Creative OOH #8: Roadshow xe ngựa độc lạ của Long Châu; Nhà chờ xe bus thú vị của Love, Beauty And Planet; Loạt billboard tuyệt đẹp của Mercedes-Benz

Quảng cáo ngoài trời chưa bao giờ là lỗi thời bởi các thương hiệu luôn không ngừng tạo ra những ý tưởng quảng cáo đường phố đầy bất ngờ, độc đáo và sáng tạo. Không chỉ trên thế giới mà quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam trong những năm gần đây cũng có nhiều khởi sắc.

Tuần này hãy cùng Unique OOH khám phá một số tin tức quảng cáo ngoài trời sáng tạo tại Việt Nam và thế giới: Roadshow xe ngựa độc đáo của Nhà thuốc FPT Long Châu tại Đà Lạt;  Nhà chờ xe bus tương tác thú vị của Love, Beauty and Planet; Apple TV+ “gây sốt” với chiến dịch OOH độc đáo quảng bá series phim “Hành tinh thời tiền sử”; Loạt Billboard bắt trọn vẻ đẹp của tự nhiên của Logo Mercedes-Benz; “Donation Posters”: Biển quảng cáo tương tác hỗ trợ cho chiến dịch kêu gọi quyên góp; Ý tưởng Marketing du kích táo tạo và cực sáng tạo của Keo dán Alteco Super Glue; Sốc với loạt Billboard cảnh báo tai nạn giao thông tại Brazil; Chiến dịch DOOH Nutella mời người tiêu dùng khám phá vẻ đẹp du lịch của Bỉ; Chiến dịch OOH sắc màu của “Toy Story 3” đưa bạn trở lại tuổi thơ; Chiến dịch OOH hài hước và táo bạo của Netflix tự gọi mình là trò đùa… 

#1 Nhà thuốc FPT Long Châu có mặt tại Đà Lạt với Roadshow xe ngựa độc đáo

Nếu dân gian có câu “Mùa nào thức nấy” thì Nhà thuốc FPT Long Châu làm quảng cáo kiểu “Miền nào, Roadshow nấy”

Về Huế cổ kính thì Long Châu ta chơi CycloShow (Roadshow xích lô), về miền Tây sông nước thì RiverShow (Roadshow trên ghe xuồng), về Đà Lạt mộng mơ thì chơi HorseShow (Roadshow xe ngựa).

Roadshow quảng cáo của Nhà thuốc Long Châu không chỉ đẹp, độc, lạ mà còn vô cùng tinh tế khi khéo léo kết hợp với văn hóa vùng miền để khiến bà con sinh sống tại nơi đó chú ý tới.

Creative OOH: Nhà thuốc FPT Long Châu có mặt tại Đà Lạt với Roadshow xe ngựa độc đáo

Nhà thuốc FPT Long Châu gây sốt với Roadshow xe ngựa độc đáo tại thành phố Đà Lạt

Sự trẻ trung, năng động và sắc màu của những chiến dịch Roadshow sáng tạo đã giúp cái tên FPT Long Châu được mọi người vô cùng yêu thích và dành tặng những lời khen có cánh trên mạng xã hội.

>> Khám phá thêm các hình thức tổ chức Roadshow đặc biệt khác

#2 Nhà chờ xe bus tương tác thú vị của Love, Beauty and Planet

Thích ngắm nhìn và chụp những tấm hình selfie với gương từ lâu đã trở thành thói quen và sở thích của nhiều người. Điều này xuất phát từ tâm lý con người, đặc biệt là phái nữ, họ luôn cảm thấy hình ảnh trong gương của mình xinh đẹp hơn là ở ngoài đời thật,.

Nắm bắt insight này, thương hiệu mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên Love, Beauty and Planet đã triển khai một chiến dịch quảng cáo nhà chờ xe bus độc đáo để khuyến khích mọi người tự tin “selfie”.

Love, Beauty and Planet đã đặt những chiếc gương được trang trí hoa hồng yêu kiều nữ tính tại các nhà chờ xe bus để mời các chị em phụ nữ lại chụp hình.

Những tấm gương đặc biệt này đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm của phái đẹp mỗi khi ghé qua ngồi chờ xe. Rất nhiều những bức ảnh selfie qua gương đã được chụp lại kèm theo cả quảng cáo của Love, Beauty and Planet.

Creative OOH: Nhà chờ xe bus tương tác thú vị của Love, Beauty And Planet

Love, Beauty and Planet khiến các chị em thích thú với nhà chờ xe bus tương tác thú vị

Như vậy, không chỉ có thể tiếp cận trúng tập khách hàng nữ mong muốn, quảng cáo nhà chờ xe bus của Love, Beauty and Planet còn vô tình được lan tỏa rộng rãi hơn khi những tấm ảnh selfie qua gương đó được đăng lên mạng xã hội.

