Top 8 địa điểm quảng cáo OOH hiệu quả nhất trong dịp hè

Mùa hè là thời điểm mà mọi người thường có nhu cầu đến những địa điểm để tránh nắng như siêu thị, trung tâm thương mại, công viên hay đi du lịch… Chính vì vậy quảng cáo ngoài trời trong dịp hè tại các địa điểm có đông người qua lại mang lại hiệu quả truyền thông ấn tượng cho doanh nghiệp.

Vậy doanh nghiệp nên triển khai các chiến dịch quảng cáo ngoài trời tại địa điểm nào trong dịp hè? Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Quảng cáo ngoài trời theo địa điểm là gì?

Quảng cáo ngoài trời (OOH) đã được đánh giá là một kênh quảng cáo đại chúng, cho phép tiếp cận với một số lượng đông đảo và đa dạng đối tượng khách hàng. Hình thức này này đặc biệt phù hợp với các ngành hàng có phân khúc khách hàng rộng, không phân biệt theo lứa tuổi, giới tính, thu nhập và sở thích. Tuy nhiên, đối với những ngành hàng có đối tượng khách hàng đặc thù, việc triển khai các hình thức OOH thông thường có thể gặp khó khăn trong việc tiếp cận và tương tác gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Vậy làm thế nào để triển khai quảng cáo ngoài trời để đạt hiệu quả? Đó chính là doanh nghiệp nên xác định được đúng đối tượng khách hàng và triển khai quảng cáo ngoài trời tại địa điểm tập trung đông đúc khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo ngoài trời theo địa điểm (Place Based OOH Advertising) có nghĩa là việc triển khai quảng cáo tại những nơi tập trung đông đảo khách hàng mục tiêu của nhãn hàng. Mỗi một địa điểm lại có những đặc điểm riêng, lựa theo đó mà triển khai các hình thức quảng cáo phù hợp để truyền tải thông điệp của nhãn hàng một cách hiệu quả. Các địa điểm triển khai quảng cáo hầu hết là những nơi có đông người qua lại, có không gian thoáng rộng để đặt ấn phẩm quảng cáo, và người tiêu dùng có nhiều thời gian để tiếp xúc với các thông điệp, hình ảnh truyền thông.

địa điểm quảng cáo ngoài trời mùa hè

Quảng cáo ngoài trời theo địa điểm giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Ảnh: Internet

>> Xem thêm các địa điểm quảng cáo ngoài trời đắc địa và hiệu quả nhất

2. Một số địa điểm quảng cáo ngoài trời hiệu quả nhất trong dịp hè

Mùa hè nắng nóng, nhiều người tiêu dùng thường có xu hướng ra ngoài tìm đến những địa điểm mát mẻ để tránh nắng cũng như vui chơi giải trí. Nhờ đó một số địa điểm có lượng người qua lại tăng cao như trung tâm thương mại, siêu thị, công viên… Triển khai quảng cáo ngoài trời tại các địa điểm này có thể tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng.

2.1. Quảng cáo tại trung tâm thương mại dịp hè

Trung tâm thương mại là điểm đến phổ biến trong mùa hè, thu hút rất nhiều người dân và du khách. Lượng khách hàng đến tham quan, mua sắm và vui chơi giải trí tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi để quảng cáo tiếp cận với một lượng khách hàng tiềm năng đông đúc.

