Grab chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe buýt tại TPHCM và Vũng Tàu

Là một “ông lớn” trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ tại Việt Nam, mới đây Grab vừa cho ra mắt dịch vụ gọi xe buýt thí điểm tại TPHCM và Vũng Tàu bên cạnh GrabBike và GrabCar vẫn đang phát triển rất mạnh.

Dịch vụ này chính thức được triển khai từ ngày 14/10/2019, hợp tác cùng Avigo – hãng xe buýt hạng sang chuyên chở hành khách trên cung đường giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu. Avigo hiện đang được rất nhiều sự ủng hộ của hành khách khi có nhu cầu di chuyển tại hai tỉnh thành này bởi chất lượng xe được đầu tư siêu sang, siêu xịn, dịch vụ tận tâm hàng đầu.

dịch vụ gọi xe buýt của grab

Ứng dụng Grab đặt xe buýt đã chính thức ra mắt

dịch vụ gọi xe buýt của grab

Nội thất bên trong xe buýt hạng sang của Avigo kết hợp cùng với Grab

GrabBus là một ứng dụng đặt xe hoàn toàn mới mà Grab vừa mới ra mắt, như một lời thông báo rằng hãng này đã chính thức bước chân vào lĩnh vực xe buýt, cùng song song hoạt động với GrabBike và GrabCar. Hành khách có nhu cầu di chuyển bằng xe buýt Avigo có thể dễ dàng lựa chọn các chuyến xe, xem trước lộ trình chuyến đi và cập nhật vị trí xe trên điện thoại.

Quá trình thanh toán cũng rất nhanh gọn, không có gì khác biệt với ví Moca, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế và hành khách sẽ không sử dụng tiền mặt và vé giấy như khi đi xe buýt thông thường, khi lên xe sẽ quét mã QR giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Hiện nay, trong thời gian đầu thử nghiệm, Grab và Avigo mới triển khai trên tuyến xe buýt liên tỉnh đi từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Vũng Tàu và ngược lại, số lượng khoảng 24 chuyến/ngày.

dịch vụ gọi xe buýt của grab

Bên ngoài chiếc xe buýt hạng sang

dịch vụ gọi xe buýt của grab

Hành khách sẽ được tận hưởng chất lượng dịch vụ tối tân nhất

Lộ trình mà hãng công nghệ này hướng đến là chặng di chuyển từ TP.HCM và Vũng Tàu. Chặng đường xưa nay hành khách thường xuyên di chuyển nhiều bằng phương tiện bus (xe buýt), taxi hoặc xe dịch vụ.

Ứng dụng mới của Grab có tính năng đặt buýt qua ứng dụng, thời gian đầu thử nghiệm, khách hàng tại TP.HCM và Vũng Tàu có thể đặt vé xe buýt cho t​uyến liên tỉnh Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) – Vũng Tàu 24 chuyến/ngày. Giá vé dao động khoảng 160.000đ/người, không khác gì so với khi hành khách phải mua vé ngoài. Tuy nhiên, đặt vé qua Grab tiện lợi hơn rất nhiều có thể biết trước mọi thông tin về chuyến đi của mình.

Đại diện của Grab Việt Nam trả lời phỏng vấn báo Phụ Nữ TPHCM, việc ra mắt dịch vụ đặt xe buýt nằm trong chương trình “Công nghệ vì cộng đồng” tại Việt Nam (Tech For Good), với mục tiêu đưa các ứng dụng công nghệ trên điện thoại di động để hỗ trợ cho hệ thống giao thông của nước ta hiện nay, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu của người dân, tăng cường sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt.

Dịch vụ cũng góp phần giúp cho các đối tác vận tải xe buýt của Grab nâng cao hiệu quả hoạt động thường ngày, thu hút đông đảo hành khách và tăng trưởng lợi nhuận kinh doanh.

Trong thời gian tới, Grab sẽ tiếp tục bổ sung thêm dịch vụ đặt vé xe buýt cho tuyến khu vực quận 7 – quận 1, kết hợp với công ty City View với số lượng 44 chuyến/ngày.

Viết bình luận