Ưu điểm và hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời qua các con số ấn tượng

Nhiều nhãn hàng lựa chọn triển khai biển quảng cáo tấm lớn như Billboard, Pano trong các chiến dịch truyền thông thương hiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo người tiêu dùng. Lý do nào khiến Pano và Billboard có sức hút đến như vậy? Có phải là nhờ những hiệu quả ấn tượng của của Pano và Billboard quảng cáo ngoài trời hay không?

Vậy hiệu quả của Pano, Billboard quảng cáo là những gì, chúng có sức hấp dẫn ra sao và làm thế nào để gia tăng hiệu quả truyền thông của chúng. Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Unique OOH đã tham khảo một số nghiên cứu của nước ngoài, chắc chắn rằng một vài con số thống kê ấn tượng dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy kinh ngạc về hiệu quả của hình thức biển quảng cáo tấm lớn này đấy.

1. Biển quảng cáo tấm lớn Pano, Billboard là gì bạn đã biết chưa?

Khi di chuyển trên đường phố, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các biển quảng cáo có kích thước lớn và độ cao khủng. Chúng có thể đứng độc lập một mình trong các không gian thoáng rộng hoặc là được lắp vào mặt tiền hoặc mặt hông của những công trình đã có sẵn. Chúng được gọi là biển quảng cáo tấm lớn, và hai loại hình thường được bắt gặp nhất là Pano và Billboard quảng cáo.

Nói cụ thể hơn thì:

Pano quảng cáo là gì? Là các biển quảng cáo ốp tường được lắp đặt vào mặt tiền hoặc mặt hông của các công trình như tòa nhà cao tầng, cầu vượt đi bộ, hàng rào công trình xây dựng… Pano quảng cáo thường xuất hiện nhiều trong khu vực nội thành, đặc biệt là những vị trí đông người qua lại như là vòng xoay (bùng binh), nút giao lớn hoặc các ngã ba, ngã tư, ngã năm… Kết cầu của Pano quảng cáo bao gồm khung sắt hàn cố định vào tòa nhà và căng bạt quảng cáo ra bên ngoài.

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Pano quảng cáo là biển ốp tường gắn với mặt tiền hoặc mặt hông của các công trình có sẵn

Billboard quảng cáo là gì? Là các biển quảng cáo cột trụ đứng độc lập với cấu cấu bao gồm phần móng chôn sâu dưới lòng đất, chân cột và khung bảng quảng cáo. Billboard quảng cáo thường xuất hiện nhiều hơn trên đường cao tốc, quốc lộ, đường ra sân bay hay một số địa điểm như sân bay, bến xe, bãi đỗ xe… Còn khu vực nội thành thì Billboard thường xuất hiện tại các nút giao lớn.

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo hay còn được gọi là biển cột, đứng độc lập trên các vị trí thông thoáng, và có thể quan sát từ nhiều phía

Trên Pano, Billboard quảng cáo hiển thị các nội dung truyền thông của thương hiệu bao gồm hình ảnh và thông điệp, chúng được trình bày trực quan, sinh động để nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường.

Cả Billboard và Pano quảng cáo đều là những phương tiện truyền thông đắc lực trong việc đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng tiềm năng, không chỉ xây dựng nhận diện thương hiệu, tạo độ phủ, duy trì  cho thương hiệu mà còn nhắc người tiêu dùng luôn nhớ về thương hiệu trong tâm trí.

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trờiBillboard và Pano quảng cáo đều là những phương tiện truyền thông đắc lực trong việc kết nối thương hiệu với người tiêu dùng

>> Xem thêm biển quảng cáo tấm lớn với nhiều thông tin chi tiết

2. Ưu điểm của Pano, Billboard quảng cáo ngoài trời

Đặc trưng của Pano, Billboard khiến chúng sở hữu nhiều ưu điểm vô cùng ấn tượng và  có quyết định rất lớn tới hiệu quả của chiến dịch khi triển khai. Dưới đây là một số ưu điểm ấn tượng của Pano, Billboard quảng cáo ngoài trời:

2.1. Kích thước siêu lớn giúp truyền tải nhiều điều hơn

Pano, Billboard được gọi là biển tấm lớn (hoặc cũng có thể là biển tầm cao) vì chúng có kích thước rất khủng, tối thiểu là từ 40 mét vuông (trong khu vực nội thành) và có thể lớn tới hàng trăm mét vuông nếu xuất hiện trên đường quốc lộ, đường cao tốc.