Mùa hè thường là thời điểm mà mọi người có xu hướng mua sắm nhiều hơn và tiêu dùng tăng cao. Quảng cáo tại trung tâm thương mại trong mùa hè sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Một số hình thức quảng cáo tại trung tâm thương mại hiệu quả như: màn hình LED quảng cáo ngoài trời, màn hình LCD, Frame, quảng cáo biển thả trần, quảng cáo thang cuốn…

địa điểm quảng cáo ngoài trời mùa hè

Quảng cáo tại trung tâm thương mại dịp hè thu hút sự chú ý của nhiều người. Ảnh: Unique chụp

>> Xem thêm quảng cáo tại trung tâm thương mại với các hình thức nổi bật

2.2. Quảng cáo tại siêu thị mùa hè

Dù quy mô nhỏ hơn trung tâm thương mại nhưng siêu thị thường có tần suất ghé thăm cao hơn. Khách hàng thường xuyên đến siêu thị để mua sắm hàng ngày và các nhu cầu cơ bản khác. Điều này tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách thường xuyên và liên tục trong thời gian dài. 

Mùa hè thường là thời điểm mà nhu cầu tiêu dùng tăng cao. Khách hàng thường có xu hướng mua sắm nhiều hơn để chuẩn bị cho kỳ nghỉ, du lịch hoặc các hoạt động ngoài trời. Quảng cáo tại siêu thị trong mùa hè tận dụng được nhu cầu tiêu dùng này và giúp tăng khả năng tiếp cận và tạo sự nhận biết với khách hàng trong thời điểm quan trọng này.

Quảng cáo tại siêu thị có các hình thức phổ biến như: quảng cáo trên hệ thống màn hình LCD, Frame, quảng cáo POSM, tổ chức Sampling…

địa điểm quảng cáo ngoài trời mùa hè

Quảng cáo tại siêu thị trong mùa hè giúp thúc đẩy doanh số hiệu quả. Ảnh: Internet

>> Xem thêm quảng cáo tại siêu thị với nhiều thông tin chi tiết

2.3. Quảng cáo tại sân bay mùa hè

Sân bay là nơi có lượng người qua lại lớn, bao gồm cả khách nội địa và khách quốc tế. Hàng ngày, có hàng trăm hoặc hàng nghìn người xuất hiện tại sân bay, tạo điều kiện tiếp cận với một đối tượng người tiêu dùng rộng lớn và đa dạng. Quảng cáo tại sân bay cho phép nhãn hàng tiếp cận với khách hàng từ nhiều quốc gia và khu vực khác nhau, tạo ra tiềm năng tiếp thị toàn cầu.

Mùa hè là thời điểm mà người dân thường có xu hướng đi du lịch nhiều hơn. Sân bay trở thành điểm đến quan trọng cho những hành trình du lịch trong mùa hè. Triển khai quảng cáo tại sân bay trong mùa hè giúp tận dụng nhu cầu du lịch tăng cao và tạo sự nhận biết với khách hàng tiềm năng.

Các doanh nghiệp có thể triển khai quảng cáo tại sân bay với các hình thức như: Billboard quảng cáo, màn hình LED quảng cáo ngoài trời, màn hình LED quảng cáo trong nhà, quảng cáo xe đẩy hành lý…

địa điểm quảng cáo ngoài trời mùa hè

Quảng cáo tại sân bay mùa hè thu hút được cả khách hàng trong và ngoài nước. Ảnh: Internet

>> Xem thêm các hình thức quảng cáo tại sân bay hiệu quả nhất

2.4. Quảng cáo tại bến xe khách mùa hè

Bến xe khách là nơi tập trung đông đúc người dân và du khách, đặc biệt là trong mùa hè khi nhu cầu đi lại và du lịch tăng cao. Triển khai quảng cáo tại bến xe khách giúp doanh nghiệp tiếp cận hàng trăm nghìn lượt xem mỗi ngày từ các hành khách và người đi đường, tạo điểm tiếp xúc rộng lớn và gia tăng khả năng nhận biết thương hiệu.

Với việc quảng cáo tại bến xe khách, thương hiệu của bạn không chỉ tiếp cận với người sử dụng bến xe mà còn với các phương tiện giao thông đang di chuyển qua đoạn đường đó. Điều này mở rộng tầm ảnh hưởng của quảng cáo và tạo ra khả năng thu hút khách hàng tiềm năng từ nhiều nguồn khác nhau.

