#1 Dịch vụ thi công làm biển chỉ dẫn chuyên nghiệp uy tín

Quảng cáo biển chỉ dẫn là một trong những hình thức vừa giúp doanh nghiệp truyền thông thương hiệu mà lại vừa cung cấp cho người xem nguồn thông tin vô cùng hữu ích. 

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công, quảng cáo biển chỉ dẫn trên toàn quốc

1. Quảng cáo biển chỉ dẫn là gì?

Biển chỉ dẫn là một dạng biển được lắp đặt tại nhiều khu vực khác nhau, ta có thể bắt gặp rất dễ dàng khi di chuyển trên đường phố hoặc bên trong tòa nhà, sân bay, trung tâm thương mại… và cũng được xếp vào lĩnh vực quảng cáo ngoài trời. Đúng như tên gọi của mình, loại biển này được sử dụng để làm biển chỉ đường, bảng chỉ dẫn văn phòng, dự án… cung cấp các thông tin hữu ích về nhãn hàng đã book hoặc thông báo, cảnh báo về một vấn đề nào đó cho người nhìn.

quảng cáo biển chỉ dẫn

Biển chỉ dẫn quảng cáo được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống. Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo biển chỉ dẫn được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn bởi vừa có báo giá phù hợp (kể cả các nhãn hàng vừa và nhỏ cũng có thể triển khai được), lại vừa có thể thực hiện ở các vị trí khác nhau, giúp thông tin của hãng có thể tiếp cận với người xem từ nhiều hướng. Hiện nay, biển chỉ dẫn đang ngày càng được đổi mới, sáng tạo về chất liệu, hình dáng cũng như nội dung thiết kế để đem lại nhiều kết quả khả quan hơn.

>> Tham khảo thêm quảng cáo ngoài trời là gì để hiểu rõ hơn về hình thức này.

2. Các loại biển chỉ dẫn phổ biến hiện nay

Biển chỉ dẫn quảng cáo có đa dạng hình dáng cũng như vị trí thi công, lắp đặt cũng như báo giá nên nhãn hàng nào cũng có thể book được. Nhằm giúp doanh nghiệp nắm rõ các loại biển chỉ dẫn được dùng trong quảng cáo phổ biến nhất, Unique xin thống kê một số loại chính theo chất liệu làm biển như sau:

– Biển chỉ dẫn hai mặt bồi decal

– Biển chỉ dẫn thả trần bằng dây cáp

– Biển chỉ dẫn mica bồi phủ decal

– Biển chỉ dẫn tòa nhà bằng aluminium

– Biển chỉ dẫn mica phun sơn ngược dán chữ nổi

– Biển chỉ dẫn kết hợp với màn hình LCD.

quảng cáo biển chỉ dẫn

Biển chỉ dẫn đặt giữa dải phân cách. Nguồn ảnh: Unique

Ngoài ra, biển chỉ dẫn còn được phân biệt theo vị trí thi công mà doanh nghiệp mong muốn, cụ thể là:

– Quảng cáo biển chỉ dẫn ngoài trời: Phần lớn các doanh nghiệp sẽ làm biển chỉ dẫn gần với công ty, cửa hàng của mình để hướng dẫn người xem. Chính vì vậy, biển chỉ dẫn sẽ được đặt ở ngay bên cạnh đường, gần ngã ba, ngã tư hoặc đặt ngay giữa dải phân cách. Loại biển này có kích thước lớn hơn và thường được đặt trên cột trụ chống hai bên sao cho vừa với tầm mắt của người nhìn.

– Quảng cáo biển chỉ dẫn trong nhà: Thường được triển khai bên trong các sân bay, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà thuốc, khách sạn… nên có kích thước vừa phải (thường được đặt gần thang cuốn, bên cạnh lối đi hoặc treo thả từ trần nhà) để làm bảng hướng dẫn lối đi.

quảng cáo biển chỉ dẫn

Biển chỉ dẫn đặt bên trong nhà thuốc. Nguồn ảnh: Internet. 

3. Đánh giá hiệu quả truyền thông của biển chỉ dẫn quảng cáo

Cũng giống như tên gọi, biển chỉ dẫn quảng cáo được sử dụng với mục đích chính là cung cấp thông tin cho người xem về nhãn hàng, thường sẽ bao gồm các nội dung chính như: Tên thương hiệu, logo, địa chỉ, số điện thoại… Đối với biển có kích thước lớn hơn thì sẽ có cả bản đồ hướng dẫn lối đi giúp khách hàng nhận biết được phương hướng.

quảng cáo biển chỉ dẫn

Biển chỉ dẫn dựng trên cột trụ chống. Nguồn ảnh: Internet. 

