mồm chữ A” khi ngắm siêu xe Bugatti Chiron được làm từ hơn 1 triệu mảnh Lego; “Piano crosswalk” – Ý tưởng quảng cáo du kích thông minh và cực sáng tạo của Nhạc viện Salzburg; Nhà chờ xe bus của Vườn thú đêm Salzburg đưa bạn trở về tuổi thơ với trò chơi “tạo bóng con vật bằng tay”; Tác phẩm nghệ thuật Billboard khổng lồ tôn vinh đội ngũ Y tá của trung tâm y tế Montefiore.

Hãy cùng Unique OOH khám phá chi tiết các chiến dịch trên thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hết “đường bộ” rồi “xuống sông”, Long Châu giờ mang cả thương hiệu lên “bầu trời”

Nối tiếp chiến dịch “River Show” tại miền Tây sông nước gây sốt cộng đồng mạng, Nhà thuốc FPT Long Châu tiếp tục triển khai “Kite Show” bằng hoạt động thả diều tại Hồ Chí Minh.

Long Châu quảng bá thương hiệu bằng chiến dịch thả diều tại Hồ Chí Minh

Long Châu khởi động chiến dịch thả diều quy mô lớn để quảng bá thương hiệu trong ngày Tết Thiếu nhi vừa qua

Những cánh diều khổng lồ màu xanh dương đặc trưng kèm theo các câu slogan quen thuộc của thương hiệu đã thỏa sức tung bay trên bầu trời xanh và thu hút sự chú ý của những người sinh sống quanh đó.

Chiến dịch thả diều của Long Châu thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người

Từ hai chiến dịch quảng bá độc đáo của Nhà thuốc Long Châu, có thể thấy rằng triển khai OOH không nhất thiết phải là trên mặt đất hay là xe cộ mà còn có thể triển khai ở những địa điểm không ai ngờ tới (như sông suối hay bầu trời xanh chẳng hạn…).

OOH Creative #1: "Rivershow" trên sông siêu độc đáo của nhà thuốc Long Châu

Trước đó, Long Châu cũng từng gây sốt với chiến dịch Rivershow sáng tạo tại miền Tây

>> Khám phá các hình thức tổ chức Roadshow với muôn vàn ý tưởng triển khai

2. Audi dựng billboard bằng băng khổng lồ để thông báo thời gian khuyến mãi kéo dài

Audi dựng billboard với chất liệu đặc biệt để thông báo thời gian chương trình khuyến mãi Billboard khổng lồ được điêu khắc bằng băng của Audi nhắn nhủ thông điệp “This is too good to last”, với hàm ý rằng “Chương trình khuyến mãi sẽ kéo dài cho đến khi băng tan hoàn toàn”.

Một mẫu quảng cáo mát lạnh lành lanh cho mùa hè nóng bỏng là đây.

Billboard quảng cáo đặc biệt của Audi thông báo thời gian khuyến mãi kéo dài

Billboard quảng cáo với chất liệu vô cùng đặc biệt của thương hiệu xe sang Audi

>> Khám phá các billboard sáng tạo đỉnh cao xem là “wow”

3. Quảng cáo thang cuốn cực sáng tạo của phim Tangled” (Công chúa tóc mây)

Mẫu quảng cáo này đã giúp khắc họa suối tóc vàng óng ả thướt tha của “Công chúa tóc mây” một cách ấn tượng, độc đáo và hút trọn ánh nhìn của mọi người.

Đây cũng là một trong những ví dụ sáng tạo khi nhắc tới hình thức Guerrilla Marketing (Marketing du kích).