địa điểm quảng cáo ngoài trời mùa hè

Quảng cáo tại bến xe khách trong mùa hè giúp gia tăng nhận diện thương hiệu. Ảnh: Unique chụp

>> Xem thêm quảng cáo tại bến xe khách với các hình thức phổ biển

2.5. Quảng cáo tại rạp chiếu phim dịp hè

Mùa hè là thời điểm thu hút lượng khán giả đông đúc đến rạp chiếu phim. Với việc học sinh, sinh viên có kỳ nghỉ hè dài, lượng khán giả trong độ tuổi từ 16 – 30 tăng lên đáng kể. Đây là tệp khách hàng tiềm năng phù hợp với các ngành hàng như ngành hàng tiêu dùng nhanh, công nghệ điện tử, mỹ phẩm, thời trang và nhiều ngành hàng khác.

Quảng cáo tại rạp chiếu phim có đa dạng hình thức và ngân sách để triển khai, tùy vào ngân sách của nhãn hàng và mục tiêu đạt được mà lựa chọn hình thức phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả. Một số hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim phổ biến nhất như quảng cáo màn hình LED, LCD, tổ chức các gian hàng trưng bày, sampling, quảng cáo trên vé xem phim, quảng cáo trên các poster…

địa điểm quảng cáo ngoài trời mùa hè

Viettelpay tổ chức Activation tại rạp chiếu phim thu hút nhiều khách hàng trẻ. Ảnh: Internet

>> Xem thêm quảng cáo tại rạp chiếu phim với đầy đủ thông tin nhất

2.6. Quảng cáo tại công viên mùa hè

Công viên là một điểm đến phổ biến cho gia đình, bạn bè và du khách trong mùa hè. Triển khai quảng cáo tại công viên giúp tiếp cận một đối tượng khách hàng tiềm năng đông đảo, tăng cơ hội tiếp cận và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Công viên thường có không gian mở rộng và nhiều vị trí thuận lợi để đặt các quảng cáo ngoài trời. Bạn có thể chọn các khu vực có lượng người đi qua tấp nập như các lối đi, khu vực giải trí, khu vực nghỉ ngơi để đặt quảng cáo của mình. Điều này tăng khả năng quảng cáo của doanh nghiệp được nhìn thấy và thu hút sự chú ý từ đông đảo khách hàng.

Màn hình Led quảng cáo tại công viên Nguyễn Văn Cừ Bắc Ninh

Màn hình LED quảng cáo tại công viên Nguyễn Văn Cừ Bắc Ninh. Ảnh: Unique

2.7. Quảng cáo tại các khu du lịch dịp hè

Dịp hè là thời điểm mà nhiều người dân và du khách tìm kiếm các hoạt động du lịch và giải trí. Quảng cáo ngoài trời tại các khu du lịch trong mùa hè giúp tiếp cận một lượng khách hàng tiềm năng đông đảo, tăng khả năng tiếp cận và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Các khu du lịch thường có lưu lượng người đi lại và tấp nập. Đặt quảng cáo ngoài trời tại các vị trí đông đúc như bên đường, trên biển quảng cáo hoặc bảng hiệu lớn trong các khu du lịch tạo ra khả năng tiếp cận rộng rãi và tăng cơ hội quảng bá thương hiệu của bạn.

địa điểm quảng cáo ngoài trời mùa hè

Tổ chức Activation trên bãi biển thu hút sự chú ý của nhiều khách du lịch. Ảnh: Internet

2.8. Quảng cáo tại các tòa nhà, chung cư, cao ốc

Các tòa nhà, chung cư, cao ốc thường là nơi cư trú và làm việc cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng và cư dân sống trong các khu dân cư. Triển khai quảng cáo tại các tòa nhà này giúp tiếp cận trực tiếp đối tượng khách hàng đặc thù này và tạo sự nhận diện thương hiệu trong cộng đồng của họ.