Ngoài ra, thông điệp “Hãy chăm sóc vẻ đẹp tự nhiên của mình vì đó là vẻ đẹp hoàn hảo nhất” cũng chính là lời nhắn gửi và cổ vũ mà hãng mỹ phẩm rất đỗi thiên nhiên này muốn gửi gắm đến với tất cả mọi người.

>> Xem thêm các mẫu quảng cáo nhà chờ xe bus sáng tạo cực thú vị

#3 Apple TV+ sử dụng những dấu chân khủng long khổng lồ trên cát để quảng bá series phim “Prehistoric Planet”

“Prehistoric Planet” (tựa Việt: Hành tinh thời tiền sử) được phát hành từ ngày 23/5/2022 là loạt phim tài liệu về các loài khủng long thời tiền sử được công chiếu trên Apple TV+

Để quảng bá cho series phim, Apple TV+ đã hợp tác với Taylor Herring triển khai một chiến dịch OOH đặc biệt. Không phải là những tấm biển billboard tấm lớn, cũng không phải màn hình DOOH sắc nét hay là quảng cáo phương tiện giao thông như những bộ phim khác, Apple TV+ lại lựa chọn quảng cáo trên bờ cát.

Creative OOH: Chiến dịch OOH sáng tạo quảng bá series Hành tinh thời tiền sử của AppleTV+Apple TV+ “gây sốt” với chiến dịch OOH độc đáo quảng bá series phim “Hành tinh thời tiền sử”

Trong hơn 4 giờ đồng hồ, một nhóm 10 nghệ sĩ đã tạo ra 64 dấu chân khủng long khổng lồ in sâu trên bờ cát, cùng với đó là biểu tượng của Apple TV+ và tên của series phim cũng được vẽ trên cát vô cùng ấn tượng.

Creative OOH: Chiến dịch OOH sáng tạo quảng bá series Hành tinh thời tiền sử của AppleTV+

Một ý tưởng quảng cáo ngoài trời ấn tượng và không tạo rác thải của Apple TV+

Những dấu chân khủng long khổng lồ này đã khiến những người dân địa phương và khách du lịch vô cùng bất ngờ và thích thú, không ít người trong số đó đã nhanh tay chụp lại để chia sẻ trên mạng xã hội.

>> Khám phá thêm: Apple TV+ quảng bá series “Hành tinh thời tiền sử” với những dấu chân khủng long khổng lồ trên cát

#4 Loạt Billboard bắt trọn vẻ đẹp của tự nhiên của Logo Mercedes-Benz

Năm 2021, thương hiệu xe ô tô Mercedes-Benz trình làng dòng xe ô tô điện Mercedes-Benz EQ thân thiện với môi trường. Để chứng minh Mercedes-Benz là một phần của tự nhiên, thương hiệu đã bắt tay với agency Leo Burnett Colombia.ra mắt một loạt các print-ad tuyệt đẹp để khoe những khoảnh khắc logo ngẫu nhiên xuất hiện trong môi trường tự nhiên.

Bằng cách đặt vòng tròn lên những “điểm giao” đặc biệt, người xem thấy được biểu tượng ngôi sao ba cánh (logo của Mercedes-Benz) xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cuộc sống, từ điểm giao của tia sét trên bầu trời, đường gân trên chiếc lá, viền cánh hoa hồng, miệng của sư tử cho tới tổ ong…

Thương hiệu còn mang những print-ad đặc biệt này lên các phương tiện quảng cáo ngoài trời như biển bảng Pano, Billboard, nhà chờ xe bus… để giới thiệu với mọi người những khoảnh khắc bắt trọn tự nhiên đầy diệu kỳ.

Creative OOH: Loạt Billboard bắt trọn vẻ đẹp của tự nhiên của Logo Mercedes-Benz

Loạt Billboard quảng cáo bắt trọn vẻ đẹp của tự nhiên của Logo Mercedes-Benz

Chiến dịch OOH được khởi chạy tại Mexico vào năm 2021 và sẽ sớm được phát sóng trên toàn cầu.

Một điều đặc biệt nữa đó chính là Mercedes-Benz lần đầu tiên trong lịch sử thay đổi thông điệp quen thuộc của hãng từ “The Best or Nothing” thành “Nature or Nothing” để nhấn mạnh khát vọng phát triển bền vững của thương hiệu đối với môi trường.

>> Xem thêm: 105+ Biển quảng cáo ngoài trời đẹp, sáng tạo, độc đáo, ấn tượng nhất thế giới

#5 “Donation Posters”: Biển quảng cáo tương tác hỗ trợ cho chiến dịch kêu gọi quyên góp

Khi nói đến việc quyên góp cho người vô gia cư, mọi người có xu hướng hào phóng mở rộng trái tim và ví tiền của họ, miễn là điều đó thật dễ dàng.