Quảng cáo thang cuốn cực sáng tạo của phim “Tangled” (Công chúa tóc mây)

Quảng cáo thang cuốn đã làm rất tốt nhiệm vụ khắc họa mái tóc dài vàng óng ả của nàng Công chúa tóc mây

4. Chiến dịch “Pride Personified” tôn vinh các cá nhân tiêu biểu nhân dịp Tháng Tự Hào (Pride Month)

Tháng 6 hằng năm được gọi là Pride Month – Tháng Tự hào của cộng đồng LGBTQ+ trên toàn thế giới. Để hưởng ứng tháng Tự hào năm nay, công ty quảng cáo ngoài trời OUTFRONT đã triển khai chiến dịch “Pride Personified” nhằm tôn vinh các cá nhân tiêu biểu đã có vai trò to lớn cho trong việc truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBT+ tại Mỹ.

Chiến dịch OOH “Pride Personified” khởi động Tháng Tự Hào (Pride Month) 2022

Tháng Tự hào năm nay, OUTFRONT dành sự tôn vinh và ngưỡng mộ đến các cá nhân tiêu biểu trong cộng đồng LGBT+

Hình ảnh của các gương mặt tiêu biểu cùng nghề nghiệp của họ được thiết kế nổi bật, sống động và hiển thị trên nhiều vị trí quảng cáo ngoài trời trên khắp nước Mỹ.

Jake Parshall, Chủ tịch của OUTFRONT chia sẻ: “Tôi muốn các thiết kế có màu sắc sặc sỡ để phản ánh sự đa dạng của Cộng đồng LGBTQIA +, đồng thời thể hiện sự tự hào vô bờ bến đối với họ”.

Hàng loạt biển quảng cáo trên khắp nước Mỹ đăng tải hình ảnh của các gương mặt nổi bật

>> Xem thêm: Các chiến dịch OOH tôn vinh Tháng Tự hào và cộng đồng LGBT+

5. Quảng cáo xe bus của Amnesty International truyền tải thông điệp về Chiến tranh, Trẻ em và Trường học

“Có tới 300.000 trẻ em phải tới chiến trường thay vì đến trường học” – Đây chính là thông điệp đầy ám ảnh mà Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) đã truyền tải thông qua một chiến dịch quảng cáo trên xe bus.

Xe bus được trang trí với hình ảnh xe quân đội chở theo những đứa trẻ cầm súng ống, chiếc xe di chuyển quanh các thành phố lớn để nâng cao nhận thức của mọi người về những vấn đề bức thiết trên thế giới, để từ đó nhắn gửi lời kêu gọi “Hãy chung tay để đưa các em quay trở lại trường học”.

Quảng cáo xe bus của Amnesty International truyền tải thông điệp về Chiến tranh, Trẻ em và Trường học

Mượn quảng cáo xe bus, Tổ chức Ân xá Quốc tế truyền đi những thông điệp đầy ám ảnh

>> Xem thêm quảng cáo xe buýt sáng tạo với các ý tưởng độc lạ, thú vị

6. “Obi-Wan Kenobi” thắp sáng bầu trời đêm London trong màn quảng bá hoành tráng và ấn tượng

“Obi-Wan Kenobi” là series truyền hình mới nhất trong “vũ trụ” Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars) của hãng phim Disney+ được ra mắt vào mùa hè năm nay.

Để quảng bá “Obi-Wan Kenobi”, Disney+ đã triển khai một chiến dịch OOH siêu khủng. Hãng phim đã thắp sáng ống khói mang tính biểu tượng của Nhà máy điện Battersea (London). ‘Lightsaber’ – hai cột sáng xanh đỏ chiếu lên trời đêm đại diện cho phe ánh sáng và bóng tối trong phim.

“Obi-Wan Kenobi” thắp sáng bầu trời đêm London trong màn quảng bá hoành tráng và ấn tượng

Cột sáng phát ra từ nhà máy điện Battersea khiến bầu trời đêm rực sáng

Bên cạnh đó Disney+ còn sử dụng công nghệ trình chiếu để phát sóng trailer bộ phim lên bức tường khồng lồ bên ngoài nhà máy điện.