Pano Billboard quảng cáo tại khu vực nội đô có kích thước trung bình là 60m2/mặt (tại Hà Nội) và 96m2/mặt (tại Hồ Chí Minh), còn khu vực ngoại thành, huyện lộ, cao tốc là 120m2/mặt. Kích thước của Pano, Billboard quảng cáo ngoài trời là rất lớn, đặc biệt là tại những khu vực đắc địa như vòng xoay, nút giao lớn, những tấm biển quảng cáo có kích thước khổng lồ thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người đi đường.

Điều này giúp cho việc quảng bá thương hiệu của các nhãn hàng trở nên thật dễ dàng, không giới hạn trong việc truyền tải nhiều hình ảnh và thông điệp của các sản phẩm, dịch vụ, và có thể thỏa sức để sáng tạo những gì đặc sắc nhất. Đây cũng có thể coi là một trong những hiệu quả ấn tượng nhất của Pano, Billboard quảng cáo.

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Pano, Billboard có kích thước lớn để truyền tải hình ảnh, thông điệp một cách trực quan, sinh động

2.2. Chiều cao siêu khủng mang lại tầm nhìn cực tốt

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời, chiều cao từ mặt đường đến dưới mép bảng Pano Billboard quảng cáo là 5 – 10m (khu vực nội đô) và từ 8 – 15m (ngoài đô thị). Độ cao này đảm bảo an toàn cho người đi đường, và không bị vướng khi các phương tiện giao thông hạng nặng đi qua.

Ngoài ra chiều cao còn đảm bảo được tầm nhìn xa cho biển Billboard, Pano quảng cáo, cũng như không bị vướng víu các vật cản ở phía trước. Đó là lý do vì sao ở khoảng cách từ rất xa người đi đường cũng vẫn có thể nhìn thấy được bảng quảng cáo. Chiều cao đã giúp cho hiệu quả của Pano, Billboard quảng cáo ngoài trời được phát huy một cách mạnh mẽ.

2.3. Tọa lạc tại những vị trí đẹp nhất để luôn được khách hàng nhìn thấy

Pano thường xuất hiện nhiều hơn trong khu vực nội thành, đặc biệt là những nơi có lưu lượng giao thông lớn, tầm nhìn đẹp như tại các vòng xoay, nút giao, ngã ba, ngã tư, ngã năm, hoặc trên cầu vượt đi bộ, hàng rào công trình…

Còn Billboard xuất hiện mạnh hơn trên đường cao tốc, đường tỉnh lộ, huyện lộ, đường ra sân bay, hoặc tại các địa điểm công cộng có đông người qua lại như sân bay, bến xe…

Hiệu quả của Billboard, Pano được phát huy khi có nhiều người nhìn thấy, chú ý tới, việc xuất hiện tại những khu vực đắc địa có đông người qua lại sẽ giúp thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ được đông người biết đến và chú ý tới.

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo xuất hiện tại vị trí đắc địa nhất để tiếp cận với đông đảo người tiêu dùng

2.4. Hệ thống đèn chiếu sáng giúp Pano, Billboard tỏa sáng vào ban đêm

Bộ đèn metal công suất lớn chiếu sáng cho Billboard, Pano vào ban đêm, giúp biển quảng cáo trở nên tỏa sáng, giống như thỏi nam châm thu hút ánh nhìn của người đi đường.

