Hàn Quốc thắp sáng 300 chiếc Drone cổ vũ mọi người cùng chống dịch

Đêm ngày 4/7, bầu trời thủ đô Seoul rực sáng bởi hàng trăm thiết bị bay không người lái, 300 chiếc Drone đã được lập trình để tạo ra những hình ảnh đặc biệt nhằm truyền đi những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người.

Niềm vui khống chế được dịch bệnh COVID-19 chưa được bao lâu, Hàn Quốc lại đang đối mặt trước làn sóng lây nhiễm lần thứ hai khi số ca mắc mới tăng trở lại vào cuối tháng 6. Nhiều chuyên gia y tế cho rằng đại dịch vẫn chưa buông tha đất nước này và sẽ còn tiếp tục diễn ra trong nhiều tháng nữa.

Hơn bao giờ hết, việc nâng cao sự cảnh giác của người dân vô là cùng quan trọng, cũng như việc cổ vũ tinh thần mọi người tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh, chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một buổi “biển diễn ánh sáng” trên bầu trời vừa để nhắc nhở mọi người về các biện pháp chống dịch, cũng như gửi gắm lời cảm ơn, tri ân đến với đội ngũ y bác sĩ đã miệt mài cứu chữa bệnh nhân.

Hàn Quốc thắp sáng 300 chiếc drone cổ vũ mọi người cùng chống dịch

Các thiết bị bay không người lái được lập trình để tạo thành các hình ảnh vô cùng ấn tượng

Sự kiện kéo dài khoảng 10 phút và diễn ra bên bờ sông Hàn, con sông mang tính biểu tượng của thủ đô Seoul.

Hàng trăm thiết bị bay không người người lái được sử dụng cho màn trình diễn, có gắn thêm đèn LED và được lập trình để tạo thành những hình ảnh ấn tượng trên bầu trời.

Buổi biểu diễn bắt đầu bằng những thông điệp nhắc nhở mọi người thực hiện các biện pháp tối thiểu để ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh như đeo khâu trang, thường xuyên rửa tay, đảm bảo khoảng cách tiếp xúc ít nhất là 2 mét… thông qua các hình ảnh mang tính biển tượng như khẩu trang, đôi bàn tay, giọt nước… được tạo từ các thiết bị Drone.

Hàn Quốc thắp sáng 300 chiếc drone cổ vũ mọi người cùng chống dịch

Truyền đi thông điệp nhắc nhở mọi người thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh

Xúc động hơn cả là lời cảm ơn được nhắn gửi đến với đội ngũ nhân viên y tế, bày tỏ lòng biết ơn đến với những ai dang ở tuyến đầu chống dịch cùng tất cả người dân Hàn Quốc vì những nỗ lực chung của họ trong công cuộc chống lại dịch bệnh.

Hàn Quốc thắp sáng 300 chiếc drone cổ vũ mọi người cùng chống dịch

Gửi gắm lời cảm ơn vì nỗ lực của tất cả mọi người

Hàn Quốc thắp sáng 300 chiếc drone cổ vũ mọi người cùng chống dịch

Thông điệp “Thanks to you” bên cạnh hình trái tim đã khiến mọi người vô cùng cảm động

Các thiết bị Drone còn xếp thành hình quốc kỳ Hàn Quốc và bản đồ bán đảo Triều Tiên (bao gồm Bắc Hàn và Nam Hàn), như một lời cổ vũ gửi đến mọi người hãy cùng cố gắng chiến đấu và vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Hàn Quốc thắp sáng 300 chiếc drone cổ vũ mọi người cùng chống dịch

Cổ vũ cả đất nước cùng phấn chấn tinh thần để chiến đấu với giai đoạn khó khăn

Chính Phủ Hàn Quốc cho biết: “Chương trình không được thông báo trước, mà diễn ra một cách đầy bất ngờ để tránh mọi người tụ tập đông đúc trong thời điểm đang thực thi lệnh cách ly xã hội”. Hình ảnh, video chụp lại màn trình diễn ấn tượng này lan tỏa khắp mạng xã hội, những ai bỏ lỡ cơ hội thưởng thức trực tiếp có thể xem lại thông qua những hình ảnh, video này.

Video ghi lại màn trình diễn đầy ấn tượng và ý nghĩa của Chính phủ Hàn Quốc

“Đây là một chương trình tuyệt vời, nó giúp xoa dịu trái tim của những công dân mệt mỏi, khiến mọi người xích lại gần nhau, cùng trao nhau sức mạnh để vượt qua được thời kỳ khó khăn này. Thật tâm cảm ơn những vị bác sĩ kiên cường, tôi hứa sẽ cẩn trọng hết sức để giữ an toàn cho mình và người thân” – Một người Hàn Quốc đã bày tỏ niềm xúc động và sự quyết tâm của mình sau khi xem lại video quay lại buổi biểu diễn.

Trong những năm gần đây, thiết bị bay không người lái (Drone) ngày càng phổ biến và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như quân sự, hỗ trợ cứu nạn, vận chuyển hàng hóa… Và đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật, được dùng cho các buổi biểu diễn ở ngoài trời hoặc truyền đi thông điệp đến với đông đảo mọi người.

Pfizer tổ chức buổi biểu diễn bằng Drone để phổ cập kiến thức y tế cho người dân vùng sâu vùng xa

Các màn trình diễn ánh sáng từ Drone thắp sáng bầu trời đêm là sự kết hợp đầy ấn tượng giữa nghệ thuật – khoa học – công nghệ, khiến khán giả choáng ngợp và vô cùng thích thú.

Viết bình luận