“Obi-Wan Kenobi” thắp sáng bầu trời đêm London trong màn quảng bá hoành tráng và ấn tượng

Màn trình chiếu trailer phim vô cùng hấp dẫn và ấn tượng

Mãn trình diễn ánh sáng của “Obi-Wan Kenobi” đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân London vì độ hoành tráng và quá đỗi ấn tượng.

Disney+ “chơi lớn” khi triển chiến dịch OOH hoành tráng và quá đỗi ấn tượng khi quảng bá siêu phẩm “Obi-Wan Kenobi”

>> Khám phá quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) và những tính năng quảng bá cực đỉnh

7. Chiêm ngưỡng siêu xe Bugatti Chiron được làm từ hơn 1 triệu mảnh Lego

Năm 2028, thương hiệu đồ chơi LEGO đã ra mắt siêu xe Bugatti Chiron sử dụng hơn 1 triệu mảnh Lego nhựa với kích thước bằng nguyên mẫu và có thể chạy được trên đường phố với vận tốc lên tới 19km/h.

Các mảnh Lego nhựa sẽ được ghép lại với nhau tạo thành lớp vỏ bên ngoài siêu xe, quá trình thực hiện hoàn toàn thủ công và mất tới 13 ngàn giờ để hoàn thành. LEGO còn mời tới các nghệ nhân Lego để tham gia tạo nên tác phẩm. Đôi ngũ đã sử dụng 1 triệu mảnh Lego với hơn 339 kiểu Lego Technic khác nhau và gắn kết chúng tại với nhau bằng các dụng cụ chuyên dụng, và đặc biệt là chúng được kết nối với nhau mà không cần dùng đến bất cứ sự trợ giúp nào của keo dán.

Chiêm ngưỡng siêu xe Bugatti Chiron được làm từ hơn 1 triệu mảnh Lego

Mẫu siêu xe Bugatti Chiron được tạo nên từ 1 triệu mảnh Lego và được thực hiện thủ công hoàn toàn với hơn 13 ngàn giờ lắp ghép

Siêu xe Bugatti Chiron chính là bản mô hình Lego đầu tiên có kích thước tương đương một chiếc xe và đồng thời là biểu tượng mang tính tiên phong trong nhiều khía cạnh của thương hiệu. Siêu phẩm được LEGO thực hiện nhằm mục đích “bứt phá” các giới hạn trong sự tưởng tượng – Chia sẻ từ Lena Dixen, Phó Chủ tịch cấp cao mảng Sản phẩm và Tiếp thị tại Tập đoàn LEDO đã tuyên bố trong một thông cáo báo chí.

>> Khám phá quảng cáo taxi, ô tô sáng tạo với các ý tưởng khiến bạn kinh ngạc và thích thú

8. “Piano crosswalk” – Ý tưởng quảng cáo du kích sáng tạo của Nhạc viện Salzburg

Để truyền cảm hứng thưởng thức âm nhạc đến mọi người và thu hút học viên, Nhạc viện Salzburg đã “biến đổi” vạch kẻ đường trên nhiều tuyến phố thành các phím đàn Piano.

Bên cạnh đó cảm biến phát ra âm thanh cũng được lắp đặt gần với các biển báo giao thông. Mỗi khi đèn báo đi bộ bật xanh, mọi người bước sang đường, một bản nhạc Piano sẽ được phát sóng.

Điều này mang tới cảm giác khách bộ hành đang “chơi nhạc” bằng cách bước lên các “phím đàn Piano” trên lối đi bộ.

“Piano crosswalk” - Ý tưởng quảng cáo du kích sáng tạo của Nhạc viện Salzburg

Nhạc viện Salzburg mang tới những hình ảnh, âm thanh sôi động cho đường phố và truyền cảm hứng âm nhạc đến người đi đường

Ý tưởng quảng cáo độc đáo của Nhạc viện Salzburg khiến mọi người vô cùng thích thú và được viral mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Chiến dịch Tiếp thị du kích này khiến Unique OOH nhớ tới vạch kẻ đường khoai tây chiên của McDonald’s quá đỗi.