2.5. Tầm nhìn xa tốt, góc nhìn, hướng nhìn rộng mở giúp thương hiệu dễ dàng được nhìn thấy

Nhờ có kích thước khủng, chiều cao lớn và tọa lạc tại những vị trí có thể quan sát được từ nhiều hướng (các vòng xoay, nút giao) nên Billboard, Pano quảng cáo có tầm nhìn xa rất tốt (có thể kéo dài lên tới hàng trăm mét), cũng như góc nhìn rộng có thể đón hướng nhìn của người đi đường khi lưu thông qua nhiều nẻo đường.

2.6. Khả năng truyền đạt hình ảnh và thông điệp đa dạng, bắt mắt

Nhãn hàng có thể lựa chọn truyền tải hình ảnh, thông điệp trên Pano, Billboard quảng cáo theo nhiều cách: hình ảnh 2D tĩnh hoặc sáng tạo với mockup 3D, die-cut và các hiệu ứng đặc biệt.

2.7. Thời gian triển khai kéo dài để tạo ấn tượng trong tâm trí người tiêu dùng

Trong tất cả các hình thức quảng cáo ngoài trời, Pano, Billboard thường được triển khai trong thời gian rất dài để nhằm xây dựng nhận diện thương hiệu và khắc sâu trong tâm trí của người đi đường. Pano, Billboard cứ tồn tại và hình thành thói quen quan sát cho những ai đi trên con đường này hằng ngày. Đặc điểm này đã tạo giúp hiệu quả của Billboard, Pano quảng cáo được phát huy mạnh mẽ.

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Pano Billboard luôn luôn rực rỡ và tỏa sáng mọi lúc mọi nơi

>> Xem thêm Pano quảng cáo với các vị trí hot nhất hiện nay

3. Những con số ấn tượng chứng minh cho hiệu quả của Pano, Billboard quảng cáo ngoài trời

Theo kết quả có được từ một cuộc nghiên cứu của công ty Nielsen, hiệu quả của Pano, Billboard quảng cáo đã được chứng minh qua việc đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng và kết nối doanh nghiệp với những người tiêu dùng bận rộn ngày nay.

Cuộc nghiên cứu đã khảo sát những người đi đường về việc nhìn thấy Pano, Billboard quảng cáo trong suốt thời gian 1 tháng hoặc 1 tuần trước đó để thấy được mức độ quan tâm của người tiêu dùng là như thế nào đối với biển quảng cáo trên đường phố.

Kết quả thu về rất khả quan:

 – Có 75% người đã từng nhìn thấy Pano Billboard quảng cáo ngoài trời trong 1 tháng trước đó, trong đó có 60% là từng nhìn thấy bảng quảng cáo trong vòng 1 tuần đổ lại.

 – 55% chú ý đến thông điệp hiển thị trên Pano và Billboard quảng cáo.

 – 37% nhận thấy biển quảng cáo có tác động đến mình (tác động đến trí nhớ, và quyết định mua hàng).

 – 22% đã thay đổi kế hoạch để quyết định ghé thăm cửa hàng xuất hiện trên biển quảng cáo.

 – 71% cảm thấy các bảng quảng cáo ngoài trời tốt hơn quảng cáo online (vì chúng không làm phiền, không xuất hiện quá nhiều, không đeo bám họ)

 – 65% xem Pano, Billboard quảng cáo là một cách hay để tìm hiểu về các doanh nghiệp mới trong khu vực.

 – 61% đồng ý các biển bảng quảng cáo Pano, Billboard là một cách hay để tìm hiểu về bán hàng và sự kiện.

 – 82% nhớ lại nội dung được nội dung đã xuất hiện trên Billboard, Pano quảng cáo, trong đó có 50% gọi được tên thương hiệu đã xuất hiện trên bảng quảng cáo.

– Top các lĩnh vực xuất hiện trên Pano Billboard quảng cáo nhiều nhất: thực phẩm, đồ gia dụng, thời trang, giải trí, phim ảnh, âm nhạc…

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Hiệu quả của Pano, Billboard quảng cáo ngoài trời đã được chứng minh qua những con số ấn tượng

Từ những con số trên đã chứng tỏ được hiệu quả của Billboard Pano quảng cáo trong việc tác động đến người tiêu dùng.

