“Đọc sách cho nhau nghe”: hoạt động hàng tuần đầy ý nghĩa của Unique

Bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe mỗi ngày, Unique hiện đã và đang duy trì một hoạt động tiếp thu tri thức vô cùng ý nghĩa, mang tên “Đọc sách cho nhau nghe” vào thứ 6 hàng tuần.

Việc trau dồi các kĩ năng, tri thức trong cuộc sống là vô cùng cần thiết, nó song song với trau dồi kiến thức chuyên môn trong công việc. Bởi lẽ, trở thành một con người có nhân cách tốt, biết hoàn thiện bản thân mỗi ngày và luôn sống thật vui tươi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khi bạn làm việc với đối tác, khách hàng, nhờ đó mà tạo ra những mối quan hệ mới.

Mỗi thành viên của Unique chúng mình cũng vậy, vào 5h chiều thứ 6 mỗi tuần, tất cả mọi người sẽ tạm dừng công việc sớm 30 phút, tắt hết máy tính, thiết bị liên lạc và cùng ngồi quây quần lại với nhau để nghe một thành viên bất kì đọc sách, cứ tiếp nối như vậy cho đến khi kết thúc quyển sách này thì sẽ lại lựa chọn quyển khác để đọc tiếp. Đây cũng là ý tưởng mà anh Phạm Ngọc Linh – Giám đốc công ty – Một người đọc và viết rất nhiều đã nghĩ ra, anh mong muốn chúng mình sẽ luôn trau dồi và hội tụ đủ Tâm – Đức – Tài, trở thành một con người hoàn thiện về mọi mặt.

unique đọc sách cho nhau nghe

Cùng nhau lắng nghe chương mới trong buổi đọc sách tuần này nhé!

Quyển sách đầu tiên mà chúng mình đã và đang đọc đó là quyển “Đắc Nhân Tâm” (tên tiếng Anh là How to win friends and Influence people) do tác giả Dale Carnegie sáng tác, với nội dung viết về 30 nguyên tắc vàng trong đối nhân xử thế. Quyển sách cho đến nay vẫn ngày một lan rộng hơn và đã làm thay đổi cuộc đời của rất nhiều con người mặc dù đã ra mắt được hơn nửa thế kỉ. Từ những câu chuyện có thật trong lịch sử được lồng ghép khéo léo qua từng phần, Dale Carnegie đã nêu ra những bí quyết giúp chúng ta thay đổi bản thân, học được cách ứng xử giữa người với người và làm thế nào để trải qua những tình huống khó khăn trong cuộc sống.

unique đọc sách cho nhau nghe

Cùng nghe, cùng ngấm, cùng thấu hiểu!

Chị Thêu (phòng Kế toán) chia sẻ thật lòng: “Bản thân mình khi có thời gian rảnh cũng hay đọc sách vừa để giải trí, vừa để tìm hiểu và mở mang tầm mắt. Nhưng được ngồi cùng nghe với mọi người như thế này cảm thấy vừa ấm cúng lại vừa có thể giúp đỡ nhau thêm hoàn thiện mình hơn nữa”.

Bạn Thu Huyền (phòng Khách hàng) hào hứng: “Em cũng may mắn được làm đọc giả của một số “Đọc sách cho nhau nghe” và cảm thấy mình còn đọc hơi nhanh, đôi chỗ còn bị vấp, tuy nhiên các anh chị đã góp ý sửa chữa giúp em củng cố thêm kĩ năng của mình. Chắc chắn rằng số lần sau, em sẽ đọc tốt hơn rất nhiều, và nó cũng trợ giúp đắc lực cho công việc cũng như trong đời sống của em nữa”.

Video điểm qua hoạt động “Đọc sách cho nhau nghe” của Unique

Thật vậy, hoạt động “Đọc sách cho nhau nghe” ngoài giúp chúng mình tiếp thu thêm được nguồn tri thức của nhân loại mà còn giúp hoàn thiện bản thân mỗi ngày, trau dồi thêm nhiều kĩ năng cần thiết như thuyết trình trước đám đông, cách đọc sao cho trôi chảy, đúng ngữ điệu. Với công việc về lĩnh vực quảng cáo ngoài trời thường xuyên tiếp xúc với những khách hàng lớn thì một phong thái tự tin, hiểu biết và diễn đạt tốt chắc chắn sẽ đem lại những kết quả ngoài mong đợi.

Xin chân thành cảm ơn anh Phạm Ngọc Linh – người anh cả luôn quan tâm và định hướng cho các thành viên của Unique để chúng em có thể trở thành một người có ích cho gia đình và xã hội. Hi vọng rằng, chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thiện bản thân hơn nữa và cùng nhau đưa Unique ngày càng phát triển!

Đắc Nhân Tâm chúng mình sắp đọc xong hết rồi, vậy tiếp theo sẽ là cuốn gì nhỉ? Bạn có thể gợi ý cho chúng mình được không?

Viết bình luận