Không giống như các hình thức sử dụng biển bảng như quảng cáo pano, quảng cáo billboard… sẽ hướng tới mục tiêu gây ấn tượng với người xem bởi nội dung maquette được thiết kế độc đáo, hút mắt kèm theo diện tích lớn, quảng cáo biển chỉ dẫn vẫn nhận được rất nhiều sự đón nhận từ người tiêu dùng bởi nội dung súc tích, đơn giản nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các thông tin mà họ cần biết. Ngoài ra, họ cũng không bị phân tán sự chú ý bởi các chi tiết trang trí khác nên sẽ ghi nhớ lâu hơn vào trong tâm trí của mình.

quảng cáo biển chỉ dẫn

Biển chỉ dẫn hiển thị các thông tin cơ bản của doanh nghiệp. Nguồn ảnh: Internet

Biển chỉ dẫn quảng cáo còn giúp cho người xem tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều, thay vì phải đi hỏi thăm hoặc lên mạng tra cứu thì họ chỉ cần quan sát biển là đã nắm được những thông tin cơ bản nhưng cực kì hữu hiệu, tránh tìm sai địa chỉ hoặc bị tốn thời gian nếu như đang có việc gấp. Đối với một số loại biển chỉ dẫn còn cảnh báo cho người đi đường một số thông tin để không gặp nguy hiểm hay xảy ra tình huống đáng tiếc.

quảng cáo biển chỉ dẫn

Hàng biển chỉ dẫn của ngân hàng VIB. Nguồn ảnh: Internet. 

Biển chỉ dẫn được lắp đặt cố định nên sẽ luôn xuất hiện trong tầm mắt của khách hàng bất kể là ngày hay đêm. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn những chất liệu vừa làm nổi bật được nội dung maquette và lại vừa phản quang được khi trời tối (ở ngoài trời) để không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của người xem.

Như đã liệt kê ở phần hai, biển chỉ dẫn được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm cần cân đối sao cho hợp lí để vừa chống chịu được các tác động của môi trường cũng như không bị ảnh hưởng tới chất lượng nếu triển khai trong thời gian dài.

>> Xem thêm cách lựa chọn công ty quảng cáo ngoài trời uy tín, chuyên nghiệp

4. Quy trình thi công biển chỉ dẫn quảng cáo

Quy trình thi công quảng cáo biển chỉ dẫn sẽ bao gồm có các công đoạn chính như sau (với sự hỗ trợ và đồng hành của đơn vị quảng cáo):

– Hai bên lên kế hoạch bước đầu: Lựa chọn vị trí sẽ lắp đặt, số lượng biển cũng như thống nhất thời gian đặt biển.

– Đơn vị quảng cáo hỗ trợ doanh nghiệp xin giấy phép quảng cáo cũng như làm việc với cơ quan chính quyền.

– Hai bên sẽ thống nhất nội dung maquette in trên biển chỉ dẫn. Đơn vị quảng cáo sẽ cung cấp cho doanh nghiệp kích thước chính xác để cân đối đưa vào những thông tin gì và lên bản demo để chỉnh sửa bố cục sao cho hợp lí.

– Sau khi đã có bản thiết kế cuối cùng, công ty quảng cáo sẽ tiến hành thi công biển chỉ dẫn theo đúng như vị trí cũng như thời gian đã quy định trong hợp đồng. Ngoài ra, đơn vị thi công có trách nhiệm chụp ảnh, quay clip nghiệm thu và gửi cho khách hàng và bảo hành chất lượng trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch nếu như maquette có gặp phải tình huống không đáng có.

quảng cáo biển chỉ dẫn

Vị trí biển chỉ dẫn rất dễ quan sát. Nguồn ảnh: Internet

>> Tham khảo các yếu tố cần quan tâm khi thi công quảng cáo ngoài trời.

5. Báo giá thi công biển chỉ dẫn quảng cáo

Một chiến dịch thi công quảng cáo biển chỉ dẫn có số lượng sẽ tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp là nhiều hay ít, tuy nhiên nên triển khai ít nhất từ ba biển trở lên để đạt được những hiệu quả nhất định. Ngoài ra, thời gian tối thiểu để đặt biển chỉ dẫn quảng cáo là một năm nên khách hàng có thể cân nhắc mục đích truyền thông cũng như nguồn ngân sách.

quảng cáo biển chỉ dẫn

Biển chỉ dẫn khi nhìn vào ban đêm. Nguồn ảnh: Unique

Tùy vào loại biển cũng như kích thước, vị trí sẽ lắp đặt mà báo giá biển chỉ dẫn cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định, ngoài ra còn phụ thuộc vào yếu tố thị trường có thể lên xuống giá cả vào mỗi thời điểm. Doanh nghiệp nên hợp tác cùng với một công ty thi công quảng cáo uy tín, chuyên nghiệp có cung cấp dịch vụ này để cập nhật bảng giá quảng cáo biển chỉ dẫn.

>> Cập nhật ngay báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất dành cho doanh nghiệp.

6. Book quảng cáo biển chỉ dẫn ngay hôm nay với dịch vụ của Unique

Unique Integrated Outdoor Advertising là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời với đa dạng hình thức, có thể triển khai được trên khắp 63 tỉnh thành, trong đó có thi công, quảng cáo biển chỉ dẫn dành cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu. Hiện nay, chúng tôi đã và đang hợp tác với rất nhiều nhãn hàng lớn nhỏ trong các dự án quảng cáo, giúp truyền thông thương hiệu rộng rãi đến người tiêu dùng.

Đội ngũ nhân viên của Unique thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất cũng như báo giá biển chỉ dẫn cạnh tranh để quý khách hàng có thêm sự lựa chọn cho chiến dịch của mình. Chúng tôi cam kết sẽ cùng đồng hành với doanh nghiệp trong tất cả các bước triển khai từ  A – Z.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

Thanh Huyền

Viết bình luận