Người đi đường có nhìn thấy và quan tâm đến nội dung trên những biển quảng cáo đã xuất hiện trên con đường họ đi hằng ngày. Và không những là quan tâm, họ còn nhớ tới và gọi được tên thương hiệu đã xuất hiện trên bảng quảng cáo, đồng thời còn có những hành vi chuyển đổi từ những gì đã thấy ở trên bảng quảng cáo.

Đây là một tin vui đối với các chủ bảng quảng cáo cũng như đối với các nhãn hàng đã và đang có kế hoạch triển khai chiến dịch quảng cáo trên biển bảng.

>> Xem thêm Billboard quảng cáo với các vị trí đắc địa và đông người qua lại

3. Hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo trong việc tiếp cận người tiêu dùng

Billboard và Pano được xem là một trong những phương thức quảng cáo lâu đời nhất lịch sử, theo dòng thời gian phát triển, được ứng dụng công nghệ và không ngừng sáng tạo, Billboard và Pano quảng cáo ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền tích tích hợp (IMC) của các thương hiệu.

Nhờ thiết kế nổi bật với hình ảnh bắt mắt, thông điệp ấn tượng, Billboard và Pano quảng cáo đã thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người đi đường. Đồng thời kích thước lớn nên dễ gây tác động trực tiếp đến thị giác của người tiếp xúc với nó.

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard và Pano quảng cáo ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền tích tích hợp (IMC)

Với độ cao lớn và view thoáng, người đi đường có thể quan sát Pano, Billboard quảng cáo ở nhiều hướng đường khác nhau, gia tăng khả năng tiếp cận với đông đảo người tiêu dùng.

Pano và Billboard luôn xuất hiện tại những vị trí đông đúc nhất, đặc biệt là những nút giao lớn, hằng ngày có hàng trăm nghìn lượt xe cộ lưu thông qua lại, tương ứng với hàng trăm người nhìn thấy biển quảng cáo của bạn. Và điều tuyệt vời nhất là Pano và Billboard giúp cho thương hiệu có thể tiếp xúc được với đa dạng khách hàng ở mọi lĩnh vực, ngành nghề nghiệp, thu nhập, sở thích… Chính vì vậy mà biển bảng Pano Billboard luôn là sự ưu tiên hàng đầu của rất nhiều ngành hàng như FMCG, thực phẩm, đồ gia dụng, công nghệ, thời trang…

Theo thống kê của Taylor Nelson Sofres (được biết đến như TNS) là một tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu thị trường và thông tin thị trường, đã chỉ ra hiện nay đến 80% người Việt Nam dành nhiều giờ đồng hồ ở ngoài đường để đi lại, tối thiểu là 1 tiếng/ngày, chính vì thế mà Pano Billboard quảng cáo có rất nhiều cơ hội để tiếp cận với người tiêu dùng.

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Hằng ngày có hàng trăm nghìn lượt khách hàng đi qua và nhìn thấy Pano quảng cáo của doanh nghiệp

>> Xem ngay các tiêu chí đánh giá vị trí biển quảng cáo ngoài trời mà bạn cần biết

5. Hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo trong việc kết nối thương hiệu với người tiêu dùng bận rộn

Ngày nay người tiêu dùng của chúng ta quá bận rộn với công việc, gia đình, đôi khi những hình thức quảng cáo truyền thống như truyền hình, báo in, phát thanh… họ không có thời gian để xem, đọc, nghe, còn quảng cáo trực tuyến thì vì đeo bám và xuất hiện quá nhiều nên họ có thường nhấn tắt hoặc bỏ qua khi thấy phiền hà.

Thế nhưng với biển Billboard và Pano quảng cáo ngoài trời, thì không hề làm phiền người tiêu dùng, nhãn hàng có thể tận dụng khoảng thời gian người tiêu dùng lưu thông trên đường phố, chờ đèn đỏ, chờ tắc đường để truyền tải hình ảnh và thông điệp đến người tiêu dùng.