>> Xem thêm: 100+ Chiến dịch Marketing Du kích sáng tạo nhất mọi thời đại 

9. Nhà chờ xe bus của Vườn thú đêm Salzburg đưa bạn trở về tuổi thơ 

Khi Salzburg Zoo tổ chức các Vườn thú đêm vào mùa hè hằng năm từ giữa tháng 8 đến hết tháng 9, du khách có thể thăm các loài thú ngay cả khi mặt trời đã lặn. Điều này đem lại những trải nghiệm hết sức thú vị cho các du khách.

Làm thế nào để quảng bá Night Zoo Salzburg một cách ấn tượng nhất? Chiến dịch OOH quảng bá Vườn thú đêm đã “mượn” ý tưởng từ trò chơi của trẻ thơ là tạo bóng những con thú bằng bàn tay.

Các áp phích quảng cáo hiển thị hình ảnh của các loại thú như Đà điểu, Cá sấu, Báo đốm, Dê… dưới dạng bóng chiếu sáng vô cùng độc đáo, khiến người đi đường thích thú khi nhìn thấy.

Nhà chờ xe bus của Vườn thú đêm Salzburg đưa bạn trở về tuổi thơ với trò chơi “tạo bóng con vật bằng tay”

Loạt biển quảng cáo mô phỏng các con vật được lấy cảm hứng từ trò chơi “tạo bóng con vật bằng tay” của trẻ thơ

>> Khám phá quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo với những tác phẩm độc đáo, ấn tượng

10. Tác phẩm nghệ thuật Billboard khổng lồ tôn vinh đội ngũ Y tá của trung tâm y tế Montefiore 

Để vinh danh đội ngũ y tá trong ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5) vừa qua, Montefiore Health System (trung tâm y tế Montefiore) ở thành phố New York (Mỹ) đã bắt tay với nhóm nghệ sĩ Tristan Eaton tạo nên một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ tại Manhattan.

Billboard với thông điệp “Để vinh danh tất cả các y tá, những người coi việc chăm sóc cho cộng đồng là một lời kêu gọi từ tâm” chính là lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất được gửi gắm đến đội ngũ y tá đã luôn làm việc hăng say vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Tác phẩm nghệ thuật Billboard khổng lồ tôn vinh đội ngũ Y tá của trung tâm y tế Montefiore 

Billboard được ví như tác phẩm nghệ thuật khổng lồ trên đường phố

Montefiore chia sẻ: “Cảm ơn tất cả các y tá của chúng tôi, sự cống hiến không mệt mỏi của các bạn đã truyền cảm hứng cho chúng tôi mỗi ngày và mỗi ngày”.

Được biết đây không phải là tác phẩm Billboard đầu tiên mà Montefiore thực hiện, bởi trước đó Montefiore Health System cũng từng triển khai nhiều tác phẩm nghệ tôn vinh giống như thế này. Điều đặc biệt hơn cả là billboard 100% được bằng vẽ tay, bộ đôi nghệ sĩ đã mất vài ngày để thực hiện tác phẩm này, đủ để thấy sự kỳ công như thế nào.

Quá trình thực hiện tác phẩm Billboard vô cùng kỳ công và tốn nhiều công sức

Nhưng quan trọng hơn cả là quảng cáo ngoài trời đã thực hiện tốt vai trò của mình trong việc tôn vinh những người y bác sĩ tuyệt vời và tạo cảm xúc tích cực cho mọi người.

Với Unique OOH, quảng cáo ngoài trời không chỉ để quảng cáo, mà còn hơn thế nữa chính là truyền tải những giá trị nhân văn tốt đẹp.

Thu Nguyệt (Tổng hợp)
* Nguồn: Fanpage Unique OOH

Viết bình luận