Với lượng người ra vào đông đúc hàng ngày, các tòa nhà, chung cư và cao ốc là nơi lý tưởng để triển khai các chiến dịch quảng cáo ngoài trời. Doanh nghiệp có thể triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời cả bên trong lẫn bên ngoài tòa nhà với các hình thức như quảng cáo màn hình LED, LCD, Frame, quảng cáo thang máy, màn hình LED ngoài trời…

địa điểm quảng cáo ngoài trời mùa hè

Satori quảng cáo màn hình LCD trong thang máy ở trong các tòa chung cư. Ảnh: Internet

>> Xem thêm quảng cáo tại các tòa nhà, chung cư, cao ốc với thông tin đầy đủ nhất

3. Đánh giá hiệu quả truyền thông của quảng cáo ngoài trời theo địa điểm trong dịp hè

Quảng cáo ngoài trời tại các địa điểm trong dịp hè cụ thể được đánh giá là một chiến lược quảng cáo hiệu quả tiếp cận đúng người, đúng thời điểm:

– Thứ nhất, quảng cáo ngoài trời theo địa điểm cho phép thương hiệu dễ dàng tiếp cận và tương tác với khách hàng mục tiêu. Với việc xác định được nhóm đối tượng khách hàng cụ thể, thương hiệu có thể đặt quảng cáo tại những địa điểm mà khách hàng tiềm năng tập trung nhiều hơn, như sân bay, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, hay các địa điểm vui chơi giải trí. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận và tạo kết nối mạnh mẽ hơn với người tiêu dùng.

– Thứ hai, quảng cáo ngoài trời theo địa điểm giúp doanh nghiệp người tiêu dùng dễ dàng tiếp nhận thông điệp của thương hiệu. Việc truyền tải thông điệp trong các hoàn cảnh phù hợp và được tối ưu theo ngữ cảnh xuất hiện giúp tăng khả năng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và tạo sự nhận biết với thương hiệu.

– Thứ ba, quảng cáo ngoài trời theo địa điểm cụ thể có thể tạo cách tiếp cận trực quan và gần gũi hơn với người tiêu dùng. So với các hình thức quảng cáo ngoài trời truyền thống chỉ có thể nhìn từ xa và trong khoảng thời gian ngắn, quảng cáo tại các địa điểm cụ thể có thể rút ngắn khoảng cách tiếp cận và kéo dài thời gian tiếp xúc. Điều này tạo ra cơ hội cho các tương tác sâu hơn giữa thương hiệu và người tiêu dùng, góp phần xây dựng một mối quan hệ tốt hơn và tăng cường nhận thức về thương hiệu.

– Quảng cáo ngoài trời theo địa điểm trong dịp hè có hiệu quả truyền thông cao bởi khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng, khả năng đón nhận thông điệp tốt hơn từ người tiêu dùng và cách tiếp cận trực quan, gần gũi hơn. Việc tận dụng các địa điểm phù hợp trong mùa hè có thể giúp thương hiệu xây dựng mối quan hệ vững chắc và tạo sự nhận biết mạnh mẽ với khách hàng tiềm năng.

địa điểm quảng cáo ngoài trời mùa hè

Bia Việt tổ chức Sampling tại siêu thị trong mùa hè thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Ảnh: Internet

4. Những lưu ý khi triển khai quảng cáo ngoài trời theo địa điểm trong mùa hè

Để triển khai quảng cáo ngoài trời theo địa điểm trong mùa hè đạt hiệu quả cao, Unique OOH xin gửi tới các doanh nghiệp những lưu ý quan trọng như sau:

– Lựa chọn địa điểm phù hợp với ngành hàng và thương hiệu: Đối tượng khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đang hướng tới thường tập trung đông nhất ở khu vực nào. Ví dụ, ngành bất động sản có thể ưu tiên lựa chọn khu vực sân bay hoặc tòa nhà chung cư cao tầng để quảng cáo.