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo ngoài trời hiệu quả của pano quảng cáo trong việc kết nối thương hiệu với người tiêu dùng bận rộn

Ngoài ra cũng nói thêm một điểm, người tiêu dùng tiếp xúc với quảng cáo ngoài trời một cách bị động, chỉ có thể nhìn thấy mà không thể tắt đi. Đây chính là hiệu quả độc đáo của Pano, Billboard nói riêng và của cả lĩnh vực quảng cáo ngoài trời nói chung.

Hơn thế nữa, biển Pano, Billboard quảng cáo xuất hiện liên tục từ ngày này qua ngày khác, hoặc xuất hiện ở nhiều địa điểm khác nhau sẽ có tác dụng gợi nhắc và lặp đi lặp lại trong tiềm thức người tiêu dùng, khiến họ ghi nhớ thương hiệu của bạn.

>> Xem thêm các dự án quảng cáo Pano Billboard Unique OOH đã thực hiện cho các nhãn hàng

6. Phát huy hiệu quả của Pano Billboard với những ý tưởng quảng cáo sáng tạo, độc đáo nhất

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Bảng quảng cáo khổng lồ từ 14.000 quả chanh của bia Amstel Radler

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard sáng tạo của thương hiệu giày leo núi Woodland

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Bắt mắt và cực sáng tạo như Billboard của Reese Pieces

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Nhìn là thích với Billboard chất lừ của Thủy cung Ripley’s Aquarium

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Hiệu quả của Billboard quảng cáo sẽ được phát huy mạnh mẽ với ý tưởng sáng tạo của Coca-Cola

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Hiệu quả của Pano quảng cáo sẽ được chứng minh qua độ chịu chi của Pepsi

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Kích thước siêu to khổng lồ như vậy chắc chắn sẽ nâng cao hiệu quả của Pano quảng cáo cho mà xem

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Bảng quảng cáo tuyệt đẹp của RetelOne

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Thu hút sự tương tác của người xem sẽ phát huy sự hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

hiệu quả của Pano Billboard quảng cáo ngoài trời

Ý tưởng Pano quảng cáo siêu độc đáo của Coca-Cola

>> Khám phá maquette quảng cáo với các ý tưởng độc đáo thú vị

Tạm kết

Hiệu quả của Billboard, Pano quảng cáo không chỉ là truyền đi hình ảnh, thông điệp của nhãn hàng đến với người tiêu dùng một cách trực quan, sinh động, đẳng cấp, mà còn kết nối thương hiệu với người tiêu dùng một cách gần gũi.

Với những hiệu quả được kể trên, Pano và Billboard được đánh giá là một trong những phương tiện quảng cáo xứng đáng có mặt trong các chiến dịch truyền thông của thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Hãy triển khai quảng cáo Billboard, Pano ngay từ hôm nay để phủ sóng mạnh mẽ thương hiệu đến với mọi người mọi nhà.

Unique OOH được biết tới là một trong những công ty quảng cáo ngoài trời tích hợp đầu tiên tại Việt Nam, với kinh nghiệm triển khai rất nhiều chiến dịch biển bảng Pano, Billboard cho các nhãn hàng lớn nhỏ, Unique OOH luôn dày công lựa chọn cho nhãn hàng những vị trí biển bảng đẹp nhất, hot nhất và hiệu quả nhất.

Dịch vụ quảng cáo ngoài trời của Unique OOH bao gồm trọn gói các khâu:

– Tư vấn chiến lược, lên kế hoạch triển khai chi tiết: vạch ra các hình thức, vị trí phù hợp và hiệu quả với nhãn hàng.

– Xin giấy phép triển khai quảng cáo Pano, Billboard

– Hỗ trợ thiết kế, chỉnh sửa maquette quảng cáo

– In ấn, thi công đảm bảo đúng thời hạn

– Bảo hành và giám sát quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Liên hệ với Unique ngay hôm nay để nhận được tư vấn, hỗ trợ cũng như cập nhật báo giá Pano quảng cáo ngoài trời mới nhất.

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt

Viết bình luận