Trong nỗ lực giúp cho việc quyên góp của mọi người trở nên tiện lợi nhất có thể, tổ chức từ thiện hỗ trợ thanh niên vô gia cư Ladder đã hợp tác với dịch vụ vận chuyển VictoriaPublic Transport Victoria để đưa ra một giải pháp thông minh thông qua một chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác sáng tạo.

Creative OOH: “Donation Posters”: Biển quảng cáo tương tác hỗ trợ cho chiến dịch kêu gọi quyên góp

“Donation Posters” là một biển quảng cáo tương tác có thể quyên góp một cách nhanh chóng, dễ dàng

Vì mọi người đã quen với việc sử dụng thẻ giao thông ở thành phố Melbourne, nên các bảng quảng cáo tương tác đã được thiết lập để khuyến khích mọi người quyên góp chỉ bằng một cú chạm đơn giản.

Chỉ cần quẹt thẻ giao thông trên bảng quảng cáo là bạn đã có thể quyên góp cho tổ chức từ thiện. “Donation Posters” với các thao tác nhanh chóng, tiện lợi có thể được tích hợp với các trạm xe bus để phục vụ cho các mục đích nhân văn khác

Xem thêm video để khám phá cách Donation Posters hoạt động

>> Khám phá thêm biển quảng cáo tương tác với các ý tưởng thông minh và sáng tạo

#6 Ý tưởng Marketing du kích táo tạo và cực sáng tạo của Keo dán Alteco Super Glue

Ai mà nghĩ rằng keo dán lại có thể gắn nối được những bộ phận của một cây cầu lại với nhau một cách chắc chắn cơ chứ? Thế mà quảng cáo của Keo dán Alteco Super Glue lại làm được điều đó.

Alteco đã bắt tay với agency DDB Thượng Hải để khởi chạy một chiến dịch quảng cáo du kích đặc biệt. Bằng cách đặt tuýp keo dán khổng lồ lên cây cầu và tạo ra hình ảnh những người đàn ông đang dùng keo để dán cầu…, Alteco đã minh chứng cho tính năng dính đỉnh cao của sản phẩm.

Chiến dịch quảng cáo này tuy có hơi chút “phóng đại” nhưng mà ấn tượng quá phải không bà con. Quả là một ý tưởng Marketing du kích táo bạo nhưng thật hiệu quả.

Creative OOH: Ý tưởng Marketing du kích táo tạo và cực sáng tạo của Keo dán Alteco Super Glue

Đặt tuýp keo dán khổng lồ trên cầu, ý tưởng Marketing du kích của Alteco Super Glue khiến mọi người bất ngờ

>> Khám phá thêm các chiến dịch Marketing du kích sáng tạo và độc đáo

#7 Sốc với loạt billboard cảnh báo tai nạn giao thông tại Brazil

“Haste Passes, Consequences Remain” – Một giây tốc độ, ngàn năm hối hận – Tai nạn trong tích tắc, nhưng hậu quả sẽ còn mãi mãi

Brazil là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về số vụ tai nạn xe máy hằng năm. Do đó, tầm quan trọng của việc tạo ra các chiến dịch quảng cáo sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông là vô cùng quan trọng.

Dtran-NR (Đơn vị quản lý Giao thông Tiểu của bang Rio Grande do Norte) đã kết hợp cùng agency Executiva Propaganda tạo ra một loạt các print-ad và các billboard quảng cáo với hình ảnh, thông điệp tác động mạnh mẽ đến người xem.

Creative OOH: Sốc với loạt billboard cảnh báo tai nạn giao thông tại Brazil

Sử dụng hình ảnh gây sốt, billboard quảng cáo của Dtran-NR tác động mạnh tới nhận thức của người tham gia giao thông

Từ cuộc va chạm giữa xe máy và ô tô, người đàn ông từ trên xe máy tiến thẳng đến chiếc xe lăn hoặc cầm gây chống, hay một cô gái tiến thẳng đến giường bệnh… Điều này ám chỉ rằng tai nạn xe máy sẽ có thể gây ra những thương tật vĩnh viễn không thể phục hồi. Thông điệp “Thay đổi cuộc đời của bạn từ chính việc thay đổi hành vi tham gia giao thông” được nhấn mạnh trong chiến dịch này!

>> Xem thêm: 20+ Billboard quảng cáo sáng tạo đỉnh cao, xem là “wow”

#8 Nutella mời người tiêu dùng khám phá vẻ đẹp du lịch của Bỉ qua chiến dịch DOOH quy mô lớn

Mới đây, thương hiệu mứt socola hạt phỉ trứ danh Nutella đã mời người dân Bỉ cùng khám phá những địa điểm du lịch đẹp nhất nước qua bộ sưu tập bao bì mới tái hiện lại vẻ đẹp của 11 địa danh nổi tiếng.