– Ưu tiên vị trí đắc địa: Hình thức và vị trí quảng cáo sẽ quyết định việc hình ảnh thương hiệu tiếp cận người xem từ góc độ nào, có hiệu quả hay không. Doanh nghiệp nên chọn những hình thức quảng cáo nằm tại các vị trí có đông người qua lại, dễ quan sát từ nhiều khoảng cách khác nhau.

– Xin giấy phép và làm việc với cơ quan chính quyền, ban quản lý địa điểm: Trước khi triển khai chiến dịch quảng cáo OOH tại địa điểm cụ thể, cần phải có sự cho phép từ các cơ quan có thẩm quyền và ban quản lý tại đó để tránh các tình huống không cần thiết.

– Thiết kế maquette quảng cáo ấn tượng: Chú trọng vào thiết kế quảng cáo OOH theo địa điểm sao cho hấp dẫn, ấn tượng. Có thể sử dụng các yếu tố sáng tạo như mockup 3D để thu hút sự chú ý của khách hàng.

– Bảo hành maquette quảng cáo theo giai đoạn định kì: Đơn vị thi công quảng cáo OOH theo địa điểm phải kiểm tra và bảo hành maquette quảng cáo thường xuyên để đảm bảo sự sửa chữa và bảo dưỡng thích hợp.

địa điểm quảng cáo ngoài trời mùa hè

Lựa chọn địa điểm quảng cáo ngoài trời trong dịp hè phù hợp với ngành hàng. Ảnh: Internet

5. Báo giá quảng cáo ngoài trời theo địa điểm trong dịp hè

Xác định báo giá quảng cáo ngoài trời theo địa điểm là một yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần nắm được trước khi triển khai chiến dịch. Báo giá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình thức quảng cáo, vị trí, khu vực và quy mô của địa điểm.

Các địa điểm có mức giá cao thường là những vị trí đắc địa, có lưu lượng người qua lại đông đúc và tiềm năng truyền thông cao. Ví dụ như sân bay, trung tâm thương mại, khu vực trung tâm thành phố. Những địa điểm như vậy thường có mức giá cao hơn so với những địa điểm khác.

Ngoài ra, địa điểm ở các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thường có mức giá cao hơn so với các tỉnh thành khác. Điều này do sự tập trung dân số đông, tiềm năng kinh doanh lớn và mức độ cạnh tranh cao trong việc thu hút quảng cáo.

Trước khi đưa ra quyết định, doanh nghiệp cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ về nguồn ngân sách. Điều này giúp họ đưa ra lựa chọn phù hợp với ngân sách hiện có và đảm bảo hiệu quả truyền thông của chiến dịch quảng cáo ngoài trời theo địa điểm.

quảng cáo ngoài trời dịp hè

Báo giá quảng cáo ngoài trời theo địa điểm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ảnh: Internet

Lưu ý: Báo giá quảng cáo ngoài trời theo địa điểm có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế trên thị trường. Hãy liên hệ với Unique OOH để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhất!

6. Triển khai quảng cáo ngoài trời theo địa điểm trong dịp hè với dịch vụ của Unique OOH

Unique OOH là công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trọn gói với các hình thức đa dạng, có thể triển khai tại các địa điểm, vị trí đắc địa nhất. Chúng tôi sở hữu nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, tự tin là đơn vị đối tác hàng đầu của doanh nghiệp trong các chiến dịch truyền thông thương hiệu.

Đến nay, Unique OOH đã thực hiện thành công hàng trăm dự án quảng cáo ngoài trời cho các nhãn hàng ở trong và ngoài nước, đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết sẽ cùng đồng hành với quý doanh nghiệp trong tất cả các công đoạn triển khai từ A – Z.

Liên hệ với Unique OOH ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất!

Unique Out Of Home Advertising

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Viết bình luận