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời đã được kích hoạt với sự tham gia của các màn hình quảng cáo kỹ thuật số (DOOH) trên đường phố. Màn hình LCD quảng cáo vốn nổi tiếng với độ phân giải cao, hiển thị sống động đã mang đến những hình ảnh đẹp mắt cho chiến dịch.

Creative OOH: Chiến dịch DOOH của Nutella mời người tiêu dùng khám phá vẻ đẹp du lịch của Bỉ

Chiến dịch DOOH của Nutella với những hình ảnh tuyệt đẹp truyền cảm hứng du lịch cho mọi người

Ấn phẩm truyền thông được thiết kế vô cùng khéo léo, bộ sưu tập bao bì Nutella hòa quyện cùng cảnh quan thiên nhiên tạo cho người xem cảm giác như đang đứng trước địa danh và truyền cảm hứng “xách ba lô lên để vi vu”.

Chiến dịch được khởi chạy trên 1000 màn hình DOOH khắp đất nước Bỉ, chỉ riêng tại hai địa điểm Liege và Brussels đã có trên 350 màn hình DOOH cho thấy sự đầu tư của Nutella trong chiến dịch quảng bá mùa hè này.

>> Khám phá quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) với các thông tin thú vị

#9 Chiến dịch OOH của “Toy Story 3” đưa bạn trở lại tuổi thơ

“Toy Story” (tựa Việt: Câu chuyện đồ chơi) là loạt phim hoạt hình đình đám toàn cầu do xưởng phim hoạt hình Pixar sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành. Phần phim đầu tiên và thứ hai được ra mắt vào năm 1995, 1999 được xem là ký ức tuổi thơ của rất nhiều trẻ em trên toàn thế giới. Năm 2010, Pixar và Disney chính thức mang “Toy Story” trở lại màn ảnh với phần 3 sau 11 năm phát hành phần 2.

Hai ông lớn sản xuất phim hoạt hình đã triển khai một chiến dịch quảng bá phim hoành tráng với các hình thức quảng cáo OOH phủ sóng khắp mọi nẻo đường góc phố, từ những biển bảng tấm lớn, nhà chờ xe bus cho đến những chiếc xe taxi, bus…

Creative OOH: Chiến dịch quảng cáo ngoài trời sắc màu của “Toy Story 3” đưa bạn trở lại tuổi thơ

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời sắc màu của “Toy Story 3” đưa bạn trở lại tuổi thơ

Các nhân vật quen thuộc như chàng cao bồi Woody, cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear hay cô nàng cao bồi Jessie và hàng loạt những món đồ chơi đáng yêu khác… vốn chỉ ở trong màn ảnh nay đã bước ra đời thực khi xuất hiện trên các phương tiện quảng cáo ngoài trời.

Creative OOH: Chiến dịch quảng cáo ngoài trời sắc màu của “Toy Story 3” đưa bạn trở lại tuổi thơ

Các nhân vật quen thuộc của “Toy Story 3” xuất hiện đầy ấn tượng trên các phương tiện quảng cáo ngoài trời

Chiến dịch quảng bá “Toy Story 3” đã đánh thức tuổi thơ của rất nhiều người, nhất là với những ai đã từng đồng hành cùng series phim từ hai phần đầu tiên. Nhiều người trong số đó đã trở thành cha, mẹ và chia sẻ cảm xúc xúc động khi được thưởng thức lại bộ phim tuổi thơ cùng với bạn đời và con cái của mình.

#10 Táo bạo như chiến dịch OOH của Netflix, tự gọi mình là trò đùa để mang tới tiếng cười cho mọi người

“Netflix is a joke” (Netflix là một trò đùa) là một chiến dịch được Netlix triển khai để thu hút sự chú ý của mọi người. Netflix đã ra mắt hàng loạt billboard đường phố để làm nổi bật dòng thông điệp “Netflix is a joke”.

Có những biển quảng cáo siêu đơn giản với nền trắng chữ đen nhưng cũng cũng có những tấm biển sử dụng hình ảnh người nổi tiếng kèm theo dòng chữ thật lớn.

Creative OOH: Chiến dịch OOH “Netflix is a joke” của Netflix

Chiến dịch OOH với thông điệp táo bạo và hài hước của Netflix

Thực chất đây là một chiến dịch “phủ định” để “khẳng định” chính mình, bởi những gì mà Netflix làm được như ngày hôm này đủ để người dùng biết rằng Netlfix không phải là một trò đùa.

Dòng chữ có vẻ phủ định nhưng thực chất là để khẳng định giá trị và những gì mà Netflix đã làm được.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời hài hước với các chiến dịch thú vị

Thu Nguyệt (Tổng hợp)
* Nguồn: Fanpage Unique OOH

Viết bình luận